Quản trị điều hành là gì? Công việc của quản trị điều hành?

Quản trị điều hành là gì? Trong một doanh nghiệp để có thể vận hành tốt thì cần có những người điều hành để giám sát các hoạt động. Vậy công việc cụ thể của quản trị điều hành là gì? Để biết rõ những thông tin này cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

 

Quản trị điều hành là gì?

 

Quản trị điều hành là cấp quẩn lý cao nhất trong một tổ chức, họ chịu trách nhiệm kiểm soát, hoạch định, lãnh đạo một doanh nghiệp để điều hành các công việc cho đúng, năng suất, hiệu quả để duy trì hoạt động tốt.

 

Các người quản trị quán lý cấp cao có thể báo cáo với chủ tịch, hội đồng quản trị, giám đốc điều hành. Những người đảm nhiệm vị trí này ddeeeuf là những người hội tụ đầy đủ những kỹ năng về quản trị dự án, tư duy kế hoạch, dự báo, kiểm soát các vấn đề có khả năng phát sinh.

 

Chịu trách nhiệm kiểm soát hoạch định
Chịu trách nhiệm kiểm soát hoạch định

 

Công việc của quản trị điều hành cần làm là gì?

 

Mục đích chính của các quản lý điều hành chính là đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu, trách nhiệm ở nhiều công đoạn khác nhau cụ thể như:

 

Các quản lý nắm rõ mục tiêu chiến lược

 

Khi nhận được mục tiêu chiến lược của công ty, doanh nghiệp thì bạn cần đảm bảo về vấn đề giữ việc thực hiện mục tiêu và đúng tiến độ dự án. Chỉ cần thay đổi nhỏ trong mục tiêu là cũng có thể ảnh hưởng tới nhiều mặt của dự án đôi khi còn thiệt hệ nặng nề về doanh nghiệp.

 

Bất cứ mục tiêu nào cũng sẽ có ngắn hạn và dài hạn bạn sẽ phải đánh giá để đo lường các hoặt động sao cho không sót một hạng mục nào. Trong quá trình thực hiện sẽ điều phối nhân viên để đảm bảo tiến độ thực hiện mục tiêu cho doanh nghiệp.

 

Đánh giá, chọn lọc dự án

 

Việc chọn lọc dự án quyết định đến doanh nghiệp đó phát triển hay rơi vào bế tắc. Đó là lý do vị trí này rất cần những người có kinh nhiệm vì họ sẽ biết được các lợi thế cũng những điểm yếu cần khắc phục cho một dự án.

 

Tuy nhiện nếu có nhiều dự án đến cùng một lúc nhưng nhân sự không đủ để triển khai thì người quản trị sẽ đưa ra những yếu tố: lợi tức sau dự án., mối quan hệ sẽ đạt được, mức độ khó khắn nếu triển khai sẽ là gì.

 

Ngoài ra các nhà quản trị điều hành sẽ dùng các phương pháp:

 • Phương pháp hiện giá thuần: lựa chọn tỉ suất chiết khấu dòng tiền phù hợp, dự tính các dòng tiền thu và chi của dự án, …
 • Phương pháp tỷ suất sinh lời nội bộ: dự tính dòng tiền thu và chi dự án, tỉ lệ chiết khấu của các dòng tiền thu và chi làm cho hiện giá thuần dự án =0
 • Phương pháp kỳ hoàn vốn: thời gian cần thiết để dự án đầu tư bù đắp lại chi phí đầu tư ban đầu của một dự án.

 

Chọn lọc dự án để đưa ra những đánh giá
Chọn lọc dự án để đưa ra những đánh giá

 

Đọc thêm: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

 

Lên kế hoạch dự ấn

 

Sau khi duej án đã được chọn lọc để thực hiện việc tiếp theo chính là thực hiện một kế hoạch chi tiết để thực thi những công việc mình cần làm.

 

Một dự án cần rất nhiều yếu tố: phân tích các mốc thời gian đầu tư, dự các thời điểm thích hợp cho sự kiện đó.

 

Ngoài ra cần hoạch định những kế hoạch dự phòng cho những vấn đề có thể phát sinh để phòng trường hợp tệ nhất và có những hướng giải quyết kịp thời.

 

Quá trình thực hiện dự án cần nắm rõ

 

Bạn cần nắm rõ quá trình thực hiện của dự án như đặt câu hỏi: 

 • Dự án đã đi đến đâu?
 • Có cần bước hoạt động gì tiếp theo để thúc đẩy triển khai dự án kịp kế hoạch.

 

Bên cạnh đó nhà quản trị điều hành biết được nguyên nhân dự án bị kẹt lại để đưa đượcj hướng giải quyết phù hợp.

 

Những công việc của quản trị điều hành cần làm
Những công việc của quản trị điều hành cần làm

 

Đọc thêm: Ngành Quản trị doanh nghiệp là gì? Học trường nào? Ra trường làm gì?

 

Quản lý điều hành thông minh có vai trò như thế nào?

 

Vai trò quan trọng nhất của một quán lý điều hành là phải biết quyết định vì họ sẽ là người gần như quyết định mọi việc trong dự án và sẽ phải chịu trách nhiệm có những quyết định đó. Đây cũng là việc khó khăn nhất với những người mong muốn trở thành nhà quản lý điều hành.

 

Tiếp đến là giao tiếp, quan hệ là điều không tránh khỏi khi là một nhà quản lý. Ra ngoài họ là bộ mặt của công ty hay một bộ phận nên sẽ cần sự khéo léo để liên kết mọi người hoàn thành mục tiêu.

 

Ngoài ra vai trò thông tin cũng được người quản lý điều hành gánh vác khi họ phải thu thập thông tin từ cấp dưới, lựa chọn để báo lên cấp trên và đồng thời đưa ra bên ngoài những thông tin hữu ích có lợi cho doanh nghiệp của mình.

 

Người quản lý không được phép kiệu ngạo hay có cái tôi quá lớn bởi vai trò của họ là tạo điều kiện thuận lợi cho những công việc chung của toàn doanh nghiệp. Nếu bạn luôn giữ được thái độ đó thì có thể giao tiếp với bất kỳ ai và có thể thuận lợi hơn cho dự án.

 

Quản lý điều hành đóng vai trò rất quan trọng đối với việc gắn kết tinh thần tập thể đặc biệt là tiến độ và hiệu quả công việc vậy nên cần tạo ra một tập thể luôn cùng mục tiêu chí hướng.

 

Vậy nên để lên vị trí này cần phải có kinh nghiệm dày dặn, sự hiểu biết phong phú điều này giúp đỡ các thành viên về năng lực, hiệu suất đồng thời tìm và đào tạo ra những người phù hợp cho doanh nghiệp.

 

Vai trò của người quản lý điều hành
Vai trò của người quản lý điều hành

 

Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam đã đưa ra những thông tin mà bạn đặt ra “Quản trị điều hành là gì?” cũng như bạn đã biết những công việc cần làm khi giữ chức vụ đó như thế nào. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn cũng như quan tâm về chức vụ này hãy liên hệ với chúng tôi qua website để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Thích

Chia sẻ

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành


  CEO Academy cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo