Tìm hiểu C02 gồm những môn nào? Danh sách ngành khối C02

Khối C02 là khối thi nhận được nhiều sự chú ý của học sinh lớp 12 và phụ huynh bởi cơ hội việc làm ngày càng đa dạng, nhu cầu nhân lực lớn và mức thu nhập cao. Vậy khối C02 gồm những môn nào? Cần nắm những thông tin gì khi tuyển sinh khối thi này?

 

Khối C02 gồm những môn nào?

 

Rất nhiều bạn học sinh quan tâm thông tin tuyển sinh về khối C02 gồm những môn nào, ôn tập ra sao để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia 2023. 

 

Đây là một khối thi được Bộ giáo dục và Đào tạo mở rộng từ khối C truyền thống, tạo điều kiện cho các bạn có nhiều sự lựa chọn đúng với sở trường của mình nhất. 

 

Nếu như khối C truyền thống gồm 3 môn thi Ngữ Văn, Địa lý, Lịch sử; hay khối thi C01 gồm 3 môn Ngữ văn, Toán học, Vật lý thì khối C02 là sự xuất hiện của 3 môn thi Ngữ văn, Toán học, Hoá học. 

 

Các môn thi trong tổ hợp xét tuyển khối C02 
Các môn thi trong tổ hợp xét tuyển khối C02

 

Có thể thấy, khối C02 đã có sự nghiêng mình về các môn tự nhiên nhiều hơn so với các tổ hợp các môn thi mở rộng khác của khối C. 

 

Toán học và Ngữ văn là môn thi bắt buộc hầu hết trong các cuộc thi, bởi vậy đầu tư bài bản ôn tập 2 môn này là điều nên làm. Và nếu như bạn yêu thích môn Hoá học, đừng ngần ngại lựa chọn thử sức với khối C02 nhé. 

 

Xem thêm: Khối A09 gồm những môn nào và ngành học nào? Sau ra làm gì

 

Khối C02 gồm những ngành nào? 

 

Học xong làm việc đúng ngành nghề, đúng sở trường, thu nhập tốt, nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân mình trong lĩnh vực đó là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. 

 

Để làm được điều này, các bạn cần hiểu bản thân mình thích gì, phù hợp với lĩnh vực nào cũng như nắm bắt được nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động hiện nay và tương lai. 

 

Có rất nhiều nhóm ngành tuyển sinh C02 với đa dạng cơ hội việc làm 
Có rất nhiều nhóm ngành tuyển sinh C02 với đa dạng cơ hội việc làm

 

Đối với khối thi C02, đây là khối thi có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học, trường học tốt. Tìm hiểu 1 số ngành sau tuyển sinh bằng khối C02 nhé: 

 

Nhóm ngành sư phạm 

 

Đặc trưng của các tổ hợp thi mở rộng thuộc khối C phù hợp với nhóm ngành Sư phạm. Hiện nay, rất nhiều trường đại học khác nhau tuyển sinh các ngành bằng khối C02 như: 

 • Sư phạm Ngữ văn 
 • Sư phạm Toán học 
 • Giáo dục tiểu học 
 • Sư phạm hoá học 

 

Xem thêm: Thi khối C gồm những ngành nào? Các ngành khối C dễ tìm việc

 

Nhóm ngành Quản lý, kinh tế 

 

Với sự xuất hiện của các môn thi tự nhiên, rất dễ hiểu khi các ngành thuộc nhóm quản lý, kinh tế tuyển sinh bằng khối C02 ngoài các khối thi truyền thống như A, A1, D. Học sinh lớp 12 có thể tham khảo các ngành tuyển sinh như: 

 • Marketing 
 • Quản trị kinh doanh 
 • Kinh doanh quốc tế
 • Kế toán 
 • Kiểm toán 
 • Kinh tế tài nguyên thiên nhiên
 • Kinh doanh thương mại
 • Ngân hàng 
 • Kinh tế nông nghiệp

 

Nhóm ngành Y dược 

 

Sức khoẻ luôn được đặt lên hàng đầu, ngày càng được quan tâm đúng cách trong xã hội phát triển. Do đó, nguồn nhân lực cần cho nhóm ngành y dược luôn đứng đầu cả nước. Rất nhiều ngành mở rộng tuyển sinh khối C02 ngoài khối B truyền thống như:

 

Ngành dược học, Ngành răng – Hàm – Mặt, Ngành Y khoa, Ngành Quản lý bệnh viện, Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, Ngành điều dưỡng hay Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng. 

 

Xem thêm: Khối A02 gồm những môn nào và những ngành tuyển sinh nào 

 

Nhóm ngành Khoa học, công nghệ kĩ thuật 


Hiện nay có rất nhiều ngành tuyển sinh bằng khối C02 như ngành công nghệ hoá học, công nghệ thực phẩm, công nghệ kỹ thuật xây dựng, công nghệ kĩ thuật điều khiển và tự động hoá,… 

 

Đây đều là những ngành cực hot trong nhóm ngành khoa học, công nghệ kĩ thuật, chiếm vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng 4.0 và số hoá. Bởi vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tốt cho các học sinh theo đuổi ngành này. 

 

Ngoài ra có nhiều nhóm ngành khác đang tuyển sinh khối C02 như Nông, lâm nghiệp và thuỷ sản, dịch vụ xã hội, Du lịch, khách sạn đều hứa hẹn những cơ hội việc làm hấp dẫn. 

 

Xem thêm: Khối A16 gồm những môn gì? Có gì khác biệt so với khối A?

 

Các trường đại học xét tuyển khối C02 hiện nay 

 

Trong năm 2022, có rất nhiều trường đại học xét tuyển khối C02 với đa dạng ngành nghề. Với sự thu hút của khối thi tuyển này, chắc chắn trong năm 2023, số lượng các trường và ngành xét tuyển C02 sẽ tiếp tục tăng. 

 

Cùng Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global điểm qua 1 số trường đại học hot nhất và có nhiều ngành tuyển sinh bằng khối C02 năm 2022 sau đây:

 

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên 

 

Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên là trường có nhiều ngành xét tuyển bằng khối C02 nhất. 
Trường Đại học Nông lâm là trường có nhiều ngành xét tuyển bằng khối C02 nhất.

 

Đây là môi trường dành cho các bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi các ngành nghề về Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, nuôi trồng rau quả, thuỷ hải sản, thú ý,… 

 

Ngoài ra, tại Thái Nguyên, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Thái Nguyên cũng xét tuyển khối C02 với các ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính, truyền thông đa phương tiện,…

 

Xem thêm: Khối D83 gồm những môn gì? Có những ngành nào, học ở đâu?

 

Đại học Tôn Đức Thắng – Thành phố Hồ Chí Minh 

 

Một cái nôi đào tạo nhân tài chủ lực tại Thành phố Hồ Chí Minh phải kể đến Đại học Tôn Đức Thắng. Hiện nay, trường Tôn Đức Thắng tuyển sinh nhiều ngành bằng khối C02 như khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hoá học, Bảo hộ lao động. 

 

Một số trường trên 3 miền tổ quốc đang tuyển sinh khối C02 như: 

 • Đại học Giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội
 • Đại học Khoa học tự nhiên
 • Đại học Lạc Hồng
 • Đại học Hải Phòng 
 • Đại học Hà Tĩnh 
 • Học viện Chính sách và phát triển
 • Đại học Quy Nhơn
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Đông Á
 • Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Tây Đô
 • Đại học Lạc Hồng 
 • Đại học Nam Cần Thơ 
 • Đại học quốc tế Hồng Bàng 
 • Đại học An Giang 

 

Xem thêm: A07 gồm những môn nào? Khối A07 nên học trường nào tốt nhất

 

Học khối C02 sau ra làm gì? Có nhiều cơ hội việc làm hay không? 

 

Việc xác định được khối C02 gồm những môn nào, có những ngành nghề nào tuyển sinh và lựa chọn được đúng ngành nghề học tập là bước đầu tiên quan trọng trên con đường sự nghiệp của mỗi bạn trẻ. 

 

Nhờ tuyển sinh đa dạng ngành nghề bằng khối C02, có rất nhiều cơ hội việc làm xứng tầm dành cho sinh viên sau khi ra trường, giúp bạn giảm chi phí xin việc, có thu nhập cao và cuộc sống thành công, hạnh phúc tương lai. 

 

Khối ngành Quản lý, kinh tế tuyển sinh bằng C02  là một ngành nghề hot, dành cho các bạn trẻ năng động, tự tin. Sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp tư nhân, và hợp tác, mở rộng đầu tư nước ngoài góp phần tạo ra vô vàn cơ hội việc làm cho sinh viên. 

 

Với khối ngành Sư phạm, ngoài các trường công lập từ tiểu học đến đại học, bạn có rất nhiều cơ hội mở tại các trung tâm đào tạo, giảng dạy, các cơ hội gia sư ngay cả khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. 

 

Có nhiều cơ hội việc làm dành cho học sinh đam mê khối C02 
Có nhiều cơ hội việc làm dành cho học sinh đam mê khối C02  

 

Xem thêm: Khối D66 gồm những môn nào? Các trường đại học có khối D66

 

Những bạn học sinh thích mày mò, máy móc và đam mê công nghệ có thể thử sức tại các vị trí kỹ sư, kĩ thuật viên, nhân viên IT, … sau khi ra trường. 

 

Là một khối thi có sự kết hợp giữa tự nhiên và xã hội, các bạn học sinh hãy nắm rõ khối C02 gồm những môn thi nào, có cho mình một chiến lược học tập phù hợp và đúng đắn để chinh phục khối thi C02, đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới nhé. 

 

Tin liên quan: 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo