Cẩm nang mách bạn những cách đỗ đại học hiệu quả nhất

Kỳ thi THPT Quốc gia 2023, xét tuyển Đại học đang đến gần. Đây là thời điểm vàng để các sĩ tử bước vào hành trình ôn luyện, chinh phục ước mơ. Bạn đã biết cách đỗ đại học hiệu quả? Bạn đã xây dựng được cho mình hành trình ôn luyện phù hợp? Bạn đã có những phương pháp học tập khoa học và hợp lý? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc nêu trên một cách chi tiết, chính xác nhất.

 

Tổng hợp các cách đỗ đại học

 

Có nhiều bí quyết ôn thi và cách để đỗ đại hoc
Có nhiều bí quyết ôn thi và cách để đỗ đại hoc

 

Có nhiều cách để đỗ đại học. Tuy nhiên, không có hành trình chinh phục ước mơ nào bằng phẳng và trải đầy hoa hồng. Trong từng thời điểm, sĩ tử phải đối mặt với một số khó khăn nhất định. Điều quan trọng cần làm là bình tĩnh, vững vàng, tuân thủ những bí quyết sau đây của chúng tôi.

 

Hạn chế đi học thêm và tăng thời gian ôn tập ở nhà

 

Học thêm là điều cần thiết để duy trì việc học và tiếp nhận nhiều nội dung kiến thức mới. Tuy nhiên, đừng đầu tư quá nhiều thời gian ở các “lò luyện thi” mà quên mất việc học tập tại nhà. Tự học, tự ôn luyện ngoài giờ lên lớp là cách đỗ đại học rất hiệu quả mà nhiều học sinh cuối cấp đã áp dụng thành công.

 

Sĩ tử có thể dành thời gian ở nhà ôn luyện thêm kiến thức đã học trên lớp, tìm kiếm tài liệu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Dành thời gian học nhóm tại nhà hoặc đọc thêm sách tham khảo cũng là sự lựa chọn hợp lý để nâng cao kiến thức.

 

Tạm xa rời mạng xã hội trong thời gian ôn thi

 

Bí quyết tiếp theo để chinh phục vũ môn thành công là tạm xa rời mạng xã hội trong suốt thời gian ôn thi. Học sinh cuối cấp có quá nhiều việc cần làm, mạng xã hội chỉ khiến bạn mất thời gian vào những việc vô bổ mà chẳng đạt được hiệu quả gì. 

 

Hãy tập trung cho mục tiêu và tương lai phía trước. Khi chinh phục vũ môn thành công, bạn có toàn thời gian để sử dụng mạng xã hội một cách thoải mái, thư giãn nhất.

 

Lên kế hoạch ôn tập và mục tiêu đỗ đại học

 

Một kế hoạch ôn tập khoa học và mục tiêu rõ ràng sẽ giúp các sĩ tử kiên định, vững vàng trên hành trình đang đi. Bạn sẽ rơi vào trạng thái chán nản, tuyệt vọng nếu làm việc không có kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Trước khi bắt đầu ôn luyện, hãy vạch ra một số cột mốc và mục tiêu quan trọng sau đây:

 

 • Thời điểm vàng để ôn thi Đại học là khi nào? Bạn sẽ dành mấy tháng để học kiến thức cơ bản? Từ tháng mấy đến tháng mấy để luyện đề? Bạn sẽ tổng hợp kiến thức và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng mấy tháng trước kỳ thi?
 • Mục tiêu của bạn trong kỳ thi Đại học là bao nhiêu điểm? Điểm số cụ thể từng môn ra sao? Đâu là khối xét tuyển mà bạn tập trung ôn luyện?

 

Xem thêm: Top 10 phương pháp ghi nhớ cho học sinh đơn giản chỉ cần 5 phút

 

Đầu tư thời gian công sức vào ôn tập

 

Việc xa rời mạng xã hội sẽ khiến bạn tập trung, dành toàn thời gian cho việc ôn tập, đặc biệt là giai đoạn nước rút, từ 1-2 tháng trước khi kỳ thi diễn ra. Đây là thời điểm vàng để hệ thống kiến thức, làm thêm đề, luyện những câu hỏi khó để chinh phục điểm 8, điểm 9 các môn thi.

 

Đầu tư thời gian và công sức trong việc ôn thi để nhận được kết quả xứng đáng.
Đầu tư thời gian và công sức trong việc ôn thi để nhận được kết quả xứng đáng.

 

Trường đào tạo doanh nhân CEO tin rằng, khi dành toàn thời gian, công thức ôn luyện, thành quả bạn nhận được sẽ rất xứng đáng. 

 

Xem thêm: Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A cho sĩ tử 2005 đỗ 100%

 

Duy trì chế độ nghỉ ngơi hợp lý

 

Cuối cùng, đừng tập học mà quên đi việc nghỉ ngơi. Nếu không có một sức khỏe và tinh thần tốt, bạn sẽ chẳng thể tập trung học và chinh phục thành công kỳ thi THPT Quốc gia. Bởi vậy, hãy kết hợp học tập và nghỉ ngơi, có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý.

 

Một số lưu ý để có được sức khỏe tốt bao gồm:

 

 • Dành thời gian ngủ ít nhất 5 giờ đồng hồ/ngày.
 • Tránh lạm dụng các chất kích thích như trà, cafe.
 • Ưu tiên các hoạt động giải trí nhẹ nhàng như đi bộ, chơi thể thao, trò chuyện cùng bạn bè, gia đình, nghe nhạc thư giãn,…

 

Dành thời gian nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt nhất khi ôn thi.
Dành thời gian nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt nhất khi ôn thi.

 

Xem thêm: Mách sĩ tử 2005 thời điểm bắt đầu ôn thi đại học hiệu quả nhất

 

Để đỗ đại học cần phải làm gì?

 

Trong phần cuối của bài viết, hãy cùng chúng tôi khám phá 2 bí quyết để đỗ đại học, bao gồm hiểu rõ năng lực bản thân và lựa chọn trường, chọn ngành phù hợp.

 

Hiểu rõ năng lực của bản thân

 

Ông bà ta có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, hiểu rõ năng lực bản thân là điều mọi người đều lưu ý khi tư vấn về cách đỗ đại học. Việc hiểu rõ bản thân là ai, kết quả học tập hiện tại thế nào, mục tiêu trong tương lai ra sao, mong muốn của bạn là gì,… sẽ giúp bạn đưa ra những định hướng và kế hoạch chính xác nhất.

 

Lựa chọn trường, ngành phù hợp với năng lực bản thân

 

Việc hiểu rõ năng lực bản thân cũng giúp các sĩ tử chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Chọn được môi trường phù hợp với năng lực, thế mạnh của bản thân sẽ giúp quãng thời gian thanh xuân của bạn trở nên ý nghĩa, được học điều mình thích và làm việc mình thích.

 

Trên đây là bài viết của trường đào tạo doanh nhân CEO nhằm cung cấp tới sĩ tử những cách đỗ đại học hiệu quả. Đây là những bí quyết được các chuyên gia giáo dục đưa ra và kiểm chứng bởi những thế hệ sinh viên đi trước đã có nhiều kinh nghiệm. Hy vọng thông tin được tổng hợp trên sẽ giúp bạn hình thành cho riêng mình một cẩm nang ôn thi hiệu quả, chinh phục vũ môn thành công và giành được kết quả cao nhất.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo