Quản trị kinh doanh học khối nào? Các hình thức xét tuyển đại học ngành Quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh học khối nào? Ngành quản trị kinh doanh trong những năm gần đây đang được rất nhiều cấc bậc phụ huynh, các bạn quan tâm. Vậy những khối mà thi quản trị kinh doanh là những khối nào? Để hiểu rõ hơn cùng TDN tìm hiểu bài viết này nhé.

 

Quản trị kinh doanh học khối nào?

 

Quản trị kinh doanh thi khối nào?
Quản trị kinh doanh học khối nào?

 

Khối D1: Văn – Toán – Anh

 

Nói cách khác, các môn khối D1 là một trong những tổ hợp môn trong khối D thu hút được sự quan tâm của nhiều người trong các mùa tuyển sinh. Khối D1 hay còn gọi khối D truyền thống. Các tổ hợp có nhiều môn thi khác nhau và sự phục vụ của Bộ Giáo dục giúp thí sinh có nhiều lựa chọn hơn. 

 

Việc tìm ra khối thi phù hợp nhất với năng lực của thí sinh sẽ nâng cao hiệu quả học tập. Ưu điểm của thí sinh khối D ngành kinh doanh là thu thập thông tin đa năng về tự nhiên, xã hội và ngoại ngữ.

 

Xem thêm: Nên học Quản trị kinh doanh hay Marketing? Cơ hội việc làm?

 

Khối A: 

 

A00: Toán – Lý – Hóa

 

Khối A00 là tên gọi mới của khối A và được mở rộng thêm các tổ hợp môn khác từ A1-A17. Khi đó khối A sẽ chính thức có tên  mới là khối A00. Tổ hợp môn thi khối A00 bao gồm toán- lý-hóa. Tất cả đều là những môn đòi hỏi tư duy nhanh nhạy và tính cạnh tranh cao. 

 

Thí sinh dự thi A00 có 90 phút để hoàn thành bài thi trắc nghiệm môn Toán. Vật lý và hóa học được kết hợp với các tài liệu tự nhiên trong một bài kiểm tra 50 phút. Thí sinh dự thi khối A00 phải có kế hoạch bài bản, định hướng lộ trình phù hợp.

 

A01: Toán – Lý – Anh

 

Năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức bổ sung khối A01 trong xét tuyển đại học, cao đẳng. Tổ hợp A01 gồm ba môn toán – lý – tiếng Anh. Việc bổ sung này sẽ giúp thí sinh được tiếp cận nhiều hơn, từ đó nâng cao vai trò của tiếng Anh trong bối cảnh hiện đại hóa và hội nhập. Tổ chức giáo dục có nhiều lựa chọn hơn để sàng lọc đầu vào để tìm ra người phù hợp nhất cho lĩnh vực giáo dục. Khối A01 mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh: 

 • Khối A01 được coi là khối lai giữa khối A và khối D. Chúng tôi tạo điều kiện cho học sinh khối A, D có nhiều lựa chọn hơn nhưng chỉ phải học và đánh giá thêm một môn học. Giảm  gánh nặng  thời gian và  lượng thông tin. 
 • Thí sinh biết ngoại ngữ có thêm cơ hội mới ngoài khối D truyền thống. 
 • Mở rộng sự lựa chọn cho thí sinh khi khối A01 có hơn 200 ngành nghề khác nhau.

 

Nhiều lựa chọn hơn để sàng lọc đầu vào
Nhiều lựa chọn hơn để sàng lọc đầu vào

 

Khối C00: Văn – Sử – Địa

 

Khối C là chuyên ngành  bao gồm các môn xã hội sôi nổi và yêu thích văn, sử, địa. Trong hệ thống giáo dục  khối C có 3 môn chính là văn – sử – địa. Thí sinh  phải học 3 môn này nếu muốn xuất hiện trong kỳ thi tuyển sinh khối C. 

 

Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng thi và giúp việc học hiệu quả hơn. Bộ GD-ĐT đã chia khối C thành 19 tổ hợp khác nhau của 9 môn thi chính. Bao gồm văn, địa, sử,  toán, lý, hóa, sinh, khoa học xã hội, giáo dục công dân.

 

Đọc thêm: Top 10 Trường đào tạo Quản trị kinh doanh Tốt nhất Việt Nam

 

Các hình thức xét tuyển đại học ngành Quản trị kinh doanh?

 

Các hình thức xét tuyển ĐH, CĐ ngành quản trị kinh doanh chủ yếu là: học sinh tốt nghiệp THPT xét tuyển theo các hình thức: 3 học kỳ, tổ hợp 3 môn trong năm học lớp 12 hoặc 5 học kỳ. 

 • Xét kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy của Đại học Quốc gia. 
 • Cân nhắc kết quả  thi riêng của từng trường đại học cho phù hợp. 
 • Một số trường đại học sẽ có quy định riêng về tuyển thẳng học sinh ngành này tùy theo nhu cầu của nhà trường, ví dụ: thành viên chính thức của đội tuyển, đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic khoa học học kỳ – THPT,… thì bạn sẽ được tuyển thẳng đã đăng ký hoặc bạn sẽ nhận được điểm ưu tiên cho đủ điều kiện.

 

Cách sét tuyển quản trị kinh doanh tại một số trường đại học

 

Để thuận tiện cho việc học tập, những sinh viên có dự định theo đuổi ngành nghề này ngay từ đầu  nên tham khảo các chuyên ngành  kinh doanh chính cần theo học tại các trường đại học mà mình đã chọn. So với khả năng  hiện tại của bạn thì học lực là thứ giúp bạn phát huy khả năng  học tập tốt nhất.

 

Trường FPT

 

Đại học FPT hiện đào tạo nhóm ngành CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ và Nghệ thuật. Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học FPT có 5 khoa chính: Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Quản trị Du lịch và Lữ hành. Chương trình quản trị kinh doanh của Đại học FPT được xây dựng và cập nhật theo chương trình của các trường danh tiếng trên thế giới và đạt chuẩn quốc tế. 

 

Bên cạnh việc trang bị kiến ​​thức kinh tế cơ bản, sinh viên Đại học FPT được trang bị các kỹ năng quản trị khác như quản trị marketing, quản trị tài chính, kế toán quản trị và tìm hiểu  môi trường kinh doanh trong và ngoài nước. Trước hết, sinh viên  học cách ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình học tập và làm việc, học cách tư duy về công nghệ trong lĩnh vực của mình. 

 

Chương trình  gồm 9 học kỳ chuyên môn, trong đó  1 học kỳ thực tập tại công ty (OJT). Đại học FPT tự hào với hơn 98% sinh viên tốt nghiệp  Đại học FPT có việc làm ngay và 19% sinh viên làm việc  tại nước ngoài. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp  Đại học FPT là 8,3 triệu đồng/tháng.

 

Xây dựng và cập nhật theo chương trình của các trường danh tiếng
Xây dựng và cập nhật theo chương trình của các trường danh tiếng

 

Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Chương trình được xây dựng dựa trên  chương trình đào tạo của Haas School of Business (Đại học California, Hoa Kỳ) với những thay đổi, bổ sung phù hợp với điều kiện tại Việt Nam. Chương trình được thiết kế nhằm cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu về quản lý kinh doanh, quản lý kỹ thuật và  kiến ​​thức thực tế để giải quyết các công việc phức tạp, thu thập kiến ​​thức cơ bản về các nguyên tắc nền tảng. 

 

Các quy luật hiện trường, các quy luật tự nhiên và xã hội  được đào tạo để phát triển kiến ​​thức mới và có thể học tiếp lên trình độ cao hơn,  quản lý hành chính, luật pháp  và bảo tồn thiên nhiên.

 

Cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu về quản lý kinh doanh
Cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu về quản lý kinh doanh

 

Xem thêm: Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Môn nào?

 

Đại học Kinh tế Quốc dân

 

Một trong những lý do chính khiến  rất nhiều ứng viên đăng ký thi MBA hàng năm là cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất đa dạng và hấp dẫn. Trong quá trình học, sinh viên được đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng của nhiều ngành nghề khác nhau để sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc.

 

Đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng của nhiều ngành nghề
Đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng của nhiều ngành nghề

 

Đọc thêm: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

 

Trường doanh nhân CEO Việt Nam

 

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam là trường được thành lập nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có giá trị quốc tế thông qua các chương trình đào tạo gắn liền với thực tế. Trường Doanh nhân 

 

CEO Việt Nam dựa trên những giá trị như tính chuyên nghiệp – trung thực – trải nghiệm thực tế của một môi trường giáo dục lành mạnh, cơ sở vật chất hoàn hảo và trang thiết bị hiện đại giúp học viên phát huy khả năng  tư duy, khả năng sáng tạo, nâng cao kiến ​​thức để khởi nghiệp. đáp ứng nhu cầu của xã hội. 

 

Là chương trình đầu tiên tại Việt Nam  kết hợp giữa  đào tạo chính quy và doanh nghiệp, nội quy áp dụng gồm phần: Rèn luyện tính tự giác, đào tạo kinh doanh thực tế, học những điều cơ bản, học các kỹ năng kinh doanh. Từ đó cung cấp cho  học viên những kiến ​​thức chuyên môn nền tảng và chuyên sâu, sát với nhu cầu doanh nghiệp.

 

Rèn luyện tính tự giác đào tạo kinh doanh thực tế
Rèn luyện tính tự giác đào tạo kinh doanh thực tế

 

Đọc bài này bạn đã trả lời được câu hỏi: “Quản trị kinh doanh học khối nào?” Và bạn cũng đã biết một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng và giúp học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Hy vọng đây là thông tin hữu ích và sẽ giúp bạn xác định mục tiêu trong tương lai của mình!

Thích

Chia sẻ

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành


  CEO Academy cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo