Khối B00 gồm những môn nào? Bật mí cách ôn thi khối B00

Khối B00 (hay còn gọi khối B) là khối thi quen thuộc của các bạn học sinh cấp 3 từ trước đến nay. Để chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang cho kỳ thi Đại học sắp tới, học sinh lớp 12 cần biết B00 gồm những môn nào, các ngành khối B00 mình có thể lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về khối B00, và cách ôn tập hiệu quả nhất để chinh phục khối thi này nhé. 

 

B00 gồm những môn nào? 

 

B00 là khối thi truyền thống của kỳ thi đại học cho đến kỳ thi THPT Quốc gia hiện nay, nhưng vẫn không ít bạn còn thắc mắc, tổ hợp B00 gồm những môn nào

 

3 môn thi quen thuộc của khối B00
3 môn thi quen thuộc của khối B00

 

Khối B00 là tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn là Toán học – Sinh học – Hoá học. 

 

Cả 3 môn thi trong tổ hợp khối B đều thi dưới hình thức trắc nghiệm khách quan. Đối với môn Toán, có 50 câu hỏi với thời gian làm bài là 90 phút. Đối với môn sinh học và hoá học, có 40 câu hỏi được làm trong thời gian 50 phút.

 

Ngoài khối B thì hiện nay, có thêm 7 mã tổ hợp khối B khác nhau từ B01 đến B08 được mở rộng. Tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng đến độ hot của khối B truyền thống. 

 

Đây vẫn luôn là khối thi nhận được sự quan tâm đăng ký của nhiều bạn và giúp các bạn có điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, bệ phóng chinh phục ước mơ nghề nghiệp tương lai. 

 

Tổ hợp B00 gồm những ngành nào? 

 

Lựa chọn ngành học chính là lựa chọn tương lai của chính mình, lựa chọn nghề nghiệp mình gắn bó suốt đời. Cho nên, các bạn học sinh lớp 12 nên cân nhắc kĩ lưỡng, xem xét cơ hội việc làm và khả năng của bản thân để lựa chọn.

 

Trước đây, khi nhắc đến khối B00, mọi người sẽ nghĩ ngay đến ngành y dược. Nhưng thực tế hiện nay, khối B không chỉ có ngành y dược là ngành hot. Vậy, khối b00 gồm những ngành nào

 

Nhóm ngành Y dược 

 

Sinh viên nhóm ngành y dược sau khi ra trường luôn có tỷ lệ việc làm cao nhất. Đối với 1 số nhóm ngành khác, sinh viên trái ngành nghề cũng có thể làm được, nhưng y dược thì không.

 

Bởi lẽ, sức khoẻ của con người luôn được đặt lên trên hết. Theo kết quả phân tích của Bộ giáo dục & đào tạo, có đến 97% sinh viên sau khi ra trường có việc làm ngay. 

 

Ngành y dược luôn đứng đầu trong những khảo sát cơ hội việc làm
Ngành y dược luôn đứng đầu trong những khảo sát cơ hội việc làm

 

Là nhóm ngành chủ lực của khối B, rất nhiều trường đại học, cao đẳng lớn trên cả nước tuyển sinh các ngành y dược khối B như ngành Điều dưỡng, dinh dưỡng, dược, dược học, y đa khoa, y học cổ truyền, y tế công cộng, y học dự phòng, xét nghiệm y học dự phòng, răng hàm mặt,…

 

Bạn cần phải xác định rõ ràng, theo đuổi ngành y dược sẽ rất vất vả. Nhưng bù lại, không gì đáng quý hơn nghề y, và niềm vui khi giúp đỡ, cứu sống được người khác. 

 

Nhóm ngành Công nghệ 

 

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, tiến tới các cuộc cách mạng công nghệ hoá trong tương lai thì nhóm ngành công nghệ vẫn giữ vững vai trò của mình.Đây là ngành nghề phù hợp với cả đối tượng nam và nữ. 

 

Có rất nhiều ngành thuộc nhóm này tuyển sinh khối B00 như công nghệ kĩ thuật môi trường, công nghệ chế biến lâm sản, công nghệ kĩ thuật (địa chất, môi trường, tài nguyên nước, trắc địa, hoá học, môi trường), công nghệ may, công nghệ rau quả và cảnh quan, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, …

 

Nhóm ngành quản lý và khoa học 

 

 • Nhóm ngành quản lý gồm quản lý đất đai, quản lý tài nguyên và môi trường, quản lý biển, quản lý bệnh viện, quản lý tài nguyên rừng,…
 • Nhóm ngành khoa học gồm khoa học cây trồng, khoa học đất, khoa học môi trường

 

Và còn rất nhiều ngành nghề thu hút học sinh xét tuyển bằng khối B cho bạn có thêm lựa chọn như ngành tâm lý học, ngành thuỷ văn, ngành bảo vệ thực vật, ngành bảo vệ biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, Sư phạm triết học, sư phạm sinh học,… 

 

Xem thêm: Khối A02 gồm những môn nào và những ngành tuyển sinh nào 

 

Các trường tuyển sinh khối B00 

 

Vào mỗi mùa tuyển sinh, ngoài việc tìm hiểu khối B00 gồm những môn nào, các bạn học sinh đều nghiên cứu để tìm cho mình một môi trường học tập.

 

Chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân đã khó, việc chọn một ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân, môi trường, địa lý, điều kiện kinh tế gia đình,.. và ti tỉ điều kiện khác lại càng khó hơn. 

 

Lựa chọn trường học chính là lựa chọn nơi gửi gắm tương lai
Lựa chọn trường học chính là lựa chọn nơi gửi gắm tương lai

 

Cùng Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam điểm qua Top đầu các trường đại học đào tạo khối B00 trên cả nước nhé: 

 

Trường tuyển sinh khối B00 khu vực miền Bắc: 

 

 • Trường Đại học y Hà Nội 
 • Học viện Kĩ thuật Quân sự 
 • Học viện Quân y
 • Trường Đại học y dược Thái Nguyên
 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 

 

Trường tuyển sinh khối B00 khu vực miền Trung 

 

 • Trường Đại học y khoa Vinh 
 • Đại học y dược Huế 
 • Trường Đại học bách khoa Đà Nẵng 
 • Trường Đại học Duy Tân 
 • Trường Đại học Vinh

 

Xem thêm: A07 gồm những môn nào? Khối A07 nên học trường nào tốt nhất

 

Trường tuyển sinh khối B00 khu vực miền Nam: 

 

 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học y dược TP Hồ Chí Minh
 • Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh – khoa Y
 • Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh

 

Bật mí cách ôn thi khối B00 cấp tốc đạt điểm cao

 

Đối với bất kể khối thi nào, việc có cho mình 1 lộ trình và kế hoạch ôn thi là rất cần thiết. Những kiến thức của các môn thi khối B00 thường được đánh giá là khá khô khan và khó nhằn đối với các bạn học sinh lớp 12.

 

Bật mí cách ôn thi khối B hiệu quả 
Bật mí cách ôn thi khối B hiệu quả

 

Bất kể môn thi nào, cũng sẽ đều có sự phân hoá rõ ràng trong đề thi, với mức độ khoảng 50% câu hỏi cơ bản giúp học sinh ăn điểm, 20% câu hỏi vừa để kiểm tra mức độ vận dụng kiến thức của học sinh trong môn học, và 30% câu hỏi khó để phân loại học sinh. 

 

3 môn thi của khối B00 đều là các môn học tự nhiên, và cách học tốt nhất là học hiểu: hiểu được bản chất của vấn đề để vận dụng linh hoạt và sáng tạo trong ghi nhớ. 

 

Đầu tiên, bạn cần nắm vững các kiến thức căn bản trong sách giáo khoa và nắm vững các công thức của từng môn thi, không bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Các câu hỏi trong bộ đề thi có thể là những chi tiết cho nhỏ nhất sách. 

 

Để ghi nhớ lâu những kiến thức này, bạn có thể ghi nhớ ngay trên lớp và luyện đề thi vào những phần mình vừa học xong. 

 

Tiếp theo, làm bài tập thật nhiều cho các môn thi này. Đây là những môn thi cần sự tính toán nhanh và cẩn thận. Hãy làm thử các dạng đề để tính toán tốc độ, làm quen với các dạng câu hỏi cũng như rèn luyện kĩ năng làm bài.

 

Sau mỗi lần làm đề, bạn cần rút ra cho mình điểm yếu, những kiến thức đang bị hổng để đọc lại lí thuyết, cũng như ôn tập thêm phần này. 

 

Khi làm xong những bộ đề theo từng dạng ôn tập, học sinh lớp 12 nên thi thử các đề thi chính thức của những năm trước, bấm giờ theo quy định và nghiêm túc làm bài thi. 

 

Cuối cùng, các bạn lưu ý hệ thống toàn bộ kiến thức đã học và ôn tập, bổ sung những kiến thức còn hổng, thường xuyên cập nhật và giải đề để tăng tốc độ. 

 

Bởi khi vào trong phòng thi, với áp lực thi cử và thời gian, tinh thần không được thoải mái sẽ xảy ra nhiều sai sót không đáng có. 

 

Sau bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về khối B00 gồm những môn gì, và có những cách thức học bài chính xác để đạt được kết quả cao trong kì thi sắp tới. Chúc các bạn luôn bình tĩnh, tự tin và có những sự lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai của mình nhé. 

 

Tin liên quan:

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo