Tại sao người trẻ cần nỗ lực?

Trong khi đang “căng tràn” sức sống và sự nhiệt huyết, tại sao người trẻ chúng ta không nỗ lực, cố gắng vì chính mình và gia đình, xã hội. 

 

Nỗ lực hơn hết là… vì chính mình

 

Tiểu thuyết gia người Mỹ Nabokov từng nói: “Có ba thứ không thể níu kéo chính là thời gian, sinh mạng và tình yêu”. Thời gian một khi đã trôi đi, sẽ không thể quay trở lại. Vậy thì tại sao không nhân lúc “mái đầu còn xanh” và con tim còn khao khát, chúng ta không nỗ lực “chiến đấu” hết mình. 

 

Học viên Trường Doanh nhân CVG. 

 

Ai cũng có một tuổi trẻ của riêng mình, mà ở đó, bạn là nhân vật chính tạo nên từng thước phim của cuộc đời. Người ta vẫn thường nói, tuổi trẻ nếu không nỗ lực, sau này dù có muốn cũng không còn cơ hội. Bởi, chỉ có tuổi trẻ, bạn mới có sức khỏe, thời gian và nhiệt huyết để cố gắng. 

 

Giá trị của một người được tạo nên từ chính sự nỗ lực. Việc không ngừng học hỏi sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, vốn sống. Bạn hoàn thiện bản thân như thế nào, người khác sẽ nhìn thấy bạn ở đúng tâm thế như vậy. 

 

Ở tuổi 18, 20, chúng ta nỗ lực hơn hết là vì phiên bản chính mình trong tương lai: thành công hơn và hạnh phúc hơn. 

 

Lấy ước mơ làm mục tiêu để bước đến

 

Từ khi còn nhỏ, mỗi chúng ta đã có những ước mơ của riêng mình. Người muốn làm bác sĩ, có người lại thích trở thành giáo viên, ca sĩ, công an… Mỗi ước mơ đều là mục tiêu hướng bản thân trở nên hoàn thiện hơn. 

 

 

Ước mơ được xây dựng trên sự yêu thích, đam mê và năng lực của mỗi người. Khi đã xác định được những yếu tố này, bạn cần biết cách “ươm mầm” để thu về “trái ngọt”. 

 

Tuổi trẻ là quãng thời gian tốt nhất để thể hiện khả năng của bản thân. Tuổi trẻ là lúc bản thân đủ sức khoẻ, tri thức cùng tầm nhìn, hướng đi như thế nào là có thể biến ước mơ ấy trở thành sự thật. Đây cũng là khoảng thời gian để theo đuổi ước mơ và thể hiện bản thân với người xung quanh. Ở tuổi trẻ, bản thân sẽ đôi lần thất bại trong cuộc sống nhưng đừng bởi vì một chút thất bại mà đánh mất đi ý chí phấn đấu, ngọn lửa nhiệt huyết của bản thân. 

 

 

Tuổi trẻ cũng là thời gian thích hợp để bản thân không ngừng nỗ lực và phấn đấu trở nên một mẫu lý tưởng để bản thân hướng đến. Đừng quên bạn đã từng là một đứa trẻ có những ước mơ và hoài bão thành một người như thế nào. Mọi khó khăn sẽ qua, tất cả những thất bại bạn vấp phải trong cuộc đời sẽ là một ánh đèn sáng chiếu soi con đường tương lai phía trước để bạn thành công hơn nữa.

 

Hãy cứ cố gắng, nỗ lực để hoàn thiện và phát triển chính mình. Tuổi trẻ, không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà quan trọng nhất là bạn học được những gì, gặp được những ai và góp nhặt được gì để làm bước đệm cho tương lai. Bởi vậy, tuổi trẻ càng cố gắng, càng hạnh phúc về sau. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo