Học quản trị kinh doanh có khó không? Ra làm gì? Lời khuyên

Ngày nay, quản trị kinh doanh là một trong những ngành thu hút nhiều người. Nhưng học quản trị kinh doanh có khó không thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng quan tâm đến chủ đề này, hãy xem ngay những thông tin dưới đây nhé.

 

Học quản trị kinh doanh có khó không?

 

Học quản trị kinh doanh hoàn toàn không khó, nó phụ thuộc vào chính bạn. Mặc dù quản trị kinh doanh được cho là ngành gây hoang mang nhất cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Vì vậy, việc học quản trị kinh doanh có khó hay không là vô cùng quan trọng. Đối với các trường đại học truyền thống, kiến ​​thức kinh doanh thuần túy là lý thuyết. Nhưng nếu bạn có học lực tốt, trí nhớ tốt, tư duy logic tốt và kỹ năng viết tốt, bạn chắc chắn có thể học tập hiệu quả. 

 

Trong các trường đại học hiện đại, học lý thuyết đi đôi với thực hành do công ty đặt ra. Như vậy, ban đầu học sinh sẽ gặp khó khăn đôi chút nhưng đổi lại, các em sẽ ghi nhớ được kiến ​​thức sâu và lâu hơn. Điều này có nghĩa là độ khó của ngành hay không còn phụ thuộc vào kỹ năng của chính người học.

 

Học quản trị kinh doanh có khó không? Phụ thuộc vào cá nhân mỗi người
Học quản trị kinh doanh có khó không? Phụ thuộc vào cá nhân mỗi người

 

Xem thêm: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

 

Học quản trị kinh doanh có khó xin việc không?

 

Khi học quản trị kinh doanh hoặc có dự định thi vào ngành này. Bạn thường quan tâm đến việc có dễ xin vào vị trí quản lý hay không hoặc vị trí quản lý có những cơ hội nghề nghiệp nào. 

 

Quản trị Kinh doanh thực chất là quản lý quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, xí nghiệp nhằm duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh. Bằng cách nghiên cứu quản lý kinh doanh, bạn sẽ học cách tối đa hóa hiệu quả, nắm bắt cơ hội bằng tư duy của mình và tạo ra các hệ thống và quy trình kiểm soát hiệu quả các quy trình kinh doanh của bạn từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

 

Với sự phát triển của nền kinh tế, nhiều công ty được thành lập. Yêu cầu công việc đối với các khóa học quản trị kinh doanh rất cao. Vì vậy, là sinh viên ngành kinh doanh, bạn đừng quá lo lắng  về việc xin việc có dễ không, các công việc  có thể đảm nhận rất đa dạng.

 

Vì vậy, trước khi chọn ngành quản trị kinh doanh, bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành quản trị kinh doanh cơ hội nghề nghiệp và mô tả công việc. Kiểm tra xem bạn có thực sự phù hợp với công việc quản lý doanh nghiệp hay không.

 Nắm bắt cơ hội bằng tư duy của mình và tạo ra các hệ thống
Nắm bắt cơ hội bằng tư duy của mình và tạo ra các hệ thống

 

Đọc thêm: Top 10 Trường đào tạo Quản trị kinh doanh Tốt nhất Việt Nam

 

Ai nên học ngành Quản trị kinh doanh?

 

Để biết ai cần phù hợp với ngành quản trị kinh doanh bạn phải xem những tố chất cần theo học ngành là gì, cùng tìm hiểu nhé.

 

Người có đam mê kinh doanh

 

Yêu thích các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và hành chính công là tố chất đầu tiên để xem bạn có phù hợp với ngành học kinh doanh hay không. Đam mê kinh doanh là tiền để tiếp thu kiến ​​thức và thành công trong sự nghiệp. 

 

Hơn nữa đam mê phải đi đôi với năng lực. Những người nắm bắt nhanh các thông tin kinh tế, xã hội liên quan rất phù hợp để theo học ngành quản trị kinh doanh.

 

Năng động, mạnh mẽ, tự tin và quyết đoán

 

Không riêng gì ngành quản trị kinh doanh, tự tin và năng động chính là những đức tính được tìm kiếm trong hầu hết các ngành nghề trong thời đại công nghệ 4.0.

 

Với hai tố chất này, bạn có thể dễ dàng hòa nhập và bắt nhịp với công việc kinh doanh. Hơn hết, nếu bạn mạnh mẽ, có khả năng xử lý khủng hoảng và đưa ra quyết định tốt, bạn sẽ là một nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai, luôn có nhiều vấn đề chiến lược cần được quyết định.

 

Tư duy logic, kỹ năng quan sát, nhạy bén

 

Nếu bạn  giỏi  toán, phân tích, đánh giá và thích tư duy logic và giải quyết vấn đề mọi lúc thì quản trị kinh doanh là một trong những khóa học dành cho bạn. Khác với thơ ca luôn dạt dào cảm xúc,  kinh doanh đòi hỏi  tư duy  rõ ràng, sáng suốt và có hệ thống. Đó là điểm khởi đầu hoàn hảo để phát triển một kế hoạch kinh doanh vững chắc và vượt trội so với đối thủ cạnh tranh của bạn trong môi trường kinh doanh cạnh tranh cao.

 

Với những tố chất như vậy thì đây sẽ trả lời cho bạn biết ai nên học ngành quản trị kinh doanh.

 

Ai có đam mê với ngành quản trị kinh doanh
Ai có đam mê với ngành quản trị kinh doanh

 

Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh khó xin việc không? Lương cao không

 

Trường đang đào tạo ngành Quản trị kinh doanh?

 

Những trường nào đào tạo ngành Quản trị kinh doanh năm 2022, cùng điểm qua nhé.

 

Hà Nội:

 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Thương mại
 • Đại học Kinh tế (Đại học quốc gia Hà Nội)
 • Học viện Ngân hàng
 • Học viện Tài chính
 • Đại học Công đoàn
 • Đại học Giao thông vận tải
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 
 • Đại học Quốc tế Bắc Hà

 

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM
 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)
 • Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM
 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 • Trường Đại học FPT TP.HCM

 

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh khách sạn là gì? Học gì? Làm gì?

 

7 Lời khuyên cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Đây là những lời khuyên cho các bạn sinh viên khi chọn ngành Quản trị kinh doanh cho các bạn:

 

Có mục tiêu rõ ràng và có nguyên tắc sống

 

Đây là lời khuyên đầu tiên của chúng tôi dành cho các bạn sinh viên. Dù lý do là gì, nếu bạn quyết định học quản trị kinh doanh, hãy sống có mục đích và học tập chăm chỉ. Bởi vì học là vì bạn và học là vì bạn.

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân

 

Thương hiệu cá nhân của bạn là hình ảnh của bạn về cách mọi người  nhìn thấy quả bóng. Xây dựng một thương hiệu cá nhân tuyệt vời cần rất nhiều thời gian và công sức. Học tập, làm việc và không ngừng tương tác  với thế giới xung quanh sẽ khiến bạn ngày càng hoàn thiện hơn. Hãy để mọi người “nhìn nhận” bạn theo cách mà bạn muốn.

 

Nâng cao bản thân mình
Nâng cao bản thân mình

 

Rèn luyện nhân cách

 

Bác Hồ đã nói ‘Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó’. Ngày nay  thuật ngữ “đạo đức kinh doanh” rất  phổ biến trong kinh doanh.

 

Xem thêm: Quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?

 

Học, học nữa, học mãi

 

Bạn không thể ngồi  chờ kiến ​​thức đến với mình mà phải học tập không ngừng nghỉ hàng ngày, hàng giờ. Học không chỉ từ sách vở, mà còn từ kinh nghiệm của những người đi trước. Học hỏi từ sếp, đồng nghiệp và thực tế  xã hội của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc học chỉ  hiệu quả khi kết hợp với thực hành. Thực hành nhiều hơn sẽ giúp bạn thành công hơn.

 

Trau dồi ngoại ngữ

 

Trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế, không nhất thiết ai cũng chỉ biết một ngôn ngữ. Tiếng Anh là ngoại ngữ rất cần thiết để sinh viên kinh doanh tồn tại trong môi trường làm việc cạnh tranh.

 

Xem thêm: Học quản trị kinh doanh có khó không? Ra làm gì? Lời khuyên

 

Tích cực tham gia câu lạc bộ chuyên ngành

 

Các trường đại học luôn có các câu lạc bộ, câu lạc bộ và các nhóm chuyên môn giúp sinh viên nâng cao kỹ năng của mình. Tham gia các công việc tình nguyện không lương cũng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong sự nghiệp tương lai.

 

Kế hoạch rõ ràng cho tương lai dài hạn

 

Nếu bạn có kinh nghiệm chuyên môn, bạn không chỉ nên xem xét các kỹ năng của mình mà còn phải xem xét cách tốt nhất để chuẩn bị cho việc khởi nghiệp. Số năm làm việc phụ thuộc vào bạn, ngành của bạn và các điều kiện khác.

 

Thông tin mà trường doanh nhân CEO Việt Nam cung cấp đã trả lời được câu hỏi “Học quản trị kinh doanh có khó không?” Và có những chuẩn bị những hành trang để chiến đấu với ngành học này có kết quả tốt nhất. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về ngành quản trị kinh doanh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để giải đáp nhanh nhất nhé.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo