C00 gồm những môn nào và những điều thú vị bạn nên biết

C00 là một trong những tổ hợp môn truyền thống trong các kỳ thi tuyển sinh. Khối học không chỉ được các bạn học sinh lựa chọn mà còn được rất nhiều trường đại học sử dụng để tuyển sinh. Kỳ thi tuyển sinh sắp tới, để giúp các bạn hiểu rõ hơn khối C00 gồm những môn nào và những điều thú vị về C00, chúng mình sẽ phân tích trong bài viết ngày hôm nay. 

 

Khối C00 gồm những môn nào? 
Khối C00 gồm những môn nào?

 

C00 gồm những môn nào? 

 

Khối C00 gồm những môn nào? 3 môn chính trong tổ hợp C00 là những môn thiên về xã hội : Văn học – Lịch sử – Địa lý.  Khối C00 đòi hỏi sự khả năng viết lách và sự chăm chỉ của bạn do khối lượng kiến thức khá nhiều. 

 

Trước kia khối C00 được các bạn nữ lựa chọn nhiều nhưng hiện nay có rất nhiều ngành học tuyển sinh khối học này nên hiện nay cũng có rất nhiều bạn nam lựa chọn theo học C00. 

 

Vậy các bạn đã trả lời được câu hỏi khối C00 gồm những môn nào chưa? Hãy tiếp tục cùng chúng mình tìm hiểu những điều thú vị của tổ hợp này nhé. 

 

Xem thêm: Khối B00 gồm những môn nào? Bật mí cách ôn thi khối B00

 

C00 gồm những ngành nào? 

 

Nếu các bạn đã biết tổ hợp C00 gồm những môn nào và quyết định theo học thì phải tìm hiểu cả những ngành học của khối C00 nha. Vậy khối C00 gồm những ngành nào

 

khối C00 gồm những ngành nào?
khối C00 gồm những ngành nào?

 

Hiện có rất nhiều ngành học tuyển sinh khối C00, và ca đc ngành học sẽ thiên nhiều về các ngành văn hoá xã hội. Cụ thể như : 

 

 • Ngành Báo chí và tuyên truyền : Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi khối C00 gồm những ngành nào là ngành báo chí. Báo sẽ có nhiều phân loại cho các bạn học sinh lựa chọn : báo viết, báo in, báo mạng,… Theo học báo chí và truyền thông bạn không chỉ được học những kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn luyện về kỹ năng chụp ảnh và sản xuất video. 
 • Ngành sư phạm : một trong những ngành nghề được nhà nước vô cùng quan tâm. Nếu bạn theo khối C00 thì có thể theo các chuyên ngành như sư phạm văn, sư phạm địa và sư phạm sử. Hiện nay ngành sư phạm đang rất được nhà nước quan tâm để đầu tư. Tuy nhiên có rất nhiều bạn không theo nghề một cách tâm huyết khiến cho nhân sự ngành sư phạm vẫn bị thiếu hụt nhiều. 
 • Ngành luật : ngành luật luôn là một trong những ngành tuyển sinh với số lượng lớn nhưng lại thiếu hụt nguồn nhân lực do khối lượng kiến thức luật vô cùng lớn. Nếu bạn đã biết C00 là tổ hợp môn gì mà vẫn đang không biết theo ngành gì thì có thể tham khảo ngành luật nha. Ngoài luật dân sự các bạn cũng có thể học thêm luật kinh tế nếu đam mê kinh doanh kinh tế nha. 
 • Ngành tâm lý học: Đây là một trong những ngành khá mới, tuy nhiên cơ hội làm việc cực kỳ nhiều vì bạn có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: tâm lý tội phạm, tâm lý xã hội,…
 • Ngành văn hoá du lịch: ở phần trên chúng ta đã biết C00 gồm những môn nào thì chắc chắn cũng đã biết rằng khối lượng kiến thức của khối này khá lớn. Do đó các ngành nghề của khối C00 cũng yêu cầu bạn cần có khối lượng kiến thức chuyên sâu, đặc biệt là văn hoá du lịch. Tuy nhiên khi xác định theo ngành du lịch đi lại nhiều sẽ là một trở ngại khi bạn có gia đình. Do đó, còn rất nhiều chuyên ngành nhỏ trong ngành du lịch bạn có thể tham khảo. 

 

Như vậy, chúng mình đã giúp các bạn nắm được khối C00 gồm những môn nào khối C00 gồm những ngành nào. Tiếp theo bạn có thắc mắc các trường đại học khối C00 không ? 

 

Xem thêm: B08 gồm những môn nào, có nên theo khối B08 không ?

 

Các trường đại học khối C00 

 

Khối C00 nên chọn trường nào? 
Khối C00 nên chọn trường nào?

 

Rất nhiều trường hiện nay lựa chọn khối C00 là khối tuyển sinh chính, đặc biệt là những trường thiên về khối xã hội. Một số các trường đại học khối C00 tiêu biểu phải kể đến như : 

 

 • Đại học Quốc gia Hà Nội 
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Trường đại học Sư phạm Hà Nội (chuyên ngành giáo viên Văn, Sử, Địa) 
 • Học viện An Ninh nhân dân (hệ dân sự) 
 • Học viện Báo chí và tuyên truyền (chuyên ngành Quan hệ công chúng)
 • Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam 
 • Trường đại học Công Đoàn 
 • Đại học Kinh tế Quốc dân (chuyên ngành luật kinh té) 
 • Trường đại học Luật Hà Nội
 • Đại học cảnh sát nhân dân (hệ dân sự) 
 • Đại học Kinh tế TPHCM (chuyên ngành luật kinh tế) 
 • Trường đại học Luật TP HCM
 • Trường đại học Cần Thơ
 • Học viện Hành chính quốc gia

 

Trên đây là các trường đại học khối C00 tiêu biểu nhất. Mong rằng sau khi các bạn biết C00 gồm những môn nào các bạn cũng đã chọn được môi trường học phù hợp. 

 

Xem thêm: Khối A02 gồm những môn nào và những ngành tuyển sinh nào 

 

Câu hỏi thường gặp khối C00

 

Những thắc mắc về khối C00
Những thắc mắc về khối C00

 

Khối C00 có thi được công an không? 

 

Câu hỏi đầu tiên thường gặp nhất trong khối C00 là khối C00 có thi được công an không? Câu trả lời là có, thi được. 

 

Để trở thành một chiến sĩ công an bạn cần có sự nhanh nhạy đồng thời phải có kiến thức sâu về đất nước và lịch sử. Vậy tại sao lại thắc mắc khối C00 có thi được công an không

 

Khối C00 chính là một điểm mạnh cho các bạn dự thi vào ngành nghề danh giá nhất tại Việt Nam nha. 

 

Xem thêm: A07 gồm những môn nào? Khối A07 nên học trường nào tốt nhất

 

Ngành marketing có khối C00 không?

 

Một thực tế là khối C00 không phải là tổ hợp tuyển sinh chính của từng nghề. Nếu bạn biết C00 gồm những môn nào thì bạn cũng không quá lạ với điều đó.

 

Tuy nhiên vẫn có một số trường tuyển sinh marketing theo khối C00. Đặc biệt một trong những công việc thuộc marketing là content marketing lại cần khả năng viết lách của các bạn. 

 

Xem thêm: Khối A00 gồm những môn nào? Xét tuyển ngành, trường nào?

 

Bí quyết ôn thi khối C00?

 

Như các bạn đã biết C00 gồm những môn nào thì khối lượng kiến thức của khối này rất nhiều nên muốn học tốt bạn cần phải có trong mình những bí quyết ôn thi riêng. 

 

 • Đối với Ngữ Văn: bạn nên đọc nhiều sách để trau dồi vốn từ ngữ của mình cho phong phú. Năm bắt các vấn đề xã hội để rèn luyện khả năng đánh giá và suy luận cá nhân. Cuối cùng là sử dụng sơ đồ tư duy để dễ nhớ những thông tin chính của một tác phẩm văn học. 
 • Đối với Lịch sử: một trong những bí quyết đó chính là bạn cần sử dụng sơ đồ tư duy. Nó sẽ giúp bạn tổng hợp được thông tin chuỗi sự kiện và ý nghĩa thực tiễn. 
 • Đối với Địa lý: bên cạnh việc sử dụng sơ đồ tư duy như 2 môn kia thì bạn cần làm quen với việc nhìn bản đồ trên quyển Atlat. 

 

Cơ hội làm việc khối C00?

 

Cơ hội làm việc khối C00?
Cơ hội làm việc khối C00?

 

Xem thêm: C01 gồm những môn nào? Những thông tin tuyển sinh khối C01

 

Như chúng mình đã chia sẻ khối C00 gồm những ngành nào thì có lẽ các bạn cũng đã biết cơ hội làm việc của khối C00 là vô cùng rộng mở. 

 

Nếu bạn là một con người năng động, hoạt bát và hướng ngoại thì có thể học khối C00 và trở thành một nhà báo, một biên tập viên hoặc nhà sản xuất nội dung truyền thông. 

 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm việc trong các sở văn hoá và du lịch, hay nếu bạn thích đi đây đi đó thì hướng dẫn viên là một nghề khá thú vị không thể bỏ qua nha. 

 

Ngoài ra nếu bạn là một người kiên trì, muốn tìm sự hỗ trợ trong công việc thì có thể trở thành một giáo viên hoặc một luật sư về kinh tế – xã hội. 

 

Có thể nói, cơ hội việc làm của khối C00 rất nhiều. Chỉ cần bạn chăm chỉ trau dồi kiến thức hàng ngày thì tương lai bạn sẽ tươi sáng. 

 

Trong bài viết trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam đã chia sẻ cho bạn biết rằng C00 gồm những môn nào, khối C00 gồm những ngành nào, các trường đại học khối C00 và những thắc mắc xoay quanh tổ hợp này. Mong rằng những chia sẻ của chúng mình ngày hôm nay sẽ giúp ích cho các bạn trong việc định hướng tương lai. Chúc các bạn thành công trong kì thi tuyển sinh sắp tới. 

 

Tin liên quan:

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo