Thi khối C gồm những ngành nào? Các ngành khối C dễ tìm việc

Hiện nay bên cạnh hai khối A và D, khối C cũng nhận được sự quan tâm và tìm hiểu của rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh. Khối C thiên về các mảng văn hóa, xã hội và phù hợp nhất cho những bạn nào có kỹ năng ngôn ngữ và thích viết lách. Vậy thi khối C gồm những ngành nào? Học khối C gồm những môn nào? Học khối C nên thi ngành gì? Học khối C nên làm nghề gì? Hãy cùng chúng mình đi tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé. 

 

Khối C gồm những môn nào

 

Khối C thiên về các môn thi Khoa học xã hội và chắc các bạn đều biết đến tổ hợp truyền thống của khối C (Văn học, Lịch sử, Địa lý). 

 

Khối C truyền thống 
Khối C truyền thống

 

Cũng như các tổ hợp khác, hiện nay khối C đã được mở rộng và phát triển thêm nhiều tổ hợp mới để giúp các bạn học sinh có thêm lựa chọn và các trường có thể mở rộng quy mô tuyển sinh, giảm sự cạnh tranh khốc liệt. Hiện có 21 tổ hợp khối C theo quy tắc chung là : 

 

 • Ngữ Văn + một môn tự nhiên (Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học) + một môn xã hội (Lịch Sử, Địa lý)
 • Ngữ văn + một môn tự nhiên hoặc một môn xã hội + Giáo dục công dân hoặc tổ hợp khoa học xã hội. 

 

Xem thêm: Khối D11 gồm những môn nào? Ngành nào? Trường xét tuyển?

 

Khối C có những ngành nào ? 

 

Vì số lượng tổ hợp khối C đa dạng nên các ngành khối C cũng rất đa dạng, tiêu biểu phải kể đến các ngành nghề khối C là : 

 

Khối C gồm rất nhiều ngành nghề đa dạng 
Khối C gồm rất nhiều ngành nghề đa dạng

 

Khối ngành báo chí truyền thông: Nằm đầu danh sách khối C học ngành gì đó là khối ngành báo chí truyền thông.  Đây là ngành hot nhất dành cho các bạn khối C. Thu thập tin tức, viết lách và truyền tải thông tin đến độc giả sẽ là những đầu việc chính của khối ngành này. 

 

Bên cạnh đó, bạn còn được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng khác như : chụp ảnh, sản xuất video, phóng sự,…Cơ hội làm việc của khối ngành này cũng rất lớn, bạn có thể làm nhiều vị trí khác nhau trong các tòa soạn báo, truyền hình quốc gia hoặc là các công ty tư nhân. 

 

Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, truyền thông phát triển mạnh. Nhiều bạn đã không chọn theo các ngành nghề khối C truyền thống mà tự tạo cho mình một hình ảnh cá nhân để phát triển. 

 

Nhóm ngành tâm lý học: Nếu bạn phân vân học khối C nên chọn ngành gì thì hãy tham khảo khối ngành tâm lý học. Bởi vì thông thường các bạn học sinh học tốt các môn khoa học xã hội thì chỉ số cảm xúc (EQ) cao và có thể thấu hiểu được người khác. 

 

Ngành tâm lý học sẽ làm tìm hiểu về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người. Có rất nhiều chuyên ngành nhỏ cho bạn lựa chọn bên cạnh việc trở thành một bác sĩ hay một chuyên gia tâm lý. Bạn có thể theo học tâm lý học tội phạm hay tâm lý học lâm sàng,…

 

Nhóm ngành sư phạm: các bạn đã biết khối C gồm những môn nào rồi đúng không, vậy khi các bạn theo đuổi ngành sư phạm thì chắc chắn các bạn sẽ giảng dạy tổ hợp môn thiên về xã hội. 

 

Ngoài việc học những kiến thức chuyên môn thì bạn sẽ được rèn luyện kĩ năng mềm về phản biện tư duy hoặc thuyết trình trước đám đông. 

 

Nhóm ngành luật: Khối C nên học ngành gì? Ngành luật hiện đang có nhu cầu tuyển sinh cực kỳ cao. Do kinh tế ngày một phát triển, không chỉ nhà nước mà các doanh nghiệp tư nhân đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự luật để giải quyết giấy tờ và hợp đồng. 

 

Hiện có hai chuyên ngành luật chính là luật dân sự và luật kinh tế, cơ hội ra trường làm việc rất cao. Nếu vẫn không biết khối C nên học ngành gì thì hãy thử tìm hiểu về các chuyên ngành luật bạn nhé. 

 

Ngành văn hóa – du lịch: Khối ngành này sẽ trang bị cho sinh viên khối kiến thức chuyên môn rất nhiều. Tuy nhiên bạn sẽ có cơ hội làm việc cao không chỉ trong nước mà còn quốc tế. 

 

Các bạn có thể làm hướng dẫn viên, quản lý các khách sạn hay là chuyên viên du lịch quốc tế. Chưa tính các khoản phụ cấp, lương cứng khởi điểm cho ngành nghề này dao động từ 7 triệu đến 9 triệu. 

 

Ngành quân đội: Thi đại học khối C gồm những ngành nào? Chắc chắn kết quả tìm kiếm của bạn sẽ có ngành quân đội. Nói về ngành này thì chắc chắn cơ hội làm việc không cần lo vì sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ trực tiếp phục vụ cho nhà nước và nhân dân. 

 

Bên cạnh việc phải nắm chắc kiến thức thì bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt bởi vì môi trường huấn luyện trong quân đội vô cùng khắc nghiệt. 

 

Ngành quản lý nhà nước: Trong các ngành khối C, không thể không kể đến ngành quản lý nhà nước. Đến với ngành này bạn sẽ được học những kiến thức về hành chính, quản lý học và chính trị xã hội. Bạn sẽ làm việc với tư cách: 

 

 • Cán bộ hành chính văn thư 
 • Cán bộ nghiên cứu và giảng dạy
 • Chuyên viên hành chính hoặc quản lý công 

 

Trên đây chỉ là một số ngành tiêu biểu nhất để các bạn biết thi khối C gồm những ngành nàokhối c nên học ngành gì hay học khối c làm nghề gì. Do khối C rất đa dạng nên các bạn có thể tìm hiểu xem ngành các bạn muốn học tuyển khối C bao nhiêu và nắm rõ khối C gồm những môn nào

 

Khối C nên học ngành gì dễ xin việc?

 

khối C gồm những ngành nào
khối C gồm những ngành nào

 

Khối C nên học ngành gì dễ xin việc 

 

Một trong những chủ đề được quan tâm tiếp theo liên quan đến ngành nghề khối C là khối c nên học ngành gì dễ xin việc. Để giúp các bạn có thể hiểu sâu hơn thì mình sẽ chia làm hai mục nhỏ con gái khối c nên học ngành gìcon trai khối c nên học ngành gì

 

Con gái học khối C nên thi ngành gì? 

 

Con gái học khối C là những người có tính logic rất lớn trong cách nói chuyện, suy nghĩ và cả hành động. Họ sẽ dễ dàng quản lý và truyền tải thông tin đến mọi người. 

 

Vậy nữ khối C nên học ngành gì? Trước tiên phải kể đến đó là ngành Sư phạm. Với những môn học như Văn học, Lịch sử hay Địa lý thường sẽ thu hút các bạn trẻ tuyển sinh. Học sư phạm vừa được hỗ trợ về kinh tế cũng như các bạn nữ được tạo điều kiện rất nhiều.

 

Tiếp theo là ngành báo chí – truyền thông. Nghề này sẽ có tính chất đặc thù riêng nên nếu các bạn nữ theo ngành này cần phải có một tình yêu mãnh liệt với khối C và chấp nhận theo đuổi nghề. 

 

Cuối cùng nếu bạn là nữ và đang mông lung không biết con gái học khối C nên thi ngành gì thì có thể cân nhắc tìm hiểu ngành tâm lý học. Đây là một ngành khá mới đối với các bạn trẻ, tuy nhiên, trong các ngành nghề khối C thì ngành này có tương lai rất ổn định.

 

Xem thêm: D84 gồm những môn nào, ngành nào? Các trường xét tuyển

 

Con trai khối C nên học ngành gì ? 

 

Trước đây, khối C sẽ được các bạn nữ theo học nhiều hơn, tuy nhiên nhờ việc Bộ giáo dục và Đào tạo mở rộng thêm các tổ hợp khối C nên đã có nhiều bạn nam theo học khối này. Do còn mới nên vẫn còn nhiều bạn nam thắc mắc học khối C nên theo ngành gì

 

Con trai khối C nên học ngành gì? Câu trả lời đầu tiên đó chính là luật. Ngành luật, đặc biệt là luật kinh tế sẽ rất phù hợp với các bạn nam. Thêm nữa hiện nay thị trường làm việc đang tuyển dụng rất nhiều nên cơ hội làm việc sau khi ra trường của các bạn rất cao. 

 

Bạn đã biết thi khối C gồm những ngành nào rồi thì chắc chắn các bạn con trai sẽ rất hứng thú với ngành quân đội. Các bạn học giỏi khối C và có thể lực tốt thì trong các ngành khối C đây chính là ngành phù hợp nhất. 

 

Trên đây chúng mình đã chia sẻ để các bạn nắm được khối C nên học ngành gì dễ xin việc. Mong rằng các bạn nam và nữ theo học khối C đã tự trả lời được câu hỏi khối C nên học ngành gì

 

Các trường đào tạo ngành khối C

 

Các trường đào tạo khối C trên khắp cả nước
Các trường đào tạo khối C trên khắp cả nước

 

Nếu đã biết thi khối C gồm những ngành nào, học khối c làm nghề gìkhối C nên học ngành gì thì chắc chắn vấn đề tiếp theo các bạn nên nên tìm hiểu các trường đào tạo ngành khối C tốt trên cả nước. 

 

Xem thêm: A07 gồm những môn nào? Khối A07 nên học trường nào tốt nhất

 

Trường đào tạo ngành khối C khu vực miền Bắc: 

 

 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Học viện An ninh nhân dân 
 • Đại học Kiểm sát
 • Học viện Biên phòng 
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN)
 • Trường Đại học Giáo dục 
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền 
 • Đại học Văn hóa 
 • Đại học Luật Hà Nội 

 

Trường đào tạo ngành khối C khu vực miền Trung: 

 

 • Trường Đại học Đông Á
 • Đại học Tây Nguyên 
 • Trường Đại học Quy Nhơn 
 • Đại học Khánh Hòa (ngành Quản trị kinh doanh)
 • Đại học Phú Yên 
 • Trường Đại học Luật, Đại học Huế 
 • Đại học Đà Nẵng

 

Trường đào tạo ngành khối C khu vực miền Nam: 

 

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Cơ sở phía Nam) 
 • Trường Đại học Luật TP HCM 
 • Đại học Cần Thơ (Chuyên ngành Giáo dục tiểu học) 
 • Học viện Hành chính quốc Gia (cơ sở phía Nam) 
 • Đại học Hồng Bàng 
 • Trường Đại học Văn hiến (Chuyên ngành Tâm lý học) 
 • Học viện Cán bộ TPHCM 
 • Đại học Cảnh Sát nhân dân  

 

Thi khối C gồm những ngành nào là chủ đề chính hôm nay chúng mình muốn chia sẻ. Mong rằng trường đào tạo doanh nhân CEO Việt Nam đã giúp các bạn đã biết thi khối C gồm những môn nào, khối C gồm những ngành nào, học khối C làm nghề gì phù hợp cho nam và nữ. Hãy lắng nghe đam mê của bản thân bạn nhé. Dù có khó khăn nhưng đừng lùi bước. Chúc các bạn thành công ! 

 

Tin liên quan:

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo