C14 gồm những môn nào? Thông tin các ngành, trường hot tuyển sinh khối C14

Để giúp các bạn học sinh có thêm nhiều có hội tuyển sinh, bên cạnh các tổ hợp truyền thống, bộ giáo dục và đào tạo đã phê duyệt thêm các tổ hợp bổ sung. Với sự mở rộng các tổ hợp tuyển sinh trong những năm gần đây thì C14 nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh. Vậy C14 gồm những môn nào, khối C14 gồm những ngành nào và C14 có những trường nào ở Hà Nội. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nha. 

 

C14 gồm những môn nào 

 

C14 gồm những môn nào
C14 gồm những môn nào

 

Câu hỏi đầu tiên nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh nhất là khối C14 gồm những môn nào? Khối C14 gồm 3 môn là Toán – Ngữ văn – Giáo dục công dân.

 

Đây là một khối thi tách biệt với khối C truyền thống. Khối thi này giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội tuyển sinh cũng như có thể ứng dụng tất cả các môn học. 

 

Vậy các bạn học sinh đã biết tổ hợp C14 gồm những môn nào chưa. Hãy cùng chúng mình tiếp tục tìm hiểu những điều thú vị về tổ hợp này nhé 

 

Xem thêm: Khối A16 gồm những môn gì? Có gì khác biệt so với khối A?

 

Khối C14 gồm những ngành nào 

 

Các ngành học tuyển sinh khối C14
Các ngành học tuyển sinh khối C14

 

Sau khi đã biết C14 là tổ hợp môn gì, hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem khối C14 gồm những ngành nào nhé. 

 

Khối C14 giống như những khối khác đều rất đa dạng ngành học cho các bạn học sinh lựa chọn. Một số ngành học tiêu biểu phải kể đến như : 

 

 • Nhóm ngành báo chí, truyền thông: chuyên ngành báo chí, chuyên ngành truyền thông và chuyên ngành thông tin – thư viện
 • Nhóm ngành sư phạm: chuyên ngành giáo dục chính trị, sư phạm ngữ văn, giáo dục học 
 • Nhóm ngành kinh doanh và quản lý: quản trị văn phòng, quản trị kinh doanh, khoa học quản lý, kế toán, tài chính ngân hàng 
 • Nhóm ngành khoa học xã hội: tâm lý học, việt nam học, quan hệ quốc tế, kinh tế
 • Nhóm ngành khác: khoa học môi trường, quản lý máy tính, luật kinh tế, luật,…

 

Như vậy, câu trả lời của câu hỏi C14 học ngành gì là rất nhiều ngành học cho các bạn lựa chọn. Nếu đã biết C14 gồm những môn nào mà vẫn đang phân vân thì hãy đọc hết bài của chúng mình nha. 

 

Xem thêm: Khối D83 gồm những môn gì? Có những ngành nào, học ở đâu?

 

Trường xét tuyển khối C14

 

Các trường xét tuyển khối C14
Các trường xét tuyển khối C14

 

C14 hiện được rất nhiều trường đại học lựa chọn để tuyển sinh vào nhiều ngành học khác nhau. Bạn biết tổ hợp C14 gồm những môn nào mà chưa biết những trường nào xét tuyển khối C14 thì hãy theo dõi danh sách sau đây của chúng mình. 

 

C14 có những trường nào tại Hà Nội

 

 • Trường đại học Giáo dục – ĐH QGHN  (chuyên ngành quản lý giáo dục) 
 • Học viện thanh thiếu niên Việt Nam (chuyên ngành Công tác thanh thiếu niên) 
 • Học viện báo chí và tuyên truyền (chuyên ngành xuất bản, xã hội học, quản lý xã hội,…)
 • Trường đại học sư phạm 2 (chuyên ngành sư phạm văn học) 
 • Trường đại học Đại Nam (chuyên ngành kế toán) 
 • Trường đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội 

 

Xem thêm: Khối A00 gồm những môn nào? Xét tuyển ngành, trường nào?

 

C14 có những trường nào tại TPHCM

 

 • Học viện cán bộ TPHCM (chuyên ngành quản lý giáo dục) 
 • Trường đại học Thủ Dầu Một 
 • Trường đại học kinh tế công nghiệp TPHCM

 

Trên đây là danh sách các trường đại học tuyển sinh khối C14 tại khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bạn đã biết C14 gồm những môn nào và các ngành nào tuyển sinh C14 thì còn chần chừ gì mà không theo học C14. 

 

Xem thêm: Khối D01 gồm những môn nào và cách học tốt Khối D01

 

Học khối C14 ra làm gì 

 

Học khối C14 ra làm gì
Học khối C14 ra làm gì

 

Xem thêm: C15 gồm những môn nào và ngành hot nào tuyển sinh?

 

Nếu các bạn vẫn còn đang mong lung không biết học C14 ra cụ thể sẽ làm ngành nghề gì thì chúng mình giải đáp ngay đây. 

 

Như chúng mình đã nói, ngành nghề tuyển sinh khối C14 ngày càng được mở rộng và sử dụng rộng rãi. Các nghề nghiệp cụ thể bạn có thể theo đuổi nếu như học C14 đó là : 

 

Trở thành giáo viên:  sinh viên sư phạm luôn được nhà nước ưu tiên với những quyền lợi như được hỗ trợ học phí, tạo điều kiện có việc làm sau khi ra trường,…Mức lương của sinh viên ra trường hiện nay cũng được cải thiện hơn rất nhiều so với mức lương trước kia. Bên cạnh đó, khối C14 tuyển sinh ngành sư phạm ở nhiều cấp khác nhau như : giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học hay giảng viên,…

 

Trở thành một nhà tâm lý học : một ngành nghề khá mới nhưng hứa hẹn cơ hội nghề nghiệp cực kỳ lớn trong tương lai. Theo học tâm lý học bạn có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau như : tâm lý tội phạm , tâm lý xã hội,…

 

Trở thành một nhà kế toán, kiểm toán hoặc quản trị kinh doanh: theo học C14 kết hợp với những kiến thức nền tảng được đào tạo tại trường đại học thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một kế toán giỏi, một nhà quản trị tiềm năng. Hiện tại thị trường kinh tế đang khôi phục và phát triển, làm kinh tế và kinh doanh sẽ là những nước đi cực kỳ mới và có nhiều triển vọng trong tương lai. 

 

Trở thành một IT: Đây là một ngành nghề kiếm tiền cực đỉnh, dự đoán là một trong những ngành có nguồn thu nhập khủng nhất trong tương lai. Mặc dù kiến thức khó nhưng những kiến thức bạn học được cực kỳ có ích và giúp bạn rèn luyện tư duy. Ngoài IT, bạn có thể làm những công việc liên quan đến máy móc hoặc phần mềm, tất cả đều hứa hẹn nhiều điều thú vị. 

 

Trở thành một luật sư: luật luôn là một trong những ngành hot, tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn trong thời gian gần đây. Học luật không hề dễ, đặc biệt bạn phải cập nhật những thay đổi liên tục để phù hợp với thực tiễn. Hiện kinh doanh phát triển, bất kể doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều cần có một đội ngũ luật sư để xử lý những vấn đề liên quan đến giấy tờ. Đó chính là “thời điểm vàng” để cho bạn phát triển. 

 

Ngoài ra, nếu bạn có ước mơ trở thành một điều dưỡng viên với nguyện vọng chăm sóc và phục vụ cho người bệnh thì khối C14 là một khối thi đáng xem xét và lựa chọn. Khối C14 cũng mở ra cơ hội cho những bạn muốn phát triển thành một chính trị gia, một kỹ sư trong tương lai. 

 

Như vậy, đừng lo rằng khối C14 còn mới và không cho bạn nhiều cơ hội phát triển. C14 đang được các trường đại học chú trọng và mở rộng quy mô tuyển sinh trong tương lai. Hãy tận dụng điều này bạn nhé. 

 

Xem thêm: Khối A09 gồm những môn nào và ngành học nào? Sau ra làm gì

 

Bí quyết ôn thi cấp tốc khối C14

 

Bí quyết ôn thi khối C14
Bí quyết ôn thi khối C14

 

Sau khi nắm được C14 gồm những môn nào thì bạn cần có trong mình những bí quyết ôn thi cụ thể để khiến bản thân dễ dàng nắm kiến thức và đạt hiệu quả tốt hơn trong kỳ thi. Dưới đây là một số bí quyết của chúng mình. 

 

Đối với môn Toán: là một môn đòi hỏi sự tư duy cao, tuy nhiên trước tiên bạn phải có kiến thức nền tảng vững chắc, luôn lắng nghe và ghi chép lại những thông tin hữu ích. Tiếp theo bạn phải liên tục thực hành, làm thật nhiều dạng bài tập khác nhau để ôn tập và in sâu kiến thức 

 

Một lưu ý rằng hãy làm những bài từ dễ đến khó, đừng ham tập trung vào những câu khó để mất điểm ở những câu dễ. Cuối cùng, sau mỗi bài sai cần phải tự rút ra được bài học và đừng ngần ngại tìm hướng đi mới. 

 

Xem thêm: C19 là tổ hợp môn gì? Có những ngành nào? Nên học ở đâu?

 

Đối với môn Ngữ văn: Ngữ văn là một môn có khối lượng kiến thức tương đối lớn, nếu bạn không có phương pháp học hợp lý thì sẽ vô cùng vất vả mà hiệu quả không cao. 

 

Trước tiên bạn cần phải lập đề cương của những tác phẩm văn học thông qua sơ đồ tư duy để dễ ghi nhớ. Cần phải phân chia thời gian học tập cụ thể, đừng cố nhồi nhét, kiến thức sẽ không được ghi nhớ lâu. 

 

Tiếp theo thường xuyên đọc sách để mở rộng thêm vốn từ của mình, trau chuốt ngôn ngữ và giọng điệu đa dạng trong mỗi bài văn để gây ấn tượng với người đọc. 

 

Đối với môn Giáo dục công dân: Là một môn khá dễ thở với các bạn học sinh. Nhưng nhớ không được chủ quan, để có thể học tốt bạn hãy ghi nhớ những kiến thức nền tảng, từ đó áp dụng vào những tình huống thực tiễn. Đọc nhiều tình huống và lắng nghe phân tích của thầy cô sẽ giúp kiến thức của bạn được in sâu hơn. 

 

Trên đây là những chia sẻ của trường doanh nhân CEO Việt Nam về C14 gồm những môn nào, các ngành nghề của khối C14 và những trường đại học tuyển sinh khối C14. Mong rằng những thông tin chúng mình mang lại sẽ hữu ích. Chúc các bạn thành công ! 

 

Tin liên quan:

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo