Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 là cột mốc quan trọng trong hành trình học tập của các thí sinh. Để giúp các thí sinh tra cứu kết quả dễ dàng và chính xác nhất, bài viết dưới đây của Trường doanh nhân CEO sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết để tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 trên trang web chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Điểm thi tốt nghiệp THPT là gì?

Điểm thi tốt nghiệp là điểm số được tính dựa trên kết quả thi của học sinh tại kì thi tốt nghiệp THPT. Điểm số này thường được tính trung bình từ các môn thi chính như Toán, Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học và Sinh Học. Ngoài ra, còn có các môn thi khác như Lịch Sử, Địa Lý và Ngoại Ngữ. Mỗi môn thi sẽ có số điểm tối đa là 10 điểm và điểm trung bình được tính dựa trên tổng số điểm các môn thi đó chia cho số môn thi.

Việc tính điểm thi tốt nghiệp được thực hiện bởi Sở Giáo Dục và Đào Tạo tại địa phương. Sau khi kết thúc kì thi tốt nghiệp, Sở sẽ công bố điểm số trên website của mình và các trang thông tin giáo dục khác. Để biết thông tin chi tiết về cách tính điểm thi tốt nghiệp, các bạn có thể truy cập trang web của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo hoặc tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google.

 

Xem thêm: Mách sĩ tử mọi thông tin về lệ phí đăng ký nguyện vọng

Cách tra điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

 

Điểm thi đại học là điểm số được tính dựa trên kết quả thi tuyển sinh đại học của sinh viên. Điểm số này sẽ ảnh hưởng đến khả năng đỗ trường đại học, chuyên ngành học và học bổng nếu có. Việc xem điểm thi đại học cũng rất đơn giản, các bạn có thể làm theo cách sau.

 

Tra cứu trên website Bộ Giáo dục & Đào tạo

 

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên website Bộ Giáo dục & Đào tạo
Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên website Bộ Giáo dục & Đào tạo

 

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo hoặc trang web của trường đại học mà bạn đã đăng ký thi tuyển.

Để tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, bạn cần truy cập vào trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ – trang web chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp để tra kết quả thi tốt nghiệp THPT

 • Bước 2: Nhập số báo danh và ngày tháng năm sinh của bạn vào ô trống tương ứng trên trang web.

Sau khi truy cập trang web, bạn cần nhập các thông tin cần thiết như số CCCD/CMND, mã đăng nhập và mã xác nhận. Nếu bạn chưa có mã đăng nhập, hãy liên hệ với điểm tiếp nhận hồ sơ nơi bạn đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

 • Bước 3: Nhấn nút “Tìm kiếm” hoặc “Tra cứu” để xem điểm thi của bạn.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin cần thiết, bạn hãy bấm nút “Tra cứu” để tra điểm thi của mình. Kết quả thi sẽ hiển thị ngay trên trang web, bao gồm điểm số của từng môn thi và tổng điểm số. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về kết quả của mình, hãy liên hệ với phòng đào tạo của trường để được hỗ trợ.

 

Tra cứu trên website Sở Giáo Dục & Đào Tạo

 

Tra cứu điểm trên website Sở Giáo Dục & Đào Tạo
Tra cứu điểm tốt nghiệp THPT trên website Sở Giáo Dục & Đào Tạo

 

 • Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo tương ứng với tỉnh hoặc thành phố mà thí sinh đã đăng ký dự thi. Thông thường, các Sở Giáo dục và Đào tạo đều cung cấp đường dẫn trực tuyến đến cổng thông tin này để giúp thí sinh dễ dàng truy cập và tra cứu kết quả thi của mình.

 

 • Bước 2: Sau khi truy cập vào cổng thông tin điện tử, thí sinh sẽ tiếp tục nhập số báo danh của mình vào ô nhập số báo danh được cung cấp trên trang web. Sau đó, thí sinh sẽ bấm nút tra cứu để xem điểm số chi tiết của mình.

 

Lưu ý: Thí sinh cần chú ý đến thông tin được yêu cầu khi nhập số báo danh, đảm bảo nhập đúng và đầy đủ để tránh những sự cố không mong muốn trong quá trình tra cứu điểm thi. Ngoài ra, nếu thí sinh gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình tra cứu điểm, họ có thể liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

 

Xem thêm: Tân sinh viên lên đại học học môn gì?

 

Tra cứu qua các báo điện tử uy tín

 

Để tránh tình trạng tắc nghẽn trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo khi quá nhiều thí sinh cùng truy cập để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh có thể tìm kiếm các trang báo uy tín để tra cứu điểm. Ngoài ra, việc tìm kiếm các trang web khác cũng giúp thí sinh đa dạng hóa các nguồn thông tin và có thể tìm được các thông tin hữu ích khác.

 

tra cứu điểm thi bằng web báo
tra cứu điểm thi tốt nghiệp thpt 2023 bằng báo điện tử

 

Một số trang báo uy tín và phổ biến có thể giúp thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 gồm:

 • VnExpress: Là trang báo điện tử hàng đầu Việt Nam, VnExpress cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 đơn giản và nhanh chóng cho thí sinh.
 • Tuổi Trẻ Online: Là trang báo trực tuyến của Tuổi Trẻ, cung cấp thông tin nhanh chóng và đầy đủ về kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.
 • Zing News: Là trang báo trực tuyến của Zing.vn, cung cấp thông tin cập nhật về kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, bao gồm cả tra cứu điểm số chi tiết.

Lưu ý: Thí sinh nên lựa chọn các trang báo uy tín và đáng tin cậy để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 để tránh những thông tin sai lệch hoặc không chính xác.

 

Tra cứu điểm thi bằng điện thoại

 

Thí sinh có thể sử dụng dịch vụ tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 thông qua số điện thoại. Để sử dụng dịch vụ này, thí sinh cần gọi vào tổng đài tra cứu 1080 hoặc tổng đài tra cứu 801188. Cước phí cho việc gọi số này là 3.000 đồng/phút nếu gọi từ số điện thoại cố định và 4.500 đồng/phút nếu gọi từ thuê bao di động.

 

Để tra cứu điểm thi qua số điện thoại, thí sinh cần bấm mã vùng theo tỉnh/thành phố mà mình sinh sống, sau đó bấm số tổng đài tra cứu. Ví dụ, nếu thí sinh sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, thì cần gọi số 028 31080 để được trực tiếp tư vấn bởi điện thoại viên. Thí sinh chỉ cần cung cấp số báo danh, và kết quả điểm của từng môn sẽ được cung cấp ngay sau đó.

 

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể sử dụng tổng đài tra cứu điểm 801188 để tra cứu điểm thi. Thí sinh cũng cần bấm mã vùng theo tỉnh/thành phố của mình và bấm số tổng đài tra cứu. Sau khi liên lạc với điện thoại viên, thí sinh chỉ cần cung cấp số báo danh và tên trường đăng ký dự thi, và kết quả điểm thi đại học của từng môn sẽ được cung cấp ngay sau đó.

 

Một số lưu ý sau khi nhận điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

 

Sau khi thí sinh nhận được kết quả thi, họ sẽ tiến hành đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển thông qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian đăng ký kéo dài đến 17g00 ngày 20/8 và chỉ được thực hiện trực tuyến thông qua tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin của thí sinh (nhập, sửa, xem).

 

Lưu ý sau khi biết điểm tốt nghiệp
Lưu ý sau khi biết điểm tốt nghiệp thpt 2023

 

Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển vào các ngành và phương thức tuyển sinh tại tất cả các cơ sở đào tạo, với thứ tự xếp hạng từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 được xem là ưu tiên cao nhất. Các nguyện vọng xét tuyển của thí sinh theo các phương thức tuyển sinh tại cơ sở đào tạo sẽ được xử lý trên hệ thống và thí sinh chỉ được trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất, khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

 

Tạm kết

 

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng cách sử dụng đúng và đầy đủ các thông tin cần thiết, các thí sinh có thể dễ dàng tra cứu kết quả thi của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong việc tra cứu điểm của mình.

 

Nếu bạn đang quan tâm tới lĩnh vực quản trị kinh doanh hoặc muốn trở thành chủ doanh nghiệp trong tương lai, hãy tìm hiểu thêm về Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam Global. Đây là một môi trường hàng đầu về lĩnh vực này, với chương trình đào tạo thực tiễn cùng chủ doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hãy truy cập vào Tại sao nên chọn CVG Business School?  để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký ngay hôm nay!

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo