D84 gồm những môn nào, ngành nào? Các trường xét tuyển

Trong những năm gần đây, Bộ giáo dục và đào tạo đã mở rộng các khối thi, giúp học sinh có sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. D84 là một tổ hợp thi mới được mở rộng từ khối D truyền thống. Bài viết này sẽ giúp học sinh hiểu hơn D84 gồm những môn nào, lựa chọn ngành nghề nào phù hợp với bản thân nhé. 

 

Tổ hợp D84 gồm những môn nào? 

 

D84 là 1 trong số 80 tổ hợp môn thi mới được mở rộng từ khối D được đưa vào xét tuyển đại học, cao đẳng trong những năm trở lại đây.

 

Khối D84 là một trong số 80 tổ hợp thi mới được mở rộng từ khối D
Khối D84 là một trong số 80 tổ hợp thi mới được mở rộng từ khối D

 

Các môn thi của khối D84 gồm Toán học, tiếng anh và giáo dục công dân. Sự kết hợp giữa 3 môn thi này đã giúp nhiều học sinh có những lợi thế về những môn học có liên quan có lợi thế, nắm bắt cơ hội để đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia. 

 

Ngày càng có nhiều học sinh đăng kí xét tuyển bằng khối thi mới này, đặc biệt các bạn học tốt ngoại ngữ và toán học. Với môn giáo dục công dân, đây là môn học dễ ôn thi, nắm bắt kiến thức trong thời gian ngắn. 

 

Lưu ý khi ôn tập, đối với môn toán thí sinh cần nắm vững kiến thức căn bản trong SGK, đồng thời tìm các cách thức tính và giải toán nhanh, luyện nhiều đề để tăng tốc độ làm bài. 

 

Đối với môn Tiếng anh, đây là môn học có đặc thù nhiều từ vựng, cấu trúc, ngữ pháp cần phải học thuộc và nắm vững, vận dụng tốt. Tiếng anh rất quan trọng sau khi đi làm, nên đừng ngại đầu tư học thật chắc nhé. 

 

Môn Giáo dục công dân là môn thi dễ thở nhất cho các bạn. Ngoài những kiến thức đã được học trong sách giáo khoa, đề thi giáo dục công dân sẽ có nhiều liên hệ tới thực tế của cuộc sống và xã hội.

 

Đọc thêm: Các ngành nghề khối A? Các trường đại học đào tạo khối A?

 

Các ngành học khối D84 

 

Có những ngành học nào tuyển sinh bằng khối D84, lựa chọn như thế nào cho phù hợp với bản thân và có việc làm sau khi ra trường sẽ khiến nhiều học sinh và phụ huynh trăn trở suy nghĩ. 

 

Được kết cấu từ 3 môn toán học, tiếng anh và giáo dục công dân, cho nên khối D84 có khá nhiều sự lựa chọn về ngành nghề với hơn 25 ngành tuyển sinh. Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo các ngành sau: 

 

Nhóm ngành Công nghệ thông tin 

 

Đối với các ngành tuyển sinh bằng khối D84, có sự xuất hiện của nhiều ngành thuộc nhóm Công nghệ thông tin. Đây là một nhóm ngành hot và nhiều cơ hội phát triển trong làn gió công nghệ hoá, hiện đại hoá hiện nay.

 

Các bạn có thể tham khảo các ngành tuyển sinh như ngành công nghệ kĩ thuật xây dựng, công nghệ thông tin, khoa học máy tính. 

 

Công nghệ thông tin chiếm lĩnh vai trò quan trọng trong công cuộc công nghiệp hoá
Công nghệ thông tin chiếm lĩnh vai trò quan trọng trong công cuộc công nghiệp hoá

 

Nếu như trước đây, các ngành công nghệ thông tin chỉ phù hợp với các bạn nam thì thực tế hiện nay lại hoàn toàn ngược lại. Có rất nhiều bạn nữ theo đuổi ngành học này và chiếm lĩnh vai trò quan trọng trong công việc sau khi ra trường. 

 

Các ngành về công nghệ thông tin, kĩ thuật có rất nhiều cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp, tổ chức công như bệnh viện, các bộ ngành, và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

 

Do đó, nếu như bạn có đủ đam mê, hãy cứ mạnh dạn theo đuổi ngành học hấp dẫn này nhé. 

 

Nhóm ngành quản lý và kinh tế 

 

Lợi thế lớn cho các bạn thí sinh thi khối D84 có ý định lựa chọn các ngành nghề liên quan đến quản lý, kinh tế bởi có rất nhiều ngành tuyển sinh như: ngành kế toán, ngành quản lý thông tin, ngành quản trị kinh doanh, ngành tài chính ngân hàng, ngành quản lý nhà nước…

 

Đặc điểm của nhóm ngành này là năng động, nhiều cơ hội việc làm và mức lương tương xứng với năng lực cũng như kinh nghiệm. 

 

Nhóm ngành quản lý, kinh tế sẽ rất phù hợp với các bạn có khả năng giao tiếp tốt, tự tin,yêu thích đi lại, mở rộng và phát triển các mối quan hệ.

 

Xem thêm: Khối A16 gồm những môn gì? Có gì khác biệt so với khối A?

 

Nhóm ngành luật 

 

Các ngành luật, luật kinh tế, luật thương mại quốc tế, ngành quản trị – luật và dịch vụ pháp luật đều tuyển sinh bằng khối D84. 

 

Ngoài ra, học sinh lớp 12 có nhiều sự lựa chọn khác như ngành báo chí, ngành ngôn ngữ anh, ngành giáo dục, dịch vụ xã hội, ngành điều dưỡng, du lịch,… nếu thi tuyển bằng khối D84. 

 

Đọc thêm: Khối D11 gồm những môn nào? Ngành nào? Trường xét tuyển?

 

Những trường top đầu xét tuyển tổ hợp D84? 

 

Sau khi xác định D84 gồm những môn nào, lựa chọn ngành nghề phù hợp với mục tiêu và tính cách, sở thích của bản thân thì các sĩ tử đừng quên lựa chọn một ngôi trường phù hợp với năng lực học tập và tài chính của gia đình. 

 

Có rất nhiều cái tên của trường đại học top đầu trên cả nước xét tuyển tổ hợp D84 mà học sinh, phụ huynh có thể tham khảo. 

 

Học sinh có nhiều sự lựa chọn cho các trường đại học tuyển sinh D84
Học sinh có nhiều sự lựa chọn cho các trường đại học tuyển sinh D84

 

Tại Miền Bắc, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 xét tuyển ngành Sư phạm toán học, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam xét tuyển ngành quan hệ công chúng, Đại học Nông lâm xét tuyển ngành quản lý thông tin. 

 

Thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn với Đại học Khoa học Thái Nguyên với các ngành xét tuyển gồm luật, công tác xã hội, văn học và lịch sử, khoa học quản lý, toán ứng dụng, thông tin và thư viện.

 


Tại miền Nam, một số trường mà phụ huynh và học sinh có thể gửi mặt chọn vàng như trường Đại học Tây Đô, trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Đại học Trà Vinh, Đại học công nghệ Đồng Nai, hay trường Đại học Kinh tế công nghiệp Long An.

 

Xem thêm: Thi khối C gồm những ngành nào? Các ngành khối C dễ tìm việc

 

Học khối D84 ra có thể làm gì? 

 

Có rất nhiều bạn trẻ gặp phải áp lực về việc ra trường có việc làm hay không, thu nhập bao nhiêu, và ngành nghề đó có thể theo đuổi lâu dài, ổn định được hay không? 

 

Nếu bạn đã tìm hiểu về các ngành học tuyển sinh bằng khối D84 bạn có thể thấy, các ngành nghề này hiện đang là những ngành hot nhất vì có thu nhập cao và có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. 

 

Theo thống kê từ các trang tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam như Top CV, Vietnamwork hay Ybox, mỗi ngày đều có đến hàng trăm vị trí tại các doanh nghiệp tuyển dụng. 

 

Có nhiều công việc dành cho các bạn sau khi hoàn thành chương trình học
Có nhiều công việc dành cho các bạn sau khi hoàn thành chương trình học

 

Đọc thêm: Khối D66 gồm những môn nào? Các trường đại học có khối D66

 

Những bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn nhiều công việc như giảng viên tiếng anh, phiên dịch viên, chuyên viên ngoại giao tại các cơ quan đại sứ quán….

 

Các công việc cực hot trong ngành quản lý và kinh tế dành cho các bạn sau khi tốt nghiệp như giao dịch viên, chuyên viên khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, tín dụng tại các ngân hàng lớn. Ngoài mức thu nhập cao, nhiều bạn trẻ đam mê những ngành này bởi sự chỉn chu, hào nhoáng mà nó mang lại.

 

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, các thí sinh lựa chọn khối D84 ra trường có thể giữ các vị trí lập trình viên, nhân viên IT, kĩ sư an toàn thông tin với mức lương hàng nghìn đô. 

 

Trên đây là những thông tin về khối thi D84 mà các bạn học sinh, đặc biệt các bạn lớp 12 cần phải nắm vững gồm: D84 gồm những môn nào, trường và ngành học nào phù hợp với bản thân. Mặc dù là khối thi mới được tổ chức những năm gần đây, tuy nhiên những tiềm năng của D84 trong hiện tại và tương lai là điều hoàn toàn có thể nhìn thấy và khẳng định. Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global chúc các bạn thí sinh sẽ ôn tập thật tốt, có sự lựa chọn sáng suốt và đạt kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới nhé! 

 

Tin liên quan:

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo