Hãy cứ theo đuổi đam mê, vì trong tay chúng ta có tuổi trẻ mà!

Chúng ta có tuổi trẻ trong tay, tại sao không dùng 100% nó để theo đuổi đam mê của mình chứ?!

 

Đam mê dẫn lối thành công

 

Trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy”, Nikolai Alexeevich Ostrovsky từng viết: “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí…”. 

 

Mỗi chúng ta đều được ban tặng một tuổi trẻ tràn đầy sức sống và năng lượng. Nhưng sử dụng “món quà” này như thế nào lại tùy thuộc vào quan điểm và cách nhìn nhận mỗi người. 

 

 

Giữa lúc đang căng tràn nhiệt huyết của tuổi trẻ, chúng ta chọn cách nuôi dưỡng ước mơ, đam mê và “chạy” theo nó. Đó là đôi chân sẵn sàng đi đến bất cứ đâu, là trái tim gan lỳ, dám đương đầu với mọi vật cản. Là đúng thì đi tiếp, sai thì bắt đầu lại. Là đánh đổi bước ra khỏi vùng an toàn… Mặc cho ai đó chê cười hay mục tiêu có xa đến đâu, những người trẻ vẫn khát khao chinh phục chặng đường đó. 

 

Chúng ta có những cách định nghĩa riêng về đam mê mình đang theo đuổi. Khi nhận ra được mình muốn gì, làm thế nào để đạt mong muốn đó, cách nỗ lực mỗi ngày… thật tuyệt. 

 

 

“Trái ngọt” sẽ không tự tìm đến, nếu bạn không ngừng cố gắng. Giấc mơ sẽ chẳng thể thành hiện thực nếu bạn không thức dậy và bắt tay thực hiện chúng. Có đam mê, chúng ta sẽ biết đích đến của mình ở đâu, nhưng nếu không dấn thân và “chiến đấu”, đam mê vẫn mãi ở vạch xuất phát. 

 

Trong những ngày tháng của tuổi trẻ, hãy dùng 100% nó để theo đuổi đam mê. Bạn còn trẻ, nghĩa là bạn còn có thể. Hãy cứ theo đuổi nó đi, vì ta có cả thanh xuân trong tay cơ mà! 

 

Tìm kiếm đam mê từ đâu? 

 

Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ, khi chúng ta chưa thể xác định được niềm yêu thích, đam mê của mình ra sao. Hoặc đôi khi, do thích quá nhiều thứ, chúng ta không biết nên lựa chọn theo đuổi điều gì là chính xác nhất. 

 

Để xác định được đam mê của bản thân, mỗi chúng ta hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi như mình thích gì, mình muốn trở thành ai trong tương lai, năng lực của bản thân như thế nào… 

 

 

Nếu bạn yêu thích kinh doanh, hãy mạnh dạn theo đuổi nó. Nếu bạn mong muốn trở thành họa sĩ trong tương lai, hãy theo học về hội họa – mỹ thuật… Sẽ không điều gì có thể cản trở khi chúng ta đã biết bản thân mình cần phải làm gì để chinh phục đích đến mình mong muốn. 

 

Thấu hiểu tâm lý của đông đảo bạn trẻ hiện nay, Trường Doanh nhân CVG – môi trường đào tạo chuyên sâu về ngành Quản trị kinh doanh đã tổ chức kỳ thi tuyển đầu vào theo hình thức độc – lạ. Theo đó, nhà trường không xét tuyển theo điểm số thi tốt nghiệp hoặc điểm số lớp 12, mà tổ chức kỳ thi phỏng vấn với hội đồng doanh nhân nhằm đánh giá đúng năng lực và tố chất của các bạn học sinh. 

 

Trường Doanh nhân CVG tổ chức kỳ thi đầu vào. 

 

Với phương thức thi này, nhà trường sẽ tìm kiếm được những nhân tố phù hợp với định hướng đào tạo, trong khi đó, các bạn trẻ cũng xác định được đam mê, năng lực của mình có phù hợp với kinh doanh hay không. 

 

Trường Doanh nhân CVG – đào tạo ngành QTKD cho học sinh sau THPT, với những điểm ưu việt như 100% giảng viên là doanh nhân, 100% học viên được kết nối việc làm từ năm 2, áp dụng mô hình đào tạo quân đội… 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo