Con gái có nên học quản trị kinh doanh không? Sau ra làm gì

Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không? Hiện nay ngành quản trị kinh doanh là một ngành các bạn trẻ đang quan tâm rất nhiều dẫu biết ngành rất vất vả và học rất rộng chính vì vậy nó sẽ rất vất vả. Vậy ngành này con gái có nên học hay không? Cùng đọc bài viết sau để trả lời câu hỏi nhé.

 

Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?

 

Chúng ta thường nghĩ quản trị kinh doanh là một ngành phức tạp và cực kỳ vĩ mô nên chỉ phù hợp với nam giới. Tuy nhiên, hóa ra đây là một cái nhìn khá phiến diện. Thực tế đã có rất nhiều nữ doanh nhân gặt hái được thành công trong điều hành doanh nghiệp như bà Hằng, Phó chủ tịch CT Vingroup, bà Phương Thảo, CEO Vietjet Air,… 

 

Vì vậy, để trả lời câu hỏi “Con gái có nên học ngành quản trị kinh doanh?” Câu trả lời chắc chắn là có”. Có thể nói “Con gái tôi chắc chắn có lợi thế khi chọn ngành quản lý kinh doanh”, tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo. 

 

Tuy nhiên, không phải “cô gái” nào cũng phù hợp với ngành quản trị kinh doanh, bởi ngành học này cần những sinh viên có cá tính và đam mê tương thích. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem bạn có phải là người phù hợp và nên nghiên cứu về ngành này hay không. Bạn cần hiểu rõ ngành này làm những gì, con gái có làm được không và cần những tố chất gì để học tốt ngành quản trị kinh doanh.

 

Nhiều nữ doanh nhân gặt hái được rất nhiều thành công
Nhiều nữ doanh nhân gặt hái được rất nhiều thành công

 

Xem thêm: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

 

Con gái có thể làm gì khi học ngành Quản trị kinh doanh?

 

Ngành quản trị kinh doanh rất rộng vậy để có thể chọn công việc nhất định khi bắt đầu ra trường con gái nên chọn làm gì? Cùng tìm hiểu cùng TDN nhé.

 

Phòng Marketing

 

Marketing thực chất là một quá trình quản lý mang tính xã hội hóa cao. Các hoạt động này bao gồm từ việc tạo ra ý tưởng, sản xuất hàng hóa và dịch vụ đến tiếp thị sản phẩm và dịch vụ trên thị trường để đạt được mức tiêu thụ tối ưu. 

 

Tương ứng, bộ phận marketing là cầu nối giữa doanh nghiệp với thị trường bên ngoài, giữa sản phẩm và người tiêu dùng, thuộc tính của sản phẩm và nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy, marketing là một hoạt động không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.

 

Chính vì vậy người học quản trị nên bắt đầu từ nghề này để có cái nhìn tổng quát về doanh nghiệp cũng như áp dụng được những kiến thức chuyên ngành của mình vào trong việc lên chiến lược,..

Phòng kinh doanh – Bán hàng

 

Trong một công ty, phòng kinh doanh đóng vai trò tiếp thị, quảng bá và phân phối sản phẩm, dịch vụ của công ty đến người tiêu dùng bằng nhiều phương thức khác nhau. Đồng thời làm tham mưu cho ban giám đốc, phối hợp các phòng, ban khác của công ty như phòng hành chính, phòng kế toán, phòng tài chính xây dựng chiến lược kinh doanh nhằm tăng doanh số, số lượng, lợi nhuận, và giúp công ty ngày càng lớn mạnh.

 

Với ưu điểm biết lắng nghe và thấu hiểu tâm lý khách hàng, Sales – bộ phận bán hàng cũng là bộ phận được nhiều bạn nữ lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh.

 

Tiếp thị quảng bá và phân phối sản phẩm
Tiếp thị quảng bá và phân phối sản phẩm

 

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh khách sạn là gì? Học gì? Làm gì?

 

Những tố chất con gái cần có khi học ngành Quản trị kinh doanh

 

Ở phần trên chúng ta đã trả lời về vấn đề con gái có nên học quản trị kinh doanh không và đã có câu trả lời. Phân này sẽ tìm hiểu về những tố chất khi học về ngành như thế nào, cùng tìm hiểu nhé.

 

Đam mê rất cần khi học ngành Quản trị kinh doanh

 

Đam mê kinh tế, kinh doanh và quản lý là tố chất hàng đầu để xem bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không. Tâm huyết với nghề chính là hành trang bạn cần có để chinh phục tri thức và theo đuổi thành công trong sự nghiệp. Hơn nữa, đam mê phải gắn liền với năng lực. Nếu bạn có thể nắm bắt nhanh các thông tin kinh tế, xã hội liên quan, bạn sẽ phù hợp với ngành quản trị kinh doanh.

 

Vậy nên Bạn chỉ cần chuẩn bị kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực này. Với những tiến bộ công nghệ hiện đại ngày nay, giới tính không ngăn cản bạn theo đuổi đam mê của mình miễn là bạn có đủ kỹ năng và phẩm chất.

 

Để học quản trị kinh doanh con gái cần có Sức khỏe

 

Với  kinh doanh, bạn cần  giữ cho mình một phong độ tốt, đầu óc minh mẫn thì mới có thể đưa ra những quyết định chính xác. Đặc biệt  đối với nữ giới, bên cạnh sức khỏe  thể chất, cần tạo cho mình một sức khỏe tinh thần vững vàng để có thể sống sót qua “Star Times” khi theo học ngành khoa học kinh doanh.

 

Cần chủ động học hỏi

 

Nghề nào cũng đề cao tính chủ động, sáng tạo trong công việc. Trình độ dân trí không ngừng nâng cao nên người làm kinh doanh phải luôn học hỏi để không ngừng hoàn thiện mình, vượt lên trên trình độ của khách hàng để bán được hàng cho họ.

 

Vậy nên hãy  tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát và lập kế hoạch cho tương lai. Nói cách khác,  là  người chủ động thực hiện công việc của mình và thực hiện nó mà không cần được yêu cầu. Bạn quản lý và  kiểm soát; bạn lãnh đạo hành động thay vì phản ứng. Chủ động trong công việc là một phần quan trọng để trở thành một nhân viên tài năng.

 

Biểu hiện một người có ý thức làm chủ trong công việc:

 

 • Một người tích cực học tập và làm việc, không cần đợi ai giao nhiệm vụ. 
 • Hãy chủ động trong các cuộc họp, đưa ra các đề xuất, ý tưởng, chia sẻ quan điểm của bản thân và giúp đỡ các thành viên khác trong nhóm. 
 • Đừng ngại đặt câu hỏi khi bạn cần trợ giúp từ đồng nghiệp hoặc không hiểu một nhiệm vụ được giao.
 • Luôn được cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công việc được giao. 
 • Chịu trách nhiệm trong công việc. Những người tự định hướng là những người không bào chữa và đổ lỗi. Khi một người tự nguyện mắc lỗi, họ thừa nhận, chịu trách nhiệm, sửa sai và rút kinh nghiệm. 
 • Những người chủ động kiểm soát phản ứng của họ trước những tình huống khó chịu hoặc căng thẳng hơn là để những phản ứng cảm xúc của họ ảnh hưởng đến công việc và những người xung quanh.

 

 Đề cao tính chủ động sáng tạo trong công việc
Đề cao tính chủ động sáng tạo trong công việc

 Đề cao tính chủ động sáng tạo trong công việc

 

Những lưu ý khi con gái lựa chọn học quản trị kinh doanh

 

Trong các ngành học, ngành kinh doanh được cho là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn, bởi nhu cầu tuyển dụng của thị trường kinh doanh thương mại không ngừng tăng cao  trong thời đại hội nhập kinh tế.

 

Tuy nhiên, chất lượng kết quả của chuyên ngành này phụ thuộc phần lớn vào môi trường học tập và chương trình đào tạo, hai yếu tố tạo nên sự khác biệt về chất lượng sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh giữa các hệ thống giáo dục của Việt Nam.

 

Một chương trình học tốt là chương trình sẽ  trang bị cho sinh viên đủ 3 yếu tố: giáo trình cập nhật liên tục, ngoại ngữ tốt và kỹ năng thực tế.

 

Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam đã giúp bạn đã trả lời được câu hỏi “Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?” cũng như có cái nhìn tổng quan về công việc, tố chất, lưu ý khi con gái chọn ngành này. Nếu bạn quan tâm và muốn tư vấn rõ hơn về ngành hãy liên hệ chúng tôi qua website để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Thích

Chia sẻ

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành


  CEO Academy cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo