Đừng bỏ qua cách luyện thi THPT quốc gia 2023 nếu muốn đạt kết quả tốt nhất

Kỳ thi THPT quốc gia 2023 đang đến rất gần. Sĩ tử trên cả nước đã bắt đầu bước vào giai đoạn ôn tập nước rút và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng điểm qua một số kỹ năng cũng như bí quyết quan trọng để xây dựng cho riêng mình cách luyện thi THPT quốc gia 2023 hiệu quả nhất.

 

Cách luyện thi THPT quốc gia 2023 cấp tốc

 

Việc ôn thi THPT không thể tiến hành một cách tùy tiện mà đòi hỏi sự khoa học, bài bản. Bởi vậy, học sinh cuối cấp nên tuân thủ tiến trình với 3 bước.

 

Học cơ bản

 

Bắt đầu từ những kiến thức cơ bản không bao giờ là thừa. Bạn cũng đừng bao giờ coi thường những nội dung trong sách giáo khoa. Có sách giáo khoa, người học mới từng bước tiếp cận được nội dung kiến thức cao siêu hơn để cải thiện điểm số.

 

Luyện tập thực hành

 

Học lý thuyết phải luôn đi đôi với thực hành. Đây cũng là cách luyện thi THPT quốc gia 2023 được nhiều sĩ tử áp dụng. Quả đúng như vậy. Nội dung lý thuyết vừa tiếp nhận phải được ứng dụng trong những bài tập cụ thể mới giúp bạn hiểu kỹ vấn đề và vận dụng một cách linh hoạt trong những dạng bài tiếp theo.

 

Lộ trình luyện thi THPT hiệu quả.
Lộ trình luyện thi THPT hiệu quả.

 

Luyện tập đề thi

 

Ôn tập càng nhiều đề thi càng tốt. Điều này giúp các sĩ tử tự làm phong phú thêm kho tàng kiến thức cũng như các dạng bài đã được tiếp cận. Vào phòng thi khi gặp các bài khó, bạn sẽ tự tin giải quyết mà không bị lúng túng.

 

Xem thêm: Lộ trình ôn tập cho học sinh cấp 3 thi tốt nghiệp THPT hiệu quả

 

Những yếu tố cần để chuẩn bị cho luyện thi THPT quốc gia 2023

 

Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng nhất để chuẩn bị cho luyện thi THPT quốc gia 2023, bao gồm kiến thức cơ bản, tài liệu luyện thi và phương pháp học tập hiệu quả.

 

Kiến thức cơ bản

 

Đầu tiên, cách để thi tốt là không làm sai những câu dễ. Để làm được điều này quả thực không khó. Bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản hay nói cách khác là chỉ học trong sách giáo khoa, “cày nát” cuốn sách giáo khoa của các môn học. Việc hiểu rõ kiến thức cơ bản mới giúp bạn từng bước tiếp cận với kiến thức nâng cao, cải thiện điểm số ở những câu khó.

 

Tài liệu luyện thi

 

Theo lời khuyên từ những người có kinh nghiệm đi trước, cách học hiệu quả nhất ở THPT là tiếp cận nhiều loại tài liệu luyện thi khác nhau. Tuy nhiên, không phải học một cách bừa bãi, thiếu chọn lọc. Học sinh THPT cần luyện cho mình kỹ năng phân loại, tự nhìn nhận và đánh giá đâu là nội dung mình học chưa tốt, đâu là nội dung nâng cao sẽ học ở những giai đoạn luyện đề,…

 

Thời gian biểu để học tập hiệu quả.
Thời gian biểu để học tập hiệu quả.

 

Phương pháp học tập hiệu quả

 

Kế hoạch ôn thi đại học hiệu quả luôn song hành với phương pháp học tập hiệu quả. Học văn, sĩ tử nên ưu tiên sử dụng sơ đồ tư duy; học ngoại ngữ cần tập trung và chịu khó ghi chép; các môn tự nhiên như toán, lý, hóa, sinh cần chăm chỉ luyện đề và làm quen các dạng bài mới,…

 

Trao đổi với bạn bè cũng là một trong những phương pháp luyện thi hiệu quả.
Trao đổi với bạn bè cũng là một trong những phương pháp luyện thi hiệu quả.

 

Xem thêm: Phỏng vấn xét tuyển và những thông tin quan trọng không thể bỏ qua

 

Kỹ năng chuẩn bị cho kỳ thi

 

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, các sĩ tử đừng bỏ qua 3 kỹ năng quan trọng sau đây. Đây cũng là 3 kỹ năng giúp các bạn xây dựng được cách ôn thi cấp 3 hiệu quả nhất

 

Kỹ năng ghi nhớ

 

Thứ nhất, kỹ năng ghi nhớ. Việc ghi nhớ không thể hiệu quả nếu thực hiện một cách tùy tiện, không theo một thể thống nhất. Hãy hệ thống nội dung kiến thức theo từng chủ đề, theo từng môn học để dễ dàng xem lại khi cần; việc học tập và ghi nhớ cũng sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Kỹ năng tự tin

 

Thứ hai, bạn đã cố gắng và nỗ lực hết mình trong hành trình ôn tập cũng như kiên định với cách luyện thi THPT quốc gia 2023 của mình. Bởi vậy, điều quan trọng nhất là hãy giữ một tâm thế tự tin, một trạng thái luôn sảng khoái để sẵn sàng bước vào kỳ thi.

 

Kỹ năng làm bài thi

 

Quan trọng không kém kỹ năng ghi nhớ và sự tự tin là kỹ năng làm bài thi. Theo kinh nghiệm, dù làm bài môn nào đi chăng nữa, sĩ tử cũng nên lướt qua đề thi sau khi nhận đề, bắt đầu từ những câu dễ và kiểm tra một cách chắc chắn. Tiếp đến là những câu có độ khó tăng dần. Nếu không tìm ra đáp án, hãy nhanh chóng chuyển sang câu khác để tiết kiệm thời gian.

 

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia hiệu quả nhất

 

Người thành công nhất là người nắm trong tay những bí quyết riêng và biết áp dụng linh hoạt trong từng trường hợp.

 

Có mục tiêu và kế hoạch cụ thể

 

Thứ nhất, cần xác định mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Đây là bước đầu tiên giúp sĩ tử xây dựng được cách luyện thi THPT quốc gia 2023 sao cho hiệu quả và phù hợp nhất. Mục tiêu và kế hoạch giúp bạn kiên định trên con đường mình đã chọn, hình thành tâm lý vững vàng và kỹ năng xử lý mọi tình huống.

 

Đừng quên lập kế hoạch và vạch rõ mục tiêu cụ thể. 
Đừng quên lập kế hoạch và vạch rõ mục tiêu cụ thể.

 

Xem thêm: Bật mí lộ trình học tập cho học sinh THPT hiệu quả, khoa học

 

Tập thói quen ghi chú

 

Thứ hai, một trong số những cách ôn thi hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công là tập thói quen ghi chú. Kiến thức là kho tàng vô tận, một lần ghi là một lần học, một lần nhớ. Ghi chú giúp người học dễ dàng xem lại nội dung khi cần lại nhớ sâu và nhớ kỹ.

 

Tư duy bằng cả hai bán cầu não

 

Theo các chuyên gia, việc tư duy bằng cả hai bán cầu não sẽ giúp não bộ vận động hiệu quả hơn, tư duy linh hoạt và dễ học, dễ nhớ hơn. Theo đó, bán cầu não trái để tư duy logic, bán cầu não phải để tưởng tượng hình ảnh. Sử dụng cả 2 bán cầu não chắc chắn đem lại kết quả học tập tốt và mau thuộc.

 

Rèn luyện thói quen tự học

 

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua thói quen tự học khi đề cập đến cách ôn thi THPT quốc gia hiệu quả. Thay vì học thêm lớp này lớp kia, chạy show từ lò này sang lò khác, sĩ tử hoàn toàn có thể rèn luyện kiến thức thông qua việc tự học. Tự học kiến thức mới, tự ôn đề nâng cao,… sẽ giúp bạn bổ sung toàn diện hơn nền tảng kiến thức của mình.

 

Ghi nhớ hệ thống

 

Cuối cùng, việc ghi nhớ hệ thống thực sự phát huy tối đa công dụng trong giai đoạn ôn thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi người, là sự tổng hòa của kiến thức trong 12 năm đèn sách. Chỉ có ghi nhớ một cách hệ thống, khoa học mới giúp bạn nắm chắc kiến thức, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

 

Nếu bạn đang băn khoăn về cách luyện thi THPT quốc gia 2023 sao cho hiệu quả, bài viết của chúng tôi là một cẩm nang hoàn hảo.Trường doanh nhân CEO Việt Nam tin rằng, những thông tin được cung cấp trong bài viết là bí quyết giúp bạn có được thành tích học tập tốt nhất, sẵn sàng vượt vũ môn trong kỳ thi tới đây.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo