Khi nào có điểm thi đại học năm 2023? Thời gian công bố điểm chuẩn thi THPT quốc gia

Khoảng thời gian chờ công bố điểm thi Đại học luôn khiến sĩ tử cũng như các bậc phụ huynh đứng ngồi không yên, luôn trong trạng thái hồi hộp và lo lắng. vậy cụ thể khi nào có điểm thi đại học? Sau khi biết điểm, thí sinh có biết được ngay kết quả trúng tuyển? Hãy để Trường doanh nhân CVG business school giúp bạn giải đáp chi tiết và chính xác thắc mắc nêu trên cũng như mách sĩ tử cách tra điểm thi nhanh nhất, chuẩn nhất.

 

Khi nào có điểm thi đại học năm 2023?

 

Khi nào có điểm thi đại học là thắc mắc chung của nhiều thí sinh.
Khi nào có điểm thi đại học là thắc mắc chung của nhiều thí sinh.

 

Thắc mắc khi nào có điểm thi đại học năm 2023 sẽ có câu trả lời chính xác sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương thức, thời gian, kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia. Thông thường, Bộ sẽ công bố từ 2-3 tháng trước khi tổ chức kỳ thi, giúp sĩ tử có những bước chuẩn bị kỹ càng nhất.

 

Cho đến thời điểm hiện tại, thí sinh chỉ có thể sử dụng kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 để tham khảo trong thời gian các cơ quan phụ trách triển khai kế hoạch. Theo đó, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, thí sinh được nhận kết quả thi vào ngày 24/7/2022. 

 

Sau đó, đến ngày 28/7/2022, kết quả sẽ được cập nhật vào hệ thống quản lý thi trực tuyến. Cũng trong ngày 28/7, các trường THPT phải gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 30/7/2022, thí sinh được nhận giấy chứng nhận kết quả thi.

 

Theo dự kiến, kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 sẽ có những thay đổi so với năm trước. Như vậy, thời gian công bố điểm thi Đại học cũng có sự chênh lệch nhẹ.

 

Nhập thông tin để tra cứu điểm thi đại học.
Nhập thông tin để tra cứu điểm thi đại học.

 

Xem thêm: Thời gian nộp hồ sơ thi đại học năm 2023 ngày nộp hồ sơ xét tuyển đại học

 

Các mốc thời gian quan trọng thi THPT 2023 cần biết

 

Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học diễn ra trong vòng hơn 2 tháng. Không chỉ quan tâm đến thời gian có điểm thi, thí sinh cần chú ý một số mốc thời gian quan trọng sau đây. Lưu ý, những thông tin chỉ mang tính tham khảo bởi đây là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022:

 

 • Từ ngày 26/4 – 3/5/2022: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Từ ngày 4/5 – 13/5/2022: Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi. 
 • Ngày 15/6/2022: Các địa điểm tổ chức thi cung cấp số báo danh, xếp phòng thi theo từng bài thi/môn thi tại các điểm thi, các Hội đồng thi.
 • Chậm nhất ngày 24/6/2022: In và trả giấy báo dự thi cho các thí sinh.
 • Từ ngày 24/7 – 3/8/2022: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

 

Xem thêm: Điểm liệt thi tốt nghiệp THPT? Thi THPT bao nhiêu điểm được tính là liệt?

 

Cách kiểm tra điểm thi THPT Quốc gia 2023 mới nhất

 

Như vậy thắc mắc điểm thi đại học khi nào có đã có lời giải đáp. Làm thế nào để tra cứu kết quả một cách nhanh nhất, chính xác nhất, giải quyết bao lo lắng, căng thẳng trong thời gian qua. Theo đó, điểm thi sẽ được update trên hệ thống trực tuyến. Sĩ tử có nhiều website để truy cập xem điểm, chỉ cần số báo danh/số chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân. Cách tra cứu cụ thể như sau:

 

Bước 1: Truy cập website tra cứu điểm. Không chỉ có hệ thống quản lý thi, các website do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý, rất nhiều báo điện tử đã ra mắt website hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi Đại học. Một số link có lượt truy cập lớn của các nền tảng uy tín bao gồm:

 

 • diemthi.tuyensinh247.com/
 • thisinh.thithptquocgia.edu.vn/
 • kenhtuyensinh.vn 
 • diemthi.laodong.vn
 • thanhnien.vn

 

Website tra cứu điểm thi đại học.
Website tra cứu điểm thi đại học.

 

Xem thêm: Mách sĩ tử mọi thông tin về lệ phí đăng ký nguyện vọng

 

Bước 2: Đối với website của Bộ giáo dục và Đào tạo hoặc hệ thống quản lý thi, thí sinh nhập tên đăng nhập – mật khẩu – mã xác nhận và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Đối với những website khác, thí sinh cần nhập chính xác số báo danh trong kỳ thi THPT Quốc gia hoặc số chứng minh thư nhân dân hoặc số căn cước công dân. Hoàn thành việc cung cấp thông tin, thông tin cá nhân của thí sinh cũng như kết quả sẽ hiển thị.

 

Đã có kết quả thi, khi nào có giấy báo điểm thi đại học? Giấy báo điểm thi đại học sẽ đến tay sĩ tử sau 15 đến 20 ngày sau khi có điểm thi đại học.

 

Như vậy, trong bài viết trên đây, Trường doanh nhân CVG business school đã giúp các sĩ tử giải đáp thắc mắc khi nào có điểm thi đại học. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có những mốc thời điểm riêng để công bố điểm sàn và thời gian quy định để các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện công bố điểm chuẩn. Sĩ tử có thể tra cứu online, thuận tiện và nhanh chóng. Hệ thống quản lý thông tin cũng tự động cập nhật kết quả, thông báo nguyện vọng trúng tuyển.

 

Mặc dù Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa công bố kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2023 song thí sinh có kể tham khảo kế hoạch năm 2022 để có những sự chuẩn bị ban đầu. Hy vọng với những thông tin được cung cấp, thí sính sẽ vượt vũ môn thành công, có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tới.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo