C15 gồm những môn nào và ngành hot nào tuyển sinh?

Cùng với sự gia tăng về khối lượng tổ hợp của các khối A, B và D thì khối C cũng có những tổ hợp thi vô cùng mới mẻ. Việc mở rộng các tổ hợp không chỉ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều cơ hội và thêm vào đó các bạn cũng sẽ tận dụng được toàn bộ các môn học. Vậy C15 gồm những môn nào? Cách tính điểm khối C15 ra sao ? Hãy cùng chúng mình mình tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé. 

 

Khối C15 gồm những môn nào? 

 

Khối C15 gồm những môn nào?
Khối C15 gồm những môn nào?

 

Tổ hợp khối C truyền thống gồm 3 môn : Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý. Tuy nhiên, theo sự phát triển, bộ giáo dục và đào tạo đã mở rộng thêm các tổ hợp, trong đó khối C đã kết hợp thêm cùng các môn tự nhiên và các môn xã hội khác để hình thành nên tổ hợp mới. 

 

Tổ hợp khối C15 gồm những môn nào ? Ba môn chính trong tổ hợp khối C15 là Ngữ văn – Toán học và Khoa học xã hội. Việc kết hợp thêm các môn thiên về tự nhiên sẽ giúp các bạn học sinh không phải học thuộc quá nhiều mà thay vào đó sẽ phát triển tư duy hơn.

 

Đọc thêm: C14 gồm những môn nào? Thông tin các ngành, trường hot tuyển sinh khối C14

 

Khối C15 gồm những ngành nào?

 

Khối C15 gồm những ngành nào 
Khối C15 gồm những ngành nào

 

Hiện tại trên cả nước, từ các trường cao đẳng cho đến các trường đại học có rất nhiều ngành tuyển sinh với khối C15. Từ những ngành liên quan tới nhân văn, kinh doanh cho đến xã hội và hành vi. Dưới đây sẽ là một số ngành tiêu biểu bạn nên biết trước khi tuyển sinh. 

 

Nhóm ngành giáo dục và sư phạm: đây là nhóm ngành phù hợp cho những bạn đam mê nghiên cứu hoặc theo đuổi việc truyền đạt lại kiến thức bổ ích cho thế hệ sau. Bên cạnh đó nghề sư phạm hiện được nhà nước quan tâm và đầu tư rất nhiều nên cơ hội làm việc sau khi ra trường là rất lớn. Một số chuyên ngành nhỏ trong ngành này có thể kể đến như : 

 

 • Giáo dục tiểu học 
 • Giáo dục tiểu học 
 • Sư phạm Văn 
 • Sư phạm Toán
 • Giáo dục chính trị 

 

Nhóm ngành kinh tế: Khối C15 rất phù hợp cho những bạn muốn theo đuổi chuyên ngành kinh tế, tài chính – ngân hàng. Khối ngành này rất phù hợp cho những bạn trẻ năng động và cơ hội làm việc vô cùng nhiều trong tương lai. Một số chuyên ngành cụ thể như : 

 

 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng 
 • Kinh tế quốc tế 
 • Kinh tế phát triển 
 • Quản trị kinh doanh 

 

Xem thêm: C19 là tổ hợp môn gì? Có những ngành nào? Nên học ở đâu?

 

Nhóm ngành báo chí – truyền thông: Với khả năng vốn có của khối xã hội các bạn hoàn toàn có thể làm việc trong những cơ quan như báo chí, tòa soạn. Bên cạnh đó bạn có thể làm việc tại các công ty truyền thông hoặc tận dụng để xây dựng hình ảnh cá nhân 

 

Nhóm nghề nghiệp này có tương lai phát triển vô cùng mạnh và có nguồn thu nhập cực kỳ khủng 

 

Nhóm ngành văn hóa – du lịch: Nếu bạn biết C15 gồm những môn nào và thích học du lịch thì C15 sẽ rất thích hợp dành cho bạn lựa chọn. Du lịch trong nhiều năm tới chắc chắn sẽ có những bùng nổ lớn sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

 

 • Quản trị khách sạn 
 • Quản trị du lịch và lữ hành 

 

Nhóm ngành luật: Một trong những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển sinh cực kỳ lớn. Hiện nay kinh tế phát triển nên bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng cần một bộ phận luật sư để xử lý những câu việc liên quan đến giấy tờ. 

 

C15 là khối gì? C15 là khối học ngành đa nghề mà bạn nên cân nhắc trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

 

Đọc thêm: Khối C03 gồm những môn nào, ngành nào và ra trường làm gì?

 

Các trường đại học xét khối C15 

 

Các trường đại học xét khối C15 
Các trường đại học xét khối C15

 

Các bạn biết C15 gồm những môn nào thì có thắc mắc cách tính điểm khối C15 không. Bởi vì trong khối C15 có tổ hợp khoa học xã hội nên cách tính điểm của môn này sẽ tính bằng điểm trung bình chung của ba môn thành lần Lịch sử – Địa lý – Giáo dục công dân. 

 

Dưới đây sẽ là danh sách của các trường đại học xét khối C15 để các bạn học sinh có thể tham khảo. 

 

 • Trường đại học Kinh tế – ĐHQGHN 
 • Trường đại học Lâm Nghiệp (chuyên ngành kế toán kiểm toán) 
 • Trường đại học văn hóa Hà Nội (chuyên ngành quản lý văn hóa) 
 • Trường đại học Hải Phòng (chuyên ngành quản trị chính trị)
 • Đại học Tài chính kế toán (chuyên ngành kế toán) 
 • Trường đại học Tân Trào (chuyên ngành công tác xã hội) 
 • Trường đại học dân lập Duy Tân (chuyên ngành quản lý tài nguyên và môi trường) 
 • Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc (chuyên ngành sư phạm Văn học) 
 • Trường đại học Thủ Dầu Một (chuyên ngành Giáo dục học)

 

Đây là cách tính điểm khối C15 và danh sách các trường đại học xét tuyển khối C15 cho các bạn học sinh có thể tham khảo.  

 

Đọc thêm: C01 gồm những môn nào? Những thông tin tuyển sinh khối C01

 

Học khối C15 ra có thể làm gì 

 

Học khối C15 ra có thể làm gì 
Học khối C15 ra có thể làm gì

 

Với ngành tuyển sinh đa dạng thì không có lý gì nếu bạn đã nắm được C15 gồm những môn nào, quyết định được môi trường C15 theo học mà lại lo lắng không biết làm gì sau khi ra trường. 

 

Ngành đầu tiên chắc chắn ra trường bạn sẽ xác định luôn được đó chính là sư phạm : giáo dục học, sư phạm văn, sư phạm sử. 

 

Tiếp theo bạn có thể làm biên tập viên hoặc nhà báo nhờ vào việc học báo chí và truyền thông. Bạn cũng có thể trở thành KOLs nếu phát triển được hình ảnh của cá nhân mình 

 

Nếu bạn theo học chuyên ngành luật bạn có thể trở thành một luật sư về kinh tế, luật sư về thuế hay rất nhiều mảng khác để lựa chọn 

 

Ngoài ra bạn còn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên kinh doanh hay quản trị khách sạn,… Rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn và học tập. 

 

Trên đây là những chia sẻ của trường doạnh nhân CEO Việt Nam để giải đáp những thắc mắc như C15 gồm những môn nào, C15 gồm những ngành nào hay học khối C15 ra có thể làm gì. Mong rằng những chia sẻ này của chúng mình sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công ! 

 

Tin liên quan:

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo