Bật mí TOP 12 trường học quản trị kinh doanh tại Hà Nội

Ngành học Quản trị kinh doanh có khối lượng kiến thức khá rộng và chuyên sâu. Mỗi trường sẽ có khung chương trình đào tạo khác nhau. Dưới đây sẽ là danh sách các trường đại học có tuyển sinh ngành học quản trị kinh doanh tại Hà Nội, các bạn học sinh chuẩn bị thi đại học có thể tham khảo nha.

 

Quản trị kinh doanh nằm trong những ngành cực hot
Quản trị kinh doanh nằm trong những ngành cực hot

 

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 

 

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội  

 

Mở đầu danh sách học quản trị kinh doanh tại Hà Nội là trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 

 

Để theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thì bạn cần học tốt một trong những khối như : A00, A01, A08, D01. 

 

Năm 2019 trở về trước trường có hai hình thức xét tuyển là : xét theo học bạ và dựa trên kết quả thi THPT. 

 

Từ năm 2020 đến nay, ngành quản trị kinh doanh tại trường chỉ tuyển sinh theo kết quả thi THPT.

 

Điểm đầu vào của các năm có sự chênh lệch lớn trong giai đoạn 2020-2021. Tăng từ 19 điểm (2020) lên 26.5 điểm (năm 2022). 

 

Đọc thêm: TOP những trường hot học quản trị kinh doanh tại TPHCM

 

Đại học Công nghiệp Hà Nội 

 

Đại học Công nghiệp Hà Nội 
Đại học Công nghiệp Hà Nội

 

Tại đại học Công nghiệp tuyển sinh trên ba khối chính : A00, A01, D01, với phương thức tuyển sinh chính là dựa trên kết quả thi THPT. 

 

Điểm đầu vào của các năm chỉ có sự chênh lệch nhẹ. Trung bình 7 đến 8 điểm cho một môn thi.

 

Học viện ngân hàng tại Hà Nội 

 

Học viện ngân hàng Hà Nội 
Học viện ngân hàng Hà Nội

 

Ngoài ba tổ hợp xét tuyển chính là : A00, A01, D01 thì Học viện Ngân hàng tại Hà Nội còn tuyển sinh chuyên ngành quản trị kinh doanh với tổ hợp D07.

 

Từ năm 2021, Học viện Ngân hàng đã thêm  ngành quản trị kinh doanh chất lượng cao bên cạnh hệ chuẩn. 

 

Điểm đầu vào các năm của ngành học này tương đối cao. Tuy nhiên, một điều thú vị là điểm đầu vào của  hệ chất lượng cao sau hai năm thành lập bằng với hệ chuẩn. 

 

Các bạn có thể tìm hiểu sâu về chương trình đào tạo để lựa chọn phù hợp. 

 

Đại học Thăng Long tại Hà Nội 

 

Đại học Thăng Long tại Hà Nội 
Đại học Thăng Long tại Hà Nội

 

Học quản trị kinh doanh tại Hà Nội mà không muốn học trường công lập thì sao? 

 

Đại học Thăng Long là một trong những trường dân lập top đầu tại Hà Nội về chất lượng đào tạo ngành học quản trị kinh doanh tại Hà Nội với cơ sở vật chất hiện đại. 

 

Bên cạnh đó, trường có đến 8 phương thức xét tuyển cho các bạn có thể cạnh tranh. 

 

Giống Học viện Ngân hàng tại Hà Nội, Đại học Thăng Long tại Hà Nội tuyển sinh thêm tổ hợp D03 bên cạnh những tổ hợp chính (A00, A01, D01). 

 

Điểm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Thăng Long những năm trước phù hợp với độ khó và chất lượng sinh viên theo từng năm, đặc biệt thay đổi dựa theo tình hình trung. Mức điểm dao động từ 20 điểm đến 25 điểm. 

 

Đại học Mở Hà Nội 

 

Đại học Mở Hà Nội
Đại học Mở Hà Nội

 

Xem thêm: Quản trị kinh doanh lương bao nhiêu? 3 Bí quyết để có mức lương tốt

 

Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường công lập với nhiều cơ sở nhất tại Hà Nội. Ngành quản trị kinh doanh tại đây chỉ tuyển sinh theo 3 tổ hợp chính : A00, D01, A01 và theo phương thức xét tuyển duy nhất là theo kết quả thi THPT. 

 

Điểm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Mở Hà Nội khá cao so với các chuyên ngành khác trong trường. Các bạn học sinh cần đạt được trung bình 3 môn là 7 đến 8 điểm. 

 

Đại học thương mại địa chỉ Hà Nội

 

Đại học thương mại địa chỉ Hà Nội
Đại học thương mại địa chỉ Hà Nội

 

Đại học Thương mại ngày càng phát triển mạnh mẽ trong việc đào tạo ngành ngành quản trị kinh doanh. Bên cạnh những phương thức xét tuyển phổ thông thì tại đây còn có phương thức xét tuyển kết hợp khá mới lạ. 

 

Quản trị kinh doanh tại đại học thương mại chia thành hai ngành học chính : Quản trị kinh doanh và khởi nghiệp và phát triển kinh doanh. Điều này giúp các bạn học sinh có thể xác định và lựa chọn đúng mục đích học tập. 

 

Do chia thành nhiều ngành nhỏ khác nhau nên điểm đầu vào vào của chuyên ngành quản trị kinh doanh cũng chia làm nhiều khung khác nhau. 

 

Đại học Kinh tế Quốc dân 

 

Đại học Kinh tế Quốc Dân
Đại học Kinh tế Quốc Dân

 

Đại học Kinh tế Quốc dân nổi tiếng là “bến đỗ” đắt đỏ nhưng chất lượng đào tạo cực kì tốt. Là trường chuyên về kinh tế nên nếu bạn đang muốn học quản trị kinh doanh tại Hà Nội thì đừng bỏ qua. 

 

So với những ngành khác thì ngành q uản trị kinh doanh tại đây có chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm tương đối nhiều với bốn tổ hợp chính : A00, A01, D01 và D07. 

 

Và đương nhiên điểm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân không hề thấp. Trung bình mỗi môn các bạn cần phải được 9 đến 9,5 điểm thì mới trở thành tân sinh viên của NEU nha. 

 

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội 

 

Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Nằm trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội nên chắc chắn chúng ta không phải bàn về chất lượng đào tạo của Đại học Kinh tế nữa. Một điểm khá thú vị là ngành quản trị kinh doanh doanh tại đây sẽ có thêm một phương thức xét tuyển cho các tài năng thể thao. 

 

Khác với những trường khác, tại đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ không xét tuyển tổ hợp A00 mà thay vào đó là D09 và D10 với điểm tiếng Anh nhân hệ số 2. 

 

Điểm đầu vào của chuyên ngành quản trị kinh doanh không quá thấp, trung bình bạn cần đạt 7-8,5 điểm cho một môn. Hãy nhớ đặc điểm nhân hệ số 2 với môn tiếng Anh, nên giỏi tiếng Anh sẽ là một lợi thế của bạn. 

 

Xem thêm: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

 

Đại học Ngoại Thương Hà Nội 

 

Đại học Ngoại thương Hà Nội
Đại học Ngoại thương Hà Nội

 

Với lịch sử tồn tại lâu đời, đại học Ngoại Thương luôn là ước ao của rất nhiều bạn học sinh. Ở đây nhiều ngành liên quan sẽ nằm chung trong một mã ngành và có chung tổ hợp xét tuyển. Cụ thể quản trị kinh doanh xét tuyển qua tổ hợp : A00, A01, D01, D07. 

 

Năm 2021, điểm chuẩn đầu vào sẽ có sự phân chia theo tổ hợp xét tuyển. Tuy nhiên, đến năm 2022 điểm xét tuyển chung cho bốn tổ hợp là 28,2. Như vậy, để trở thành tân sinh viên tại đây bạn cần có trung bình ba môn thi là trên 9 điểm. 

 

Xem thêm: Quản trị kinh doanh thi khối nào? Gồm những tổ hợp môn gì?

 

Đại học FPT

 

Đại học FPT 
Đại học FPT  

 

Nằm xa hơn so với những trường đại học khác trong danh sách những trường đại học truyển sinh ngành học quản trị kinh doanh tại Hà Nội nhưng đại học FPT mang trong mình một nét rất riêng. Trường học mà ở đây sinh viên “chơi được – học được”. 

 

Trong ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT sẽ có rất nhiều chuyên ngành khác nhau cho các bạn học sinh lựa chọn. Và điểm đặc biệt là tại đây sẽ có thêm tổ hợp C00, cho những bạn học xã hội nhưng thích kinh tế lựa chọn. 

 

Điểm đầu vào tại Đại học FPT rất  hơp lý và số lượng chỉ tiêu tuyển sinh cũng rất nhiều.

 

Trường đại học Hà Nội

 

Trường đại học Hà Nội
Trường đại học Hà Nội

 

Ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Hà Nội là một ngành học khá mới ở đây và chuyên ngành này sẽ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

 

Điểm đầu vào môn tiếng Anh tại đây sẽ được nhân hệ số 2. Đồng thời, chuyên ngành quản trị kinh doanh chỉ tuyển sinh trên một tổ hợp duy nhất là D01. Nếu tự tin với khả năng tiếng Anh và đam mê ngành quản trị kinh doanh thì hãy thử sức ngay bạn nha. 

 

Trường Huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Lễ bế giảng Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global
Lễ bế giảng Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Kết lại danh sách những trường đại học tuyển sinh ngành học quản trị kinh doanh tại Hà Nội Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam Global, tuyển sinh không dựa vào điểm số mà dựa trên năng lực của thí sinh.

 

Đây là môi trường học ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội có chương trình đào tạo thực tiễn. Đặc biệt khi học ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ được tham gia chương trình huấn luyện Doanh nhân thực tiễn theo mô hình quân đội, được giảng dạy bởi chính các doanh nhân thành đạt và quản lý cấp cao trong doanh nghiệp.

 

Trường doanh nhân CEO Việt Nam là môi trường đầu tiên sử dụng triết lí rèn luyện toàn diện 3 mảnh ghép Thân kỷ luật – Tâm yêu thương – Tuệ khai phóng.

 

Nhờ đó, học viên Rèn luyện tính kỉ luật bản thân; Học kinh doanh thực tiễn; Học kiến thức căn bản; Học kĩ năng doanh nghiệp. Một mô hình vô cùng mới mẻ, độc đáo và sáng tạo. 

 

Ngành quản trị kinh doanh luôn nằm trong ngành hot của trường với chỉ tiêu cực kì có hạn tại Hà Nộị. Chương trình học của ngành quản trị kinh doanh chỉ gói gọn trong ba năm và cam kết bạn sẽ có việc làm ngay sau năm thứ nhất.

 

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh là một ngành học có nhu cầu nhân lực cao và cơ hội làm việc rộng mở trong tương lai. Nếu như bạn hoặc người thân đang có nhu cầu học quản trị kinh doanh tại Hà Nội thì đừng bỏ qua bài viết này nha. Chúc các bạn thành công ! 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo