Bí quyết ôn thi đại học cấp tốc giúp các sĩ tử đổ đại học

Kết quả kỳ thi THPT quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào hiệu quả học tập của sĩ tử trong giai đoạn nước rút. Làm thế nào để dồn mọi thời gian, sự tập trung vào 1-2 tháng quan trọng này? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng trường đào tạo doanh nhân CEO khám phá 10 bí quyết ôn thi đại học cấp tốc.

 

BÍ QUYẾT ÔN THI ĐẠI HỌC CẤP TỐC giúp đạt điểm cao

 

Bật chế độ ôn thi để tập trung học hành
Bật chế độ ôn thi để tập trung học hành

 

10 bí quyết quan trọng nhất bao gồm:

 

Xác định và phân chia thời gian ôn thi hợp lý

 

Trong giai đoạn ôn thi đại học cấp tốc, học sinh lớp 12 cần ưu tiên việc xác định và phân chia thời gian ôn thi hợp lý. Thí sinh cần tập trung vào các môn trong tổ hợp xét tuyển đại học, ưu tiên ôn tập các môn học thuộc vào buổi sáng, hệ thống kiến thức và luyện đề vào buổi chiều hoặc tối.

 

Có lộ trình ôn thi thích hợp

 

Lộ trình ôn thi đại học là yếu tố không thể bỏ qua khi ôn thi đại học cấp tốc. Lộ trình ôn thi cần kết hơp nhuần nhuyễn hai hoạt động: ôn tập kiến thức tổng hợp và luyện đề.

 

Chuẩn bị làm quen với thi cử và cách xử lý đề thi

 

Ôn thi đại học cấp tốc cũng là giai đoạn để các thí sinh chuẩn bị làm quen với thi cử và cách xử lý đề thi. Điều bạn cần làm là nắm rõ format đề thi từng môn, đặc biệt là tỉ lệ các câu trong đề trắc nghiệp. Hình thành thói quen đọc kỹ đề, câu dễ làm trước, câu khó làm sau.

 

Gây dựng quyết tâm 

 

Gây dựng quyết tâm cao là yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công. Đây là kỳ thi mang tính quyết định – sĩ tử cần nhận thức rõ điều này. Tuyệt đối không được hình thành tâm thế buông xuôi, sao cũng được. Hãy phấn đấu và cố gắng hết mình để không phải hối tiếc khi nhận kết quả.

 

Hạ quyết tâm chinh phục vũ môn thành công.
Hạ quyết tâm chinh phục vũ môn thành công.

 

Xem thêm: Hướng dẫn ôn thi đại học môn Toán THPT hiệu quả nhất năm 2023

 

Thường xuyên hệ thống lại kiến thức đã học

 

Hệ thống lại kiến thức đã học một cách thường xuyên là bí kíp tiếp theo trường đào tạo doanh nhân CEO muốn giới thiệu tới bạn đọc. Tự hệ thống kiến thức giúp bạn nhận ra vùng nội dung bản thân còn đang kém, tự có phương pháp điều chỉnh sao cho phù hợp. 

 

Luyện đề thi thử

 

Các thế hệ sinh viên cũng như thầy/cô giáo đều đồng tình với quan điểm, luyện càng nhiều đề càng tốt, đặc biệt trong bối cảnh đa phần các môn thi đều được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm như hiện nay. Luyện đề thi thử là cách ôn thi cấp tốc mang lại nhiều lợi ích: áp dụng kiến thức vào thực hành, làm quen với nhiều dạng bài khác nhau, hình thành tâm lý vững vàng, giải quyết nhanh chóng bài thi.

 

Nghỉ ngơi đầy đủ bổ sung dinh dưỡng

 

Đảm bảo sức khỏe tốt trong giai đoạn này là yếu tố rất cần thiết giúp sĩ tử minh mẫn, yên tâm ôn luyện. Đừng ham học khuya, học nhiều kẻo gây “tác dụng ngược”, sản sinh tình trạng mệt mỏi, chán chường. Trong giai đoạn này, sĩ tử cân cần bằng học và nghỉ ngơi, vui chơi, có chế độ ăn uống hợp lý nhằm có sức khỏe tốt bước vào kỳ thi.

 

Không quá áp lực trước khi thi

 

Áp lực quá nhiều không giúp bạn giải quyết vấn đề mà chỉ làm cho kết quả thêm tệ đi. Áp lực vừa đủ sẽ giúp học sinh cuối cấp vượt vũ môn thành công, luyện được “kim cương” và tỏa sáng. Một tinh thần thư thái, vững vàng và tự tin là vũ khí bí mật trong trường hợp này.

 

Ghi chép và hệ thống kiến thức thành dàn bài.
Ghi chép và hệ thống kiến thức thành dàn bài.

 

Xem thêm: Mách bạn cách đạt 27 điểm thi đại học không khó như bạn nghĩ

 

Không học tràn lan học có trọng tâm

 

Không ít trường hợp sĩ tử vì lo lắng lượng kiến thức không đủ mà học tràn lan trong giai đoạn nước rút. Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Học tràn lan không hề hiệu quả mà vẫn ưu tiên phương pháp học có trọng tâm, nắm vững, hiểu sâu kiến thức cơ bản để từng bước tiếp cận kiến thức nâng cao, cải thiện điểm số từng môn.

 

Tham khảo kinh nghiệm và cách thức thi đại học từ anh chị đi trước

 

Sự trò chuyện, trao đổi với những anh chị đi trước không chỉ giúp thí sinh có thêm kinh nghiệm mà còn là liều thuốc để giải tỏa vấn đề tâm lý. Không nên rụt rè, e sợ mà cần chủ động để tìm kiếm cho mình những bí quyết ôn thi đại học cấp tốc thành công.

 

Lộ trình ôn thi đại học cấp tốc trong giai đoạn nước rút 

 

Lộ trình ôn thi đại học cấp tốc trong giai đoạn nước rút sẽ được giới thiệu tới sĩ tử trong phần tiếp theo của bài viết.

 

Ghi chép thành dàn bài

 

Trước tiên, hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học bằng phương pháp ghi chép thành dàn bài. Trong giai đoạn nước rút, sĩ tử không có quá nhiều thời gian để ôn tập tỉ mỉ, chi tiết. Bởi vậy, việc ghi chép thành dàn bài sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, lại lượng kiến thức được thu nhận lại nhiều hơn.

 

Nhẩm lại trong đầu

 

Khi đã nắm được 80% nội dung kiến thức, việc nhẩm lại trong đầu sẽ giúp bạn đạt được 20% còn lại. Hãy hình thành thói quen nhẩm lại kiến thức mọi lúc, mọi nơi để tiết kiệm tối đa thời gian.

 

Trò chuyện với bạn bè, với anh chị đi trước để có thêm kiến thức, kinh nghiệm.
Trò chuyện với bạn bè, với anh chị đi trước để có thêm kiến thức, kinh nghiệm.

 

Xem thêm: Bật mí những cách ôn thi đại học khối D hiệu quả nhất

 

Ghi ra giấy

 

Mỗi lần ghi là một lần nhớ. Cách ôn thi đại học cấp tốc không thể bỏ qua là ghi ra giấy những nội dung kiến thức cần học. Nếu có thời gian, hãy ghi càng nhiều càng tốt. Đây là phương pháp học tập hiệu quả đối với môn Ngữ Văn. Việc ghi chép không chỉ để học mà còn rèn luyện khả năng viết nhanh, viết đẹp – điều kiện để chinh phục điểm cao môn Văn.

 

Chú gì thời gian, không gian học

 

Thời gian, không gian học có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả khi ôn thi đại học trong giai đoạn nước rút. Hãy lựa chọn một khoảng thời gian đủ yên tĩnh, đủ tỉnh táo để ôn tập; một không gian có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng học tập xuyên suốt, không bị làm phiền bởi những yếu tố gây mất tập trung.

 

Chuẩn bị tâm lý trước ngày thi

 

Cuối cùng, các sĩ tử không nên bỏ qua yếu tố về tâm lý, đặc biệt trước kỳ thi quan trọng như THPT quốc gia, xét tuyển đại học. Tâm lý ổn định, tinh thần tự tin và vững vàng sẽ giúp bạn nhân đôi sức mạnh, có thêm ý chí và quyết tâm để hoàn thành tốt mọi môn thi.

 

Có chiến lược ôn thi đại học cấp tốc phù hợp được xem là chìa khóa giải quyết mọi khó khăn trong giai đoạn nước rút. Hy vọng những bí quyết được trường đào tạo doanh nhân CEO cung cấp trong bài viết nêu trên sẽ giúp các sĩ tử dành kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia và hoàn thành mục tiêu đề ra.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo