Quản trị kinh doanh thi khối nào? Gồm những tổ hợp môn gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành hot hiện nay, song nhiều thí sinh vẫn băn khoăn không biết thi những khối nào và điểm chuẩn ra sao. Vậy hãy tìm lời giải đáp “Quản trị kinh doanh thi khối nào?” Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 

Ngành Quản trị kinh doanh thì học khối nào?

 

Với các bạn học sinh lớp 12, chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển cấp thì việc lựa chọn trường học, ngành nghề cho tương lai là điều vô cùng quan trọng. Những bạn định hướng theo đuổi con đường kinh doanh và mong muốn vươn đến những vị trí quản lý cao sẽ lựa chọn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh. 

 

Vậy Quản trị kinh doanh thi khối nào? Ngành Quản trị kinh doanh học khối nào? Các bạn đã “bỏ túi” câu trả lời cho mình chưa? 

 

Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?
Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

 

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ, ngành Quản trị kinh doanh sẽ đào tạo ra những những quản trị doanh nghiệp trong tương lai. Để thi tuyển vào ngành này, bạn có thể lựa chọn các tổ hợp môn trong các khối A, C, D. Tại Việt Nam, các trường sẽ xét tuyển theo các khối như sau: 

 

– Khối A00: Toán, Lý, Hóa

– Khối A01: Toán, Lý, Anh

– Khối C00: Văn, Sử, Địa

– Khối D01: Toán, Văn, Anh

 

Mỗi khối thi tuyển sẽ có những điểm khác nhau trong chương trình đào tạo, phù hợp với năng lực, tư duy của người học. Cụ thể, đối với những thí sinh thi tuyển khối A, những môn học trong ngành quản trị sẽ giúp bạn hình thành tư duy logic, sáng tạo trong chiến lược, vận hành, tổ chức kinh doanh. Còn đối với những bạn theo khối C hay D sẽ được nâng cao những kiến thức xã hội, cuộc sống. A

 

Tóm lại, Quản trị kinh doanh thi khối nào? Quản trị kinh doanh học khối nào? đều có những ưu điểm riêng, phục vụ tương lai của người học. Điều quan trọng là bạn hãy có những lựa chọn phù hợp và đúng đắn với đam mê, năng lực của bản thân. 

 

Đọc thêm: Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì? Những từ vựng tiếng Anh chuyên ngành

 

Quản trị kinh doanh thi khối nào? Quản trị kinh doanh khối A00

 

Tổ hợp môn khối A00
Tổ hợp môn khối A00

 

Thực chất, khối A00 chính là tên gọi mới của khối A, sau khi mở rộng các tổ hợp môn khác từ A1 cho đến A17. Từ đó, khối A chính thức có tên gọi mới là A00. Khối này gồm tổ hợp các môn Toán, Lý, Hóa. Tất cả đều là những môn học thuộc khối tự nhiên, đòi hỏi tư duy nhanh nhạy, logic với mức độ cạnh tranh cao. 

 

Những thí sinh tham gia dự thi khối A00 sẽ làm bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút với hình thức trắc nghiệm. Còn 2 môn còn lại là Lý và Hóa được gộp chung trong bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên với thời gian làm bài là 50 phút. 

 

Vậy Quản trị kinh doanh khối A00 lấy bao nhiêu điểm? Dưới đây là điểm chuẩn của một số trường đại học xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh năm 2022: 

 

– Đại học Kinh tế Quốc dân: 27.45 điểm. 

– Đại học Kinh tế TP.HCM: 29.2 điểm. 

– Học viện Tài chính: 26.15 điểm. 

 

Với tính cạnh tranh cao, những thí sinh có kế hoạch dự thi khối A00 cần có kế hoạch ôn tập và định hướng ngành học phù hợp. 

 

Xem thêm: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

 

Quản trị kinh doanh học khối nào? Quản trị kinh doanh khối A01

 

Tổ hợp môn khối A01
Tổ hợp môn khối A01

 

Từ năm 2012, Bộ GD&ĐT đã chính thức bổ sung khối A01 vào xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Tổ hợp A01 bao gồm ba môn Toán – Lý – Anh. Điều này giúp các em học sinh có thêm cơ hội lựa chọn để xét tuyển ĐH-CĐ, đồng thời, nâng cao vai trò của môn Tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay. Các cơ sở đào tạo cũng có thêm phương án để sàng lọc chất lượng đầu vào sao cho phù hợp với ngành nghề đào tạo. 

 

Khối A01 mang lại rất nhiều lợi thế cho thí sinh. Bởi lẽ, đây là khối lai giữa khối A và khối D. Tạo điều kiện cho thí sinh 2 khối này có thêm sự lựa chọn xét tuyển, mà chỉ cần ôn tập thêm một môn; giảm gánh nặng về khối lượng kiến thức và thời gian ôn tập. Với những thí sinh có thế mạnh về ngoại ngữ sẽ có thêm lựa chọn mới ngoài khối D truyền thống. 

 

Theo thống kê, cơ hội cho thí sinh khối A01 là vô cùng rộng mở với hơn 200 ngành nghề khác nhau. 

 

Quản trị kinh doanh khối khối C00

 

Tổ hợp môn khối C00
Tổ hợp môn khối C00

 

Trong khi khối A00, A01 là khối khoa học tự nhiên, dành cho những người yêu thích sự logic, tư duy thì khối C là ngành học của những môn xã hội, phù hợp với những tâm hồn lãng mạn và yêu thích văn học, lịch sử, địa lý. Khối C00 gồm có 3 bộ môn là Văn – Sử – Địa. Các bạn thí sinh buộc phải theo học 3 môn này nếu muốn thi tuyển vào các ngành của khối C. 

 

Để nâng cao chất lượng thi cử và giúp các thí sinh có có nhiều sự lựa chọn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tách khối C thành 19 tổ hợp khác nhau từ 9 môn học chính là Văn, Sử, Địa, Lý, Hóa, Sinh, Khoa học xã hội và Giáo dục công dân. 

 

Quản trị kinh doanh khối C00 lấy bao nhiêu điểm? Quản trị kinh doanh khối C00 có những trường nào? Một số trường đại học thi tuyển khối C00 ngành Quản trị kinh doanh: 

 

– Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: 27 điểm. 

– Học viện Phụ nữ Việt Nam: 24 điểm

(Điểm chuẩn năm 2022). 

 

Quản trị kinh doanh thi khối nào? Quản trị kinh doanh khối D

 

Tổ hợp môn khối D01
Tổ hợp môn khối D01

 

Quản trị kinh doanh thi khối nào? Quản trị kinh doanh học môn gì? Ngoài những khối đã liệt kê ở trên còn sự lựa chọn nữa cho các thí sinh đó là khối D1 – một trong nhiều tổ hợp môn của khối D thu hút nhiều sự quan tâm của các thí sinh trong các mùa tuyển sinh. Khối D1 tức khối D truyền thống, bao gồm các môn:  Toán – Văn – Anh. 

 

Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm? Trong năm 2022, điểm chuẩn của một số trường đại học xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh như sau: 

 

– Đại học Giao thông Vận tải (Cơ sở Phía Bắc): 25.1 điểm.

– Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: 26.5 điểm. 

– Đại học Công nghiệp Hà Nội: 24.25 điểm. 

Việc tìm được khối thi phù hợp với năng lực sẽ giúp thí sinh tiết kiệm được thời gian, năng lực khi ôn tập mà vẫn phát huy được hiệu quả trong học tập và thi cử. Lợi thế của những thí sinh thi tuyển Quản trị kinh doanh khối D là tích lũy được đa dạng kiến thức từ tự nhiên, xã hội cho đến ngoại ngữ. 

 

Quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

 

Những môn ngành quản trị kinh doanh cần học
Những môn ngành quản trị kinh doanh cần học

 

Với các sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh cần học những bộ môn đại cương, môn chuyên ngành liên quan đến Quản trị kinh doanh và những môn bổ trợ liên quan đến ngành học. 

 

Hiện nay, ở một số trường đại học đã giảm bớt những môn học đại cương để sinh viên có nhiều thời gian tập trung học tập, đào tạo các môn học có liên quan đến chuyên ngành như Nguyên lý cơ bản Mác Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Pháp luật đại cương, Nguyên lý chủ nghĩa xã hội, Toán cao cấp, Xác suất thống kê… 

 

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều có tổ chức giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh. Nội dung đào tạo ở mỗi nơi sẽ có những điểm khác nhau nhưng đều phải đảm bảo những kiến thức cơ bản như: Quản trị nguồn nhân lực, Nghệ thuật Lãnh đạo và Quản lý, Chiến lược kinh doanh, Kế toán và tài chính, Môi trường kinh doanh, Tiếp thị… 

 

Ngay từ khi định hướng theo đuổi lĩnh vực này, sinh viên nên tham khảo ngành Quản trị kinh doanh học những môn gì tại các trường đại học mà mình định lựa chọn. Sau đó, xem xét khả năng của bản thân và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

 

Top 5 trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín nhất hiện nay

 

Dưới đây là các trường có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh bạn có thể tham khảo và lựa chọn. 

 

Đại học Kinh tế Quốc dân

 

Trường đại học kinh tế quốc dân
Trường đại học kinh tế quốc dân

 

Đại học Kinh tế Quốc dân – National Economics University (NEU) là ngôi trường với lịch sử hình thành lâu năm. Từ khi thành lập đến nay, trường đã có những cải tiến, nâng cao trong chất lượng đào tạo – giảng dạy và phát triển không ngừng nhờ vào sự nỗ lực của cán bộ giảng viên, sinh viên. 

 

Khoa Quản trị kinh doanh của trường đào tạo 3 bộ môn đó là Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị doanh nghiệp và Văn hóa kinh doanh. NEU được coi là một môi trường lý tưởng để sinh viên được lĩnh hội kiến thức và kỹ năng cho mình trong ngành này. 

 

Nhà trường cũng chủ trương đào tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản về ngành cũng như kiến thức chuyên sâu gắn liền với thực tiễn để xây dựng những dự án kinh doanh hoặc khởi nghiệp… 

 

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

 

Trường Đại học Ngoại thương

 

Trường đại học Ngoại Thương Hà Nội
Trường đại học Ngoại Thương Hà Nội

 

Trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) được coi là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, tài chính – ngân hàng… Đây cũng là ngôi trường có điểm chuẩn đầu vào ngành Quản trị kinh doanh cao nhất cả nước. 

 

Tại trường Đại học Ngoại thương, ngành Quản trị kinh doanh là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất trường. Các kiến thức sinh viên được lĩnh hội tại đây có thể kể đến như kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp, hoạch định chiến lược… Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, sinh viên còn được giao lưu, học hỏi với nhiều chuyên gia trong ngành thông qua các hoạt động tại trường, tham quan tại các doanh nghiệp. 

 

Địa chỉ: 

Trụ sở chính Hà Nội: Số 91, Phố Chùa Láng, Phường Láng thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Cơ sở 2 TP.HCM: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Cơ sở 3 Quảng Ninh: Số 260, Đường Bạch Đằng, Phường Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh. 

 

Học viện Tài chính

 

Học viện Tài chính
Học viện Tài chính

 

Là một địa điểm uy tín để đào tạo các ngành về kinh tế – tài chính, Học viện Tài chính (Academy of Finance – AOF) nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh có định hướng theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh. Tại ngôi trường này, quy mô đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ngày càng tăng nhanh với số lượng sinh viên đông đảo. 

 

Thực tế chứng minh, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tại đây đều có vị trí nhất định trong công việc và có những đóng góp cho ngành học. Từ đó càng tạo dựng được danh tiếng cho học viên Tài chính và ngành Quản trị kinh doanh tại ngôi trường này. 

Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

 

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

 

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

 

Tại khu vực miền Nam, trường Đại học Kinh tế TP.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Kinh tế và Quản lý. 

 

Với ngành Quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành gắn liền với thực tiễn, cập nhật những thay đổi của xã hội để đưa vào giảng dạy, giúp các sinh viên nhanh chóng theo kịp tư duy hiện đại. Từ đó hình thành những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu mà doanh nghiệp đặt ra. 

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam
Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam (CEO Academy) là đơn vị tiên phong “kiến tạo thế hệ doanh nhân thành công và hạnh phúc” là môi trường dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 12 (THPT) có khát vọng trở thành doanh nhân trong tương lai.

 

Sau gần 1 thập kỷ, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam luôn khẳng định mình là đơn vị đào tạo, huấn luyện và kiến tạo nên thế hệ Doanh nhân trẻ tương lai bằng mô hình độc đáo và ưu việt nhất được. 

 

Với triết lý Thân – Tâm – Tuệ cùng mô hình đào tạo quân đội khép kín, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam giúp học viên được phát triển toàn diện cả về tri thức, thể chất và “nghệ thuật sống”. Tại đây, người học được học tập, rèn luyện với các giảng viên đặc biệt, đó là những doanh nhân, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm “chinh chiến” trên thương trường. Ngay từ năm thứ 2, học viên có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp với mức thu nhập tương xứng với năng lực và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai. 

 

Về chương trình đào tạo, CEO Academy kết hợp đào tạo chương trình cao đẳng cho học viên. Bên cạnh đó, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam còn tổ chức 2 chương trình huấn luyện là Quản trị kinh doanh – Business Boss dành cho học viên có định hướng trở thành chủ doanh nghiệp Startup thành công hoặc vận hành doanh nghiệp kế thừa, còn học viên theo học chương trình 1 – Business One có cơ hội trở thành cán bộ kinh doanh trong mọi mô hình doanh nghiệp, hướng tới các vị trí quản lý cấp cao.

 

Xem thêm: Câu hỏi thường gặp về trường doanh nhân CEO Việt Nam

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam luôn nỗ lực huấn luyện học viên kiến thức thực tiễn, tư duy làm chủ và khát vọng vì dân tộc. Bởi vậy, môi trường này cam kết đầu ra theo chân dung doanh nhân thành công và hạnh phúc, đảm bảo chất lượng huấn luyện và kết quả sau cả quá trình đó.

 

Địa chỉ: 252 Đường Hạ Hội, Đan Phượng, Hà Nội.

 

Website: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

 

Hotline: 1800 57 77 22 

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã mang đến câu trả lời hữu ích cho thắc mắc “Quản trị kinh doanh thi khối nào?”, từ đó có những sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Thích

Chia sẻ

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành


    CEO Academy cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo