Cập nhật lịch thi đại học 2023 mới nhất, lịch dự kiến thi THPT quốc gia 

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia là sự kiện trọng đại của nền giáo dục Việt Nam được diễn ra hàng năm. Thi tốt nghiệp cấp 3 vào tháng mấy? hay Còn bao nhiêu ngày nữa đến thi THPT quốc gia là điều mà các thí sinh đang nóng lòng muốn biết. Ngay tại bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về lịch thi đại học 2023 và cung cấp một số lưu ý quan trọng cho các sĩ tử trong kỳ thi2 trong 1” này.

 

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 dự kiến

 

Hàng năm, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành công văn về hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia kèm theo thời gian thi chi tiết. Thời điểm hiện tại, chưa có thông báo về lịch thi tốt nghiệp chính thức. Tuy nhiên, so với năm 2022, lịch thi đại học 2023 được dự báo sẽ không có nhiều thay đổi và sẽ diễn ra vào nửa đầu tháng 7.

 

Cụ thể, dự kiến thi THPT quốc gia 2023 sẽ được tổ chức vào hai ngày 07/07/2023 (thứ sáu) và 08/07/2023 ( thứ 7). Trước đó, ngày 06/07/2023 sẽ là ngày các sĩ tử đến phòng thi để nghe hội đồng coi thi phổ biến về quy chế thi. 24/07/2023 sẽ là ngày dự kiến công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia của các sĩ tử.

 

Lịch thi đại học 2023? Thi tốt nghiệp cấp 3 vào tháng mấy?
Lịch thi đại học 2023? Thi tốt nghiệp cấp 3 vào tháng mấy?

 

Xem thêm: Top 7 cách ôn luyện thi THPT quốc gia hiệu quả nhất năm 2023

 

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 có khác gì với năm 2022 không?

 

Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh lẫn quý phụ huynh. Nhìn chung, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 cơ bản giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm 2022. 

 

Giờ thi THPT quốc gia 2023, lịch thi cụ thể sẽ sớm được quy định trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GDĐT. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào lịch thi của năm 2022 để có kế hoạch ôn tập sớm.

 

Theo đó, vẫn sẽ giữ nguyên 3 môn thi độc lập và 2 bài thi tổ hợp bao gồm: Khoa học tự nhiên ( Hóa học, Sinh học,Vật lý) và Khoa học xã hội ( Địa lý, Giáo dục,Lịch sử). Kiến thức của các bài thi được giới hạn trong chương trình học THPT, trọng tâm là kiến thức của lớp 12. Ngoại trừ môn Ngữ văn được thi dưới hình thức tự luận, còn lại các bài thi đều được tổ chức dưới dạng trắc nghiệm.

 

Thi THPT quốc gia 2023 có khác gì so với năm 2022 hay không?
Thi THPT quốc gia 2023 có khác gì so với năm 2022 hay không?

 

Quy chế thi THPT 2023 mới nhất

 

Bộ GD&ĐT cho biết trong năm học 2022-2023 sẽ tiếp tục rà soát, sửa đổi và bổ sung và nhanh chóng hoàn thiện quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia

 

Nếu dự thảo được thông qua, một vài điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp năm 2023 có thể kể đến như:

 

 • Điểm ưu tiên: Xét theo cách quy đổi theo thang điểm 10 và xét tổng điểm 3 môn tối đa là 30 điểm, với những thí sinh đạt tổng điểm 3 môn từ 22,5 điểm trở lên thì công thức tính điểm ưu tiên sẽ là: Điểm ưu tiên =  [(30 – Tổng điểm 3 môn đạt được / 7,5] x Mức điểm ưu tiên.
 • Đồ dùng mà thí sinh được phép mang vào phòng thi bao gồm: bút mực, bút chì, compa, tẩy, thước, máy tính bỏ túi (không có chức năng soạn thảo văn bản) và Atlat Địa lý Việt Nam (khi thi môn Địa lý).
 • Thí sinh đang học lớp 12 sẽ được đăng ký dự thi trực tuyến, thí sinh tự do thì vẫn cần làm thủ tục trên giấy tờ trước đó.
 • Trong ⅔ thời gian thi tự luận, thí sinh không được rời khỏi phòng thi. Thí sinh cần nộp lại bài thi kèm giấy nháp cho cán bộ coi thi trước khi di chuyển đến phòng chờ.

 

Cập nhật về Quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2023
Cập nhật về Quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2023

 

Xem thêm: Mách bạn những kỹ năng mềm cho học sinh THPT không thể bỏ qua

 

Để thi THPT 2023 tốt bạn cần lưu ý gì

 

Ngoài việc tìm hiểu thời gian thi trung học phổ thông quốc gia, bạn cũng cần lưu ý chuẩn bị một số điểm sau đây để đạt kết quả thi tốt nghiệp một cách trọn vẹn nhất:

 

Kiến thức

 

Nội dung kiến thức trong bài thi THPT quốc gia bao trùm toàn bộ kiến thức đã học, tập trung vào chương trình học của lớp 12 và lớp 10,11. Bởi vậy, để việc ghi nhớ được tốt nhất, bạn nên hệ thống hóa kiến thức của các môn và chia theo chủ đề để dễ dàng ghi nhớ.

 

Khi lên kế hoạch ôn tập thì cần chú ý xem còn bao nhiêu ngày nữa thi THPT để phân bổ thời gian ôn tập được hợp lý. Đồng thời, cần lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với khả năng, định hướng của bản thân, tránh việc học quá tải mà lại kém hiệu quả.

 

Đồ dùng cần chuẩn bị cho kỳ thi

 

Chúng ta chỉ nên mang những vật dụng mà Bộ GD&ĐT cho phép sử dụng và chuẩn bị sẵn cho mỗi vật dụng đều có dự phòng, tránh việc mượn đồ, gây ảnh hưởng trong phòng thi.

 

Lưu ý: Không cần mang giấy nháp vì giám thị sẽ phát cho thí sinh khi đã ổn định vị trí.

 

Vật dụng được phép mang vào phòng thi trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia
Vật dụng được phép mang vào phòng thi trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia

 

Sức khỏe

 

Bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng và có thời gian biểu hợp lý sẽ giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh để bước vào kỳ thi. Tránh để bản thân ốm hay thiếu ngủ vì như thế sẽ làm giảm hiệu quả ghi nhớ hay làm bài.

 

Thức quá khuya để học, ngủ không đủ giấc sẽ khiến bản thân mệt mỏi, uể oải, gây ra sự thiếu tập trung, suy giảm trí nhớ. Ngược lại, khi ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng/ ngày, học vào các khung giờ từ 4-5h sáng, 7-10h đêm thì bạn sẽ cảm thấy tập trung và giải quyết các câu hỏi một cách nhanh chóng, chính xác hơn.

 

Tinh Thần

 

Giữ cho bản thân có một tinh thần thoải mái cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công trong kì thi quan trọng này. Khi bạn áp lực, lo lắng hay hồi hồi sẽ dẫn đến tâm lý bị ảnh hưởng, đôi khi kết quả thi sẽ không được như ý chỉ vì sự căng thẳng. 

 

Thay vì tự tạo áp lực khi mỗi ngày đều hỏi còn bao nhiêu ngày thi thpt quốc gia 2023, hãy chuẩn bị thật tốt kiến thức và giữ tâm thế thoải mái ôn tập cho chính mình.  Bạn có thể đăng ký tham gia thi thử tại trường, thi thử và luyện đề online để làm quen dần với hình thức,thời gian làm bài.

 

Ngoài ra, hãy nghỉ ngơi và thư giãn bằng cách tập hít thể, tập thể dục nhẹ nhàng, đi dạo hay nghe nhạc sau những giờ học,… sẽ sớm khắc phục được sự lo âu và lấy lại sự bình tĩnh, tinh thần thoải mái để ôn tập.

 

Xem thêm: Đừng bỏ qua những phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh THPT để học giỏi nhất lớp

 

Các mốc thời gian quan trọng trong thi THPT 2023

 

Song song với việc quan tâm tới ngày bao nhiêu thi THPT quốc gia 2023, thí sinh cần chú ý tới những mốc thời gian quan trọng trong quá trình xét tuyển. Bạn có thể dựa vào những cột mốc trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 được tổng hợp dưới đây để có thể chuẩn bị cho những thủ tục cần thiết.

 

Các mốc thời gian quan trọng  trong kỳ thi THPT 2022
Các mốc thời gian quan trọng  trong kỳ thi THPT 2022

 

Một vài lưu ý quan trọng với thí sinh tự do

 

Các thí sinh tự do sẽ cần phải lưu ý một số điểm khác biệt khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia như sau:

 • Cần làm thủ tục dự thi tại các điểm tiếp nhận đăng ký do Sở GD&ĐT quy định, sau đó nhận tài khoản đăng ký dự thi THPT quốc gia.
 • Thí sinh tự do cần dựa vào ngành học mình dự định thi vào để lựa chọn môn thi thành phần hoặc bài thi KHXH/KHTN sao cho phù hợp.

 

Trường doanh nhân CEO Việt Nam đã cung cấp đầy đủ các thông tin về lịch thi đại học 2023 và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp cho các sĩ tử. Ngày thi THPT quốc gia đang đến dần, chúc các thí sinh ôn luyện hiệu quả và đạt được kết quả thi một cách tốt nhất.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo