TOP 11 Trường ĐH đào tạo ngành quản trị nhân lực tốt nhất

Trong những năm gần đây, có rất nhiều ngành nghề được dự đoán có những bước phát triển vượt bậc, trở thành ngành hot ở hiện tại và tương lai gần. Quản trị nhân lực là minh chứng rõ ràng nhất. Có rất nhiều cơ sở giáo dục đại học tập trung đào tạo lĩnh vực này, mang đến cho sinh viên vô vàn lựa chọn khác nhau. Vậy quản trị nhân lực học trường nào? Hãy cùng Trường doanh nhân CVG business school khám phá top 11 trường đào tạo nhân lực tốt nhất hiện nay.

 

Quản trị nhân lực là gì?

 

Ngành quản trị nhân lực (Human Resource Management) là ngành khai thác, quản lý tài nguyên con người và sử dụng nguồn lực trong một doanh nghiệp hợp lý và hiệu quả nhất. 

 

Khai thác quản lý về con người
Khai thác quản lý về con người

 

Quản trị nhân lực là chức năng quan trọng và cơ bản của công tác quản trị. Trong doanh nghiệp bộ phận bán hàng là mũi nhọn đứng đầu, mang lại nhiều nguồn lợi và doanh thu cho doanh nghiệp, thì ở đây nhân sự được coi là hậu phương vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển.

 

Từ những thông tin trên thì chắc chắn chúng ta đang tò mò về các ưu điểm khi học ngành quản trị nhân lực

 

Tìm hiểu thêm về: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

 

Ngành Quản trị nhân lực học gì?

 

Ngành quản trị nhân lực (tiếng Anh là Human Resource Management) là ngành khai thác, quản lý tài nguyên con người và sử dụng nguồn lực trong một doanh nghiệp hợp lý và hiệu quả nhất. 

 

Quản trị nhân lực là chức năng quan trọng và cơ bản của công tác quản trị. Trong doanh nghiệp bộ phận bán hàng là mũi nhọn đứng đầu, mang lại nhiều nguồn lợi và doanh thu cho doanh nghiệp, thì ở đây nhân sự được coi là hậu phương vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển.

 

Có nên theo học ngành quản trị nhân sự không?

 

Không phải ngẫu nhiên ngành quản trị nhân lực trở thành một ngành hot trong những năm gần đây. Theo đó, học quản trị nhân lực mang đến cho người học những trải nghiệm tuyệt vời cùng cơ hội làm việc, phát triển có 1-0-2.

 

Là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện nay

 

 • Theo Vietnamworks: nghề Nhân sự thuộc top 10 ngành nghề có chỉ số đăng tuyển lớn nhất.
 • Được tiếp xúc và tương tác với con người, ở nhiều lĩnh vực, vùng miền, lãnh thổ, giúp con người ta sẽ trau dồi được nhiều hơn về khả năng giao tiếp và các kỹ năng mềm khác
 • Thông qua việc thực hiện các cuộc phỏng vấn các ứng cử viên với cấp trên hoặc giải đáp các khiếu nại hay thắc mắc của nhân viên từ đó sẽ trau dồi được các kỹ năng xử lý tình huống và đặc biệt là nâng cao được các kỹ năng mềm khác

 

Triển vọng đầy hứa hẹn

 

 • Nhân sự là một lĩnh vực nghề nghiệp đang được tìm kiếm rất nhiều trên toàn quốc nói riêng và khắp các quốc gia nói chung. 
 • Doanh nghiệp, những nhà quản lý đánh giá cao vai trò quan trọng mà các nhà quản lý đóng vai trò trong việc xây dựng một tổ chức.

 

Ngành đang có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện nay
Ngành đang có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện nay

 

Mở mang kiến thức, kĩ năng

 

 • Trong những ngành nghề khác, bạn sẽ cần nắm vững những kiến thức chuyên môn là có thể “xông pha trận mạc” thì ngành nhân sự đòi hỏi bạn có sự hiểu biết ở rất nhiều lĩnh vực như tài chính, pháp luật, kinh doanh, xã hội và hiểu sâu sắc về con người. Đây là lí do tại sao nó được ví là nghề “làm dâu trăm họ”. Dù có vất vả, khó khăn, nhưng bạn sẽ có những cơ hội để tăng khối kiến thức từ đó mình trở nên đa di năng hơn đây cũng là điều mà các vị trí khác trong doanh nghiệp khó lòng có được.

 

 • Ngoài những kiến thức mà mình có thể nhận được khi làm nhân sự thì mình sẽ được học rất nhiều kỹ năng. Có các chứng chỉ tin học văn phòng, kỹ năng làm việc nhóm, điều phối công việc và giao tiếp, đàm phán đặc biệt sẽ tăng được khả năng thuyết trình giữa đám đông.

 

Với những ưu điểm nêu trên, chúng tôi tin rằng sĩ tử cũng như các bậc phụ huynh đã có câu trả lời cho thắc mắc nên hay không nên học ngành quản trị nhân lực.

 

TOP 11 trường đào tạo ngành quản trị nhân lực tốt nhất

 

Vậy ngành quản trị nhân lực học trường nào là tốt nhất cho các sĩ tử? Trong phần cuối của bài viết, Trường doanh nhân CVG business school sẽ bật mí tới bạn đọc top 11 trường đào tạo ngành quản trị nhân lực hàng đầu hiện nay.

 

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

 

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam là ngôi trường ra đời mục đích đào tạo thế hệ nguồn nhân lực chất lượng thông qua chương trình đào tạo thực tiễn, học các kiến thức thực tiễn.

 

Học viên học tập, rèn luyện khép kín với mô hình quân đội cùng 11 khung giờ theo ngày (mỗi ngày xen kẽ giữa việc rèn luyện kỷ luật, tâm yêu thương, học cao đẳng chính quy buổi sáng, học kinh doanh thực tiễn và các kỹ năng mềm vào buổi chiều). 

 

Về chuyên môn sẽ học gói gọn trong 1 năm với những kiến thức trọng tâm nhất, đặc biệt đều là những kiến thức của chủ doanh nghiệp đã thực tế rồi. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng liên quan đến nghề, chẳng hạn như:

 • Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức thực hiện các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, phân tích, đánh giá hiệu quả công việc của người lao động.
 • Kỹ năng xây dựng quy chế về tiền lương.
 • Kỹ năng khảo sát, tổ chức, đánh giá chế độ chính sách với người lao động.
 • Kỹ năng thiết kế, xây dựng, đánh giá hiệu quả cơ cấu nhân lực, cơ cấu tổ chức.
 • Kỹ năng sử dụng phần mềm về quản trị nhân lực.

 

Đào tạo thế hệ nguồn nhân lực chất lượng
Đào tạo thế hệ nguồn nhân lực chất lượng

 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

 

Theo học HRM tại NEU, sinh viên  được trang bị đầy đủ kiến ​​thức cơ bản về quản lý trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, khoa học xã hội và nhân văn cũng như kiến ​​thức chuyên sâu về HRM, ứng dụng các chức năng của HRM để nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức, công ty.

 

Trang bị kiến thức cơ bản về quản trị kinh tế, kinh doanh, xã hội
Trang bị kiến thức cơ bản về quản trị kinh tế, kinh doanh, xã hội

 

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

 

Nếu thí sinh ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và có mong muốn theo học ngành quản trị nhân lực, đừng bỏ qua trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên theo học quản trị nguồn nhân lực tại đây không chỉ có được kiến ​​thức tổng quát và chuyên sâu về nguồn nhân lực mà còn hiểu được sự tương tác giữa con người với nhau, nguyên tắc hoạt động, quản lý nguồn nhân lực và chính sách lao động, đánh giá, tuyển dụng, đào tạo và phúc lợi cho nhân viên.

 

Ngoài ra, sinh viên được học các kỹ năng làm việc tốt trong tương lai như kỹ năng quản lý về con người, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và kỹ năng lãnh đạo.

 

Hiểu được sự tương tác giữa con người với nhau
Hiểu được sự tương tác giữa con người với nhau

 

Trường đại học thương mại

 

Giảng viên là những người có học vấn cao, có kinh nghiệm thực tế và kinh nghiệm tư vấn nhân sự tại các tổ chức/công ty cùng nội dung học cập nhật, tiên tiến và mang tính thực tiễn cao là những thế mạnh của ngành quản trị nhân lực tại trường Đại học Thương mại. 

 

Sinh viên sau tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực tại Đại học Thương mại có cơ hội việc làm cao, được nhà tuyển dụng đánh giá khá tích cực về trình độ chuyên môn cũng như thái độ làm việc. Bởi vậy, trường Đại học Thương mại là một trong những địa chỉ uy tín, được thí sinh và phụ huynh tin tưởng.

 

Chuyên đào tạo ngành quản trị nhân lực
Chuyên đào tạo ngành quản trị nhân lực

 

Đại học Hoa Sen

 

Cái tên tiếp theo trong top 11 trường đào tạo ngành quản trị nhân lực tốt nhất là Đại học Hoa Sen. Đây là ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo, được đánh giá cao về chất lượng sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực sau khi ra trường. 

 

Ngay từ khi còn là sinh viên, sinh viên trường Đại học Hoa Sen đã có cơ hội làm việc với những nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp để nhanh chóng áp dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế.

 

Đại Học Lao Động – Xã Hội

 

Đại học Lao động – Xã hội cũng là một nơi đáng để các  tân sinh viên  đặt niềm tin vào ngôi trường này. Sinh viên khoa quản trị nhân lực trường Đại học Lao động – Xã hội được cung cấp  kiến ​​thức chuyên sâu về ngành mình phụ trách: 

 • Hiểu chính sách quản lý, tuyển dụng  nhân sự, biết cách xây dựng tầm nhìn chiến lược về quan hệ giữa các cá nhân trong một tổ chức. 
 • Tận dụng vị trí của từng người và phân chia vào từng vị trí phù hợp để mọi hoạt động trong công ty diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

 

Đào tạo kiến ​​thức chuyên sâu về ngành
Đào tạo kiến ​​thức chuyên sâu về ngành

 

Đại học RMIT

 

Khi học tại RMIT, bạn sẽ được học từ trình độ phổ thông đến nâng cao bằng phương pháp giảng dạy và đánh giá thực tế. 

 

Ngoài ra, bạn sẽ  trải nghiệm các hoạt động tập trung vào nghề nghiệp giúp xác định và nhắm mục tiêu các ngành nghề  cụ thể thông qua Nhân sự. Trường cung cấp các chương trình hướng nghiệp trong các lĩnh vực cụ thể như nhân sự, thu hút nhân tài, sức khỏe và an toàn, công đoàn, tuyển dụng, lương thưởng, hướng nghiệp, đào tạo, sáng tạo và phát triển…

 

Ngôi trường rất nhiều bạn học theo
Ngôi trường rất nhiều bạn học theo

 

Đại Học Mở TP. HCM

 

Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cũng là một cơ sở giáo dục uy tín mà bạn có thể tham khảo nếu còn phân vân trong việc chọn trường. 

 

Sinh viên ngành Quản trị nhân lực của Viện Đại học Mở TP.HCM được đào tạo nghiêm ngặt, là những công dân có phẩm chất đạo đức tốt trong nghề nghiệp, năng động, không ngại khó khăn trong công việc, có khả năng thích ứng và phản ứng nhanh trong môi trường kinh doanh, có kỹ , cách làm việc linh hoạt, cầu tiến  và tuân thủ nghiêm ngặt kỷ luật công việc.

 

Cơ sở giáo dục uy tín
Cơ sở giáo dục uy tín

 

Đại học Tôn Đức Thắng

 

Chương trình HRM chuyên ngành quản trị kinh doanh đào tạo cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng để: 

 • Hiểu các quy định pháp luật và các vấn đề liên quan trong lĩnh vực HRM. 
 • Kiến thức tổng quát và chuyên sâu về nhân sự, hiểu biết về sự tương tác giữa con người với con người trong tổ chức, công ty. 
 • Áp dụng các biện pháp công tác hành chính, quản lý  – quản lý nhân sự, thực hiện  chính sách lao động. 
 • Kiến thức liên quan đến quản lý nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, đánh giá hiệu suất nhân sự. 
 • Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng giao tiếp,  giải quyết vấn đề, kỹ năng lắng nghe, khả năng làm việc dưới áp lực  và kỹ năng lãnh đạo. 
 • Kỹ năng  nhân sự hiệu quả, kỹ năng quản lý con người.

 

HRM chuyên ngành quản trị kinh doanh
HRM chuyên ngành quản trị kinh doanh

 

Đại học Kinh tế Đà Nẵng

 

Cuối cùng không thể không nói đến Trường Kinh Doanh Đà Nẵng, cái nôi hiếm hoi của Đà Nẵng đào tạo ra hàng nghìn cử nhân tài năng mỗi năm. 

 

Sinh viên HRM trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng  được đào tạo  kỹ năng CNTT từ cơ bản đến nâng cao để sử dụng phần mềm HRM  quản lý hệ thống nhân sự.

 

Đào tạo ra hàng nghìn cử nhân tài năng mỗi năm
Đào tạo ra hàng nghìn cử nhân tài năng mỗi năm

 

Tham khảo thêm: Top 10 Trường đào tạo Quản trị kinh doanh Tốt nhất Việt Nam

 

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM 

 

Câu trả lời tiếp theo của chúng tôi nhằm giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc quản trị nhân lực học trường nào tốt là Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM. Trong rất nhiều ngôi trường tại TPHCM đào tạo về kinh tế, quản trị nhân lực, Đại học Kinh tế – Tài chính vẫn là lựa chọn của nhiều sĩ tử. 

 

Môi trường học tập và giảng dạy tại đây được đánh giá chuyên nghiệp, sáng tạo, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm thực tế để kết hợp nhuần nhuyễn giữa những kiến thức chuyên môn và thực hành.

 

Trên đây là bài viết của Trường doanh nhân CVG business school giúp sĩ tử có hình dung khái quát nhất về ngành quản trị nhân lực. Quan trọng hơn hết là đưa ra danh sách top 11 trường đào tạo ngành này tốt nhất hiện nay ở cả hai miền Nam Bắc. Như vậy thắc mắc quản trị nhân lực học trường nào của các thí sinh đã được giải đáp. Hy vọng bài viết là cẩm nang tham khảo hoàn hảo để các sĩ tử đưa ra phương án học tập hợp lý, sớm chạm tới mục tiêu trong tương lai.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo