Ngành quản trị khách sạn là gì? Học trường nào để lương 1000 đô

Hiện nay, có vô vàn sự lựa chọn khác nhau về nghề nghiệp dành cho học sinh cấp THPT. Một số ngành hot có thể kể đến như du lịch, quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán, báo chí – truyền thông,… Đứng trước cơ hội quyết định nghề nghiệp trong tương lai, nhiều sĩ tử không tránh khỏi sự ngỡ ngàng, băn khoăn không biết ngành nghề nào là phù hợp. Trong bài viết dưới đây, Trường doanh nhân CVG business school sẽ giúp bạn đọc giải đáp mọi thắc mắc về ngành quản trị khách sạn – lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế du lịch hiện nay.

 

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

 

Nhà hàng khách sạn là một lĩnh vực đang rất phát triển ở nước ta, tạo cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ sau tốt nghiệp. Quản trị nhà hàng – khách sạn đề cập đến những ngành dịch vụ chuyên về giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng và các dịch vụ ăn uống,… Đội ngũ nhân lực được đào tạo ngành này nắm được kỹ năng, kiến thức chuyên môn nhằm phục vụ và mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

 

Quản trị khách sạn là lĩnh vực rất hot trong thời gian vừa qua.
Quản trị khách sạn là lĩnh vực rất hot trong thời gian vừa qua.

 

Tìm hiểu về chuyên ngành quản trị khách sạn

 

Hiện nay, do nhu cầu phát triển, chuyên ngành quản trị khách sạn có rất nhiều ngành khác nhau, mang đến sự lựa chọn cho sĩ tử cũng như sinh viên sau tốt nghiệp:

 

 • Đầu tiên phải kể đến quản trị khách sạn, đào tạo sinh viên kiến thức thành lập, quản lý và vận hành nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… Học ngành quản trị khách sạn, sinh viên được đào tạo thêm chuyên môn về quản lý nhân sự, sắp xếp phòng, xử lý phản hồi của khách hàng, thiết lập các chiến lược marketing, truyền thông và quảng cáo để phủ sóng thương hiệu. Những kiến thức sinh viên chuyên ngành quản trị khách hàng được học có thể áp dụng cho nhiều mô hình khác nhau như nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, khách sạn,…
 • Tiếp theo là chuyên ngành quản trị khách sạn – nhà hàng và dịch vụ ăn uống, đào tạo sinh viên quản lý và vận hành các mô hình chuyên về ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán bar, quán cafe,… Chuyên ngành này tập trung thiết lập kiến thức, kỹ năng về kinh doanh, xử lý khủng hoảng truyền thông, tiếp nhận phản hồi của khách hàng và khắc phục sao cho hợp lý.

 

Để bổ trợ cho ngành quản trị nhà hàng khách sạn, sinh viên có thể tham khảo thêm chuyên ngành quản trị du lịch, quản trị du lịch và lữ hành,… Bởi hiện nay, kinh tế hội nhập, phát triển kinh tế và phát triển du lịch luôn song hành cùng nhau. Kiến thức lĩnh hội được ở hai lĩnh vực này có khả năng bổ trợ, mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển và làm việc trong những môi trường hiện đại, đa dạng.

 

Công việc chính của sinh viên sau tốt nghiệp ngành này là phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn.
Công việc chính của sinh viên sau tốt nghiệp ngành này là phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn.

 

Xem thêm: Ngành quản trị nhân lực học gì? Ra làm gì? Lương bao nhiêu?

 

Mã ngành

 

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và xét tuyển Đại học/Cao đẳng, mã ngành Quản trị khách sạn được quy định là 7810201. Đây là mã ngành được áp dụng chung cho tất cả các trường đào tạo ngành này. 

 

Mã ngành quản trị khách sạn trong kỳ xét tuyển 2023 có thay đổi hay không, thắc mắc này chưa có lời giải. Sinh viên cần chờ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học công bố phương án tuyển sinh để có câu trả lời chính xác nhất.

 

Ngành quản trị khách sạn có mã ngành chung là 7810201.
Ngành quản trị khách sạn có mã ngành chung là 7810201.

 

Điểm chuẩn

 

Như vậy, thí sinh đã có những hiểu biết cơ bản để giải quyết thắc mắc ngành quản trị khách sạn là gì. Về điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn, thí sinh có thể tham khảo danh sách điểm chuẩn năm 2022 của các trường sau đây:

 

 • Đại học Thủ đô Hà Nội: 29.65
 • Đại học Mở Hà Nội: 27.05
 • Đại học Kinh tế Quốc dân: 26.85
 • Đại học Kinh tế TP HCM: 25.4
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: 25.25
 • Đại học Thăng Long: 23.5
 • Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng: 23
 • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM: 22.5
 • Đại học Văn Hiến: 21
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học HCM: 20
 • Đại học Khánh Hòa: 18
 • Đại học Nam Cần Thơ: 18

 

Mức lương

 

Một trong những ưu điểm ngành quản trị khách sạn là mức thu nhập ổn định, nếu không muốn nói là rất cao. Theo thống kê, sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn có mức lương khởi điểm dao động từ 8 đến 10 triệu đồng.

 

Con số này có xu hướng tăng theo thời gian cũng như kinh nghiệm của nhân sự. Nếu phục vụ trong ngành từ 3-5 năm, con số này hoàn toàn có thể tăng, dao động từ 18 đến 20 triệu VNĐ trở lên. 

 

Ngoài mức lương ngành quản trị khách sạn cơ bản, tiền tips từ khách thăm quan, tiền thưởng doanh thu cũng là một khoản thu nhập đáng kể đối với nhân sự phục vụ trong ngành quản trị khách sạn.

 

Xem thêm: TOP 11 Trường ĐH đào tạo ngành quản trị nhân lực tốt nhất

 

Ưu & Nhược điểm

 

Không phải ngẫu nhiên, tỉ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển ngành quản trị khách sạn ngày càng cao. Tiếp tục tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn, hãy khám phá những ưu, nhược điểm của ngành này.

 

 • Ngành quản trị khách sạn có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, mức thu nhập tốt và có lộ trình thăng tiến rõ ràng, nhanh chóng. Cử nhân ngành quản trị khách sạn có kỹ năng sống tốt, có trình độ tiếng Anh tương đối còn có cơ hội làm việc tại môi trường quốc tế, được cử đi tham gia đào tạo tại nhiều quốc gia tiên tiến trên toàn thế giới.
 • Ngành quản trị khách sạn là một trong top những ngành có mức thu nhập khá sau ra trường. Mức lương ngành quản trị nhà hàng khách sạn khởi điểm đối với nhân sự tốt nghiệp ngành này dao động từ 8 đến 10 triệu VNĐ. Không dừng lại ở đó, phục vụ trong ngành còn có thêm những khoản thu khác như tiền tips từ khách hàng, tiền thưởng doanh số,… để nâng cao thu nhập. Nếu bạn làm việc trong môi trường quốc tế và có kinh nghiệm lâu năm, tiền lương của bạn có thể lên đến 18 đến 20 triệu VNĐ trở lên.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị du lịch khách sạn, quản trị kinh doanh khách sạn có cơ hội làm việc đa dạng với nhiều vị trí khác nhau. Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà còn có thể làm việc về du lịch, thiết kế tour, thậm chí là khởi nghiệp và kinh doanh riêng.
 • Để review ngành quản trị khách sạn có một ưu điểm không thể bỏ qua là sau khi học ngành quản trị khách sạn, sinh viên được bổ trợ nhiều kỹ năng sống khác nhau như khả năng giao tiếp, ứng xử; khả năng giải quyết vấn đề phát sinh; khả năng thích nghi trong mọi hoàn cảnh,… kỹ năng quản lý thời gian và quản lý chi tiêu, kỹ năng quản trị nhân lực,… Đặc biệt, những trải nghiệm trong quá trình học ngành quản trị khách sạn là nguồn sống quý giá để bạn khám phá và phát triển bản thân.

 

Ngành quản trị khách sạn có nhiều ưu, nhược điểm khác nhau.
Ngành quản trị khách sạn có nhiều ưu, nhược điểm khác nhau.

 

Tuy vậy, nhược điểm của ngành quản trị khách sạn là yêu cầu cao thể lực. Nhân lực phục vụ trong ngành phải có sức khỏe tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao cùng tinh thần làm việc chăm chỉ, kiên trì. Bởi vậy, bên cạnh việc nâng cao trình độ, năng cao năng lực, chăm chút cho bản thân cũng là điều mà sinh viên ngành quản trị kinh doanh khách sạn cần làm.

 

Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào?

 

Bạn có nguyện vọng theo học ngành quản trị khách sạn nhưng chưa biết lựa chọn trường nào, hãy cùng tham khảo trong phần tiếp theo của bài viết.

 

Các trường đại học có ngành quản trị khách sạn

 

Hiện nay, các trường có ngành quản trị khách sạn rất nhiều. Các trường trải dài 3 miền Bắc – Trung – Nam với những thế mạnh riêng trong đào tạo và quản lý. Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào?

 

Thí sinh có thể lựa chọn một trong các trường đại học có ngành quản trị khách sạn sau đây:

 

 • Đại học Thủ đô Hà Nội
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Kinh tế TP HCM
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
 • Đại học Thăng Long
 • Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM
 • Đại học Văn Hiến
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học HCM
 • Đại học Khánh Hòa
 • Đại học Nam Cần Thơ

 

Top 5 trường có ngành đào tạo quản trị khách sạn tốt nhất Việt Nam

 

Dựa trên những tiêu chí về chất lượng đào tạo, tỉ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau ra trường cũng như tỉ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển luôn ở mức cao, Trường doanh nhân CVG business school lựa chọn top 5 trường có ngành đào tạo quản trị khách sạn tốt nhất Việt Nam, giải đáp bài toán ngành quản trị khách sạn học trường nào, cụ thể như sau:

 

 • Trường doanh nhân CVG business school xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu đối với thí sinh có nhu cầu theo học ngành quản trị khách sạn. Chương trình đào tạo ngành này tại Trường doanh nhân CVG business school  được đầu tư bài bản, đạt tiêu chuẩn quốc tế, nắm bắt những kiến thức về nhà hàng – khách sạn và quản trị du lịch mới nhất hiện nay. Đặc biệt, ngay khi còn trên giảng đường, sinh viên có cơ hội tiếp cận với những môi trường làm việc chuyên nghiệp, gia tăng trải nghiệm và kinh nghiệm.
 • Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều kiến thức về kinh doanh, quản trị khách sạn để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp, trường đào tạo ngành quản trị khách sạn chúng tôi muốn giới thiệu là trường Đại học Kinh tế Quốc dân là môi trường lý tưởng. Nội dung kiến thức được giảng dạy thiên về công tác quản lý và vận hành cũng như kinh doanh, tạo doanh thu và xây dựng thương hiệu cho nhà hàng/khách sạn.
 • Tiếp tục giải đáp thắc mắc ngành quản trị khách sạn nên học trường nào, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là cơ sở đào tạo ngành quản trị khách sạn có nhiều năm kinh nghiệm, xây dựng môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, sáng tạo, kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và trải nghiệm thực hành.
 • Trường đại học ngành quản trị khách sạn mà thí sinh nên tham khảo nếu có nguyện vọng theo học ngành quản trị khách sạn là Đại học Kinh tế TPHCM. Sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn tại trường được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng sư phạm cùng trải nghiệm thực tế vững vàng.
 • Cuối cùng là Đại học Yersin Đà Lạt. Ngôi trường có ngành quản trị khách sạn được nhiều sĩ tử và phụ huynh gửi gắm niềm tin cũng như ước mơ trong tương lai. Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Đại học Yersin Đà Lạt được đổi mới và thay đổi liên tục nhằm sản sinh đội ngũ nhân sự sáng tạo, năng động và có khả năng thích nghi linh hoạt.

 

Sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn được đào tạo cả về kiến thức lẫn kỹ năng.
Sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn được đào tạo cả về kiến thức lẫn kỹ năng.

 

Các câu hỏi thường gặp về ngành quản trị khách sạn

 

Trong phần tiếp theo của bài viết, Trường doanh nhân CVG business school sẽ giúp sĩ tử cũng như bậc phụ huynh giải đáp một số thắc mắc thường gặp liên quan đến ngành quản trị khách sạn.

 

Học ngành quản trị khách sạn ra làm gì?

 

Trước tiên, học ngành quản trị khách sạn ra làm gì? Nhiệm vụ chính của ngành quản trị nhà hàng – khách hàng là chăm lo cho chế độ ăn uống, ngủ nghỉ của hành khách trong những chuyến đi. Các công việc bao gồm: thiết kế tour, đặt khách sạn, sắp xếp phòng, bày trí phòng sao cho ngăn nắp, gọn gàng, chuẩn bị những bữa ăn để đáp ứng khẩu vị cho từng đối tượng. 

 

Công việc dành cho sinh viên sau tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn rất đa dạng.
Công việc dành cho sinh viên sau tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn rất đa dạng.

 

Như vậy, các vị trí mà sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn có thể đảm nhiệm là quản lý trong nhà nghỉ/khách sạn/khu nghỉ dưỡng; nhân viên phục vụ, hướng dẫn viên trong các nhà hàng/quán bar/nhà nghỉ/khách sạn/resort; cán bộ điều hành, tiếp thị trong các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; nếu có trình độ cao cùng kinh nghiệm sư phạm, sinh viên còn có thể giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học/cao đẳng/học viện,…

 

Không chỉ làm việc trong khách sạn, sinh viên còn có cơ hội thử sức trong lĩnh vực du lịch, lữ hành như hướng dẫn viên du lịch, dẫn đoàn/dẫn tour đi thăm quan, phụ trách thiết kế tour, nhân viên quản lý trong các công ty về du lịch, lữ hành.

 

Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

 

Đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, sĩ tử luôn thắc mắc ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không? Trường doanh nhân CVG business school tin rằng sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn hoàn toàn có cơ hội có việc làm ổn định, mức thu nhập đáng mơ ước cùng cơ hội phát triển chỉ trong thời gian ngắn.

 

Cử nhân ngành quản trị khách sạn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực như du lịch, lữ hành.
Cử nhân ngành quản trị khách sạn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực như du lịch, lữ hành.

 

Những năm gần đây cũng như dự báo trong tương lai gần, ngành du lịch Việt Nam sẽ có những bước tiến mạnh mẽ. Đây là quy luật tất yếu trong bối cảnh hội nhập, kéo theo ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn phát triển.

 

Các nhà đầu tư lớn như Accor, IHG, Hilton hay Marriot đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng, không ngừng đầu tư mở rộng với hàng loạt khách sạn và khu nghỉ dưỡng lớn nhỏ. Đồng thời, lượng khách du lịch đến nước ta ngày càng tăng cao, yêu cầu về nguồn nhân lực phục vụ trong chuỗi nhà hàng, khách sạn,… là rất lớn.

 

Theo thống kê, ngành quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng – khách sạn có thể tạo ra ít nhất 3 triệu cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Trong 5-10 năm tiếp theo, con số này sẽ còn tăng lên, là môi trường lý tưởng để sinh viên được làm việc và phát triển bản thân. Đặc biệt nếu có khả năng ngoại ngữ tốt, sinh viên được làm việc trong những khách sạn quốc tế, được đào tạo bài bản và nâng cao trình độ định kỳ.

 

Có thể nói, quản trị khách sạn là ngành có vị trí việc làm khá đa dạng. Tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên không chỉ phục vụ trong nhà hàng, khách sạn mà có thể thử sức ở nhiều ngành khác nhau. Có thể kể đến như du lịch, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, tổ chức sự kiện, quản trị nhân sự.

 

Thậm chí nếu đủ tài chính và kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với các mô hình nhà hàng, khách sạn với quy mô lớn nhỏ khác nhau; hoặc thành lập các công ty du lịch, mở quán bar, quán cafe, cơ sở phục vụ ăn uống,…

 

Như vậy, tốt nghiệp chuyên ngành quản trị khách sạn, sinh viên hoàn toàn không cần lo lắng về công việc cũng như cơ hội trong tương lai.

 

Du học ngành quản trị khách sạn 

 

Không chỉ học trong nước, bạn có thể lựa chọn du học ngành quản trị khách sạn. Đối với học sinh khối THPT, tham gia các chương trình đào tạo cử nhân ngành quản trị khách sạn là định hướng hoàn hảo. Kết quả học tập tốt, trình độ ngoại ngữ tốt cùng khả năng nắm bắt cơ hội, xin học bổng thành công, bạn sẽ có một hành trình du học với mức chi phí vô cùng tiết kiệm. 

 

Trong khi đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn có thể lựa chọn đi học thêm, hoặc du học thạc sĩ tại các quốc gia tiên tiến khác. Cơ hội du học ngành quản trị khách sạn, sinh viên có thể tìm kiếm tại các tổ chức đào tạo nhân lực, môi giới việc làm; các công ty/tập đoàn du lịch nước ngoài, có vốn đầu tư nước ngoài,… Đây là môi trường lý tưởng để nhân lực ngành quản trị khách sạn trải nghiệm, nâng cao bản thân, tìm kiếm học bổng và chương trình đào tạo liên kết nước ngoài.

 

Thậm chí có thể du học ngành quản trị khách sạn để nâng cao trình độ.
Thậm chí có thể du học ngành quản trị khách sạn để nâng cao trình độ.

 

Quả thực, du học ngành quản trị khách sạn không khó. Một số quốc gia có chất lượng đào tạo ngành quản trị khách sạn khá tốt phải kể đến như Pháp, Úc, Hà Lan, Trung Quốc, Anh,… Mỗi quốc gia đều có những ưu, nhược điểm riêng về chương trình giảng dạy, trình độ đội ngũ giảng viên, cơ hội trải nghiệm và định cư, mức chi phí học tập và sinh hoạt,… Lựa chọn môi trường học tập nào cho kế hoạch phát triển của bản thân tùy thuộc vào mỗi thí sinh, sinh viên.

 

Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào?

 

Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào? Nếu lựa chọn học khối C, có rất nhiều trường đào tạo ngành quản trị khách sạn để thí sinh lựa chọn. Theo đó, một số cơ sở đào tạo uy tín có thể kể đến như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học Mở Hà Nội,… 

 

Trong năm 2023, rất có thể các trường sẽ có những thay đổi nhất định trong phương thức tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển. Thí sinh hãy theo dõi những thông tin chính thức trên các trang thông tin, các nền tảng truyền thông của nhà trường để có phương án chuẩn bị kỹ càng.

 

Ngành quản trị khách sạn thi khối nào?

 

Nắm bắt nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực ngành quản trị khách sạn trên thị trường, các trường Đại học/Cao đẳng/Học viện mở rộng khối xét tuyển, mở rộng cơ hội học tập ngành quản trị khách sạn cho các sĩ tử. 

 

Sinh viên học khối C có nhiều lựa chọn để xét tuyển ngành quản trị khách sạn.
Sinh viên học khối C có nhiều lựa chọn để xét tuyển ngành quản trị khách sạn.

 

Vậy ngành quản trị khách sạn thi khối nào? Một số khối xét tuyển phổ biến có thể kể đến như:

 

 • Tổ hợp A00 bao gồm 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học.
 • Tổ hợp A01 bao gồm 3 môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh.
 • Tổ hợp C00 bao gồm 3 môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.
 • Tổ hợp D01 bao gồm 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

 

Trong những năm gần đây, môn Ngoại ngữ xét trong kỳ xét tuyển Đại học/Cao đẳng không chỉ có tiếng Anh mà được thay thế bằng nhiều môn khác.

 

 • Tổ hợp D03 bao gồm 3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Pháp.
 • Tổ hợp D04 bao gồm 3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Trung.
 • Tổ hợp D78 bao gồm 3 môn Ngữ văn, Khoa học xã hội, tiếng Anh.
 • Tổ hợp D90 bao gồm 3 môn Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh.
 • Tổ hợp D96 bao gồm 3 môn Toán, Khoa học xã hội, tiếng Anh.

 

Việc lựa chọn khối xét tuyển phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, quan trọng nhất là năng lực của thí sinh và đề án xét tuyển của các trường có đào tạo ngành quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh khách sạn.

 

Hiện nay, đa phần các trường Đại học/Cao đẳng/Học viện chưa công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2023. Tuy nhiên dựa vào điểm chuẩn và khối xét tuyển trong 3 năm gần nhất, thí sinh hoàn toàn có thể có những bước chuẩn bị ban đầu, ôn tập một cách toàn diện và xây dựng phương án học tập sao cho hiệu quả nhất.

 

Trên đây là bài viết của Trường doanh nhân CVG business school nhằm giúp sĩ tử cũng như phụ huynh hiểu rõ về ngành quản trị kinh doanh khách sạn. Trong bối cảnh hiện nay, đây là một ngành học hot, sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm ổn định cùng mức thu nhập đáng mơ ước. Đồng thời, nhân sự ngành quản trị kinh doanh khách sạn đứng trước cơ hội phát triển bản thân, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế.Hy vọng những thông tin được cung cấp bởi Trường doanh nhân CVG business school sẽ giúp sĩ tử có những định hướng phù hợp, xây dựng phương pháp học tập hiệu quả để hoàn thành mục tiêu.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo