Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội cho học sinh 2005 

Có lẽ do kỳ thi tuyển sinh ngành càng đến gần nên từ khóa “top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội” được các bạn học sinh tìm kiếm rất nhiều. Để giúp các bạn có thể lựa chọn được nơi dừng chân cho 4 năm thanh xuân của mình thì chúng mình đã có một cuộc khảo sát nhỏ về sự quan điểm của các bạn về trường đại học tại Hà Nội. 

 

Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội
Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội

 

Dưới đây là top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội do sinh viên bình chọn. Hãy theo dõi để xem có tên trường mơ ước của bạn ở đó không nha. 

 

Đại học Bách Khoa Hà Nội 

 

Nằm đầu top các trường đại học ở Hà Nội phải kể đến Đại học Bách khoa. Đặc biệt đây là môi trường top đầu cho các bạn chuyên khối kỹ thuật. Mặc dù khối lượng kiến thức chuyên ngành khá nặng, tuy nhiên đảm bảo các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa khi ra trường. 

 

Nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội, Đại học Bách khoa còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa của các bạn sinh viên. 

 

Trường còn liên kết với các cơ sở nghiên cứu để giúp sinh viên thực tế hóa lý thuyết trên ghế nhà trường. 

 

Đại học Bách Khoa Hà Nội 
Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

Đại học Kinh Tế Quốc Dân 

 

Là trường đào tạo chuyên ngành kinh tế nằm trong danh sách top trường đại học top ở Hà Nội. Sinh viên của trường sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có thể phát triển mạnh ở cả hai hướng: nghiên cứu và ứng dụng. 

 

Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Đại học Kinh Tế Quốc Dân

 

Mức học phí của trường khá cao so với mặt bằng chung của các trường đại học. Tuy nhiên với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tốt thì khoản học phí này hoàn toàn xứng đáng. 

 

Đọc thêm: Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM tốt nhất

 

Đại học Quốc gia Hà Nội 

 

Với lịch sử hình thành từ những năm đầu thế kỉ 20, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chất lượng đào tạo tốt thì không có lý do gì Đại học Quốc gia Hà Nội lại vắng mặt trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội được. 

 

Đại học Quốc gia Hà Nội 
Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Trường có hệ thống trường thành viên ở nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau cho các bạn học sinh có thể lựa chọn theo đúng sở trường và đam mê của mình. 

 

Đại học FPT 

 

Được thành lập khá “muộn” tuy nhiên đại học FPT – trực thuộc tập đoàn FPT luôn đem đến nhiều bất ngờ cho các bạn sinh viên. Chất lượng đào tạo tốt, hợp tác doanh nghiệp giúp sinh viên có nhiều kỹ năng thực tiễn, cơ sở vật chất tốt – giúp trường được đánh giá cao. 

 

Bởi vì kỹ năng thực tiễn cao, nên các bạn sinh viên ra trường có việc làm chiếm tỉ lệ cao, đặc biệt mức lương khá ổn định và là mơ ước của nhiều bạn trẻ.

 

Đại học FPT 
Đại học FPT

 

Trường đại học Ngoại Thương 

 

Danh tiếng của trường đại học Ngoại Thương trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội không có gì cần bàn cãi. Sinh viên của đại học Ngoại Thương không chỉ có kiến thức vững vững chắc, vừa năng động và sáng tạo cùng kỹ năng mềm cực tốt. 

 

Trường đại học Ngoại Thương
Trường đại học Ngoại Thương

 

Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ của các bạn sinh viên Ngoại Thương cũng rất tốt. Đã có rất nhiều thế hệ sinh viên Ngoại Thương sau khi ra trường có được thành thành công cực kỳ lớn. 

 

Đọc thêm: Top 10 Trường đào tạo Quản trị kinh doanh Tốt nhất Việt Nam

 

Đại học Rmit 

 

Trường đại học của “con nhà người ta” là cái tên của đại học Rmit. Không chỉ có cơ sở vật chất tốt mà chất lượng đào tạo của trường đạt chuẩn quốc tế.Tất cả các sinh viên Rmit ra đều rất thành công, với lối tư duy hiện đại được đào tạo trong quá trình học. 

 

Đại học Rmit
Đại học Rmit

 

Khi nhắc đến các trường đại học top ở Hà Nội, chắc chắn không chỉ các bạn học sinh mà đối với phụ huynh, đại học Rmit luôn là một ngôi trường xứng đáng để theo học. 

 

Trường đại học Y Hà Nội 

 

Nhắc tới ngành Y hay nhắc tới các trường đại học top ở Hà Nội thì cái tên Đại học Y Hà Nội luôn được nhớ tới hàng đầu. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với đội ngũ chuyên gia và y bác sĩ cực kỳ chuyên nghiệp. 

 

Đại học Y Hà Nội được thành lập từ năm 1902, cho đến nay trường vẫn luôn giữ vững được chất liệu và vị thế của mình trong top 20 trường đại học tốt nhất Việt Nam

 

 Trường đại học Y Hà Nội 
Trường đại học Y Hà Nội

 

Trường Đại học Luật Hà Nội 

 

Đa phần nguồn nhân lực về pháp luật chất lượng cao đều xuất thân từ đại học Luật Hà Nội. 

 

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, cùng với việc chương trình đào tạo thường xuyên cập nhật theo những thay đổi của thực tiễn giúp các bạn sinh viên được tiếp thu với kiến thức chuẩn. 

 

Nếu bạn là người có đam mê với Luật thì đừng bỏ qua ngôi trường này nha. 

 

Trường Đại học Luật Hà Nội
Trường Đại học Luật Hà Nội

 

Học viện Ngân hàng 

 

Học viện Ngân hàng không chỉ nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Việt Nam mà còn nằm trong danh sách môi trường được các bạn sinh viên yêu quý nhất. 

 

Bên cạnh đào tạo cử nhân ngân hàng thì chương trình đào tạo kế toán cũng được đánh giá rất cao. Học phí của trường đại học này rất hợp lý cho các bạn học sinh có thể tham khảo. 

 

Học viện Ngân hàng 
Học viện Ngân hàng

 

Đọc thêm: Bật mí TOP 12 trường học quản trị kinh doanh tại Hà Nội

 

Học viện Ngoại Giao 

 

Nằm trong top các trường đại học ở Hà Nội đào tạo về ngoại giao, sinh viên Học viện Ngoại Giao không chỉ giỏi ngoại ngữ, giỏi giao tiếp mà các bạn có kỹ năng cực tốt. 

 

Mức điểm đầu vào của trường rất cao cho thể hiện chất lượng đào tạo và chất lượng đầu vào của các bạn học sinh cũng rất ổn 

 

Học viện Ngoại Giao 
Học viện Ngoại Giao

 

Trường đại học Kiến Trúc Hà Nội 

 

Vẫn luôn nằm trong top đầu các trường chuyên về thiết kế, đại học Kiến Trúc đòi hỏi các bạn học sinh cần phải cập nhật xu hướng mới trong nước và trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội làm việc của bạn cũng rất cao do ngành nghề tuyển dụng rất đa dạng. 

 

Đặc biệt, trường Đại học Kiến Trúc còn là đối tác của rất nhiều trường quốc tế nổi tiếng về kiến trúc và mỹ thuật. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực về tình trạng thất nghiệp. 

 

Trường đại học Kiến Trúc Hà Nội 
Trường đại học Kiến Trúc Hà Nội

 

Học viện An ninh Nhân dân 

 

Học viện An ninh Nhân dân 
Học viện An ninh Nhân dân

 

Đối với ngành công an thì Học viện An Ninh Nhân dân xứng đáng nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm của ngành này thì chắc chắn chúng ta không cần phải tìm hiểu nhiều đúng không. 

 

Chúc cho những bạn đang định hướng thi vào Học viện An ninh Nhân dân sẽ đạt được kết quả tốt như mong muốn. 

 

Trường đại học Vin Uni 

 

Trường đại học Vin Uni 
Trường đại học Vin Uni

 

Dù chỉ mới thành lập nhưng trường đại học Uni khiến mọi người không khỏi trầm trồ về hệ thống cơ sở vật chất cực đỉnh của trường. Đi cùng với cơ sở vật chất thì chất lượng đào tạo những chuyên ngành chính tại đây cùng được đánh giá cao. 

 

Trường đại học Hà Nội 

 

Một trong những ngôi trường trẻ có sự phát triển vượt bậc gọi tên trường đại học hà Nội. Trường chuyên đào tạo các bạn sinh viên với nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

 

Sinh viên đại học Hà Nội không chỉ giỏi mà còn rất năng động do trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ thú vị. 

 

Trường đại học Hà Nội 
Trường đại học Hà Nội

 

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 

 

Trường nằm trong hệ thống Đại học Quốc gia đồng thời là top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên là tiến sĩ, thạc sĩ, đảm bảo các bạn sẽ có một môi trường học tập chất lượng, đạt chỉ tiêu quốc tế 

 

Trường thiên về khối xã hội nhưng cũng có những hoạt động vô cùng năng động giúp học sinh tích lũy thêm nhiều kỹ năng mềm. 

 

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên 

 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

 

Là hàng xóm của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đồng thời cũng thuộc trong top 20 trường đại học tốt nhất Việt Nam, đại học Khoa học Tự nhiên thiên về tổ hợp môn tự nhiên. 

 

Trường có không gian không quá rộng nhưng đầy đủ trang thiết bị phục vụ các bạn sinh viên trong quá trình học tập. Ở đây sẽ có nhiều chuyên ngành cho các bạn lựa chọn và sẽ thiên về các ngành nghiên cứu. 

 

Đọc thêm: TOP những trường hot học quản trị kinh doanh tại TPHCM

 

Trường Đại học Dược Hà Nội 

 

Đây là cái nôi nghiên cứu khoa học và hợp tác trong lĩnh vực Dược của Việt Nam. Không chỉ nằm trong danh sách các trường đại học top ở Hà Nội mà sau nhiều năm hoạt động, trường Đại học Dược Hà Nội đã vươn tầm ra khu vực và thế giới. 

 

Không chỉ chú trọng đào tạo tài năng trong nước mà trường còn hợp tác với các quốc gia khác để thử nghiệm những công nghệ mới. Trong 2 năm đại dịch Covid, các sinh viên Dược Hà Nội đã có những đóng góp rất lớn cho nước nhà. 

 

Trường Đại học Dược Hà Nội
Trường Đại học Dược Hà Nội

 

Trường Đại học Mỏ – Địa chất 

 

Trường được tách ra từ khoa Mỏ – Địa chất của Đại học Bách Khoa, từ khi được thành lập trường đã có những nỗ lực phát triển và đạt được nhiều thành quả hơn mong đợi. 

 

Trường Đại học Mỏ – Địa chất hiện là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về khoa học trái đất, mỏ và các lĩnh vực khoa học khác. Nguồn nhân lực của trường sẽ có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. 

 

Trường Đại học Mỏ - Địa chất 
Trường Đại học Mỏ – Địa chất

 

Trường đại học Thương Mại 

 

Là một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo những ngành quản lý và kinh tế, đại học Thương mại còn nằm trong top các trường đại học ở Hà Nội có cảnh quan đẹp nhất. 

 

Từ những ngày đầu thành lập đến nay, trường đã cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế; bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và các ngành khác.

 

Trường đại học Thương Mại 
Trường đại học Thương Mại

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội sẽ thiếu sót nếu không có tên Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global (CVG business school). Đây là môi trường có mô hình đào tạo khác biệt, dạy học đi kèm huấn luyện thể chất và đánh thức cái “tâm” của người làm nghề kinh doanh. 

 

CVG business school với chương trình đào tạo 3 năm nhưng sẽ trang bị đầy đủ cho các học viên kiến thức liên quan đến hai chương trình cực hot là : quản trị kinh doanh – business one và quản trị kinh doanh – business boss. Trong quá trình huấn luyện luôn có những kiến thức thực tiễn liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp.

 

Đã có rất nhiều học viên sau khi kết thúc quá trình đào tạo đã thành công với công việc thu nhập cao và có nhiều bước tiến xa trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn đam mê kinh doanh thì nhớ đừng bỏ qua môi trường này nhé. 

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global
Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Trên đây là top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội, mong rằng qua đây các bạn học sinh đã phần nào hiểu về những môi trường mà các bạn gửi gắm 4 năm thanh xuân. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới ! 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo