Thi khối A làm nghề gì? Bật mí những ngành hot khi thi khối A

Kinh tế, Luật, Báo chí – truyền thông, Dược,… là những ngành xét tuyển khối A trong kỳ thi Đại học qua các năm. Khối A cũng là khối thi mà nhiều trường Đại học top đầu lựa chọn để tuyển sinh đầu vào. Thi khối a làm nghề gì để có thu nhập cao, dễ thăng tiến.? Mọi thông tin về ngành nghề khối A sẽ được Trường doanh nhân CVG business school tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây.

 

Tổng hợp các ngành nghề khối A

 

Toán, Vật lý, Hóa học là tổ hợp xét tuyển được nhiều sĩ tử lựa chọn.
Toán, Vật lý, Hóa học là tổ hợp xét tuyển được nhiều sĩ tử lựa chọn.

 

Song hành cùng định hướng phát triển của giáo dục Đại học và nhu cầu nhân lực phục vụ đất nước, các cơ sở đào tạo mở rộng khối ngành/ngành xét tuyển khối A. Đây được xem là một xu thế tất yếu bởi tổ hợp 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học là sự lựa chọn của đa số sĩ tử. Một số ngành nghề khối A hot có thể kể đến như:

 

 • An ninh – quốc phòng.
 • Kinh tế – Ngân hàng.
 • Khoa học – Kỹ thuật.
 • Kiến trúc xây dựng.
 • Công nghệ sinh học.
 • Sản xuất và chế biến thực phẩm,…

 

Xem thêm: Mách sĩ tử mọi thông tin về ngành nghề khối C khi thi Đại học

 

Những ngành khối A hot nhất hiện nay?

 

Để giải đáp thắc mắc thi khối A làm nghề gì, hãy cùng Trường doanh nhân CVG business school tìm hiểu chi tiết những ngành khối A hot nhất hiện nay.

 

Khối ngành An ninh quốc phòng

 

Đầu tiên phải kể đến khối ngành An ninh quốc phòng với tỉ lệ thí sinh đăng ký luôn ở mức cao, đặc biệt là các thí sinh nam. Đây là lĩnh vực được hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập, có công việc ổn định ngay khi tốt nghiệp và môi trường đào tạo tuyệt đối kỷ luật và chuyên nghiệp.

 

Khối ngành kinh tế

 

Khối ngành kinh tế, chuyên ngành quản trị kinh doanh, ngân hàng, kiểm toán,… cũng là sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với sĩ tử ôn thi khối A. Đặc biệt trong bối cảnh phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh hội nhập, xuất nhập khẩu,… học kinh tế là một hướng đi cực kỳ đúng đắn.

 

Thu nhập cơ bản khối ngành Kinh tế - tài chính.
Thu nhập cơ bản khối ngành Kinh tế – tài chính.

 

Xem thêm: Học khối D ra trường làm gì? Top ngành nghề khối D hot nhất năm 2023 mà sĩ tử không thể bỏ qua

 

Khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ

 

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ trong bài viết này. Trong những kỳ xét tuyển Đại học gần đây, thí sinh đăng ký ngành này lên đến gần 400.000 nguyện vọng – một con số biết nói cho thấy độ hot rất lớn của ngành đối với học sinh ôn thi khối A.

 

Khối ngành Luật

 

Tiếp đó là khối ngành Luật với đơn vị đào tạo hàng đầu và Đại học Luật Hà Nội, khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội. Sở dĩ sĩ tử ôn thi khối A nên chọn ngành này là bởi Luật, nhân sự ngành Luật yêu cầu có sự chăm chỉ khi tìm tòi và nghiên cứu, sự suy đoán logic và hợp lý, có căn cứ chặt chẽ, khả năng phản biện gãy gọn, rõ ràng.

 

Khối ngành Sư phạm

 

Nếu bạn đang theo học khối A và nuôi dưỡng ước mơ được đứng trên bục giảng, khối ngành Sư phạm xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay, Đảng và Nhà nước đã có thêm nhiều chính sách hỗ trợ giáo viên nên môi trường sư phạm cũng được nhiều học sinh và phụ huynh gửi gắm ước mơ.

 

Khối ngành Khoa học cơ bản

 

Tiếp đến là khối ngành Khoa học cơ bản – thuật ngữ mới với nhiều sĩ tử song dự báo sẽ rất phát triển trong những năm tới đây. Khoa học cơ bản là gì? Nhân sự làm việc trong lĩnh vực này sẽ nghiên cứu khoa học ứng dụng, các nền tảng công nghệ thông tin, phục vụ đa dạng các lĩnh vực như giáo dục, y tế, kinh tế,…

 

Khối ngành khoa học cơ bản được dự báo sẽ phát triển nhanh trong tương lai.
Khối ngành khoa học cơ bản được dự báo sẽ phát triển nhanh trong tương lai.

 

Khối ngành Nông lâm thủy sản

 

Nông lâm thủy sản là khối ngành cuối cùng Trường doanh nhân CVG business school muốn chỉ ra giúp sĩ tử giải đáp thắc mắc thi khối A làm nghề gì. Các ngành trong khối này rất đa dạng, bao gồm công nghệ chế biến thủy sản, công nghệ chế biến lâm sản, chăn nuôi, kinh doanh nông nghiệp,… phù hợp với mọi học sinh.

 

Xem thêm: Đạt học sinh giỏi cấp tỉnh có được cộng điểm không năm 2023?

 

Thi khối A làm nghề gì lương cao dễ thăng tiến?

 

Có không ít lựa chọn với những sĩ tử thi khối A sau tốt nghiệp để có cơ hội làm việc trong những môi trường tốt nhất.

 

Đâu là nghề phù hợp cho sĩ tử ôn thi khối A để có thu nhập cao, dễ thăng tiến.
Đâu là nghề phù hợp cho sĩ tử ôn thi khối A để có thu nhập cao, dễ thăng tiến.

 

 • Bộ đội, công an – công tác trong lĩnh vực an ninh – quốc phòng là sự lựa chọn hàng đầu. Không chỉ có lương cao, dễ thăng tiến, nghề này còn rất cao quý, gánh vác trách nhiệm và nhiệm vụ cao cả với Tổ quốc và nhân dân.
 • Nhân viên ngân hàng, kiểm toán viên – công tác trong lĩnh vực tài chính – kinh tế. Không thể phủ nhận cơ hội thăng tiến và mức thu nhập có 1-0-2 mà nghề này mang lại cho sĩ tử học khối A sau khi tốt nghiệp Đại học. Mức thu nhập cơ bản dao động từ 10 đến 15 triệu và tăng trưởng không ngờ chỉ trong thời gian ngắn.
 • Chuyên viên nghiên cứu khoa học, làm việc trong các viện/trung tâm/cơ quan nghiên cứu các cấp. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình làm việc, đồng thời trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân sự phải được nâng cao từng ngày.

 

Trên đây là bài viết của Trường doanh nhân CVG business school nhằm giải đáp thắc mắc giúp các sĩ tử: Thi khối A làm nghề gì? Với tổ hợp 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học cùng tiềm năng nghề nghiệp cao, rất nhiều học sinh THPT đã lựa chọn khối thi này để xét tuyển Đại học. Hy vọng với những thông tin trên, dựa vào khả năng thực tế, thế mạnh và sở thích của bản thân, các bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất trong tương lai.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo