Học quản trị kinh doanh ở đâu ra trường có việc làm lương cao?

Quản  trị kinh doanh – ngành nghề mơ ước của rất nhiều bạn trẻ định hướng theo khối ngành kinh tế. Ngành quản trị kinh doanh sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho Gen Z, đặc biệt là 2k5 trong tương lai. Vậy, học quản trị kinh doanh ở đâu để đón đầu xu hướng? 

 

Học quản trị kinh doanh ở đầu miền Bắc? 

 

Miền Bắc luôn là miền đất hứa của nhiều bạn trẻ định hướng theo ngành kinh tế, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội. Bởi lẽ ngày nghề này cần một thị trường năng động, phát triển, có nhiều doanh nghiệp lớn và cơ hội việc làm cao. 

 

Có rất nhiều trường Đại học trên cả nước tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh, cùng tìm hiểu một số trường tốt nhất đào tạo quản trị kinh doanh, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đào tạo nhé.

 

Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh khó xin việc không? Lương cao không

 

Đại học Ngoại thương 

 

Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Ngoại thương luôn là ngành dẫn đầu về điểm thi đầu vào. Đây cũng chính là 1 trong những ngành lâu đời nhất tại trường đại học ngoại thương. 

 

Có điều gì thu hút nhiều học sinh đăng kí quản trị kinh doanh tại ngoại thương đến vậy? 

 

Đại học ngoại thương luôn được biết đến làm môi trường đào tạo nhân lực trẻ chất lượng cao. Ngoài những kiến thức về ngành học, đa số các bạn sinh viên trường Đại học ngoại thương đều có khả năng ngoại ngữ tốt. 

 

FTU - Ngôi trường của các hoa hậu
FTU – Ngôi trường của các hoa hậu

 

Tại ngôi trường này, có rất nhiều hoạt động ngoại khoá, câu lạc bộ chuyên môn học thuật, các đội tình nguyện, câu lạc bộ tài năng cho các bạn sinh viên tham gia. 

 

Là sinh viên của trường đại học ngoại thương, hằng năm bạn còn được tham gia dự thi, hoặc tổ chức các cuộc thi lớn có tiếng trên khắp cả nước như Sinh viên Start up, Duyên dáng Ngoại thương, Cuộc thi bản lĩnh Marketer,…

 

Đại học Kinh tế Quốc dân 

 

Nếu bạn đang băn khoăn học quản trị kinh doanh ở đâu, chắc hẳn ko thể thiếu ngôi trường này. Nhắc đến Kinh tế Quốc dân, có 2 thứ “đặc sản” được nhiều người biết đến: toà nhà thế kỉ, và quản trị kinh doanh. 

 

Các giảng viên khoa quản trị kinh doanh là những thầy cô có học vấn Phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ,… nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và công tác. Do đó, những kiến thức quý báu được thầy cô truyền thụ tới sinh viên 1 cách bài bản, chi tiết.

 

Ngoài chương trình học, bạn còn được tham gia nghiên cứu khoa học dưới sự chỉ dẫn tận tình của các thầy cô hướng dẫn, tham gia các cuộc thi, câu lạc bộ để tăng trải nghiệm, tăng kĩ năng mềm và ghi điểm với các nhà tuyển dụng. 

 

Vì vậy, chất lượng sinh viên quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân được doanh nghiệp đánh giá cao. 

 

Đọc thêm: Quản trị kinh doanh ra làm gì? Ứng tuyển vào đâu?

 

Đại học Thương mại 

 

Tại trường Đại học thương mại, ngành quản trị kinh doanh được chia thành 2 chuyên ngành gồm quản trị kinh doanh tổng hợp và chuyên ngành quản trị doanh nghiệp thương mại. 

 

Ngôi trường này toạ lạc tại phố Hồ Tùng Mậu – 1 trong những con phố sầm uất nhất Hà Nội. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” hơn những trường trên, đại học thương mại vẫn khẳng định được chất lượng và được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá. 

 

Đại học Quốc gia Hà Nội 

 

Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đào tạo quản trị kinh doanh có tuổi đời còn khá trẻ. Tuy nhiên, từ những ngày đầu thành lập, rất nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng trao 4 năm thanh xuân tại ngôi trường này.

 

Bởi lẽ, tất cả các thầy cô, cán bộ, nhân viên và các thế hệ sinh viên của trường luôn nỗ lực hết mình để đưa chất lượng đào tạo, giảng dạy của Đại học Kinh tế ngày 1 đi lên.

 

Lễ tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế tp Hà Nội
Lễ tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế tp Hà Nội

 

Khác biệt nhất trong các môi trường đào tạo quản trị kinh doanh tại miền Bắc phải kể đến Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global. Môi trường này chú trọng đào tạo kiến thức thực tiễn bởi doanh nhân, và rèn luyện toàn diện cả 3 phần thân tâm tuệ cho mỗi học viên.

 

Nếu bạn muốn đi làm sớm ngay từ năm thứ 2, thành công sớm so với bạn bè cùng trang lứa thì đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

 

Xem thêm: Ngành quản trị văn phòng là gì? Ra làm gì? Học trường nào?

 

Học quản trị kinh doanh ở đâu Miền Trung?

 

Đại học Đà Nẵng

 

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là một trong những trường top đầu về kinh tế tại miền Trung nước ta. 

 

Trong những ngành tuyển sinh hot nhất của trường đại học Đà Nẵng phải kể đến quản trị kinh doanh. Với điểm chuẩn khoảng 25,5 điểm trong năm 2022, môi trường này phù hợp với các bạn có học lực khá giỏi trở lên. 

 

Đại học Huế

 

Ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Huế trong những năm gần đây giao động từ 20 – 25 điểm, phù hợp với các bạn có mức học lực khác nhau. 

 

Chỉ cần bạn ôn tập chăm chỉ, cố gắng, nỗ lực trong kì thi THPT Quốc gia, bạn có thể theo học tại ngôi trường tại thành phố Huế thơ mộng này. 

 

Đại học Duy Tân

 

Đại học Duy Tân là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất của miền Trung nước ta. Ngoài những chương trình học theo chuẩn, Đại học Duy Tân còn có các chương trình đạo tạo chất lượng cao, các chương trình liên kết với các trường đại học nước ngoài dành cho sinh viên quản trị kinh doanh. 

 

Ngôi trường tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung
Ngôi trường tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung

 

Trường được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, chất lượng giảng dạy cao và luôn nằm trong top những trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất trên cả nước và thế giới. 

 

Đọc thêm: Quản trị kinh doanh thi khối nào? Gồm những tổ hợp môn gì?

 

Đại học Đông Á

 

Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Đông Á được biết đến là chương trình tiên tiến theo ứng dụng và nghề nghiệp, hội nhập quốc tế, thường xuyên cập nhật xu hướng, gắn liền với thực tế và nhu cầu của xã hội. 

 

Nếu bạn chưa biết học quản trị kinh doanh ở đâu, trường Đại học Đông Á có thể sẽ là môi trường phù hợp với bạn, với mức điểm tuyến sinh khá dễ chịu cho các bạn học lực vừa. 

 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh  (VNUK) 

 

Đây là cơ sở giáo dục công lập quốc tế đầu tiên được thành lập theo thoả thuận giữa chính phủ Việt Nam và Anh quốc. 

 

VNUK luôn nỗ lực góp phần đưa hoạt động nghiên cứu và giảng dạy đại học Việt Nam lên tầm cỡ quốc tế, với chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh luôn đi đầu. 

 

Học quản trị kinh doanh ở đâu Miền Nam?

 

Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

 

Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

 

Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là trường trọng điểm quốc gia về đào tạo ngành quản lý kinh doanh, kinh tế, được phụ huynh và học sinh tin tưởng hàng chục năm qua.

 

Môi trường này cực kì năng động để học hỏi và phát triển. Ngoài các chương trình theo chuẩn, các bạn học sinh lớp 12 có thể tham khảo các chương trình tài năng của trường. 

 

Xem thêm: Ngành quản trị thương hiệu là gì? Làm gì? Học trường nào?

 

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

 

Ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quốc tế TP Hồ Chí Minh luôn là một trong những ngành có lượng thí sinh đăng kí nhiều nhất mỗi năm.

 

Sinh viên Đại học Quốc tế được đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên môn ngành bài bản, kĩ năng mềm phát triển, tác phong làm việc chuyên nghiệp, ngoại ngữ tốt để đáp ứng nhu cầu chất lượng cao của thị trường lao động, giúp sinh viên có nhiều cơ hội vươn xa trong tương lai. 

 

Trường Đại học Tài chính – Marketing 

 

Nhiều thế hệ sinh viên ngành quản trị kinh doanh của trường Đại học Tài chính – Marketing ra trường đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp như giám đốc truyền thông – marketing, trưởng phòng kinh doanh,… 

 

Nhờ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thức tế, sinh viên đại học tài chính – marketing ngày càng khẳng định được sự ưu tú của tuổi trẻ, năng lực của bản thân mình trong thị trường lao động. 

 

Đọc thêm: Quản trị kinh doanh lương bao nhiêu? 3 Bí quyết để có mức lương tốt trong ngành quản trị kinh doanh

 

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

 

Nhắc đến các trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất tại miền Nam không thể thiếu trường đại học Tôn Đức Thắng. 

 

Trường đã dành được nhiều thứ hạng cao trong bảng xếp hạng, đánh giá như ​​top 10 trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất cả nước, Top 800 trường Đại học tốt nhất thế giới theo ARWU (Academic Ranking of World Universities),…

 

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam

 

Học viên tham gia kì thi khảo sát đầu vào tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam
Học viên tham gia kì thi khảo sát đầu vào tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam GLobal tại Thành phố Hồ Chí Minh là môi trường huấn luyện quản trị kinh doanh số 1 Việt Nam. Ngay từ năm 2, tất cả học viên trường đã được doanh nghiệp săn đón, làm việc với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội thành công sớm, thăng tiến nhanh trong tương lai. 

 

Hi vọng băn khoăn Học quản trị kinh doanh ở đâu ra trường có việc làm tốt, lương cao của bạn được giải đáp qua bài viết này. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới! 

 

Tin liên quan:

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo