Mách bạn cách đạt 27 điểm thi đại học không khó như bạn nghĩ

Đạt 27 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển đại học là mục tiêu quan trọng mà nhiều học sinh cuối cấp đặt ra. Mục tiêu này hoàn toàn khả thi nếu bạn có phương pháp học tập khoa học, một lộ trình ôn thi hợp lý và lựa chọn được thời điểm vàng để ôn luyện. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng trường đào tạo doanh nhân CEO tìm hiểu cách đạt 27 điểm thi đại học dễ dàng nhất.

 

Cách đạt 27 điểm thi đại học năm 2023

 

Quả thực, để đạt 27 điểm 3 môn trong kỳ thi đại học không quá khó. Một tinh thần tốt và phương pháp làm bài hợp lý sẽ giúp bạn nắm chắc trong tay 27 điểm.

 

Chuẩn bị tinh thần tốt trước khi vào thi

 

Vẫn biết THPT quốc gia, xét tuyển đại học là kỳ thi quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Sĩ tử không tránh khỏi sự lo lắng, hồi hộp.Tuy nhiên, điều đó không giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Người chiến thắng trước tiên phải là người có tâm lý vững vàng, tinh thần tự tin, sẵn sàng nhận đề và bắt tay chinh phục.

 

Làm những câu dễ trước rồi đến câu khó

 

Phân bổ thời gian hợp lý là chìa khóa vàng để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2023. Khi vào phòng thi, thí sinh cần làm những câu dễ trước, tính toán tỉ mỉ và chắc chắn. Sau đó mới tiến đến chinh phục những câu khó hơn. Với những câu không có khả năng, bỏ qua ngay lập tức để tiết kiệm thời gian.

 

Làm câu dễ trước, câu khó sau là bí quyết để đạt điểm cao.
Làm câu dễ trước, câu khó sau là bí quyết để đạt điểm cao.

 

Làm bài xong phải kiểm tra lại

 

Cách đạt 27 điểm thi đại học hiệu quả nhất là không được phép sai những câu dễ. Vậy nên, cần kiểm tra lại sau khi đã làm xong, rèn thói quen làm đến đâu, chắc chắn đến đó. Đây là cách làm rất phù hợp với những môn thi trắc nghiệm đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ như Toán, Vật lý, Hóa học.

 

Xem thêm: Bật mí những cách ôn thi đại học khối D hiệu quả nhất

 

Bí quyết ôn thi để đạt 27 điểm 3 môn thi đại học

 

Lượng kiến thức được tiếp nhận của mỗi học sinh là như nhau. Song học thế nào cho hiệu quả, nhớ lâu, hiểu kỹ lại tùy thuộc vào mỗi người. Trong phần cuối của bài viết, hãy cùng điểm qua những bí quyết ôn thi để đạt 27 điểm thi đại học.

 

Tự đặt câu hỏi ôn tập cho mình

 

Thứ nhất, luôn tự đặt câu hỏi ôn tập cho mình ở mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ học theo bài giảng trên lớp, học sinh nên phát huy khả năng sáng tạo thông qua việc tự đặt câu hỏi ôn tập cho mình. Hoạt động này sẽ giúp bạn tự ôn luyện kiến thức, nội dung bài học dễ dàng lưu lại trong não bộ nhanh và hiệu quả. Trên hành trình tự học, tự ôn, việc đặt câu hỏi cho mình cũng là phương pháp học rất hữu ích.

 

Lập kế hoạch ôn thi dài hạn

 

Sẽ thật khó đạt 27 điểm thi đại học nếu sĩ tử không có kế hoạch rõ ràng, dài hạn. Hành trình ôn thi kéo dài trong suốt 1 năm dài, kế hoạch đầy đủ, chuyên sâu mang đến cho học sinh lớp 12 tâm lý vững vàng, sự kiên định trên con đường mình đã chọn. Theo lời khuyên từ những sinh viên có kinh nghiệm đi trước, lập kế hoạch ôn thi đại học là cách đạt 27 điểm thi đại học không thể bỏ qua.

 

Xem thêm: Hướng dẫn ôn thi đại học môn Toán THPT hiệu quả nhất năm 2023

 

Học thuộc trên đường

 

Hãy tận dụng thời gian để ôn luyện mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi bạn đang đi trên đường. Tận dụng thời gian di chuyển, học sinh hoàn toàn có thể học lý thuyết, ôn tập lại công thức hoặc học những môn học thuộc như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Thông thường, bước vào giai đoạn nước rút, mỗi học sinh thường ghi câu hỏi, câu trả lời ra một cuốn sổ nhỏ, bỏ túi áo để dễ dàng học ở bất cứ đâu.

 

Liên hệ thực tế

 

Việc liên hệ thực tế sẽ giúp học sinh THPT ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng, hiệu quả. Điều này đã được kiểm chứng bởi nhiều thế hệ học sinh cũng như các thầy/cô giáo hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Mỗi khi được tiếp nhận thông tin mới, các sĩ tử hãy nhanh chóng liên hệ tới những vấn đề, hiện tượng thực tế xảy ra trong cuộc sống. Phương pháp này rất phù hợp với các môn như Vật lý, Hóa học, Địa lý, Lịch sử.

 

Liên hệ thực tế để nhớ kiến thức lâu hơn.
Liên hệ thực tế để nhớ kiến thức lâu hơn.

 

Xem thêm: Bí quyết ôn thi đại học cấp tốc giúp các sĩ tử đổ đại học

 

Chủ động hỏi giáo viên, bạn bè

 

Cách đạt 27 điểm thi đại học tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các sĩ tử là tinh thần chủ động, chủ động trao đổi với thầy cô, bạn bè; chủ động tổ chức các buổi giao lưu, học nhóm để cùng ôn luyện. Việc làm việc với những người có cùng mục tiêu sẽ tiếp thêm cho bạn động lực, tinh thần hăng say, ôn luyện hiệu quả hơn.

 

Chọn thời gian ôn thi hiệu quả nhất

 

Cuối cùng, hãy chọn thời gian ôn thi hiệu quả nhất để dễ dàng chạm tay đến 27 điểm trong kỳ thi đại học. Thời gian bắt đầu ôn thi là khi kết thúc học kỳ I, năm lớp 12. Giai đoạn nước rút được xác định từ 1-2 tháng trước khi kỳ thi diễn ra. Trong giai đoạn nước rút, sĩ tử chỉ nên ôn lại kiến thức đã học, luyện thật nhiều đề để tiếp cận với đa dạng bài khác nhau.

 

Chọn thời điểm vàng để ôn thi hiệu quả.
Chọn thời điểm vàng để ôn thi hiệu quả.

 

Trên đây là bài viết của trường đào tạo doanh nhân CEO nhằm cung cấp tới các sĩ tử cách đạt 27 điểm thi đại học. Để hoàn thành mục tiêu này, học sinh cấp THPT cần thực sự tập trung trong quá trình ôn luyện, rèn luyện tâm lý vững vàng, tự tin khi làm bài thi. Hy vọng đây là cẩm nang ôn thi hữu ích, giúp bạn chinh phục thành công kỳ thi THPT quốc gia 2023 tới đây.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo