TOP 21+ ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên mới ra trường hay

Ngày nay, nhiều bạn sinh viên nuôi nấng giấc mơ khởi nghiệp nhưng lại không biết tìm kiếm ý tưởng từ đâu. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 21 ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên và những kỹ năng cần có khi bắt đầu hoạt động khởi nghiệp.

 

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn trẻ đã nuôi nấng giấc mơ khởi nghiệp. Không ít bạn thành công, không chỉ kiếm được thu nhập đáng kể mà còn gây dựng được thành tích sự nghiệp từ rất sớm.

 

Để khởi nghiệp, yếu tố cốt lõi đầu tiên chính là xây dựng ý tưởng. Các ý tưởng khởi nghiệp là thuật ngữ trong lĩnh vực kinh tế để chỉ ý tưởng giúp doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận kinh doanh, thông qua sự đổi mới, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

Bản chất của ý tưởng là vô tận nên ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh cũng không giới hạn. Song, không phải ý tưởng khởi nghiệp nào cũng có thể thành công. Xây dựng một ý tưởng kinh doanh đã khó, để ý tưởng đó thành công còn khó hơn gấp bội lần.

 

Nếu bạn là một người yêu thích kinh doanh nhưng chưa biết nên thử sức trong hoạt động nào thì hãy tham khảo các ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên ngay dưới đây nhé!

 

Mục Lục

TOP 21+ ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên mới ra trường

 

Rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường ngày nay có lựa chọn mới là khởi nghiệp thay vì đầu quân cho các công ty, doanh nghiệp? Và đã có vô số ý tưởng khởi nghiệp được đưa ra nhưng đâu mới là ý tưởng khả thi nhất. Sau đây trường doanh nhân CEO Việt Nam đã tổng hợp TOP 20 ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng nhất cho sinh viên mới ra trường

 

Ý tưởng làm freelancer content

 

Ý tưởng khởi nghiệp làm freelancer content
Ý tưởng khởi nghiệp làm freelancer content

 

Một trong những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên mới ra trường chính là làm freelancer content (nhà sáng tạo nội dung tự do).

 

Đây là công việc hoàn toàn phù hợp với những bạn “văn hay chữ tốt”. Hiện nay, hầu hết các fanpage, website… đều cần phải xây dựng nội dung. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng đội ngũ content là rất cao. Dù nhiều doanh nghiệp đã có đội ngũ sáng tạo nội dung riêng nhưng không thể đáp ứng nhu cầu, khối lượng công việc…

 

Bên cạnh đó, cũng có một số công ty, doanh nghiệp hoặc các cá nhân không xây dựng bộ phận content riêng mà thuê dịch vụ content bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Vì thế, làm freelancer content trở thành một trong các ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên.

 

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

 

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nuôi thú cưng là xu hướng phổ biến trong nhiều gia đình. Họ coi thú cưng như một thành viên trong gia đình và sẵn sàng chi khoản tiền lớn để chăm sóc thú cưng.

 

Vì vậy, cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng là ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên vô cùng lý tưởng và đặc biệt phù hợp với những ai yêu thích động vật và có sự hiểu biết về chúng. Có thể kể đến như các bạn sinh viên theo học ngành thú y.

 

Xem thêm: Social Entrepreneurship là gì? Đặc điểm của doanh nhân xã hội

 

Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên – cung cấp các dịch vụ tư vấn

 

Với sự phát triển bùng nổ của Internet, chỉ cần một chiếc điện thoại, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm những sự hướng dẫn, tư vấn, lời giải trên mạng. Song, thông tin lại tràn lan và không đảm bảo được độ chính xác. Do đó, nhiều người vẫn sẵn sàng chi một khoản tiền để tìm đến các chuyên gia và lắng nghe những lời giải đáp chính xác.

 

Từ đó, dịch vụ tư vấn được ra đời để đưa lời khuyên cụ thể cho con người về một lĩnh vực nào đó. Muốn làm được công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực nào đó thì mới có thể đưa ra những câu trả lời, giải pháp đúng đắn nhất. Nguồn thu nhập của công việc này cũng không hề nhỏ.

 

Kinh doanh công nghệ, phần mềm

 

Kinh doanh công nghệ, phần mềm
Kinh doanh công nghệ, phần mềm

 

Kinh doanh công nghệ, phần mềm là một trong những ý tưởng khởi nghiệp lý tưởng cho sinh viên. Để bắt đầu công việc này, bạn chỉ cần có kiến thức về lĩnh vực công nghệ, phần mềm cùng khả năng giao tiếp, thuyết phục. Ngày nay, cũng có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển CTV bán phần mềm. Thu nhập của bạn sẽ dựa trên doanh số phần mềm bán được. Bán được càng nhiều, lợi nhuận của bạn càng lớn.

 

Xem thêm: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Các khái niệm của khởi nghiệp

 

Cung cấp dịch vụ giao hàng

 

Ngày nay, người tiêu dùng thường có thói quen mua sắm online, thay vì mua hàng theo cách truyền thống. Bởi sự tiện dụng, mua sắm mọi lúc, mọi nơi và không cần đến đúng địa chỉ bán để mua hàng. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng dịch vụ giao hàng là rất lớn, thúc đẩy ngành nghề này phát triển mạnh mẽ.

 

Đầu tiên, bạn hãy xây dựng hệ thống website, fanpage để quảng cáo dịch vụ và tìm kiếm khách hàng. Bạn cũng không cần tự giao hàng mà chỉ cần tuyển đội ngũ shipper. Ban đầu, bạn có thể chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển trong thành phố, tỉnh, sau đó có thể mở rộng ra toàn quốc hoặc phát triển thành đơn vị vận chuyển quốc tế.

 

Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên – kinh doanh sản phẩm handmade

 

Ngay từ khi còn đi học, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập cho mình dựa vào kinh doanh những sản phẩm handmade thủ công. Nếu bạn có đôi tay khéo léo, sự sáng tạo thì ý tưởng khởi nghiệp này hoàn toàn phù hợp. Chính sự độc đáo, mới lạ giúp các sản phẩm handmade được nhiều người yêu thích và tìm mua. Đây là một trong những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên lý tưởng.

 

Đặc biệt, nếu bạn có thể tự tay làm ra những sản phẩm này thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và chủ động hơn trong nguồn hàng. Ngược lại, bạn có thể thuê đội ngũ CTV làm các sản phẩm handmade và trả công theo sản phẩm.

 

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt

 

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt
Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt

 

Ngày nay, các bạn học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng… đều hình thành thói quen ăn vặt. Đây chính là lợi thế để bạn mở một cửa hàng bán đồ ăn vặt, có thể kết hợp bán trực tiếp và bán online để thu hút nhiều khách hàng hơn.

 

Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên này không phải bỏ ra quá nhiều vốn mà vẫn dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Nhất là khi các món ăn vặt ngày càng đa dạng và dễ chế biến nên càng thu hút khách hàng.

 

Xem thêm: Khởi nghiệp 4.0 là gì? Những xu hướng khởi nghiệp năm 2023

 

Khởi nghiệp bằng kinh doanh dịch vụ giặt là

 

Trong số các ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên, có thể kể đến kinh doanh dịch vụ giặt là. Những năm trở lại đây, nhu cầu giặt là ngày càng tăng cao. Vì thế, bạn chỉ cần thuê một địa điểm để mở cửa hàng tại các khu vực đông dân cư và mua sắm vào chiếc máy giặt sấy là có thể khởi nghiệp được rồi.

 

Kinh doanh quần áo, thời trang online

 

Kinh doanh quần áo, thời trang online
Kinh doanh quần áo, thời trang online

 

Nhu cầu mặc đẹp của con người ngày càng tăng cao trong cuộc sống hiện đại. Nhiều khách hàng giờ đây thích mua quần áo online thay vì phải đến tận các shop hoặc trung tâm thương mại. Hơn hết, kinh doanh quần áo, thời trang online còn tối ưu được rất nhiều chi phí từ thuê cửa hàng, thuê nhân viên…

 

Bên cạnh đó, sự ra đời và hỗ trợ từ các sàn thương mại điện tử như shopee, lazada… giúp việc kinh doanh thời trang online trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Để hỗ trợ công việc, bạn cũng có thể xây dựng fanpage facebook, website, kinh TikTok… để chạy quảng cáo và tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

 

Xem thêm: Top 10 ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, sáng tao trên thế giới?

 

Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên – cung cấp dịch vụ giặt giày

 

Mở dịch vụ giặt giày là ý tưởng khởi nghiệp phù hợp cho sinh viên bởi nó không tốn quá nhiều chi phí từ vốn đến đầu tư thiết bị vật chất. Đa số mọi người đều sở hữu cho bản thân ít nhất một đôi giày nhưng không phải ai cũng có thời gian vệ sinh chúng và biết giặt giày đúng cách. Do đó, họ sẽ tìm đến những dịch vụ giặt giày chuyên nghiệp.

 

Kinh doanh dịch vụ sửa chữa máy tính

 

Máy tính là thiết bị không thể thiếu với con người, từ người lớn đến trẻ em đều sử dụng nó để phục vụ học tập, công việc, giải trí… Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi trường hợp máy tính bị hỏng nhưng phần lớn người dùng lại không có kiến thức, kỹ năng để sửa chữa.

 

Vậy nên, nếu bạn có kiến thức trong lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể mở dịch vụ sửa chữa máy tính. Đây là một ý tưởng khởi nghiệp triển vọng và không cần đầu tư quá nhiều vốn.

 

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ design (thiết kế)

 

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ design
Ý tưởng kinh doanh dịch vụ design

 

Những bạn trẻ có khả năng thiết kế, mắt thẩm mỹ tốt, sáng tạo, độc đáo có thể lựa chọn trở thành freelancer cung cấp dịch vụ thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể làm công việc này tại nhà. Đối tượng khách hàng thường là những công ty, doanh nghiệp, cửa hàng… có nhu cầu thiết kế banner, ảnh… Nếu bạn có lượng khách ổn định, thu nhập từ công việc này có thể lên đến vài chục triệu mỗi tháng.

 

Xây dựng blog theo chủ đề thế mạnh của bản thân

 

Đây là một trong những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên mùa dịch. Thậm chí, ngay cả hiện tại, bạn cũng có thể bắt đầu công việc này nếu nhận thấy bản thân có năng khiếu và tố chất về viết lách. Bạn có thể xây dựng blog về làm đẹp, thời trang review phim… miễn là phù hợp với thế mạnh của mình. Đến khi blog phát triển, có lượng theo dõi nhất định, bạn sẽ dễ dàng kiếm được nguồn thu nhập đáng kể từ việc viết bài quảng cáo…

 

Xem thêm: Phân biệt khởi nghiệp và lập nghiệp? Có phải khởi nghiệp mới thành công?

 

Quản lý các kênh truyền thông xã hội

 

Một trong những công cụ không thể thiết trong hoạt động truyền thông marketing cho doanh nghiệp chính là các kênh truyền thông mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram, Youtube… Để các nền tảng này được hoạt động và phát triển, việc tìm đến các công ty hỗ trợ hoặc cá nhân quản lý là vô cùng cần thiết. Nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đừng ngần ngại thử sức nhé.

 

Xây dựng và bán các khóa học online

 

Trong số các ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên mới ra trường, có thể có đến việc xây dựng và bán các khóa học online. Ngày nay, học online (trực tuyến) là một xu hướng mới với nhiều điểm vượt trội. Vì thế, bạn có thể xây dựng và bán các khoa học online về đào tạo content, thiết kế web, nấu ăn…

 

Phát triển kênh mạng xã hội riêng

 

Đây là cách để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình. Khi kênh mạng xã hội của bạn đã phát triển mạnh và lượng theo dõi nhất định, bạn có thể sử dụng nó để tiếp thị sản phẩm. Thậm chí, các thương hiệu còn chủ động tìm đến bạn và sẵn sàng chi một số tiền để bạn quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Một trong những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên không tồi đúng không nào?

 

Tổ chức và phát triển các tour du lịch

 

Xã hội hiện đại kéo theo chất lượng cuộc sống của con người ngày càng nâng cao. Nhu cầu du lịch, vui chơi cũng từ đó mà phát triển mạnh mẽ. Nhiều người sẵn sàng chi khoản tiền lớn mỗi năm để đầu tư cho các chuyến du lịch của mình, cả trong và ngoài nước.

 

Do đó, tổ chức và phát triển các tour du lịch là một trong các ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên rất khả thi. Có rất nhiều bạn trẻ đã triển khai ý tưởng này và thu về những thành công nhất định.

 

Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên – tuyển dụng trực tuyến

 

Đây là một trong các ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên mới ra trường rất hữu hiệu. Bạn sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty tuyển dụng những ứng viên tiềm năng. Mỗi ứng viên bạn tìm được cho phía doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được mức thù lao xứng đáng.

 

Khởi nghiệp bằng kinh doanh dịch vụ SEO

 

Khởi nghiệp bằng kinh doanh dịch vụ SEO
Khởi nghiệp bằng kinh doanh dịch vụ SEO

 

Ngày nay, bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng có một website riêng để tăng độ uy tín và cập nhật thông tin. Để các website này lên top tìm kiếm của Google thì cần phải SEO. Nếu bạn có kiến thức về lĩnh vực này có thể mở dịch vụ SEO freelancer hoặc mở công ty cung cấp dịch vụ này.

 

Kinh doanh online cây cảnh mini

 

Nhiều khách hàng có nhu cầu tìm mua cây cảnh mini như sen đá, xương rồng… để đặt trong nhà hay trên bàn làm việc. Vì thế, bạn có thể cân nhắc kinh doanh lĩnh vực này. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều vốn nhưng cần bạn phải có kiến thức về các loại cây để biết cách chăm sóc chúng và tư vấn cho khách hàng.

 

Xem thêm: Cách khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng xuất phát từ con số 0

 

Ý tưởng khởi nghiệp với dịch vụ vẽ tranh tường

 

Với những bạn sinh viên học ngành mỹ thuật hoặc có năng khiếu về vẽ, đam mê trang trí thì ý tưởng khởi nghiệp này hoàn toàn phù hợp. Bạn có thể mở dịch vụ vẽ tranh tường cho các quán cafe, quán ăn, trường học, công ty, hộ gia đình… Loại hình kinh doanh này, nguồn “vốn” chủ yếu chính là hoa tay và ý tưởng vẽ, trang trí của bạn.

 

Những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên phía trên được đánh giá là có tính khả thi và khả năng thành công cao nên bạn có thể cân nhắc và lựa chọn lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của mình.

 

Đọc thêm: Khởi nghiệp là gì? Những yếu tố cần có để khởi nghiệp thành công

 

Những kỹ năng quan trọng cần có của sinh viên khi khởi nghiệp

 

Khởi nghiệp là câu chuyện không hề dễ dàng, bởi nó tiềm ẩn nhiều khó khăn, thử thách và cả những rủi ro, thất bại. Nếu bạn quyết định khởi nghiệp thì hãy “bỏ túi” những kỹ năng quan trọng dưới đây.

 

Kỹ năng sáng tạo, phát huy ý tưởng khởi nghiệp

 

Sáng tạo, đột phá luôn là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ công việc nào. Đặc biệt, với Gen Z, đó chính là điểm mạnh của họ. Trong khởi nghiệp, sức sáng tạo sẽ mang đến nhiều ý tưởng khởi nghiệp cho bạn, giúp bạn trở nên độc đáo, khác biệt hơn so với những đối thủ trên thị trường.

 

Khả năng huy động vốn khởi nghiệp

 

Khả năng huy động vốn khởi nghiệp rất quan trọng
Khả năng huy động vốn khởi nghiệp rất quan trọng

 

Một trong những vấn đề đau đầu nhất với sinh viên khi khởi nghiệp chính là vốn khởi nghiệp từ đâu? Nguồn vốn chính là nơi biến ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực, duy trì và phát triển ý tưởng đó.

 

Đối với những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên thường ở quy mô nhỏ và vừa nên nguồn vốn cũng không cần quá lớn. Trước hết, bạn hãy dành sự đầu tư về hình ảnh thương hiệu và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình. Sau khi sản phẩm, dịch vụ được đưa vào khởi nghiệp, hoạt động kinh doanh cũng trở nên chuyên nghiệp hơn.

 

Kỹ năng đánh giá thị trường và nắm bắt xu hướng

 

Người xưa vẫn thường nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Trong kinh doanh, bạn không chỉ cần hiểu mình mà còn cần hiểu đối thủ và hiểu thị trường. Bạn nên tìm hiểu những thông tin xoay quanh lĩnh vực mình kinh doanh và xu hướng hiện tại đang được quan tâm trên thị trường. Điều này giúp nhà khởi nghiệp có cái nhìn bao quát về thị trường, tìm ra những nhu cầu chưa được đáp ứng, từ đó, vạch ra kế hoạch khởi nghiệp cho riêng mình.

 

Khả năng quản lý ý tưởng khởi nghiệp của mình

 

Xây dựng ý tưởng khởi nghiệp đã có, duy trì và phát triển ý tưởng đó còn khó hơn. Đặc biệt với những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên, đòi hỏi cân bằng quản lý sao cho việc kinh doanh vẫn tiếp tục phát triển nhưng số vốn không quá lớn. Các bạn trẻ cần hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra trong hoạt động kinh doanh. Vì thế, bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý, nhất là trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

 

Cần tính kiên trì và chịu áp lực

 

Bất cứ công việc nào cũng vậy, kiên trì, quyết tâm là yếu tố vô cùng cần thiết để có thể thành công. Trong khởi nghiệp cũng vậy, đó là những tố chất cần thiết để bạn thu về “trái ngọt” trong kinh doanh. Với các bạn sinh viên, thật khó để có thể thành công ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. Không ít bạn trẻ đã thất bại nhưng vẫn đứng lên và tiếp tục theo đuổi ý tưởng của mình.

 

Những kỹ năng mềm khác cần thiết cho ý tưởng khởi nghiệp

 

Để khởi nghiệp thành công, bạn không chỉ cần những kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn cần “bỏ túi” những kỹ năng mềm cần thiết khác như kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, kỹ năng quản lý, lắng nghe, kỹ năng xử lý tình huống, khả năng lên kế hoạch và tính toán…
Kỹ năng mềm dù không quyết định sự thành bại của hoạt động khởi nghiệp nhưng sẽ là hành trang quý giá để sinh viên tìm kiếm việc làm hoặc mở rộng quy mô kinh doanh.

 

Một số lời khuyên hay cho sinh viên khởi nghiệp

 

Trước khi bắt đầu khởi nghiệp, các bạn trẻ phải hiểu rằng, hoạt động này không dành cho những kẻ an phận. Chấp nhận khởi nghiệp, tức là bạn sẵn sàng đối đầu với khó khăn, thử thách và phải học hỏi không ngừng nghỉ. Adam Khoo – Triệu phú trẻ tuổi người Singapore đã từng nói: “Thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”.

 

Dưới đây là một số lời khuyên cho các bạn sinh viên khi bắt đầu hoạt động khởi nghiệp.

 

Xác định rõ mục tiêu

 

Để biến những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên thành hiện thực, đầu tiên, bạn phải xác định rõ mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn định hướng được con đường, nguồn lực, nhân lực bản thân cần tìm kiếm để gây dựng sự nghiệp. Từ đó, việc nhận biết và tìm kiếm các cơ hội tiềm năng cũng tốt hơn.

 

Niềm tin vào sự thành công

 

Niềm tin vào sự thành công khi khởi nghiệp
Niềm tin vào sự thành công khi khởi nghiệp

 

Khi chúng ta có niềm tin, chúng ta sẽ có động lực để làm nhiều điều hơn cả sức tưởng tượng. Đặt niềm tin vào bản thân và khát vọng thành công chính là chất xúc tác thúc đẩy mỗi cá nhân cố gắng, nỗ lực đạt được mục tiêu đã đề ra. Triệu phú Adam Khoo từng chia sẻ: “Những thời điểm gặp thất bại hay khó khăn, các bạn nên nghĩ đến lý do vì sao mình bắt đầu và hãy lấy động lực từ đó để đứng dậy”.

 

Mỗi người trong chúng ta đều có một mục tiêu khác nhau nhưng tựu chung lại, chính nhờ mục tiêu đó đã thôi thúc chúng ta không bao giờ bỏ cuộc và vững tin hơn vào hành trình của bản thân.

 

Xây dựng chiến lược phù hợp cho sự nghiệp của mình

 

Trong quá trình kinh doanh, thất bại là điều hiển nhiên mà các doanh nhân cần phải đối diện. Có người chọn cách bỏ cuộc nhưng cũng có người chấp nhận đứng lên và làm lại từ đầu.

 

Thực tế, để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, sự kiên trì và tỉnh táo là một trong những yếu tố cần thiết đối với mỗi người khởi nghiệp. Ngoài niềm tin vững chắc để theo đuổi mục tiêu, bạn cũng cần định hướng, xây dựng chiến lược phù hợp cho riêng mình. Nếu thất bại, điều chúng ta cần làm là tìm ra nguyên nhân để điều chỉnh chiến lược mới tốt hơn, thay vì chỉ trích bản thân hoặc đổ lỗi cho một yếu tố khách quan nào đó.

 

Khi bắt đầu khởi nghiệp, các bạn trẻ sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn, song, hãy kiên trì để theo đuổi đam mê của mình nhé. Không có sự nỗ lực nào mà lại không đem về “quả ngọt” cả. Và ngay cả khi kết quả không như mong đợi, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự hào về bản thân vì ít ra, bạn đã sở hữu kinh nghiệm khởi nghiệp cho mình rồi đấy!

 

Hy vọng những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên cùng các kỹ năng cần có khi khởi nghiệp của trường doanh nhân liệt kê trên sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn công việc phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo