Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A cho sĩ tử 2005 đỗ 100%

Khối A là một trong những tổ hợp môn có tỉ lệ học sinh lựa chọn ôn luyện cao nhất, cũng là khối có nhiều trường Đại học xét tuyển. Làm thế nào để ôn thi khối A hiệu quả? Phương pháp ôn luyện các môn trong tổ hợp này ra sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách ôn thi đại học hiệu quả khối A trong bài viết dưới đây.

 

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A trong giai đoạn “nước rút” 

 

Xây dựng phương pháp học tập và cách ôn thi đại học hiệu quả khối A hiệu quả
Xây dựng phương pháp học tập và cách ôn thi đại học hiệu quả khối A hiệu quả

 

Giai đoạn “nước rút” được tính từ 1-2 tháng trước khi thi. Lúc này, các trường tập trung cho học sinh ôn luyện đề tổng hợp, hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản và nâng cao. Một phương pháp hiệu quả trong giai đoạn này sẽ giúp các sĩ tử ôn luyện khối A để xét tuyển Đại học dành được kết quả tốt nhất.

 

Theo đó, sĩ tử nên luyện thật nhiều đề, tập trung làm thật nhanh, thật chính xác các câu cơ bản. Với những câu khó, hãy take note để quay lại tìm hiểu sau, tự tìm cách giải hoặc trao đổi với bạn bè, thầy cô. Để làm được điều này, nắm vững, nắm chắc kiến thức là điều kiện tiên quyết. Bên cạnh đó, học sinh cần chủ động theo dõi thời gian khi làm bài, phân bổ sao cho hợp lý nhất.

 

Xem thêm: Top 10 phương pháp ghi nhớ cho học sinh đơn giản chỉ cần 5 phút

 

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A theo từng môn học

 

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A được áp dụng theo từng môn học. Mỗi môn Toán, Vật lý, Hóa học sẽ có những cách ôn luyện khác nhau sao cho phù hợp nhất. 

 

Bí quyết ôn thi đại học hiệu quả với môn Vật lý

 

Với môn Vật lý, sĩ tử không nên học theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” mà cần hiểu rõ bản chất của hiện tượng. Để làm được điều này, trong những giờ học trên lớp, cần tập trung nghe giảng, chủ động đặt câu hỏi khi có nội dung thông tin chưa thực sự hiểu. 

 

Với những công thức tính toán, không nên học thuộc một cách thụ động mà cần nghiên cứu kỹ càng ý nghĩa của từng ký hiệu; áp dụng công thức để giải nhiều dạng bài tập khác nhau, nâng cao khi linh hoạt khi làm bài.

 

Phương pháp ôn thi đại học hiệu quả với môn Toán

 

Đối với môn Toán, các học và ôn luyện cũng không có nhiều điểm khác biệt so với môn Vật lý. Theo lời khuyên từ thầy cô, mỗi ngày sĩ tử nên ôn luyện kiến thức thông qua việc làm từ 2-3 đề. Khi làm đề môn Toán, cần chắc chắn ở những câu hỏi cơ bản, tránh mất điểm một cách đáng tiếc. Những câu hỏi khó, ưu tiên dành thời gian để đọc kỹ đề, nắm rõ giả thiết mà bài đưa ra. Không nên dồn quá nhiều thời gian vào một câu khó mà phân bổ sao cho phù hợp.

 

Dành thời gian trao đổi những câu hỏi khó với bạn bè, thầy cô.
Dành thời gian trao đổi những câu hỏi khó với bạn bè, thầy cô.

 

Cách ôn thi đại học hiệu quả với môn Hóa học

 

Khối A bao gồm tổ hợp 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học. Riêng cách ôn thi đại học hiệu quả khối A với môn Hóa học, việc hệ thống kiến thức là rất quan trọng. Điển hình là tính chất của bazơ, axit; hiểu căn bản các phản ứng hóa học, các hiện tượng hóa học,… ký hiệu các chất.

 

Hóa học là một môn khó. Để giành được điểm cao trong môn thi này, học sinh cuối cấp THPT cần luyện đề thật nhiều để thành thục các phương pháp giải, có thể nhìn ra cách giải ngay sau khi đọc đề.

 

Xem thêm: Mách sĩ tử 2005 thời điểm bắt đầu ôn thi đại học hiệu quả nhất

 

Lập thời gian biểu giúp ôn thi đại học khối A bứt phá về điểm

 

Nhắc đến cách ôn thi đại học khối A hiệu quả, không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc lập thời gian biểu để phù hợp để chinh phục điểm 9, điểm 10. Dưới đây là một số gợi ý của trường đào tạo doanh nhân CEO về thời gian biểu ôn thi khối A:

 

Thời gian biểu ôn thi đại học hiệu quả.
Thời gian biểu ôn thi đại học hiệu quả.

 

 • Ưu tiên học trong khung giờ từ 5 đến 6 giờ sáng, từ 7 giờ 30 đến 10 giờ 30, từ 14 giờ đến 16 giờ 30 và từ 20 đến 22 giờ. Đây là thời gian não bộ hoạt động tốt nhất, phù hợp để ôn tập những môn tự nhiên.
 • Sau khi học 60 phút, hãy dành 5-10 phút để nghỉ ngơi, giải lao giúp tái tạo lại năng lượng.
 • Phân bổ thời gian học đều các môn Toán, Vật lý, Hóa học trong một ngày, tránh dồn 1 ngày chỉ học 1 môn, tiếp nhận quá nhiều kiến thức mà quên đi nội dung các môn học khác.
 • Dung lượng học tập phù hợp là 1-2 đề Toán/ngày, Vật lý và Hóa học 1 – 1.5 đề/ngày, kết hợp ôn kiến thức cơ bản, từng bước tiếp cận kiến thức nâng cao.

 

Xem thêm: Cẩm nang mách bạn những cách đỗ đại học hiệu quả nhất

 

Lưu ý khi ôn thi đại học khối A

 

Cuối cùng là một số lưu ý để ôn thi đại học khối A hiệu quả nhất:

 

 • Áp dụng phương pháp ôn thi hợp lý theo từng môn Toán, Vật lý, Hóa học để đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt trong giai đoạn nước rút – 1-2 tháng trước khi kỳ thi diễn ra.
 • Khối A bao gồm các môn với đa dạng các công thức khác nhau, cần hình thành phương pháp học, ghi chép hiệu quả để ghi nhớ một cách đầy đủ, chính xác.
 • Ưu tiên thực hành song song việc tiếp nhận kiến thức mới và ôn luyện đề. Lúc này, kiến thức sẽ được áp dụng ngay tức thì để giải bài tập, giúp bạn hiểu lâu, hiểu sâu.
 • Với bộ ba môn Toán, Vật lý, Hóa học, càng luyện đề nhiều càng tốt. Không chỉ giúp bạn ghi nhớ kiến thức mà còn hình thành tâm lý tự tin, bản lĩnh khi bước vào phòng thi.

 

Hiểu rõ bản chất công thức để đạt điểm cao các môn Toán, Vật lý, Hóa học.
Hiểu rõ bản chất công thức để đạt điểm cao các môn Toán, Vật lý, Hóa học.

 

Trên đây là bài viết của Trường đào tạo doanh nhân CEO nhằm cung cấp tới sĩ tử những cách ôn thi đại học hiệu quả khối A. Hiện nay, đa phần các cơ sở đào tạo Đại học đều sử dụng tổ hợp khối thi này để tuyển chọn sinh viên. Hy vọng những bí quyết được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu giúp học sinh cuối cấp ôn tập một cách hiệu quả, đạt được mục tiêu đề ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2023.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo