Có nên học quản trị kinh doanh không? Học ở đâu? Làm gì?

Có nên học quản trị kinh doanh không? Mặc dù ngành quản trị kinh doanh là một chuyên ngành hot, được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quan chuyên ngành này. Trong bài viết này, chúng mình sẽ cố gắng làm rõ cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh, từ đó đi đến kết luận và trả lời câu hỏi Có nên học quản trị kinh doanh không?

 

Có nên học quản trị kinh doanh không?

 

Trong những năm gần đây, xu thế hội nhập kinh tế đang được đẩy mạnh. Ngành học này gần như chưa bao giờ mất đi sức hút, mỗi mùa tuyển sinh luôn thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký.

 

Có nên học quản trị kinh doanh không
Có nên học quản trị kinh doanh không

 

Tuy nhiên, vẫn có không ít bậc phụ huynh và các bạn thí sinh còn đắn đo có nên học ngành Quản trị kinh doanh hay không. Bạn có thể tham khảo một vài lý do nên học ngành Quản trị kinh doanh để có thể vững tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học cho bản thân.

 

1. Cơ hội việc làm rộng mở

 

Sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, số doanh nghiệp đăng ký mới không ngừng tăng lên, nước ta có hàng trăm nghìn doanh nghiệp tiếp tục hoạt động và không thể thiếu đội ngũ quản trị viên, nhân viên,… để giúp cho doanh nghiệp vận hành thuận lợi. 

 

Bên cạnh đó, sự đa dạng về các lĩnh vực thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại hàng loạt cơ hội nghề nghiệp tiềm năng. Ngoại trừ những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao thì sinh viên Quản trị Kinh doanh gần như đều có thể đảm nhận hầu hết các vị trí của doanh nghiệp. Vì vậy cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh luôn ở mức cao.

 

Xem thêm: Nên học Quản trị kinh doanh hay Marketing? Cơ hội việc làm?

 

2. Cơ hội làm việc trong môi trường làm việc sáng tạo, năng động

 

Các vị trí việc làm của ngành Quản trị kinh doanh thường chú trọng sáng tạo chứ không rập khuôn cả về tính chất lẫn hình thức, cùng với đó là cơ hội được đặt chân đến nhiều nơi trong nước và trên thế giới. Điều này sẽ giúp cho bạn có được sự hứng khởi trong công việc và cũng là một trong những động lực khá lớn để thay đổi tư duy và phát triển bản thân. 

 

Môi trường làm việc sáng tạo, năng động
Môi trường làm việc sáng tạo, năng động

 

Đọc thêm: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

 

3. Cơ hội xây dựng nền tảng để khởi nghiệp

 

Nền kinh tế nước nhà phát triển, xu hướng của nhiều doanh nghiệp tư nhân “mọc lên” tạo cơ hội phát triển cho các chủ doanh nghiệp trẻ. Đặc biệt là sự xuất các doanh nghiệp khởi nghiệp, tự kinh doanh sẽ giúp bạn làm chủ tài chính, quyết định cho doanh nghiệp và luôn có những trải nghiệm mới mẻ.

 

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn tích lũy được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản trị doanh nghiệp của chính bản thân nếu bạn có định hướng khởi nghiệp hoặc kế thừa quản lý doanh nghiệp gia đình.

 

Đọc thêm: Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh ra làm công việc gì? Ứng tuyển vào đâu?

 

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

 

Mục tiêu cuối cùng khi lựa chọn chuyên ngành cao đẳng, đại học chính là để kiếm được việc làm tốt và có thu nhập như mong đợi. Với sự phát triển của nền kinh tế, rất nhiều doanh nghiệp đang săn đón nhân sự nên yêu cầu công việc cho sinh viên học quản trị kinh doanh rất cao. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng về việc xin việc có dễ không, các công việc có thể đảm nhận rất đa dạng.

 

Tuy nhiên, trước khi chọn ngành quản trị kinh doanh, bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành, cơ hội nghề nghiệp và mô tả công việc. Kiểm tra xem bạn có thực sự phù hợp chuyên ngành này hay không. Bởi mặc dù là một ngành hot có nhiều cơ hội phát triển lớn trong tương lai nhưng nếu lựa chọn sai thì sinh viên ngành quản trị kinh doanh vẫn có nguy cơ thất nghiệp.

 

Đọc thêm: Ngành Quản trị kinh doanh có khó xin việc? 

 

Ngành quản trị kinh doanh, học ở đâu tốt?

Chắc hẳn những thông tin trên đã giúp bạn có được câu trả lời cho mình. Tiếp theo, việc lựa chọn cho mình một trường đào tạo uy tín, phù hợp là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu một số trường tốt đào tạo ngành Quản trị kinh doanh như: Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Ngoại thương,…

 

Đọc thêm: Những trường đào tạo Quản trị kinh doanh Tốt nhất Việt Nam

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam (CVG Business School) là đơn vị tiên phong “kiến tạo thế hệ doanh nhân trương lai thành công và hạnh phúc” dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 12 (THPT).

 

Với mô hình đào tạo độc đáo và ưu việt nhất Việt Nam, sau gần 1 thập kỷ, CVG Business School luôn khẳng định mình là đơn vị đào tạo, huấn luyện và kiến tạo nên thế hệ Doanh nhân trẻ tương lai tốt nhất. 

 

Môi trường làm việc sáng tạo, năng động
Môi trường làm việc sáng tạo, năng động

 

Với triết lý đào tạo Thân – Tâm – Tuệ cùng mô hình rèn luyện quân đội khép kín, CVG Business School giúp học viên được phát triển toàn diện cả về tri thức, thể chất và nghệ thuật sống. Tại đây, học viên được học tập và rèn luyện với các giảng viên đặc biệt – những doanh nhân, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm. Cùng với đó là cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp ngay từ năm thứ 2, với mức thu nhập tương xứng với năng lực, từ đó tích lũy kinh nghiệm cho tương lai. 

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đào tạo chuyên sâu ngành Quản trị Kinh doanh 
Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đào tạo chuyên sâu ngành Quản trị Kinh doanh

 

Xem thêm: Nên học kế toán hay quản trị kinh doanh? So sánh hai ngành?

 

Về chương trình đào tạo, hiện tại CVG Business School kết hợp chương trình cao đẳng chính quy cho học viên. Đào tạo chuyên sâu ngành quản trị kinh doanh với 2 chương trình học phù hợp với từng đối tượng:

 

 • Quản trị kinh doanh –  Business One: Chương trình đào tạo thực tiễn hướng đến vị trí: chuyên viên, trưởng phòng, giám đốc chức năng và tổng giám đốc – những vị trí cấp cao, chủ chốt trong một doanh nghiệp với lộ trình định hưởng trở thành chủ doanh nghiệp trong tương lai

 

 • Quản trị kinh doanh –  Business Boss: Chương trình đào tạo kinh doanh thực tiễn dành cho học viên có định hướng khởi nghiệp thành công hoặc vận hành doanh nghiệp kế thừa gia đình, hướng đến vị trí chủ doanh nghiệp tương lai.

 

Tư vấn tuyển sinh Quản trị Kinh doanh tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam
Tư vấn tuyển sinh Quản trị Kinh doanh tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam

 

Xem thêm: Nên học kế toán hay quản trị kinh doanh? So sánh hai ngành?

 

Bằng chương trình đào tạo cùng đội ngũ giảng viên và mô hình huấn luyện đặc biệt, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đã và đang thành công trong việc xây dựng một thế hệ Doanh nhân Việt Nam tương lai có đủ Tâm – Tầm – Tài để lan tỏa thành công và hạnh phúc là sứ mệnh đặc biệt của Tập đoàn CEO Việt Nam Global nói chung và CVG Business School nói riêng.

 

 • Địa chỉ: Số 252, Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.
 • Website: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/
 • Hotline: 1800 57 77 22

 

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc Có nên học quản trị kinh doanh không. Hy vọng bài viết này đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn đưa ra sự lựa chọn ngành học đúng đắn, phù hợp cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo