Khối A00 gồm những môn nào? Xét tuyển ngành, trường nào?

Được xem là khối học có nhiều sự lựa chọn ngành nghề với tiềm năng phát triển lớn, khối A00 luôn nhận được sự quan tâm của học sinh và phụ huynh, đặc biệt là học sinh lớp 12. Vậy thì, cùng tìm hiểu xem A00 gồm những môn nào, xét tuyển được những ngành nào, trường nào và cơ hội ra sao trong tương lai nhé. 

 

A00 gồm những môn nào?

 

Điều quan tâm đầu tiên của mỗi bạn học sinh khi lựa chọn khối thi, đó chính là khối A00 gồm những môn nào

 

Với 1 cách gọi mới (trước đây khối A00 được gọi là khối A), khối A00 là khối thi truyền thống từ trước đến nay với tổ hợp gồm 3 môn Toán học – Vật lý – Hoá học.

 

3 môn thi trong tổ hợp khối A00 đều có hình thức trắc nghiệm
3 môn thi trong tổ hợp khối A00 đều có hình thức trắc nghiệm

 

Cả 3 môn trong tổ hợp đều được thi dưới hình thức trắc nghiệm khách quan, với 50 câu hỏi ở môn Toán và 40 câu hỏi ở mỗi môn Vật lý, hoá học. 

 

Đây cũng chính là 3 môn học “khó nhằn” và ác mộng đối với rất nhiều bạn học sinh cấp 3. Bởi vậy, khối thi A00 đòi hỏi các bạn phải nắm vững kiến thức, ôn tập chăm chỉ mới có thể đạt điểm số cao. 

 

Tuy vậy, dù có đến 18 tổ hợp mở rộng mới từ khối A, nhưng số lượng học sinh đăng ký khối A00 vẫn dẫn đầu trên cả nước. 

 

Xem thêm: C14 gồm những môn nào? Thông tin các ngành, trường hot tuyển sinh khối C14

 

Khối A00 gồm những ngành nào?

 

Khi trả lời được thắc mắc tổ hợp a00 gồm những môn nào, điều cần thiết tiếp theo chính là tìm hiểu xem, có những ngành nghề nào tuyển sinh bằng khối A00. 

 

Chọn ngành, chọn nghề chính là chọn cho mình tương lai, một sự nghiệp để gắn bó cả đời. Các bạn học sinh lớp 12 cần đánh giá tính cách, năng lực của bản thân phù hợp với ngành nghề nào, và nghề nghiệp tương lai của mình là gì để xem xét bản thân có phù hợp hay không?

 

Chọn ngành, chọn nghề chính là chọn cho mình một tương lai
Chọn ngành, chọn nghề chính là chọn cho mình một tương lai

 

Không cần quá lo lắng khi các ngành nghề khối A00 có cơ hội công việc rất lớn sau khi tốt nghiệp, và có rất nhiều ngành nghề tuyển sinh khối A00 với các nhóm ngành chính sau đây: 

 

Đọc thêm: Khối A02 gồm những môn nào và những ngành tuyển sinh nào 

 

Nhóm ngành quản lý, kinh tế 

 

Tổ hợp môn a00 gồm những môn nào? Đó là sự kết hợp của 3 môn tự nhiên, đặc trưng của nhóm ngành quản lý – kinh tế. Đây là nhóm ngành phù hợp cho cả nam và nữ. Đến 90% ngành nghề trong nhóm này có tuyển sinh khối A00 như:

 

 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành Marketing 
 • Ngành quản trị khách sạn 
 • Ngành quản trị nguồn nhân lực
 • Ngành kế toán 
 • Ngành tài chính – ngân hàng 
 • Ngành bảo hiểm 
 • Ngành kinh doanh quốc tế 
 • Ngành Luật….

 

Khi điểm qua danh sách trên, bạn sẽ thấy đây đều là những ngành nghề xu hướng cực kì hot, cơ hội việc làm rộng mở không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Nó sẽ là bước đệm để bạn có thể tự tin lựa chọn mà không lo sợ ngành nghề sẽ khó tìm việc, hay ít nơi tuyển dụng. 

 

Nếu bạn là người hướng ngoại, thích giao tiếp, sôi nổi và tham gia các hoạt động tập thể, kĩ năng làm việc nhóm tốt thì đây đích thị chính là ngành nghề cực kì phù hợp.

 

Xem thêm: C15 gồm những môn nào và ngành hot nào tuyển sinh?

 

Nhóm ngành kĩ thuật – công nghệ thông tin 

 

Nếu bạn ưa thích máy móc và công nghệ, thích tìm hiểu những phát minh mới, cách vận hành của các cỗ máy, thì nhóm ngành kĩ thuật, công nghệ thông tin là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Một số ngành nghề có điểm xét tuyển cao nhất của khối A như:

 

 • Ngành ​​Công nghệ kỹ thuật điện- điện tử
 • Ngành ​​Công nghệ thông tin
 • Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Ngành Kỹ thuật phần mềm
 • Ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông
 • Ngành Hệ thống thông tin quản lý
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học
 • Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

 

Ngoài ra, có rất nhiều nhóm ngành tuyển sinh khối A được yêu thích như các ngành nghề công an, quân đội, nhóm ngành công nghệ, nhóm ngành xã hội, nhóm ngành nhân văn và nhóm ngành nông – lâm nghiệp.

 

Đọc thêm: Khối A08 gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối A08?

 

Tổ hợp các trường tuyển sinh khối A00

 

Việc tìm hiểu về các trường tuyển sinh khối A00 không kém quan trọng so với việc biết tổ hợp môn A00 gồm những môn nào. Một ngôi trường tốt sẽ là cái nôi nuôi dưỡng ước mơ của bạn, cung cấp cho bạn một môi trường để học tập, phát triển các kĩ năng và tạo dựng các mối quan hệ cho tương lai sau này. 

 

Với sức hút của khối tuyển sinh A00, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước tuyển sinh khối A00, phù hợp cho các bạn có học lực khác nhau. 

 

Top trường đào tạo nhóm ngành kinh tế – quản lý: 

 

 • Học viện Tài chính 
 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân 
 • Trường Đại học Ngoại thương 
 • Trường Đại học kinh tế TP Hồ Chí Minh 
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing 
 • Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội và Hồ Chí Minh
 • Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Top trường đào tạo nhóm ngành kĩ thuật – công nghệ thông tin 

 

 • Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông 
 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Đại học FPT
 • Trường Đại học Công nghệ thông tin 
 • Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng 

 

Top trường đào tạo nhóm ngành Công an – Quân đội 

 

 • Học viện an ninh nhân dân
 • Học viện cảnh sát nhân dân
 • Học viện kĩ thuật quân sự 
 • Học viện hậu cần 
 • Đại học an ninh nhân dân 

 

Đọc thêm: Khối A09 gồm những môn nào và ngành học nào? Sau ra làm gì

 

Cách ôn thi khối A00 hiệu quả, cấp tốc

 

Ôn thi khối A00 cần sự cố gắng và chăm chỉ rất nhiều từ các bạn học sinh lớp 12. Bởi các môn thi trong khối này đều rất khó, có lượng kiến thức lớn cũng như nhiều dạng bài khác nhau. Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam GLobal bật mí tips ôn thi cấp tốc khối A00 hiệu quả.

 

Học sinh lớp 12 cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả
Học sinh lớp 12 cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả

 

Đầu tiên, học sinh cần nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, bao gồm các quy tắc, công thức của toán học, hoá học và vật lý. Để tận dụng tối đa thời gian, những kiến thức này các bạn nên ghi nhớ từ trên lớp, và hệ thống bằng các sơ đồ tư duy để ghi nhớ được lâu hơn.

 

Song song với đó, các bạn bắt đầu làm các dạng đề để nắm vững các dạng bài trong đề thi, các mẹo câu hỏi hay sử dụng trong đề, ghi nhớ kiến thức và tốc độ tính toán. 

 

Thứ hai, thường xuyên đặt cho mình các quy tắc trong ôn tập. Ví dụ, ôn tập cuốn chiếu theo từng chương, hay ôn theo từng phần từ lí thuyết đến bài tập. Các bạn cần làm hết bộ đề của môn thi trong những kì thi các năm trước, đặt thời gian và làm bài nghiêm túc.

 

Sau đó, tự tính điểm để biết khả năng của bản thân, và bổ sung các kiến thức đang non, đang thiếu. Việc này cần làm đều đặn mỗi tuần, từ đó bạn sẽ có được phản xạ ghi nhớ và làm bài nhanh. Ngoài ra, bạn có thể tham gia thi thử ở các trường khác như một lần tập trận.

 

Thứ ba, tìm hiểu các phương pháp tính toán mẹo để sử dụng trong những câu hỏi khó. Bạn có thể tự rút ra phương pháp, học tập thêm từ sách nâng cao, các thầy cô giảng dạy. Bên cạnh đó, đừng quên trao đổi thường xuyên với bạn bè, thầy cô để cùng nhau tiến bộ. 

 

Bạn có thể học ở bất cứ đâu, và dán những note công thức ở nơi nào dễ thấy nhất trong bàn học, nhà bếp,… để học mọi lúc, mọi nơi.

 

Cuối cùng, học tập kết hợp nghỉ ngơi đúng cách, bổ sung nhiều năng lượng và giữ tinh thần thật tốt. Vì nếu trong phòng thi, bạn không làm bài với phong độ tốt nhất, rất dễ xảy ra sai sót.

 

Xem thêm: C19 là tổ hợp môn gì? Có những ngành nào? Nên học ở đâu?

 

Khối thi A00 sau ra làm gì? 

 

Việc tìm hiểu khối thi a00 gồm những môn nào, hay lựa chọn trường đại học nào cuối cùng cũng để sau khi ra trường có một công việc đúng với năng lực, sở trường của bản thân, giúp bản thân và gia đình có cuộc sống tốt hơn. 

 

Một điểm lợi thế cho các học sinh lựa chọn thi khối A chính là, các ngành nghề tuyển sinh khối A00 đều có rất nhiều cơ hội việc làm, mức thu nhập cao hơn so với các ngành nghề khác. 

 

Có nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón sinh viên sau khi ra trường 
Có nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón sinh viên sau khi ra trường

 

Thị trường ngày càng rộng mở, không chỉ làm việc tại các cơ quan nhà nước, trường học, có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thậm chí các cơ hội làm việc tại nước ngoài đang chờ đợi bạn. 

 

Bạn có thể giữ các vị trí từ nhân viên, chuyên viên đến quản lý, giám đốc trong các phòng ban kinh doanh, marketing, kĩ thuật,… hoặc là một quân nhân hoặc một cảnh sát của dân, do dân và vì dân, với thu nhập có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/tháng. 

 

Điều cần thiết nhất của bạn ngay lúc này chính là tập trung học tập, rèn luyện kĩ năng mềm và ngoại ngữ để nắm bắt các cơ hội ở ngay trước mắt. 

 

Hãy tìm hiểu thật kĩ càng, nắm vững mã tổ hợp a00 gồm những môn nào, và ôn thi thật tốt để chuẩn bị cho kì thi lớn nhất của 18 năm đèn sách nhé.

 

Tin liên quan:

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo