TOP những trường hot học quản trị kinh doanh tại TPHCM

Để một doanh nghiệp tồn tại và phát triển tốt thì việc kiểm soát và vận hành doanh nghiệp là rất cần thiết. Do đó, ngành học quản trị kinh doanh đã ra đời. Đây là một ngành học toàn diện, đào tạo tất cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để bạn có thể làm việc. Để giúp các bạn học sinh có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành quản trị kinh doanh cũng như những cơ hội tuyển sinh tại các trường đại học, hôm nay mình sẽ liệt kê danh sách những trường đại học dành cho học sinh muốn học quản trị kinh doanh tại TPHCM

 

Cơ hội làm việc rộng mở với chuyên ngành Quản trị kinh doanh
Cơ hội làm việc rộng mở với chuyên ngành Quản trị kinh doanh

 

Trường Đại học Kinh tế TPHCM tại Quận 3 

 

Sinh viên trường Đại học Kinh tế TPHCM tại Quận 3
Sinh viên trường Đại học Kinh tế TPHCM tại Quận 3

 

Nếu các bạn học sinh có nguyện vọng học quản trị kinh doanh tại TPHCM thì nhất định không thể bỏ qua Đại học Kinh tế TPHCM tại Quận 3. Quản trị kinh doanh tại đây sẽ có 3 chuyên ngành cho các bạn lựa chọn: Quản trị, quản trị chất lượng và quản trị khởi nghiệp. 

 

Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành trong năm 2022 tương đối nhiều với 4 tổ hợp xét tuyển : A00, A01, D01, D07. Điểm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế TPHCM tại Quận 3 dao động từ 24 điểm đến 26 điểm. 

 

Trường Đại học Ngoại Thương (Miền Nam) ở Bình Thạnh 

 

Trường Đại học Ngoại Thương (Miền Nam) ở Bình Thạnh
Trường Đại học Ngoại Thương (Miền Nam) ở Bình Thạnh

 

Hot không kém cơ sở trường Đại học Ngoại Thương ngoài miền Bắc. Cơ sở đại học Ngoại Thương miền Nam cũng nhận được sự yêu quý của rất nhiều bạn học sinh. Ngành đào tạo trong cơ sở miền Nam không có nhiều như ngoài Bắc, tuy nhiên chất lượng đào tạo rất tốt. 

 

Khác với những trường đại học khác, trường Đại học Ngoại Thương ở Bình Thạnh tuyển sinh với 5 tổ hợp là:  A00, A01, D01, D06, D07. Điểm đầu vào tương đối cao, trung bình hơn 9 điểm một môn. 

 

Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) tại Thủ Đức

 

Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) tại Thủ Đức 
Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) tại Thủ Đức

 

Nếu các bạn học sinh đang muốn học quản trị kinh doanh tại TPHCM mà muốn học chương trình liên kết quốc tế thì hãy tìm hiểu thêm về đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) tại Thủ Đức nha. 

 

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được quan tâm nhiều nhất với chỉ tiêu tuyển sinh nhiều nhất trường. Năm 2021, trường có hai phương thức tuyển sinh là xét theo kết quả thi THPT và theo điểm thi đánh giá năng lực. 

 

Điểm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh tại đại học Quốc tế rất hợp lý cho các bạn học sinh muốn học quản trị kinh doanh tại TPHCM

 

Trường đại học Tôn Đức Thắng ở quận 7 

 

Khuôn viên trường đại học Tôn Đức Thắng ở quận 7
Khuôn viên trường đại học Tôn Đức Thắng ở quận 7

 

Ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Tôn Đức Thắng gồm 3 hệ cho các bạn học sinh muốn học quản trị kinh doanh tại TPHCM lựa chọn : Hệ chuẩn, hệ chất lượng cao và chương trình học bằng tiếng Anh. 

 

Theo mỗi hệ đào tạo, điểm đầu vào sẽ có sự chênh lệch nhẹ. Các bạn học sinh có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn hệ đào tạo phù hợp với năng lực cũng như là định hướng tương lai của bản thân. 

 

Xem thêm: Top 10 Trường đào tạo Quản trị kinh doanh Tốt nhất Việt Nam

 

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tại Bình Thạnh 

 

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tại Bình Thạnh
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tại Bình Thạnh

 

Tại trường đại học Công nghệ TP.HCM tại Bình Thạnh sẽ có nhiều chuyên ngành nhỏ cho các bạn học sinh có thể định hướng và lựa chọn. Ngoài ra, bên cạnh những phương thức tuyển sinh quen thuộc, trường còn có thêm phương thức tuyển sinh là xét tuyển học bạ. 

 

Điểm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học Công nghệ TP.HCM rất hợp lý. Chỉ cần trung bình 3 môn của các bạn học sinh hơn 6 điểm là các bạn có cơ hội là tân sinh viên của ngành quản trị kinh doanh rồi nha. 

 

Trường Đại học Tài chính – Marketing tại Quận 9 

 

Trường đại học Tài chính - Marketing
Trường đại học Tài chính – Marketing

 

Để đáp ứng nhu cầu theo học quản trị kinh doanh tại TPHCM, trường Đại học Tài Chính – Marketing tại quận 9 có rất nhiều hệ đào tạo : từ cao đẳng đến học liên kết. Như vậy, cơ hội mở ra cho các bạn học sinh đam mê học quản trị kinh doanh tại TPHCM là rất lớn. 

 

Là một ngành tương đối hot tại trường nên điểm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh tăng dần theo mỗi năm. Điểm số dao động trong khoảng từ 20 điểm đến 27 điểm. 

 

Trường Đại học Kinh tế – Luật ở Thủ Đức 

 

Khuôn viên siêu rộng tại trường đại học Kinh tế - Luật ở Thủ Đức
Khuôn viên siêu rộng tại trường đại học Kinh tế – Luật ở Thủ Đức

 

Ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học Kinh tế – Luật ở Thủ Đức có 3 hệ cho các bạn học sinh tham khảo : hệ chất lượng cao, hệ chất lượng cao bằng tiếng Anh và hệ quản trị du lịch và lữ hành. 

 

Điểm đặc biệt tại trường này là không chỉ ngành quản trị kinh doanh mà tất cả các ngành đều tuyển sinh chung một nhóm tổ hợp giống nhau : A00, A01, D01, D07. 

 

Điểm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh tương đối ổn định qua các năm. Trung bình các bạn cần đạt 7 điểm đến 8 điểm cho một môn. 

 

Học viện Tài chính tại Phú Nhuận

 

Học viện Tài chính tại Phú Nhuận
Học viện Tài chính tại Phú Nhuận

 

Là một trong những trường top đầu trong hệ thống những trường đại học về tài chính – ngân hàng. Học viện tài chính luôn nhận được sự yêu quý của rất nhiều các bạn học sinh. Đặc biệt là những bạn học sinh muốn theo học quản trị kinh doanh tại TPHCM

 

Chỉ chấp nhận xét tuyển với những nguyện vọng từ 1 đến 7, ngành quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính có mức điểm khá cao (trung bình bạn cần được 8 điểm đến 9 điểm một môn). Đồng thời yêu cầu điểm môn Toán phải lớn hơn mức điểm trường yêu cầu.

 

Trường Đại học FPT tại Thủ Đức 

 

Campus xịn xò của trường đại học FPT TPHCM
Campus xịn xò của trường đại học FPT TPHCM

 

Tại trường Đại học FPT tại Thủ Đức, các bạn tân sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều chuyên ngành nhỏ và đồng thời các bạn học khối C00 nhưng muốn học quản trị kinh doanh tại HCM vẫn có cơ hội ứng tuyển. 

 

Chỉ cần trung bình 7 điểm một môn bạn đã có thể trở thành một mảnh ghép của đại học FPT tại Thủ Đức. Đồng thời trường có phương thức tuyển sinh thông qua xét học bạ, các bạn học sinh cũng có thể tham khảo. 

 

Trường Đại học Ngân hàng ở Quận 1 

 

Thư viện trường đại học Ngân hàng ở Quận 1 
Thư viện trường đại học Ngân hàng ở Quận 1

 

Ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học Ngân hàng ở Quận 1 nằm trong hệ đào tạo chính quy chất lượng cao. Với mức điểm khá ổn định theo từng năm, dao động từ 21 điểm đến 27 điểm, phù hợp với năng lực và chất lượng học sinh mỗi năm. 

 

Một điều thú vị tại trường Đại học Ngân hàng ở Quận 1, bên cạnh việc bạn học và nhận một bằng chính quy thì bạn có thể tiến hành học song song hai bằng. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn có thể có trong tay hai bằng đại học giá trị. 

 

Đại học Mở TPHCM ở Quận 3 

 

Đại học Mở TPHCM ở Quận 3 
Đại học Mở TPHCM ở Quận 3

 

Tạ trường đại học Mở TPHCM ở Quận 3 sẽ có 2 hệ đào tạo ngành quản trị kinh doanh : hệ chuẩn và hệ chất lượng cao. Ngoài 3 tổ hợp chính (A00, D01, A01), nếu như hệ chuẩn tuyển sinh tổ hợp D07 thì hệ chất lượng cao tuyển sinh tổ hợp D96. 

 

Điểm đầu vào của cả hai hệ cũng có sự chênh lệch tương đối lớn theo từng năm. Thường hệ chuẩn sẽ có điểm đầu vào cao hơn hệ chất lượng cao. 

 

Trường Đại học Nông Lâm tại Thủ Đức

 

Giảng đường chính trường đại học Nông Lâm TPHCM
Giảng đường chính trường đại học Nông Lâm TPHCM

 

Ngành quản trị kinh doanh tại đại học Nông Lâm sẽ có hai hình thức xét tuyển chính là xét theo kết quả thi THPT và xét tuyển học bạ. Nếu như các bạn học sinh muốn học quản trị kinh doanh tại TPHCM và tại đại học Nông Lâm thì hãy chuẩn bị một học bạ thật đẹp nha. 

 

Điểm xét tuyển theo học bạ thường sẽ cao và nhiều yêu cầu hơn. Các bạn cần đạt trung bình hơn 8 điểm cho một môn học nha. 

 

Xem thêm: Bật mí top 12 trường đại học tốt dành cho học sinh muốn học quản trị kinh doanh tại Hà Nộ

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global

 

Ngoại khóa trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam
Ngoại khóa trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam

 

Kết lại danh sách những trường đại học tuyển sinh  ngành học quản trị kinh doanh tại TPHCM là một môi trường mới lạ và độc đáo – trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global (CVG Business School).

 

Mang trong mình một dáng vẻ khác biệt cùng hệ chương trình đào tạo độc đáo, trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đón Global nhận được sự yêu mến không chỉ của các bạn học sinh mà còn của các bậc phụ huynh. 

 

Không phải trải qua những giờ lên lớp căng thẳng, những kiến thức khô khan, các bạn học sinh khi đến đây sẽ được trải nghiệm việc học gắn liền với thực tiễn. Cách truyền dạy này sẽ khiến các bạn không chỉ có kiến thức chắc chắn mà còn rèn luyện thêm kỹ năng mềm. 

 

Cụ thể tại đây, các bạn học sinh sẽ được đào tạo theo mô hình 3T : Thân – Tâm – Tuệ. Học viên Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global được rèn luyện Thân kỷ luật để có được “Thói quen tốt” nhờ rèn luyện theo mô hình quân đội.

 

Hoc viên CVG Business School được rèn luyện Tâm yêu thương qua những bài học chuyển hóa tâm thức.

 

Học viên được học Kinh doanh thực tiễn với doanh nhân, cán bộ cấp cao, các chuyên viên cao cấp trong doanh nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và có thành quả cao trong thực tiễn  

 

Chương trình học ngắn hơn, chỉ gói gọn trong ba năm các bạn đã có thể thực chiến trên “chiến trường” kinh doanh, đảm bảo sau khi kết thúc trường trình học các bạn học sinh sẽ có việc làm ổn định và thu nhập đáng mơ ước của sinh viên mới ra trường.

 

Trường doanh nhân CEO cung cấp danh sách những trường đại học tuyển sinh ngành học quản trị kinh doanh tại TPHCM. Mỗi trường sẽ có những thế mạnh và mục tiêu riêng. Để lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp thì các bạn học sinh cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ. Chúc các bạn thành công ! 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo