Quản trị kinh doanh lương bao nhiêu? 3 Bí quyết để có mức lương tốt trong ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh vẫn là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn làm nghề nghiệp. Sinh viên kinh doanh được đào tạo đa dạng, học được nhiều kỹ năng và có thu nhập hấp dẫn.

 

Nhưng bạn có biết chính xác ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu không?, dưới đây là thông tin cụ thể về mức lương ngành quản trị kinh doanh.

 

Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh

 

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, mức lương trung bình sẽ được quyết định dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngành này cũng gồm rất nhiều vị trí khác nhau nên mức lương cũng có sự chênh lệch giữa từng công việc. 

 

Mức lương ngành quản trị kinh doanh dựa vào vị trí từng công việc
Mức lương ngành quản trị kinh doanh dựa vào vị trí từng công việc

 

Thông thường, mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh cho các vị trí sẽ dao động từ 4.000.000 – 22.000.000 đồng/tháng. 

 

Thực tế, để trả lời cho câu hỏi “Quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?” cần dựa vào kinh nghiệm làm việc và vị trí của mỗi người. 

 

Vậy học trường nào để có kinh nghiệm và thu nhập cao:

 

Xem thêm: Quản trị kinh doanh nên học trường nào để có thu nhập tốt nhất

 

Lương theo kinh nghiệm

 

Quản trị kinh doanh lương bao nhiêu? Trước hết, mức lương này phụ thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người. 

 

Đối với những ai có kinh nghiệm lâu năm, làm việc cho những công ty lớn, mức lương của họ khá cao, có thể lên đến 15.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng. Những người có trên 2 năm kinh nghiệm, mức lương có thể từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng. Mức lương từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng thường dành cho những người có từ 1-2 năm kinh nghiệm. 

 

Đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương trung bình ngành Quản trị kinh doanh sẽ từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng. 

 

Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh tùy theo năng lực làm việc
Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh tùy theo năng lực làm việc

 

Lương theo vị trí

 

Bên cạnh kinh nghiệm, vị trí làm việc cũng là yếu tố quyết định người học ngành quản trị kinh doanh sẽ có mức lương bao nhiêu, học quản trị kinh doanh có khó không. Người có chức vụ càng cao, mức lương càng “khủng”. 

 

Quản trị kinh doanh lương bao nhiêu ở các vị trí sau: 

 

Giám đốc: mức lương trung bình khoảng 20.000.000 đồng/tháng. Mức lương này có thể thay đổi tùy thuộc vào lợi nhuận của doanh nghiệp trong mỗi tháng. 

 

Trưởng phòng: mức lương khoảng từ 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng/tháng. 

 

Chuyên viên: thu nhập dao động từ 8.000.000 -15.000.000 đồng/tháng. 

 

Nhân viên kinh doanh: mức thu nhập trung bình từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, ngoài ra còn được hưởng thêm các khoản tiền hoa hồng khác. 

 

Nhân viên thử việc: mức lương chỉ từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng.

 

Xem thêm: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

 

Làm thế nào để có mức lương tốt ngành quản trị kinh doanh

 

Câu hỏi ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm và mức lương như nào thfi được coi là một mức lương tốt, thu nhập đáng mơ ước là điều mà ai cũng mong muốn biết khi dấn thân vào thị trường lao động. Thế nhưng, để đạt được điều này đòi hỏi mỗi chúng ta phải học hỏi, trau dồi hàng ngày, vừa nâng cao bản thân, vừa đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. 

 

Trau dồi kiến thức

 

Xã hội thay đổi mỗi ngày mà vốn kiến thức chúng ta có được chỉ là hạt cát vô cùng bé nhỏ giữa sa mạc. Chính vì thế, việc học tập, trau dồi kiến thức mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết để chúng ta cập nhật và theo kịp với thời đại. Không chỉ trau dồi kiến thức liên quan đến ngành học mà còn là những kiến thức xã hội, kiến thức trong cuộc sống để hoàn thành công việc nhanh chóng và trở thành người hiểu biết hơn. 

 

Xem thêm: Học quản trị kinh doanh có khó không? Ra làm gì? Lời khuyên

 

Trau dồi kĩ năng

 

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm cũng là điều vô cùng cần thiết để có mức lương tốt ngành Quản trị kinh doanh.

 

Kỹ năng tư duy logic: Một yếu tố cần có cho người làm ngành Quản trị kinh doanh chính là xử lý và phân tích thông tin nhanh chóng. Bởi trong quá trình vận hành, tổ chức sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy đến, vì thé, cần có tư duy nhạy bén, kịp thời để giải quyết các tình huống và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất. 

 

Kỹ năng làm việc nhóm: Đây là kỹ năng cần thiết cho tất cả các vị trí và tất cả các công việc. Bởi trong một tập thể, bạn không thể chỉ làm việc một mình mà cần sự hợp tác, trao đổi giữa các thành viên. Kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp quy trình làm việc thuận lợi hơn rất nhiều. 

 

Kỹ năng làm việc nhóm quyết định một phần mức lương quản trị kinh doanh
Kỹ năng làm việc nhóm quyết định một phần mức lương quản trị kinh doanh

 

Kỹ năng quản lý: Giúp thực hiện các công việc của công ty theo kế hoạch đã hoạch định và vận hành doanh nghiệp phát triển.

 

Bên cạnh trau dồi kiến thức và kỹ năng, bạn cũng cần có thái độ làm việc tốt để có mức thu nhập tốt hơn. Thái độ làm việc sẽ được thể hiện qua sự chăm chỉ, cầu tiến, tính kỷ luật cao và hoàn thành tốt các công việc… 

 

Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh khó xin việc không? Lương cao không

 

Cơ hội việc làm Quản trị kinh doanh ngay khi ra trường

 

Học Quản trị kinh doanh không chỉ dành cho các CEO, mà còn có những vị trí khác như giám đốc tài chính, giám đốc nhân sự, giám đốc marketing, kế toán trưởng… Ngoài ra, ngành này cũng dành cho những bạn muốn thử sức ở các cấp quản lý như trưởng nhóm, trưởng phòng. 

 

Với các bạn sinh viên Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam mới tốt nghiệp, có thể đảm nhận một số công việc như chuyên viên phụ trách tại các bộ phận kinh tế (phòng kế hoạch, phòng hành chính nhân sự, phòng marketing), chuyên viên xây dựng chiến lược, phát triển thị trường, giảng dạy chuyên ngành Quản trị kinh doanh hoặc thành lập công ty riêng… 

 

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?”. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát triển bản thân. 

 

Xem thêm: Quản trị nhân lực là gì? Ra làm gì? Mức lương bao nhiêu?

 

Ngành Quản trị kinh doanh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, vì thế sự cạnh tranh giữa các vị trí là không hề nhỏ. Để có vị trí và mức lương tốt, hãy không ngừng rèn luyện và học hỏi mỗi ngày nhé!

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo