C01 gồm những môn nào? Những thông tin tuyển sinh khối C01

Khi nhắc tới khối C chắc chắn các bạn đều suy nghĩ đến các ngành liên quan đến xã hội. Tuy nhiên hiện nay tổ hợp khối C đã được mở rộng và kết hợp với các môn liên quan đến tự nhiên. Trong đó C01 là một ví dụ điển hình. Vậy C01 gồm những môn nào, C01 gồm những ngành nào khối C01 gồm những trường đại học nào. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay. 

 

C01 gồm những môn nào? 

 

Khối C01 gồm những môn nào
Khối C01 gồm những môn nào

 

Chắc chắn câu hỏi đầu tiên là khối C01 gồm những môn nào. Sẽ khá bất ngờ vì là khối C nhưng 3 môn chính của tổ hợp này là Toán học – Ngữ văn – Vật lý. 

 

Đây là một trong những khối thi được rất nhiều ngành nghề và nhiều trường đại học tuyển sinh.

 

Vì là sự kết hợp giữa các môn thiên về xã hội và tự nhiên nên các ngành nghề của khối này thiên khá nhiều về các ngành liên quan đến kỹ thuật và công nghệ thông tin. 

 

Vậy bạn đã nắm được tổ hợp C01 gồm những môn nào rồi đúng không? Tiếp tục cùng chúng mình tìm hiểu C01 gồm những ngành nào nha. 

 

Xem thêm: Khối A00 gồm những môn nào? Xét tuyển ngành, trường nào?

 

Khối C01 gồm những ngành nào?

 

Khối C01 gồm những ngành nào 
Khối C01 gồm những ngành nào

 

Dù là khối C nhưng nếu các bạn biết C01 là tổ hợp môn gì thì chắc hẳn không quá khó hiểu khi các ngành nghề khối C01 thiên nhiều về công nghệ thông tin và kỹ thuật. Một số ngành tiêu biểu như : 

 

Nhóm ngành công nghệ kỹ thuật

 

Trước kia nhóm ngành này chỉ tuyển sinh chủ yếu cho các bạn tuyển sinh khối A nhưng sự xuất hiện của khối C01 đã giúp nhiều bạn học sinh có thêm cơ hội. 

 

Ngành công nghệ kỹ thuật có cơ hội phát triển nghề nghiệp cực kỳ lớn đặc biệt trong thời đại công nghệ như hiện nay. Nhóm ngành này sẽ phù hợp nhiều với các bạn nam. Một số chuyên ngành nhỏ các bạn có thể tham khảo như : 

 

 • Công nghệ kỹ thuật ô tô
 • Công nghệ chế tạo máy
 • Công nghệ kỹ thuật hạt nhân 
 • Quản lý công nghiệp
 • Công nghệ kỹ thuật cơ khí
 • Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử 

 

Xem thêm: Khối A09 gồm những môn nào và ngành học nào? Sau ra làm gì

 

Nhóm ngành công nghệ thông tin

 

Nhóm ngành này thường rất được các doanh nghiệp lớn ưu tiên tuyển dụng. Đây là nhóm ngành mang lại nguồn thu nhập cực kỳ lớn. 

 

Nếu bạn yêu thích các công việc liên quan đến phần mềm, đã biết khối C01 gồm những môn nào và đang thắc mắc theo ngành nào của khối C01 thì công nghệ thông tin là một lựa chọn sáng suốt. 

 

Nhóm ngành Báo chí, thông tin, truyền thông

 

Bên cạnh tổ hợp tuyển sinh truyền thống là C00 thì chuyên ngành báo chí mở rộng tuyển sinh thêm cả khối C01 để tăng thêm cơ hội cho các bạn học sinh. 

 

Ngành nghề này hiện đang cực kỳ hot, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 hay truyền thông số phủ sóng mọi nơi. 

 

Xem thêm: Khối A02 gồm những môn nào và những ngành tuyển sinh nào 

 

Nhóm ngành y tế và chăm sóc sức khoẻ

 

Cũng không là khối tuyển sinh mạnh của những trường y nhưng C01 lại là khối tuyển sinh chính của một số chuyên ngành có liên quan như : dược học, quản lý bệnh viện. 

 

Cơ hội nghề nghiệp hiện nay có nhiều cạnh tranh nhưng nếu có kiến thức nền tảng vững chắc thì chắc chắn bạn sẽ có nguồn thu nhập cực kỳ ổn định tại chuyên ngành này. 

 

Nhóm ngành sư phạm

 

sư phạm là một trong những ngành nghề nhận được sự quan tâm của nhà nước. Có rất nhiều vị trí cho bạn có thể đảm nhận nếu theo học C01 đó là : 

 

 • Sư phạm tiểu học 
 • Giáo dục học

 

Mức lương của ngành sư phạm hiện nay cũng đã cải thiện hơn rất nhiều so với mặt bằng chung trước kia, giúp các giáo viên giải quyết được nhiều vấn đề. 

 

Xem thêm: A07 gồm những môn nào? Khối A07 nên học trường nào tốt nhất

 

Nhóm ngành kinh doanh và quản lý

 

Nhóm ngành kinh doanh và quản lý
Nhóm ngành kinh doanh và quản lý

 

với sự phát triển như vũ bão thì marketing lên ngôi đem lại giá trị và mức lương cực kỳ giá trị trong tương lai. 

 

Ngoài ra một số chuyên ngành nhỏ các bạn có thể tham khảo như : kế toán, quản lý công, kinh doanh thương mại. 

 

Nhóm ngành khoa học tự nhiên

 

theo như bạn biết C01 gồm những môn nào thì có thể biết học C01 có thể làm các ngành nghề liên quan đến toán và lý như : khí tượng và khí hậu học, thuỷ văn học. 

 

Còn rất nhiều chuyên ngành khác trả lời cho câu hỏi khối C01 gồm những ngành nào, chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật trong những bài viết sắp tới. 

 

Xem thêm: Khối D66 gồm những môn nào? Các trường đại học có khối D66

 

Tổ hợp C01 gồm những trường đại học nào? 

 

Cùng một khối thi và một ngành nhưng ở từng trường đại học khác nhau thì sẽ có điểm số tuyển sinh là khác nhau dựa theo năng lực và chất lượng học sinh dự tuyển. 

 

Như bạn đã biết C01 gồm những môn nào thì những trường đại học tuyển sinh khối C01 sẽ thiên về những trường kỹ thuật và công nghệ thông tin 

 

Bạn có tò mò khối C01 gồm những trường đại học nào thì hãy theo chân chúng mình xem ngay nhé. 

 

 • Trường đại học Giáo dục (chuyên ngành quản trị) 
 • Viện đại học Mở 
 • Đại học Sư phạm Hà Nội (chuyên ngành sư phạm Toán, Vật lý và Văn học) 
 • Trường đại học Tôn Đức Thắng 
 • Trường đại học Trà Vinh 
 • Trường đại học Lương Thế Vinh
 • Trường đại học Duy Tân 
 • Trường đại học Văn Hiến 
 • Trường đại học Khoa học Thái Nguyên 
 • Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Trường đại học Lạc Hồng 
 • Trường đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp (tất cả các ngành học) 
 • Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ( chuyên ngành quản trị văn phòng) 
 • Trường đại học Tài chính – Kinh doanh (chuyên ngành kế toán) 
 • Đại học Hàng hải Việt Nam (khoa học hàng hải)
 • Trường đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên 

 

C01 hiện đang là một trong những khối tuyển sinh được các bạn học sinh yêu thích và các trường đại học tuyển sinh với nhiều chuyên ngành khác nhau. 

 

Ngoài danh sách kể trên ra thì còn rất nhiều trường đại học tuyển sinh khối C01, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong những bài viết tiếp theo để các bạn học sinh có thể tham khảo.

 

Xem thêm: Khối A16 gồm những môn gì? Có gì khác biệt so với khối A?

 

Cách ôn thi C01 hiệu quả

 

Cách ôn thi khối C01 hiệu quả 
Cách ôn thi khối C01 hiệu quả

 

Trước tiên bạn cần biết C01 là tổ hợp môn gì sau đó có trong mình những bí quyết học riêng. Có thể tham khảo một số bí quyết như sau : 

 

 • Đối với Toán học : Bạn cần phải có kiến thức nền tảng tốt, làm nhiều bài tập với nhiều dạng khác nhau để rèn luyện tư duy. 
 • Đối với Ngữ văn : đọc thêm nhiều sách để mở rộng vốn từ của mình, luôn cập nhật các tình hình xã hội, đồng thời vẽ sơ đồ tư duy để ghi nhớ nhiều thông tin tác phẩm, tác giả. 
 • Đối với Vật Lý: học thuộc các định luật, hiểu và vận dụng làm các bài tập có liên quan, làm nhiều dạng bài tập để nhuần nhuyễn hơn. 

 

Xem thêm: Khối D83 gồm những môn gì? Có những ngành nào, học ở đâu?

 

Học khối C01 ra làm gì 

 

Học khối C01 bạn có thể làm rất nhiều ngành nghề khác nhau. Như bạn đã biết C01 gồm những môn nào thì tổ hợp này sẽ tuyển sinh cả những ngành liên quan đến xã hội và tự nhiên. 

 

Một số ngành nghề chính bạn có thể cân nhắc đến như : kỹ thuật ô tô, kỹ thuật may,sư phạm (chuyên ngành Toán, Văn và Vật lý), báo chí, luật, quản trị văn phòng,… 

 

Cơ hội làm việc là rất lớn, thế nên nếu bạn đã biết C01 gồm những môn nào nhưng phân vân về vấn đề việc làm sau khi ra trường thì đừng ngần ngại nhé. Trong tương lai đây chắc chắn là tổ hợp tuyển sinh chính. 

 

Như vậy, qua bài viết này trường doanh nhân CEO Việt Nam đã trả lời câu hỏi C01 gồm những môn nào, C01 gồm những ngành nào hay khối C01 gồm những trường đại học nào. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi ngày hôm nay đã giúp ích cho các bạn học sinh 2005 nói chung và các bạn học sinh đang theo đuổi tổ hợp C01 nói riêng. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới !

 

Tin liên quan:

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo