TOP các ngành nghề khối C có chiển vọng trong tương lai nhất

Nhằm tạo cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên sau tốt nghiệp, nhiều cơ sở đào tạo đại học đã lựa chọn tổ hợp 3 môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý là khối tuyển sinh đầu vào. Nếu sĩ tử đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngành nghề khối C nào cho phù hợp, hãy cùng Trường doanh nhân CVG business school tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Tất cả các ngành nghề khối C

 

Không thể phủ nhận các ngành nghề khối C ngày càng được mở rộng. Việc chọn nghề, chọn khối thi không chỉ phụ thuộc vào học lực, tiềm lực tài chính của gia đình mà còn phải cân nhắc đến sở thích, thế mạnh của bản thân. Nếu bạn lựa chọn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý là tổ hợp xét tuyển đại học thì cũng không nên quá lo lắng. Những ngành nghề khối C hot nhất hiện nay có thể kể đến như:

 

Khối C học ngành gì, trường gì?
Khối C học ngành gì, trường gì?

 

 • Ngành Luật – dự báo còn rất phát triển trong tương lai, là sự lựa chọn hàng đầu cho sĩ tử ôn thi khối Xã hội.
 • Ngành Báo chí – Truyền thông – mảnh đất màu mỡ cho những sinh viên có cá tính, có sự năng động và muốn khám phá, trải nghiệm.
 • Ngành kinh tế – marketing năng động và dễ xin việc, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của đất nước.
 • Ngành quân đội – an ninh, quốc phòng xét tuyển khối C, phù hợp với cả nam và nữ.
 • Ngành văn hóa – du lịch mang sứ mệnh quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
 • Ngành sư phạm không bao giờ lỗi thời bởi giáo dục là lĩnh vực không thể không quan tâm nếu muốn phát triển đất nước.
 • Ngành tâm lý học ngày càng được chú trọng bởi xã hội phát triển, con người ngày càng phải đối mặt với áp lực và những khó khăn về tâm lý.
 • Ngành công tác xã hội – dễ kiếm việc làm, cơ hội thăng tiến lớn đối với sĩ tử ôn thi khối C.

 

Xem thêm: Thi khối A làm nghề gì? Bật mí những ngành hot khi thi khối A

 

Các ngành nghề khối C có lương cao nhất hiện nay

 

Trong những năm qua, tỷ lệ sĩ tử đăng ký thi Đại học khối C có dấu hiệu tăng dần. Đây cũng là minh chứng cho thấy ngày càng nhiều cơ sở đào tạo lựa chọn khối C để xét tuyển đầu vào, cơ hội cho sinh viên sau tốt nghiệp cũng ở mức cao.

 

Một số ngành khối C.
Một số ngành khối C.

 

Các câu hỏi thường gặp về ngành nghề khối C

 

Thắc mắc về tất cả các ngành nghề khối C đã được giải đáp. Tuy nhiên sĩ tử vẫn còn đặt ra nhiều băn khoăn liên quan đến vấn đề này.

 

 • Hiện nay khối C có những ngành nghề nào? Không thể đếm xuể có tất cả bao nhiêu ngành nghề đào tạo khối C bởi mỗi năm các trường đều có đề án tuyển sinh khác nhau, chỉ tiêu và các khối xét tuyển cũng có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.
 • Tỉ lệ có việc làm khi theo học các ngành khối C là bao nhiêu? Có thể nói, tỉ lệ có việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp các ngành khối C luôn ở mức ổn định. Sinh viên sau tốt nghiệp có thể làm đúng ngành hoặc trái ngành song hoàn toàn có mức thu nhập tốt, có thể tự lo liệu cho cuộc sống của bản thân.
 • Vậy đâu là các ngành nghề khối C có mức lương cao hiện nay? Thật khó có thể giải đáp được chính xác thắc mắc này bởi mức lương cụ thể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm: trình độ của nhân lực, vị trí làm việc, chế độ đãi ngộ của công ty/doanh nghiệp, kinh nghiệm làm việc trong ngành,…

 

Xem thêm: Học khối D ra trường làm gì? Top ngành nghề khối D hot nhất năm 2023 mà sĩ tử không thể bỏ qua

 

Các ngành khối C dễ kiếm việc làm cho nữ

 

Các ngành nghề khối C dễ kiếm việc làm cho nữ bao gồm:

 

 • Cán bộ chuyên ngành công tác xã hội – công việc không quá vất vả lại có cơ hội thăng tiến cao. Trong những năm tới, công tác xã hội đòi hỏi nhân sự cả về số lượng và chất lượng. Do vậy, học ngành công tác xã hội ở thời điểm này là rất hợp lý.

 

Phóng viên, biên tập viên là lựa chọn hoàn hảo khi theo học khối C.
Phóng viên, biên tập viên là lựa chọn hoàn hảo khi theo học khối C.

 

 • Phóng viên, biên tập viên chuyên ngành báo chí – truyền thông – một môi trường năng động và đầy sáng tạo, tạo cơ hội cho sự phát triển và nâng cao trải nghiệm. 
 • Chuyên viên truyền thông marketing – bộ phận không thể thiếu trong các tập đoàn/công ty/doanh nghiệp. Nhu cầu phát triển kinh tế, thành lập doanh nghiệp ngày lớn nên nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cũng không bao giờ rơi vào tình trạng thất nghiệp.

 

Xem thêm: Đạt học sinh giỏi cấp tỉnh có được cộng điểm không năm 2023?

 

Các ngành nghề khối C dễ thăng tiến cho nam

 

Các ngành nghề khối C dễ kiếm việc làm cho nam bao gồm:

 

 • Bộ đội, công an công tác trong lĩnh vực an ninh – quốc phòng. Đây là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những nam sĩ tử ôn thi khối C. Các bạn sẽ được học tập trong môi trường đầy tính kỷ luật, chuyên nghiệp, được miễn học phí và có công việc ổn định sau tốt nghiệp.
 • Chuyên viên kỹ thuật, công nghệ thông tin. Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng cao. Các trường Đại học đào tạo ngành này cũng mở rộng khối xét tuyển, trong đó có khối C. Đây là cơ hội tốt để nam sinh khối Xã hội chọn được môi trường đào tạo về công nghệ mơ ước.
 • Cán bộ quản lý nhà nước, làm việc tại các cơ quan tổ chức/văn phòng hành chính, chuyên nghiên cứu về khoa học, kinh tế phục vụ quản lý nhà nước và xã hội.

 

Trên đây là bài viết của Trường doanh nhân CVG business school nhằm bật mí tới sẽ tử các ngành nghề khối C. Hiện nay, cán cân giữa Tự nhiên – Xã hội đã phần nào được cân bằng, tỉ lệ sĩ tử lựa chọn tổ hợp khối C và D để xét tuyển đã ở mức cao. Hy vọng những thông tin được cung cấp là cẩm nang tham khảo hoàn hảo, giúp các bạn học sinh chọn được ngành nghề phù hợp nhất với học lực và sở thích của bản thân.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo