Ngành sale học trường nào, ngành gì để có thu nhập cực khủng

Nghề sale không còn là một nghề quá xa lạ trong xã hội hiện nay, thậm chí, đây là một ngành có nguồn thu nhập không giới hạn. Có rất nhiều bạn học sinh mong muốn sau khi ra trường sẽ có thể trở thành một nhân viên sale thành công nhưng lại không biết ngành sale học trường nào và những kiến thức cơ bản về ngành này ra sao. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc trên thì hãy tham khảo bài viết ngày hôm nay của chúng mình nha. 

 

Nghề sales trong thị trường việc làm hiện tại là một nghề hot
Nghề sales trong thị trường việc làm hiện tại là một nghề hot

 

Ngành sale là gì? 

 

Ngành sale hay còn gọi là vị trí nhân viên kinh doanh bán hàng cho doanh nghiệp. Nhân viên kinh doanh chính là những người có tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, chịu trách nhiệm tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp. 

 

Nghề sale chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng 
Nghề sale chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng

 

Bên cạnh đó, nhân viên sale chính là những lực lượng “cốt cán” giúp doanh nghiệp có thể tiêu thụ sản phẩm và tăng doanh số. Trong mọi doanh nghiệp, nhân viên sale chính là những người hiểu rõ nhất về sản phẩm và dịch vụ của công ty. 

 

Bên cạnh việc nắm vững thông tin về sản phẩm và dịch vụ cũng như đàm phán, thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ thì một nhân viên sale còn cần phải biết tìm kiếm đối tác tiềm năng cũng như kiểm kê hàng hóa và gửi báo cáo kinh doanh cho cấp trên. 

 

Có thể thấy, một nhân viên sale cũng cần rất nhiều kỹ năng để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Vậy ngành sale học trường nào

 

Ngành sale học trường nào? 

 

Qua tìm hiểu, sau đây sẽ là danh sách những trường đào tạo nhân viên kinh doanh (sale) để trả lời cho câu hỏi của các bạn học sinh : Ngành sale học trường nào

 

Hiện tại các trường đại học vẫn chưa có một ngành học nào để chuyên đào tạo sale cả. Tuy nhiên, để có được lợi thế hơn khi trở thành nhân viên sale bạn có thể theo học những ngành liên quan đến kinh tế như quản trị kinh doanh hoặc marketing. 

 

Những ngành học trên sẽ chuẩn bị cho bạn một kiến thức vững chắc về kinh tế đồng thời bạn sẽ có thêm kỹ năng mềm trong việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng. Tùy thuộc vào việc bạn muốn học quản trị kinh doanh hay marketing sẽ có những trường đào tạo phù hợp cho bạn lựa chọn. 

 

Ngành sale và chương trình đào tạo quản trị kinh doanh có nhiều liên quan
Ngành sale và chương trình đào tạo quản trị kinh doanh có nhiều liên quan

 

Tiêu biểu chúng tôi xin phép kể đến ba cái tên tiêu biểu để các bạn sinh viên ở cả miền Bắc và cả miền Nam đều có thể đưa ra được quyết định cho thắc mắc ngành sale học trường nào? Ba trường đào tạo dưới đây đều có cơ sở đào tạo ở cả ngoài Bắc và trong Nam. 

 

Đại học Ngoại Thương: Với hai cơ sở tại hà Nội và TP.HCM, đại học Ngoại Thương có đủ những chuyên ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh và marketing cho các bạn có thể lựa chọn. 

 

Xem thêm: Có nên học Marketing không? Những công việc trong ngành phổ biến nhất

 

Điểm đầu vào của trường cho tất cả các ngành đều tương đối cao, nên các bạn học sinh cần chuẩn bị cho mình một lực học ổn định và một tinh thần thoải mái nha. 

 

Đại học Mở: Không mạnh về đào tạo chuyên ngành marketing nhưng đại học Mở ở hai cơ cơ Hà Nội và TP.HCM luôn nằm trong top đầu những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh và kinh tế. 

 

Điểm đầu vào của trường cho ngành quản trị kinh doanh tương đối ổn định. Mở ra them cho các bạn học sinh có cơ hội tiến gần hơn đến ước mơ của mình 

 

Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam Global: “ứng viên” cuối cùng và cũng là ứng viên nặng ký nhất. Tại Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam Global bạn sẽ được tiếp cận gần nhất với những kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến ngành sale. 

 

Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT đồng thời có một niềm đam mê lớn với quản trị kinh doanh và truyền thông marketing, còn lại để Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam Global lo. 

 

Tiếp xúc gần hơn với ngành sale tại trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam
Tiếp xúc gần hơn với ngành sale tại trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam

 

Môi trường này sẽ giúp học viên có đủ năng lực và tố chất để trở thành nhân viên kinh doanh và xa hơn là vị trí giám đốc kinh doanh. Ngay từ khi vào học, bạn sẽ được cung cấp lộ trình học tập cụ thể bằng những nội dung huấn luyện đổi mới. 

 

Những giảng viên tại môi trường này cực kì đặc biệt, bởi họ là những người chủ doanh nghiệp, doanh nhân thành công và hạnh phúc, cán bộ cấp cao trong doanh nghiệp dày dặn kinh nghiệm thực tế. 

 

Một vài nội dung tiêu biểu có thể kể đến như: tổng quan và chức năng phòng sale, Huấn luyện kỹ năng vị trí nhân viên sale, huấn luyện kỹ năng vị trí trưởng phòng sale và định vị hoạt động kinh doanh. 

 

Theo học tại trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam chắc chắn chắn các bạn học sinh có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành sale học trường nào?”

 

Xem thêm: Ngành quản trị du lịch và lữ hành? Học gì, da trường làm gì?

 

Ai nên theo học ngành sale

 

Đánh thức đam mê của mình với ngành sale
Đánh thức đam mê của mình với ngành sale

 

Hiện nay, việc làm trái ngành là một việc khá phổ biến đối với giới trẻ tại Việt Nam. Có rất nhiều người khi chuyển hướng thì đạt được thành công lớn, cũng có rất nhiều người thất bại. 

 

Để tránh rủi ro nhất có thể, trước tiên bạn cần phải biết nghề nào phù hợp với bản bản thân, mình yêu thích nghề nào và mình có quyết tâm đi theo nghề hay không. 

 

Ngành Sale phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại, giao tiếp và đàm phán tốt. Các bạn không ngại thử thách với các con số, với khách hàng và những sản phẩm khác nhau. Những bạn hướng nội muốn theo đuổi ngành sale cũng đừng lo, những kiến thức và kĩ năng cần có của ngành nghề, trường học và trải nghiệm thực tế sẽ dạy bạn.

 

Nghề sale không vất vả nhưng không có nghĩa là nó nhàn. Trước tiên bạn cần biết ngành sale học trường nào thì tốt nhất. Sau đó, bạn cần có sự kiên trì và thật sự đam mê để theo đuổi. Đồng thời các bạn cần trau dồi thêm kinh nghiệm, nhạy bén nắm bắt tình hình mới và đặc biệt hoàn thiện kỹ năng mềm của bản thân từng ngày để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi. 

 

Mong rằng bài chia sẻ ngày hôm nay của trường doanh nhân sẽ giúp các bạn học sinh hiểu hơn về ngành sale cũng như biết rằng ngành sale học trường nào để có thể tự tin với lựa chọn của mình. Chúc các bạn thành công ! 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo