Các ngành kinh tế khối D? Nên học trường nào dễ xin việc?

Ngành kinh tế sẽ giúp trang bị cho các bạn sinh viên kiến thức sâu rộng về thị trường, thương mại, kinh tế, doanh nghiệp,…Tạo một bước đệm vững chắc cho bạn tiến đến những cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp trong nước ngoài nước và cả cơ quan nhà nước. 

 

Khối D nên chọn học ngành gì? 
Khối D nên chọn học ngành gì?

 

Một trong những khối học được ngành kinh tế tuyển sinh nhiều nhất phải kể đến là khối D. Nếu như bạn là một học sinh chuyên khối D và có đam mê với ngành kinh tế mà vẫn chưa biết các ngành kinh tế khối D thì bài viết ngày hôm nay dành cho bạn. 

 

Khối D gồm những môn nào? 

 

Khối D gồm những môn nào ?
Khối D gồm những môn nào ?

 

Khối D gồm ba môn chính là Ngữ Văn – Toán học – Tiếng Anh. Đây có lẽ là khối học đã quá quen thuộc với các bạn học sinh. 

 

Tuy nhiên, hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tuyển sinh và tạo điều kiện cho các bạn học sinh có thêm lựa chọn, khối D đã được mở rộng thêm nhiều khối nhỏ. Khối D hiện nay có 99 tổ hợp, kết hợp các môn học với nhau dựa trên yếu tố chính là : 

 

1 môn về Toán học hoặc Ngữ văn + 1 môn về Tự nhiên (Hóa – Lý – Sinh) hoặc Xã hội (Sử Địa- Giáo dục công dân) + 1 môn về Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật)

 

Như vậy, bộ giáo dục đã tạo điều kiện cho những tổ hợp mới để các bạn học sinh có thể phát triển thêm và giảm cạnh tranh quá lớn. Tiếp theo hãy cùng chúng mình tìm hiểu các khối ngành kinh tế và tìm hiểu thêm về các ngành kinh tế khối D nha. 

 

Đọc thêm: D84 gồm những môn nào, ngành nào? Các trường xét tuyển

 

Tổng hợp các ngành kinh tế khối D 

 

Ngành kinh tế khối D vô cùng đa dạng
Ngành kinh tế khối D vô cùng đa dạng

 

Lĩnh vực kinh tế là một khối ngành đào tạo vô cùng đa dạng và phong phú, phù hợp với nhu cầu phát triển của toàn cầu. Vì quy mô vô cùng lớn nên có rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh cũng không nắm rõ được các khối ngành kinh tế gồm những ngành nào

 

Do đó, để tìm hiểu các ngành kinh tế khối D, trước tiên hãy cùng chúng mình tìm hiểu các khối ngành kinh tế gồm những ngành nào nha. Trong số các khối ngành kinh tế tiêu biểu, thì 5 khối ngành nhận được sự yêu quý từ rất nhiều bạn học sinh là : 

 

 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành Tài chính – ngân hàng 
 • Ngành Kinh tế – quốc tế 
 • Ngành Kinh doanh thương mại 
 • Ngành Kinh tế đối ngoại 

 

Xem thêm: Khối A02 gồm những môn nào và những ngành tuyển sinh nào 

 

Dưới đây là tổng hợp các ngành kinh tế khối D. Tất cả các ngành kinh tế đều tuyển sinh học sinh theo học khối D. Tiêu biểu như: 

 

 • Ngoại thương 
 • Kinh tế đối ngoại 
 • Kinh doanh quốc tế 
 • Luật quốc tế 
 • Luật thương mại quốc tế 
 • Tài chính quốc tế 
 • Logistics và chuỗi cung ứng 
 • Quản trị kinh doanh 
 • Marketing
 • Kế toán

 

Các ngành kinh tế khối D kể trên luôn nằm trong các ngành top của các khối ngành kinh tế. Khối D là khối học lý tưởng do các công việc trên đều yêu cầu tư duy toán, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và ngoại ngữ. Khi bạn có nền tảng về kinh tế và có khả năng ngoại ngữ ổn định thì bạn có thể tự tin làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp. 

 

Bên cạnh đó, khi học kinh tế bạn không chỉ được học về kiến thức nền tảng liên quan đến kinh tế mà còn được rèn luyện khả năng tư duy, phản biện, làm việc nhóm hay là lên kế hoạch. 

 

Đọc thêm: A07 gồm những môn nào? Khối A07 nên học trường nào tốt nhất

 

Nhóm ngành kinh tế khối D phù hợp với ai

 

Theo đuổi đam mê kinh tế
Theo đuổi đam mê kinh tế

 

Hiện nay có rất nhiều phương tiện học giúp các bạn có thể nâng cao năng lực mình hàng ngày. 

 

Như đã trình bày ở trên, theo học các ngành kinh tế khối D sẽ phù hợp với những bạn trẻ có niềm đam mê với kinh tế. Các bạn có thể theo học các chuyên ngành liên quan đến quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng. 

 

Ngành kInh tế sẽ phù hợp nếu bạn có niềm đam mê
Ngành kInh tế sẽ phù hợp nếu bạn có niềm đam mê

 

Xem thêm: Khối A01 gồm những môn nào? Nên học ngành, trường nào?

 

Bên cạnh đó, nếu bạn là một người hướng ngoại, thích giao tiếp và vẫn muốn liên quan đến các con số, thì sẽ phù hợp với marketing hay ngoại thương trong các doanh nghiệp. 

 

Thích giao tiếp phù hợp với những ngành marketing
Thích giao tiếp phù hợp với những ngành marketing

 

Bạn thích nghiên cứu các con số ? Vậy thì quá phù hợp để theo đuổi các ngành kinh tế khối D như nghiên cứu thị trường hay tư vấn chiến lược. Bởi vì những công việc cao cấp này đòi hỏi bạn cần phải biết thu thập dữ liệu và phân tích các con số.

 

Phân tích con số là kỹ năng được học trong ngành kinh tế
Phân tích con số là kỹ năng được học trong ngành kinh tế

 

Những người học khối D, sẽ sở hữu cho mình một đầu óc cực kỳ nhạy bén và tư duy cực nhanh trước các con số. Đặc biệt trong bối cảnh thế giới ngày càng hội nhập với nền kinh tế phát triển năng động, thu hút nhiều  vốn đầu tư nước ngoài. 

 

Trước kia phần lớn khối D sẽ được các bạn nữ lựa chọn, tuy nhiên, hiện nay khối D đã thêm rất nhiều ngành học thú vị như ngành kinh tế nên cũng có rất nhiều bạn nam theo học. 

 

Do đó, khối D là một khối ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu tuyển dụng và phát triển các ngành kinh tế khối D trong tương lai là rất cao, do đó bạn cần hoàn thiện lỗ hổng kiến thức mình hơn nữa.

 

Có như vậy mới thành công trong đường đua khốc liệt của các ngành kinh tế khối D.  

 

Đọc thêm: Các ngành nghề khối A? Các trường đại học đào tạo khối A?

 

Những trường đào tạo kinh tế khối D hiện nay 

 

Hiện có rất nhiều trường đại học đào tạo kinh tế khối D, có cả hệ thống cơ sở miền Bắc và miền Nam cho các bạn có thể lựa chọn. Trong đó, một số trường như : 

 

 • Trường Đại học Ngoại thương (cơ sở miền Bắc và cơ sở miền Nam) 
 • Học viện tài chính 
 • Đại học Kinh tế Quốc dân (Cơ sở miền Bắc)
 • Đại học Thương mại (Cơ sở miền Bắc và miền Nam)
 • Học viện Ngân hàng 
 • Viện Đại học Mở 
 • Trường Đại học Kinh tế (ĐHQGHN) 
 • Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Mong rằng qua bài viết ngày hôm nay các bạn đã có thể nắm được thông tin các ngành kinh tế khối D, các khối ngành kinh tế, khối kinh tế gồm những ngành nào và những môi trường đào tạo kiến thức kinh tế tốt cho những bạn theo khối D.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo