Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng ai cũng làm được

Đa số mọi người khi bắt đầu khởi nghiệp sẽ vướng ngại về vốn khiến họ chùn bước. Vậy có những cách nào để giúp ta rèn luyện để khi khởi nghiệp không bị bỡ ngỡ và luôn tâm thế đương đầu với khó khăn. Cùng Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng qua bài đọc dưới đây nhé!

 

Làm giàu từ hai bàn tay trắng không khó?

 

Làm giàu từ hai bàn tay trắng là một mục tiêu khó khăn và đầy thử thách. Bởi khi không có gì trong tay, bạn sẽ phải bắt đầu khởi nghiệp từ con số 0, với bất kì doanh nhân thành công nào thì đây luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất trước khi đạt được cuộc sống giàu có hiện tại.

 

Để làm giàu từ 2 bàn tay trắng, trước tiên bạn cần phải có một ý tưởng kinh doanh độc đáo và phù hợp với nhu cầu thị trường. Sau đó hãy lên một bản kế hoạch chi tiết và từng bước thực hiện nó một cách kiên trì và quyết tâm. Hãy chú ý đến các chiến lược tài chính, quản lý và phát triển nhân sự đồng thời cập nhật thường xuyên những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

 

Không dễ để trở nên giàu có với hai bàn tay trắng, nhưng nếu bạn có đủ sự nỗ lực và lòng quyết tâm thì mục tiêu đó hoàn toàn có thể đạt được. Hãy kiên nhẫn tìm kiếm cơ hội, đưa ra những ý tưởng sáng tạo và luôn nỗ lực hết mình để đạt được ước mơ giàu có.

 

Làm giàu từ cách khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng
Làm giàu từ cách khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

 

Tìm hiểu thêm: Khởi nghiệp là gì? Khởi nghiệp cần những yếu tố gì?

 

9 tư duy tỉ phú giúp bạn làm giàu từ tay trắng

 

Sáng tạo, quyết tâm, kiên trì cùng với khả năng nghĩ ra những ý tưởng đột phá để xây dựng mô hình kinh doanh thành công. 9 tư duy tỉ phú này có thể sẽ giúp bạn làm giàu từ 2 bàn tay trắng.

 

Xác định rõ ràng mục tiêu

 

Bước đầu tiên để trở nên giàu có thành công là xác định mục tiêu của bạn. Nếu bạn không biết mình muốn đi đến đâu, thì sẽ rất khó để bạn đạt được thành công trong cuộc sống. Hãy đặt ra các mục tiêu cụ thể và rõ ràng, từ đó chia nhỏ các bước cần thực hiện để đạt được mục tiêu đó.

 

Việc có kế hoạch và hành động theo kế hoạch sẽ giúp bạn tiến tới thành công một cách hiệu quả hơn. Hãy đặt ra mục tiêu của bạn và bắt đầu hành động ngay từ bây giờ

 

Đây là 5 câu hỏi giúp bạn xác định được kế hoạch khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng: 

 • Kế hoạch làm giàu của bạn là gì? 
 • Chuyên môn, kỹ năng đặc biệt giúp bạn nổi bật là gì? 
 • Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian trong ngày để làm việc? 
 • Bạn đã có kinh nghiệm trong kinh doanh hay đầu tư chưa? 
 • Mục tiêu lợi nhuận hàng tháng, hàng năm của bạn là bao nhiêu?

 

Xem thêm: Social Entrepreneurship là gì? Đặc điểm của doanh nhân xã hội

 

Xác định được rõ mục tiêu mình đề ra
Xác định được rõ mục tiêu mình đề ra

 

Giữ gìn ngọn lửa ý chí mạnh mẽ

 

Nếu bạn muốn làm giàu từ 2 bàn tay trắng, hãy luôn có ý chí mạnh mẽ để đạt được mục tiêu đã đề ra. Đây là điều cần thiết để vượt qua những thử thách và khó khăn trên con đường thành công. Hãy luôn tin tưởng chính mình và không được bỏ cuộc.

 

Theo định luật vạn vật hấp dẫn, nếu những thông điệp bạn gửi đến vũ trụ là tích cực thì bạn sẽ nhận lại điều mà mình muốn. Hơn nữa, để trở nên giàu có, bạn cần chú trọng rèn luyện các yếu tố như kiểm soát cảm xúc bằng lý trí, luôn giữ bình tĩnh, chấp nhận những điều mà không thể thay đổi được, tuân thủ kỷ luật, không tham sân si và không ngừng tiến lên phía trước. Hãy học hỏi kinh nghiệm từ quá khứ và tạo ra thu nhập từ nhiều nguồn để đạt được đích đến của mình.

 

Xem thêm: Khởi nghiệp là gì? Những yếu tố cần có để khởi nghiệp thành công

 

Hãy làm công việc mà bạn yêu thích

 

Một trong những bí quyết  làm giàu là làm công việc mà bạn đam mê. Có một câu nói khiến nhiều người phải suy nghĩ: “Nếu bạn được làm công việc  mình yêu thích, bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong đời”. Thực sự, khi bạn được làm những gì mình yêu thích mỗi ngày, bạn sẽ làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình. 

 

Dù làm công việc mình yêu thích hay không thích thì cũng sẽ có lúc bạn gặp khó khăn, thử thách. Vì vậy, kiến ​​thức là điều kiện tiên quyết giúp bạn thích nghi và vượt qua khó khăn. Và tìm hiểu thông tin không bao giờ là đủ. 

 

Khi bạn làm công việc mà bạn đam mê, bạn sẽ có động lực để học hỏi và thu thập kiến ​​thức để giải quyết khó khăn. Học lên cao cũng là một cơ hội để củng cố đầy đủ các kỹ năng của bạn. Đủ và chắc chắn. Ngoài ra, công việc yêu thích giúp bạn phát huy hết năng lực, tài năng của mình và dễ thành công hơn.

 

Trên thực tế, bất kỳ công việc nào cũng chỉ có hiệu quả khi bạn  toàn tâm toàn ý và tập trung vào nó. Đặc biệt khi bạn đi từ con số không đến giàu có, bạn phải có đủ đam mê  để  vượt qua  khó khăn trở ngại. Khi bạn tìm thấy một công việc mà bạn thực sự đam mê, bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn những gì bạn có thể tưởng tượng và sẽ không lo lắng nếu phải làm.

 

Làm công việc mà bạn đam mê
Làm công việc mà bạn đam mê

 

Xem thêm: TOP 21+ ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên mới ra trường hay

 

Học theo con đường của những người thành công

 

Thực ra, ai cũng muốn bứt phá và khác biệt. Tuy nhiên, để thành công bạn cần phải tích lũy, học hỏi rất nhiều. Một trong những bí quyết làm giàu từ con số không là đi theo con đường của người thành công. Gary Vee là một trong những doanh nhân thành đạt và là người cố vấn cho các công ty như Uber, Snapchat, Facebook, v.v. 

 

Ông có một câu nói nổi tiếng “Nếu bạn muốn thành công, hãy vây quanh mình với những người giỏi hơn bạn”. Vì khi bạn chơi với những người giỏi hơn bạn, bạn sẽ học được tư duy của người giàu và con đường dẫn đến thành công. Bạn vừa có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng vừa học cách kiếm tiền từ con số không. 

 

Ngoài ra, bạn có thể đọc nhiều sách thông tin hơn của các tác giả có kinh nghiệm và nổi tiếng. Những kinh nghiệm trong cuộc sống của họ được tóm tắt trong một cuốn sách. Khi bạn đọc cuốn sách đó, bạn sẽ có được kiến ​​thức suốt đời về những người thành công mà không cần phải tự mình trải nghiệm.

 

Học theo những con đường người thành công chọn
Học theo những con đường người thành công chọn

 

Xem thêm: Làm thuê hay khởi nghiệp – Tư duy sai lầm của “Gen Z” ngày nay

 

Tập quản lý bản thân

 

Khi bạn khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, bạn là ông chủ của chính mình, và bạn có thể là ông chủ của nhiều người. Vì vậy, để thành công và phát triển lâu dài, bạn cần học cách quản lý bản thân. Bạn nên đưa ra những quy tắc cá nhân của riêng mình và cố gắng đạt được các mục tiêu bạn đặt ra và thực hiện chúng càng nhanh càng tốt. Bước đầu tiên trong quản lý bản thân là bạn cần đặt mục tiêu và thực hiện kế hoạch. 

 

Thậm chí từng giờ cũng cần trau chuốt và thực hiện nghiêm túc. Nếu bạn làm tốt, thì bạn có thể tiết kiệm thời gian cho mình, không lãng phí nó. Quan trọng hơn, khi bạn quản lý chính mình, bạn học cách quản lý. Từ đó, có thể áp dụng mô hình quản trị này để quản lý nhân viên và sắp xếp công việc tốt hơn. Những cách bạn có thể tập quản lý bản thân: 

 • Tự cân bằng (Self-regulation)
 • Động lực (Motivation)
 • Kỷ luật và Kiên trì (Discipline and Perseverance)
 • Linh hoạt (Flexible)
 • Nhạy bén (Hypersensitivity to little things)
 • Open-minded

 

Bỏ những thói quen chi tiêu sang đầu tư

 

Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải học cách sống như một người giàu có. Tại sao người khác giàu? Bởi vì họ biết cách tiêu tiền một cách chính xác và hợp lý. Có thể chúng ta vẫn đang cố gắng mua một chiếc điện thoại di động tốt với số tiền phải trả hàng tháng, còn người giàu đã dùng số tiền đó để mua một chiếc điện thoại hợp lý. 

 

Số tiền còn lại được đầu tư vào việc kiếm tiền, kiếm nhiều tiền hơn mà không gặp quá nhiều áp lực. Cân nhắc các khoản chi tiêu hàng ngày để dễ quản lý tài chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm những kỹ năng đầu tư để kiếm tiền. 

 

Thực tế là nó có thể tiết kiệm tiền, tuy lãi suất thấp mà nó đưa ra chỉ 6-7%/1 năm nhưng vẫn rất an toàn. Nếu bạn là người biết đầu tư và không sợ rủi ro thì có thể đầu tư. Cụ thể, nếu bạn nhạy bén và có kinh nghiệm, kiến ​​thức trong lĩnh vực tài chính, việc đầu tư vào những cổ phiếu mang lại lợi nhuận 10-15%/1 tháng không có gì lạ.

 

Xem thêm: Khởi nghiệp 4.0 là gì? Những xu hướng khởi nghiệp năm 2023

 

Bỏ những thói quen chi tiêu sang đầu tư

 

Trên thực tế, để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần phải có nhiều kiến ​​thức về lĩnh vực đó. Nếu bạn muốn học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, bạn cần phải học  nhiều hơn nữa. Với sự trợ giúp của thông tin và kiến ​​thức, bạn đang đi trước những người khác một bước và nổi bật so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác. 

 

Vì vậy, bạn hãy trau dồi kiến ​​thức mỗi ngày, học thêm điều mới mỗi ngày giúp bạn cải thiện tư duy và tạo ra giá trị cho bản thân. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều kênh thông tin  để  bạn có thể chia sẻ thông tin và học hỏi để hoàn thiện bản thân.

 

Học tập mỗi ngày để phát triển bản thân
Học tập mỗi ngày để phát triển bản thân

 

Tạo ra thu nhập từ nhiều nguồn

 

Có nhiều nguồn thu nhập giúp bạn ổn định, an tâm hơn trong cuộc sống. Có rất nhiều thay đổi không thể đoán trước trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, có thêm  nguồn thu nhập  giúp bạn vững vàng hơn khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Từ con số 0 trở nên giàu  có với nhiều nguồn thu nhập là điều khá khó khăn với nhiều người. Có nhiều cách để kiếm thêm tiền ngoài giờ.

 

Những gợi ý bạn tạo ra thu nhập tự động dễ dàng

 

Nhận thu nhập từ đầu tư cho thuê căn hộ:

 • Đây là cách bạn có thêm một nguồn thu nhập khác, đó là cho thuê căn hộ. Với số vốn khoảng 1,2 tỷ có thể mua được căn hộ 2 phòng trị giá khoảng 1,5-1,8 tỷ. Nếu mua nhà 1,8 tỷ, bạn phải vay thêm 600 triệu, tức chỉ bằng khoảng 0% giá trị tài sản. 

 

 • Tiền thuê căn hộ hàng tháng cao hơn tiền trả ngân hàng hàng tháng. Bằng cách đó, bạn có thêm thu nhập thụ động mà bạn có thể sử dụng để tái đầu tư hoặc thanh toán cho nhà ở bất ngờ hoặc các rủi ro khác.

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân:

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân là một cách hiệu quả để tạo ra nhiều nguồn thu nhập. Chúng ta đều biết những cái tên như Giang Ơi!, Độ Mixi, Hana Giang Anh,… Họ là những nhân vật tiêu biểu trong lĩnh vực của họ và có những ảnh hưởng nhất định đến công chúng.họ. Đây  là một ví dụ về xây dựng thương hiệu cá nhân. 

 

 • Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải am hiểu về  thương hiệu cá nhân như bạn. Bạn chỉ cần xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình là ai, họ quan tâm đến chủ đề gì, họ sử dụng trang mạng xã hội nào, v.v. Và tạo  điểm nhấn của bạn, tạo chiến lược nội bộ Nội dung nhất định hấp dẫn, phù hợp với đối tượng mục tiêu. Vì vậy, bạn đã thực hiện bước  đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. 

 

 • Có rất nhiều kênh để  bạn lựa chọn khi muốn bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân. Những ứng cử viên tiêu biểu là: youtube, podcast hay tiktok – mạng xã hội phổ biến gần đây của Gen Z. Nhưng để  thành công và duy trì thành công, bạn thực sự  cần  đầu tư thời gian và công sức. Chất xám của đứa con tinh thần của mình.

 

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing):

 • Tiếp thị liên kết là một công việc phổ biến hiện nay. Ở đó, người tham gia có thể kiếm tiền hoa hồng từ người bán thông qua quảng cáo, hỗ trợ bán hàng có kết nối cá nhân. Nếu khách hàng mua hàng qua link này, bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng. 

 

 • Tiếp thị liên kết là một cách để tạo ra nguồn thu nhập lý tưởng. Bởi vì diễn xuất không tốn nhiều tiền và bất cứ ai cũng có thể tham gia. Nhưng để thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết cũng cần có những kiến ​​thức và kỹ năng nhất định. Ví dụ như thấu hiểu khách hàng, nắm bắt nhanh xu hướng,…

 

Không mặc cảm, luôn vững lòng

 

Chúng ta thường nghĩ  khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng là một cách hoành tráng và đáng ngưỡng mộ. Hoặc đôi khi bạn cho rằng ý tưởng làm giàu của mình thật vô nghĩa và nhỏ nhặt. Một khi đã ngại nói, không dám làm thì tất nhiên đó mãi mãi chỉ là lý thuyết trên giấy. 

 

Thực tế, những điều lớn lao thường bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất. Hãy luôn  tin vào chính mình và đừng phụ thuộc vào người khác để thành công vào đúng thời điểm. Để học cách trở nên giàu có từ hai bàn tay trắng, bạn phải học cách tự tin và tự hào về bản thân.

 

Xem thêm: Phân biệt khởi nghiệp và lập nghiệp? Có phải khởi nghiệp mới thành công?

 

Lưu ý khi muốn khởi nghiệp

 

Ở trên bạn đã có cho mình những công việc để bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng rồi. Phần này chúng tôi sẽ đưa ra các lời khuyên giúp bạn tránh khi bắt đầu khởi nghiệp, cùng đọc nhé.

 

Đừng thuê văn phòng 

 

Hãy thử tìm cách làm việc tại nhà mà vẫn hoàn thành công việc. Nếu công ty của bạn cần liên hệ với khách hàng, bạn có thể sắp xếp một cuộc gặp trong quán cà phê, cùng nhau đi ăn trưa để trao đổi hoặc nếu cần thiết, hãy thuê một địa điểm cho một cuộc họp ngắn hạn. các vấn đề.

 

Bằng cách này, bước đầu tiên, bạn đã tiết kiệm được một khoản lớn chi phí thuê văn phòng, điều mà ngay cả những người mới bắt đầu cũng thường phải nghĩ đến, nhưng nhiều người đã từ bỏ ngay cả ý tưởng ban đầu vì chi phí. quá cao.

 

Nhiều bạn trẻ khi mới ra ngoài khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng có chút vốn liếng và có ý định thuê văn phòng và rồi khi bắt đầu việc kinh doanh không thuận tiện và sản phẩm mình lựa chọn không cần thiết đến việc sử dụng văn phòng thì lúc đó mới thấy việc này là phung phí.

 

Tối ưu không thuê văn phòng
Tối ưu không thuê văn phòng

 

Không thuê nhân viên 

 

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn cần thêm nhân viên hỗ trợ, trước tiên bạn nên tìm cách tự hỗ trợ mình. Tốt nhất là bạn nên tự mình làm mọi thứ trước khi công việc kinh doanh có lãi. Vì nếu thuê nhân viên, trả lương cũng rất tốn kém, nhất là dòng tiền không ổn định, bạn khó hình dung và lên kế hoạch chi tiết. Thậm chí đừng nghĩ đến việc thuê một chuyên gia.

 

Nhiều người cho rằng, nên đầu tư ngay từ bây giờ để có được một hướng đi tốt và đúng đắn, nếu chỉ giậm chân tại chỗ thì cần có thời gian. Nhưng nếu bạn biết cách làm mọi thứ, thì việc tự làm vẫn rất đáng làm, vì bạn tiết kiệm được rất nhiều trong thời gian đầu, vì vậy bạn cũng có tiềm năng đầu tư cho giai đoạn sau.

 

Tiếp cận các dịch vụ miễn phí 

 

Ban đầu bạn có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí như tư vấn luật miễn phí, tư vấn miễn phí… tại các trung tâm, công ty có các chiến dịch quảng cáo mãi mãi. Thay vì trả tiền thuê nhà, bạn có thể dành thời gian tìm kiếm các dịch vụ miễn phí để tìm các chuyên gia mà bạn cần. 

 

Dịch vụ miễn phí
Dịch vụ miễn phí

 

Lập kế hoạch và báo cáo của bạn 

 

Bạn cần học cách lập kế hoạch kinh doanh và tự lập báo cáo tài chính thay vì thuê kế toán. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cứ phải làm mãi, bởi nếu công việc kinh doanh ổn định, có lãi và có nhu cầu mở rộng thì tất nhiên bạn không thể không thuê một kế toán có kinh nghiệm. 

 

Lợi ích của việc lập báo cáo:

 • Ưu tiên nhiệm vụ: Kỹ năng này giúp bạn phân biệt giữa việc gì nên làm trước và việc gì nên làm sau. Bằng cách này, bạn vừa có thể đảm bảo đạt được mục tiêu lớn hơn mà không bỏ bê các nhiệm vụ hàng ngày.

 

 • Định kỳ, khoa học và tránh trùng lặp: Công việc trùng lặp là khởi đầu cho sự tiêu tán và lãng phí nguồn lực. Sắp xếp công việc ngăn nắp, khoa học giúp quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ, trôi chảy. 

 

 • Dễ dàng theo dõi và kiểm soát tiến độ công việc:Các nhiệm vụ và mục tiêu chính luôn được đặt trong bảng tiến độ chung và được theo dõi trong suốt quá trình thực hiện công việc. Điều này giúp bạn  tránh bỏ sót hoặc chậm trễ để ảnh hưởng đến mục tiêu chính.

 

 • Sử dụng tài nguyên hiệu quả: Sử dụng tài nguyên giúp tránh trùng lặp và lãng phí không cần thiết. Khi các nhiệm vụ được liệt kê và sắp xếp một cách khoa học, việc phân bổ nguồn lực trở nên dễ dàng và hiệu quả. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà còn tăng hiệu quả công việc. 

 

 • Tích cực phát triển bản thân

 

Mua tên miền giá rẻ 

 

Nếu bạn cần một trang web để quảng cáo hoặc trưng bày sản phẩm, đừng bao giờ trả tiền để mua miền cao cấp. Nếu tên miền mong muốn không có sẵn, tốt hơn là chọn một tên khác từ danh sách các tên có sẵn. 

 

Tốt hơn là nên chọn những miền miễn phí cho đến khi bạn đủ khả năng để mua một miền mà bạn thích. Giao diện website cũng không nên quá lòe loẹt với những thiết kế sáng tạo đắt tiền. Bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn trên mạng, chỉ cần thay đổi nội dung. 

 

Tạo logo miễn phí 

 

Bạn muốn khởi nghiệp với một logo dễ nhận biết sau này. Tuy nhiên, bạn không cần phải thuê một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn có thể tự mình chọn các mẫu và biểu tượng công ty. 

 

Sử dụng phần mềm miễn phí tạo logo
Sử dụng phần mềm miễn phí tạo logo

 

Tiếp thị miễn phí 

 

Bạn nên cân nhắc việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm trên mạng xã hội thay vì chi nhiều tiền cho quảng cáo trên các kênh truyền hình, trực tuyến… Bạn cũng có thể viết bài và đăng lên website của mình để giới thiệu với bạn bè hoặc tạo . sách điện tử về doanh nghiệp của bạn cho mọi người đọc.

 

Đọc bài viết này bạn đã hiểu được những công việc phải làm khi khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Ngoài ra còn có những mẹo để khi bắt đầu bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, tối ưu hết mức có thể nhưng kết quả đem lại tỷ lệ cũng tương xứng. Nếu bạn thắc mắc gì đừng ngần ngại liên hệ ngay website Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam để được giải đáp nhanh hết nhé.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo