Ngành quản trị kinh doanh khách sạn? Học những gì, ở đâu?

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các khách sạn, nhà hàng ra đời ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người dùng. Chính vì thế, ngành Quản trị kinh doanh khách sạn – nhà hàng thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Vậy Quản trị kinh doanh khách sạn là gì? Quản trị kinh doanh nhà hàng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

 

Quản trị kinh doanh nhà hàng, khách sạn là gì? 

 

Quản trị kinh doanh nhà hàng, khách sạn là gì? 
Quản trị kinh doanh nhà hàng, khách sạn là gì?

 

Quản trị kinh doanh nhà hàng – khách sạn là một trong những ngành “công nghiệp” không khói” giàu tiềm năng hiện nay. Đây là ngành học chuyên đào tạo, cung cấp các kiến thức liên quan đến việc tổ chức, quản lý các hoạt động của một nhà hàng, khách sạn một cách hiệu quả nhất. Bao gồm các công việc về phương diện sự kiện, văn hóa, ẩm thực… 

 

Cụ thể, quản trị kinh doanh khách sạn chuyên đào tạo các kiến thức về quản lý và tổ chức ở mảng khách sạn. Còn mục tiêu đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh nhà hàng là cung cấp kiến thức, nghiệp vụ về nhà hàng bao gồm quản trị nhân sự, quản lý hệ thống, truyền thông marketing hoặc giải quyết những sự cố phát sinh trong quá trình hoạt động. 

 

Khi lựa chọn theo học ngành Quản trị kinh doanh nhà hàng – khách sạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan đến lĩnh vực này. Điều đó giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng. Với những bạn trẻ năng động, tự tin, nhiệt huyết, có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc… nghề này là một trong những sự lựa chọn lý tưởng. 

 

Đọc thêm: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

 

Ngành Quản trị kinh doanh khách sạn học những môn nào?

 

Ngành Quản trị khách sạn học gì?

 

Ngành quản trị khách sạn học gì?
Ngành quản trị khách sạn học gì?

 

Những sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh khách sạn sẽ được trang bị tất cả các kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp để có thể quản lý và tổ chức hoạt động của khách sạn hiệu quả. Trong đó bao gồm việc quản lý nhân sự, quản lý phòng, quản lý thực phẩm và báo cáo kết quả tài chính. 

 

Một số môn học sinh viên được đào tạo khi theo học ngành quản trị kinh doanh khách sạn:

 

 • Tổng quan du lịch
 • Quản trị chất lượng dịch vụ
 • Kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện
 • Quy trình phục vụ trong nhà hàng – khách sạn
 • Quản trị lễ tân
 • Quản trị buồng phòng
 • Xây dựng được chiến lược marketing trong kinh doanh khách sạn, kinh doanh resort
 • Quản trị nhân sự trong kinh doanh khách sạn, resort

 

Xem thêm: Quản trị chiến lược là gì? Vai trò, quy trình và lợi ích?

 

Quản trị kinh doanh khách sạn xét tuyển những khối nào?

 

Quản trị kinh doanh khách sạn xét tuyển những khối nào?
Quản trị kinh doanh khách sạn xét tuyển những khối nào?

Với nhu cầu theo học ngành Quản trị khách sạn ngày càng nhiều, ngành nghề này đã được mở rộng ở hầu hết các khối từ A, A1, C, D1 cho đến khối D3, D4. Bên cạnh đó, có một số trường như trường doanh nhân CEO Việt Nam chỉ xét học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT.

 

Trong đó: 

Khối A: Toán, Lý, Hóa.

Khối A1: Toán, Lý, Anh.

Khối C: Văn, Sử, Địa.

Khối D1: Toán, Văn, Anh.

Khối D3: Toán, Văn, Pháp.

Khối D4: Toán, Văn, Trung.

 

Tùy vào chất lượng đào tạo và số lượng hồ sơ, các trường sẽ đưa ra điểm chuẩn đầu vào của ngành. Trung bình điểm thi đầu vào của ngành Quản trị khách sạn tại các trường học ở Việt Nam từ 15-22 điểm. 

 

Đọc thêm: Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì? Những từ vựng tiếng Anh chuyên ngành

 

Lý do nên chọn ngành Quản trị kinh doanh khách sạn

 

Lý do nên chọn ngành Quản trị kinh doanh khách sạn
Lý do nên chọn ngành Quản trị kinh doanh khách sạn

 

Dưới đây là những lý do phổ biến vì sao nên chọn ngành Quản trị kinh doanh khách sạn, mà không phải bất cứ lĩnh vực nào khác. 

 

Xem thêm: Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Môn nào?

 

Học kiến thức, rèn kỹ năng

 

Theo học ngành nào, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này. Đến với ngành Quản trị kinh doanh khách sạn, bạn được giảng dạy từ những điều nhỏ nhất như cách ăn mặc, cách nói chuyện, giao tiếp… cho đến các nghiệp vụ chuyên môn, giải quyết tình huống. 

 

Những giờ học thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là kỹ năng quý báu cho sinh viên, giúp bạn xây dựng được tác phong chuyên nghiệp, nguyên tắc làm việc, từ đó ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. 

 

Nhu cầu về nguồn nhân lực

 

Những năm gần đây, nhu cầu về du lịch phát triển mạnh mẽ. Lượng khách trong nước và quốc tế tăng cao, kéo theo sự bùng nổ của nhiều khách sạn, tạo ra cơ hội việc làm cho đông đảo bạn trẻ. 

 

Dù có số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này nhưng Quản trị khách sạn vẫn lọt top những ngành thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Chính vì thế, những sinh viên được đào tạo bài bản, có trình độ, kỹ năng, khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt… sẽ luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. 

 

Cơ hội đặt chân đến nhiều vùng đất mới

 

Khi theo học ngành Quản trị kinh doanh khách sạn, bạn nắm trong tay tấm “vé thông hành” đặt chân đến nhiều vùng đất mới trong và ngoài nước. Bạn có cơ hội được làm việc, công tác tại nhiều quốc gia trên thế giới trong cùng một hệ thống khách sạn. Với những lợi thế đó, bạn hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển vào những vị trí cao hơn, thậm chí là cơ hội tuyển dụng quốc tế. 

 

Sở hữu kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn nổi tiếng, mức thu nhập của bạn sẽ không hề nhỏ. 

 

Xem thêm: Quản trị điều hành là gì? Công việc của quản trị điều hành?

 

Đa dạng công việc

 

Mặc dù theo học ngành Quản trị kinh doanh khách sạn nhưng bạn hoàn toàn có thể thử sức trên nhiều lĩnh vực khác nhau như quản trị nhân sự, quản trị sự kiện… Chính sự linh hoạt này sẽ tạo ra nhiều trải nghiệm mới mẻ, giúp sinh viên được tự do sáng tạo và không cảm thấy nhàm chán. 

Trên đây là những thông tin xoay quanh ngành Quản trị kinh doanh khách sạn mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng đây sẽ là những lời giải đáp hữu ích cho các bạn trên hành trình tìm kiếm ngành nghề phù hợp cho tương lai. 

 

Nên học quản trị kinh doanh hay quản trị khách sạn

 

Quản trị kinh doanh hay Quản trị khách sạn đều là những ngành nghề liên quan đến việc tổ chức, quản lý và vận hành doanh nghiệp. Với sự bùng nổ mạnh mẽ của các doanh nghiệp hiện nay, lĩnh vực này là một trong những ngành giàu tiềm năng và mở ra cơ hội rộng mở cho người lao động. 

 

Trong đó, Quản trị kinh doanh khách sạn và Quản trị kinh doanh nhà hàng thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ bởi sự ra đời ngày càng nhiều của các nhà hàng, khách sạn. 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo