Bật mí những cách ôn thi đại học khối D hiệu quả nhất

Có rất nhiều trường đại học xét tuyển đầu vào theo tổ hợp khối D, mang đến cho học sinh cuối cấp THPT nhiều sự lựa chọn. Vậy, khối D nên ôn tập như thế nào cho hiệu quả? Cách đạt điểm cao tổ hợp khối D có khó không? Hãy cùng trường đào tạo doanh nhân CEO giải đáp những thắc mắc nêu trên, tìm hiểu cách ôn thi đại học khối D trong bài viết dưới đây.

 

Cách ôn thi đại học khối D sao cho hiệu quả?
Cách ôn thi đại học khối D sao cho hiệu quả?

 

Cách ôn thi đại học khối D

 

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối D hiệu quả được xác định theo từng môn học. Theo đó, khối D xét tuyển 3 môn, bao gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

 

Phương pháp ôn thi đại học khối D môn Toán

 

Môn Toán được xem là môn học khó nhất trong tổ hợp khối D. Bởi vậy, việc ôn luyện môn Toán cần được đầu tư tối đa thời gian, công sức.

 

 • Trong những năm gần đây, đề thi THPT quốc gia môn Toán có thêm kiến thức lớp 11. Bởi vậy, thí sinh cần có kỹ năng phân tích đề qua từng năm để nhận biết kiến thức, có kế hoạch ôn luyện lại kiến thức cũ.
 • Với môn Toán, sĩ tử hãy học chắc kiến thức cơ bản, đặc biệt là các công thức và cách giải chung cho từng dạng bài tập.
 • Để rèn luyện tâm lý vững vàng khi làm bài môn Toán, học sinh lớp 12 ưu tiên làm bài tập theo dạng sau khi ôn tập kiến thức và luyện đề tổng hợp. Đây là chiến lược ôn thi đại học khối D được nhiều người lựa chọn và đạt kết quả cao.

 

Xem thêm: Bí quyết ôn thi đại học cấp tốc giúp các sĩ tử đổ đại học

 

Cách ôn thi đại học khối D môn Văn

 

Đối với việc ôn thi đại học khối D môn Văn, các sĩ tử cần lưu ý một số phương pháp quan trọng sau đây:

 

 • Hiểu format đề thi, các dạng bài sẽ xuất hiện là yếu tố quan trọng để xây dựng cách ôn tập phù hợp nhất.
 • Ưu tiên dành thời gian, sự tập trung để học thuộc thông qua phương pháp đọc hiểu, vừa học, vừa đọc và vừa ghi chép. Kết hợp những phương pháp này sẽ giúp bạn cảm thụ tác phẩm một cách hay nhất, nghệ thuật nhất và có chất riêng của bản thân.
 • Khi đã nắm chắc kiến thức về phân tích tác phẩm, thí sinh luyện thi đại học khối D môn Văn cần đọc thêm sách tham khảo để có tư liệu mở rộng, chinh phục điểm cao.
 • Lập kế hoạch ôn thi đại học khối D, đặc biệt với môn Ngữ văn là rất cần thiết, bao gồm học phân tích – đọc sách nâng cao – luyện đề.

 

Môn Toán và Tiếng Anh cần rèn thói quen làm câu dễ trước, câu khó sau.
Môn Toán và Tiếng Anh cần rèn thói quen làm câu dễ trước, câu khó sau.

 

Luyện thi đại học khối D môn tiếng Anh

 

Cuối cùng là môn tiếng Anh – môn thứ 3 trong tổ hợp xét tuyển khối D. Theo lời khuyên từ thầy cô, tiếng Anh là môn dễ ăn điểm nếu các thí sinh có sự tỉ mỉ, chú ý trong làm bài. Những lưu ý khi ôn thi đại học khối D môn Anh bao gồm:

 

 • Học chắc ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Để ôn ngữ pháp tiếng anh ôn thi đại học khối D, sĩ tử nên đọc thêm nhiều sách về ngữ pháp kèm theo giải thích chi tiết để hiểu sâu, nhớ lâu. 
 • Học càng nhiều từ vựng càng tốt. Kho từ vựng tiếng Anh là rất khổng lồ, hãy áp dụng những phương pháp phù hợp với bản thân để học tập hiệu quả nhất.
 • Luyện đề tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu học tập. Việc luyện đề cũng là một cách hay để vừa học ngữ pháp, vừa học từ mới. 

 

Xem thêm: Hướng dẫn ôn thi đại học môn Toán THPT hiệu quả nhất năm 2023

 

Chiến lược ôn thi đại học khối D trong giai đoạn chạy nước rút

 

Giai đoạn nước rút có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kỳ thi THPT quốc gia của mỗi thí sinh. Vậy khi nào được xác định là giai đoạn nước rút? Giai đoạn nước rút kéo dài 1-2 tháng trước khi bắt đầu kỳ thi. 

 

Ghi chép chi tiết để học Văn hiệu quả.
Ghi chép chi tiết để học Văn hiệu quả.

 

Xem thêm: Mách bạn cách đạt 27 điểm thi đại học không khó như bạn nghĩ

 

Trong thời điểm này, thí sinh luyện thi đại học khối D cần tập trung tổng hợp kiến thức, ôn lại kiến thức cơ bản, tiếp cận với kiến thức nâng cao thông qua việc luyện đề. Một số lưu ý cơ bản không thể bỏ qua bao gồm:

 

 • Xác định lỗ hổng kiến thức của cả 3 môn thi và cố gắng lấp đầy trong thời gian sớm nhất.
 • Rèn thói quen làm bài chắc chắn thông qua việc luyện đề. Với môn Toán và tiếng Anh, cần làm đến đâu chắc đến đó, ưu tiên câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Môn Văn cần dành thời gian học thuộc và đọc thêm nhiều sách tham khảo.
 • Điều chỉnh cường độ học tập sao cho hợp lý, cân bằng giữa ôn luyện và nghỉ ngơi để có tinh thần tốt nhất.
 • Xây dựng lộ trình ôn thi đại học khối D khoa học sẽ phát huy tối đa tác dụng trong thời điểm này.

 

Thời gian biểu ôn thi đại học khối D

 

Cuối cùng, trường đào tạo doanh nhân CEO gửi tới sĩ tử thời gian biểu ôn thi đại học khối D khoa học, hợp lý nhất. Thời gian biểu được chia làm hai giai đoạn: trong thời gian nghỉ hè và khi vào học chính thức:

 

 • Trong thời gian nghỉ hè, cần phân chia đều đặn thời gian ôn tập 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, vừa học kiến thức mới, vừa làm bài tập và luyện đề. Thời điểm thích hợp là học Văn vào buổi sáng, 2 môn còn lại ôn tập vào buổi chiều và tối.
 • Khi vào học chính thức, học sinh cuối cấp phải tranh thủ từng phút để ôn luyện bởi ban ngày phải học trên lớp, tối đến đi học thêm hoặc học gia sư. Nếu mỗi tối sĩ tử có 4 tiếng, hãy dành 2 giờ để ôn lại kiến thức đã học, 2 giờ tiếp theo làm đề, ghi chú những lỗi sai để tìm cách khắc phục.

 

Trên đây là bài viết của trường đào tạo doanh nhân CEO nhằm tổng hợp và giới thiệu tới sĩ tử cách ôn thi đại học khối D hiệu quả nhất. Không thể phủ nhận phương pháp học và ôn luyện hiệu quả đóng vai trò rất quan trọng, quyết định trực tiếp tới thành tích và điểm thi của thí sinh. Hy vọng bài viết là cẩm nang ôn tập số 1, giúp các bạn chinh phục vũ môn thành công.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo