Quản trị kinh doanh thi khối nào? Gồm những tổ hợp môn gì?

Trong những năm gần đây, quản trị kinh doanh luôn nằm trong top các ngành học hot tuy nhiên vẫn còn nhiều thí sinh đang băn khoăn không biết học quản trị kinh doanh thi khối nào và điểm chuẩn yêu cầu ra sao. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng CVG Business School tìm hiểu ngay bây giờ!

 

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

 

Ngành quản trị kinh doanh là lĩnh vực nghiên cứu và áp dụng các kỹ năng, phương pháp để quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả. Nó giúp cho các tổ chức và doanh nghiệp có thể hoạt động tốt hơn, đạt được lợi nhuận cao hơn, cạnh tranh tốt hơn và tạo ra giá trị cho khách hàng và cộng đồng.

 

Các công việc trong ngành này bao gồm việc quản lý tài chính, kế toán, hoạt động marketingị, nhân sự, sản xuất, hoạt động đầu tư và quản lý chiến lược. Ngoài những kiến thức chuyên môn người học quản trị kinh doanh còn được trang bị thêm những kĩ năng mềm như kỹ năng lãnh đạo, kĩ năng đàm phán và xử lí khủng hoảng doanh nghiệp.

 

Ngành quản trị kinh doanh có tầm quan trọng rất lớn và đóng vai trò trung tâm trong hoạt động kinh doanh, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của kinh tế và xã hội.

 

Tìm hiểu chi tiết: Quản trị kinh doanh là gì?

 

Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào?

 

Để giải đáp câu hỏi “Quản trị kinh doanh thi khối nào?” hay “Quản trị kinh doanh học khối nào?”, trước tiên bạn cần hiểu rõ rằng ngành Quản trị kinh doanh sẽ đào tạo ra những nhà quản trị doanh nghiệp trong tương lai. Để thi tuyển vào ngành này, bạn có thể lựa chọn các tổ hợp môn trong các khối A, C, D. Với câu hỏi “Quản trị kinh doanh thi khối nào?”, trường sẽ xét tuyển theo các khối như sau:

 

Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?
Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

 

Khối A00: Toán, Lý, Hóa

Khối A01: Toán, Lý, Anh

Khối C00: Văn, Sử, Địa

Khối D01: Toán, Văn, Anh

 

Mỗi khối thi tuyển sẽ có những điểm khác nhau trong chương trình đào tạo, phù hợp với năng lực, tư duy của người học. Cụ thể, đối với những thí sinh thi tuyển khối A, những môn học trong ngành quản trị sẽ giúp bạn hình thành tư duy logic, sáng tạo trong chiến lược, vận hành, tổ chức kinh doanh. Còn đối với những bạn theo khối C hay D sẽ được nâng cao những kiến thức xã hội, cuộc sống. 

 

Tóm lại, việc lựa chọn Quản trị kinh doanh thi khối nào? hay Quản trị kinh doanh học khối nào? tùy thuộc vào năng lực và định hướng của từng học sinh. Điều quan trọng là bạn hãy có những lựa chọn phù hợp với đam mê và năng lực của mình để đạt được thành công trong tương lai.

 

Quản trị kinh doanh khối A00

 

Tổ hợp môn khối A00
Tổ hợp môn khối A00

 

Thực chất, khối A00 chính là tên gọi mới của khối A, sau khi mở rộng các tổ hợp môn khác từ A1 cho đến A17. Từ đó, khối A chính thức có tên gọi mới là A00. Khối này gồm tổ hợp các môn Toán, Lý, Hóa. Tất cả đều là những môn học thuộc khối tự nhiên, đòi hỏi tư duy nhanh nhạy, logic với mức độ cạnh tranh cao. 

 

Những thí sinh tham gia dự thi khối A00 sẽ làm bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút với hình thức trắc nghiệm. Còn 2 môn còn lại là Lý và Hóa được gộp chung trong bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên với thời gian làm bài là 50 phút. 

 

Vậy Quản trị kinh doanh khối A00 lấy bao nhiêu điểm? Dưới đây là điểm chuẩn của một số trường đại học xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh năm 2022: 

 

– Đại học Kinh tế Quốc dân: 27.45 điểm. 

– Đại học Kinh tế TP.HCM: 29.2 điểm. 

– Học viện Tài chính: 26.15 điểm. 

 

Với tính cạnh tranh cao, những thí sinh có kế hoạch dự thi khối A00 cần có kế hoạch ôn tập và định hướng ngành học phù hợp. 

 

Quản trị kinh doanh khối A01

 

Tổ hợp môn khối A01
Tổ hợp môn khối A01

 

Từ năm 2012, Bộ GD&ĐT đã chính thức bổ sung khối A01 vào xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Tổ hợp A01 bao gồm ba môn Toán – Lý – Anh. Điều này giúp các em học sinh có thêm cơ hội lựa chọn để xét tuyển ĐH-CĐ, đồng thời, nâng cao vai trò của môn Tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay. Các cơ sở đào tạo cũng có thêm phương án để sàng lọc chất lượng đầu vào sao cho phù hợp với ngành nghề đào tạo. 

 

Khối A01 mang lại rất nhiều lợi thế cho thí sinh. Bởi lẽ, đây là khối lai giữa khối A và khối D. Tạo điều kiện cho thí sinh 2 khối này có thêm sự lựa chọn xét tuyển, mà chỉ cần ôn tập thêm một môn; giảm gánh nặng về khối lượng kiến thức và thời gian ôn tập. Với những thí sinh có thế mạnh về ngoại ngữ sẽ có thêm lựa chọn mới ngoài khối D truyền thống. 

 

Theo thống kê, cơ hội cho thí sinh khối A01 là vô cùng rộng mở với hơn 200 ngành nghề khác nhau. 

 

Xem thêm: Quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Làm gì? Lương bao nhiêu?

 

Quản trị kinh doanh khối khối C00

 

Tổ hợp môn khối C00
Tổ hợp môn khối C00

 

Trong khi khối A00, A01 là khối khoa học tự nhiên, dành cho những người yêu thích sự logic, tư duy thì khối C là ngành học của những môn xã hội, phù hợp với những tâm hồn lãng mạn và yêu thích văn h%8LS

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo