A07 gồm những môn nào? Khối A07 nên học trường nào tốt nhất

Trong kì thi THPT Quốc gia những năm gần đây, có sự xuất hiện của nhiều tổ hợp thi mới. A07 là một những tổ hợp thi mới lạ và nhận được sự quan tâm từ cả học sinh lớp 12 và phụ huynh. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi A07 gồm những môn nào, A07 gồm những ngành nào và những thí sinh đăng kí khối thi A07 học trường nào

 

Tổ hợp A07 gồm những môn nào? 

 

Khác với việc chỉ có các khối thi truyền thống trước đây, hiện nay có rất nhiều khối thi mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh lớp 12 đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia. 

 

Khối A07 được đánh giá là một trong những khối thi mới lạ và khác biệt nhất so với các khối thi khác, giúp học sinh lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực bản thân và xu hướng xã hội.

 

Do đó, với những khối thi khá mới, không phải bạn nào cũng nắm rõ được khối A07 gồm những môn nào. Là sự kết hợp giữ tự nhiên và xã hội khối A07 có 3 môn thi gồm Toán học, lịch sử và địa lý. 

 

3 môn thi của khối A07 trong kì thi THPT quốc gia 
3 môn thi của khối A07 trong kì thi THPT quốc gia

 

Ngoài môn toán và môn thi có mặt trong hầu hết các kì thi, những thí sinh chọn khối A07 là những bạn nắm chắc các kiến thức của lịch sử, địa lý, có khả năng ghi nhớ các sự kiện, mốc thời gian tốt.

 

Để chuẩn bị tốt cho kì thi quan trọng nhất quãng thời gian học sinh, các bạn lưu ý nắm vững kiến thức kiến thức Sách giáo khoa của cả 3 môn. Đối với môn toán, cần chăm chỉ giải đề để luyện phản ứng, tính toán nhanh và quen thuộc các giảng bài.

 

Đối với môn địa lý và lịch sử, các bạn ôn tập thật kĩ các nội dung được học theo hệ thống, có thể sử dụng sơ đồ tư duy mindmap để hệ thống logic kiến thức và giúp ghi nhớ lâu. 

 

Đặc biệt cần giữ tinh thần thoải mái, học tập và nghỉ ngơi điều độ để giữ sức khoẻ tốt để ôn tập nhé 2k5. 

 

Đọc thêm: Khối D11 gồm những môn nào? Ngành nào? Trường xét tuyển?

 

Các ngành học khối A07

 

Để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia năm 2023, việc nắm vững khối A07 gồm những ngành nào giúp các bạn thí sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn ngành, chọn trường để thực hiện ước mơ.

 

Chính nhờ sự kết hợp giữa cả môn tự nhiên và xã hội, các ngành tuyển sinh khối A07 đa dạng từ nhóm ngành quản lý, kinh tế, luật đến công nghệ.

 

Cụ thể, khối A07 được sử dụng để tuyển sinh vào các ngành luật kinh tế, ngành tài chính, ngân hàng, ngành quản trị kinh doanh, ngành quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, ngành địa lý học và ngành công nghệ kĩ thuật ô tô. 

 

Luật kinh tế là ngành nghề hot tuyển sinh khối A07 phù hợp cho cả nam và nữ
Luật kinh tế là ngành nghề hot tuyển sinh khối A07 phù hợp cho cả nam và nữ

 

Dù chưa có quá nhiều ngành tuyển sinh bằng khối A07, tuy nhiên các ngành tuyển sinh đều là những ngành nghề thiết yếu trong tương lai, cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập tốt. 

 

Hơn nữa, A07 là một khối thi mới ít cạnh tranh hơn những khối thi hot, giúp bạn dễ dàng đạt được các nguyện vọng đăng kí từ đầu của mình. Vậy ngần ngại gì mà không đăng kí các ngành học xét tuyển bằng khối A07?

 

Ngành công nghệ kĩ thuật ô tô là ngành học phù hợp với các bạn nam yêu thích công nghệ, thích sử dụng máy móc và có hứng thú với những cổ máy hiện đại, tân tiến.

 

Đối với các ngành luật, du lịch và kinh tế, tài chính, cả các bạn nam và nữ đều có thể lựa chọn. Chỉ cần bạn là người năng động, yêu thích giao tiếp, thích được trải nghiệm và được đi nhiều nơi, bạn hoàn toàn có thể thử sức.

 

Đọc thêm: Khối D66 gồm những môn nào? Các trường đại học có khối D66

 

Khối A07 có những trường nào tuyển sinh?

 

Chắc hẳn phụ huynh và học sinh đều sẽ thắc mắc, chỉ có 6 ngành tuyển sinh khối A07, vậy khối A07 có những trường nào tuyển sinh? 

 

Tương ứng với các ngành tuyển sinh, có các trường đại học trên cả nước tuyển sinh khối A07 sau: 

 

Tại miền Bắc: 

Trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội tuyển sinh ngành quản lý lịch vụ du lịch và lữ hành, ngành công nghệ kĩ thuật ô tô 

Trường Đại học Nguyễn Trãi tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh 

 

Tại miền Trung:

Trường Đại học Thái Bình Dương tuyển sinh khối A07 ngành luật kinh tế, ngành quản trị kinh doanh 

 

Tại miền Nam:  

Trường tư thục công nghệ Gia định tuyển sinh ngành tài chính – ngân hàng. 

Trường đại học Thủ Dầu Một tuyển sinh ngành địa lý học 

 

Đọc thêm: Khối A16 gồm những môn gì? Có gì khác biệt so với khối A?

 

Khối A07 ra có thể làm gì? 

 

Các ngành nghề tuyển sinh bằng khối A07 đều là những ngành hot không chỉ ở hiện tại mà còn cả tương lai. Do đó, có rất nhiều cơ hội việc làm, với các vị trí phù hợp cho sinh viên sau khi ra trường. 

 

Sinh viên khối ngành A07 sau khi ra trường có nhiều cơ hội thăng tiến và thu nhập cao
Sinh viên khối ngành A07 sau khi ra trường có nhiều cơ hội thăng tiến và thu nhập cao

 

Xem thêm: Khối A01 gồm những môn nào? Nên học ngành, trường nào?

 

Trong những năm gần đây, nước ta có sự xuất hiện ngày càng nhiều của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp liên kết nước ngoài, do đó đòi hỏi rất nhiều nhân lực trong ngành quản trị kinh doanh. 

 

Học quản trị kinh doanh, bạn có thể giữ các vị trí, bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp như nhân viên kinh doanh, nhân viên hành chính – nhân sự, chuyên viên phát triển thị trường… và xa hơn là các vị trí quản lý, giám đốc 

 

Nếu bạn có năng lực tốt trong nhóm ngành này, bạn sẽ có thu nhập tốt, và có thể làm các công việc tay trái, tay phải cùng lúc. 

 

Đây cũng là ngành nghề thích hợp cho các bạn mong muốn khởi nghiệp, tự thành lập và điều hành doanh nghiệp sau khi bạn tích luỹ đủ kiến thức và kinh nghiệm. 

 

Hiện nay, khối tài chính, ngân hàng cần số lượng nhân lực cực lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính – ngân hàng, bạn có thể lựa chọn doanh nghiệp tư nhân hoặc các cơ quan nhà nước để công tác. 

 

Các vị trí công việc tại ngân hàng giữ vai trò quan trọng và thu hút đông đảo các bạn trẻ 
Các vị trí công việc tại ngân hàng giữ vai trò quan trọng và thu hút đông đảo các bạn trẻ

 

Xem thêm: Các ngành kinh tế khối D? Nên học trường nào dễ xin việc?

 

Đối với cơ quan nhà nước, bạn có thể làm việc tại các bộ ngành như Bộ tài chính, Bộ công thương,.. hay kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước,..

 

Đối với các doanh nghiệp tư nhân, bạn có thể làm việc tại các ngân hàng tư nhân, ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài ở các vị trí như tín dụng, chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, tư vấn khách hàng,… 

 

Đặc biệt trong ngành tài chính ngân hàng, ngoài có mức lương cao hơn trung bình các ngành khác, chế độ thưởng và phúc lợi đều rất hấp dẫn cho các bạn trẻ, cũng như môi trường làm việc năng động và mở rộng.

 

Ngoài ra, ngành du lịch, luật pháp đều đang phát triển mạnh ở nước ta và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Chí vì vậy, các ngành này đang cần số lượng nhân sự rất lớn, với cơ hội phát triển rộng mở. 

 

Sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội đảm nhận vị trí như chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp, chuyên viên dịch vụ pháp lý, luật sư, làm việc tại các sở tư pháp và văn phòng luật, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.

 

Đây đều là những vị trí “thét ra lửa” cực kì, có địa vị cao trong xã hội và được tôn trọng. 

 

Xem thêm: Khối A02 gồm những môn nào và những ngành tuyển sinh nào 

 

Các bạn có kỹ năng giao tiếp, quản lý tốt và trình độ ngoại ngữ cao, chắc chắn sẽ thành công tại các vị trí hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế, quản lý nhà hàng, khách sạn, bán tour du lịch với mức lương hàng nghìn đô mỗi tháng.

 

Qua bài viết này, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global đã giải mã cho học sinh lớp 12 hiểu về A07 gồm những môn nào, ngành nghề nào phù hợp với bản thân và có thể học ở đâu. Chúc các bạn sĩ tử 2k5 sẽ chuẩn bị thật tốt kiến thức và tinh thần cho kì thi quan trọng sắp tới !

 

Tin liên quan:

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo