Tổng hợp điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh năm 2023

Năm 2023, ngành Quản trị kinh doanh tiếp tục có sức hút đặc biệt với các thí sinh. Một số chuyên gia nhận định, điểm chuẩn năm nay có thể khó tăng nhưng thí sinh đạt từ mức điểm 23 điểm trở lên mới có hy vọng đỗ. 

 

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh

 

Sự phát triển của nền kinh tế, kéo theo sự ra đời của nhiều doanh nghiệp hàng năm, từ đó, Quản trị kinh doanh trở thành ngành nghề có sức hút đối với nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Giữa vô vàn ngôi trường đào tạo về ngành này, tìm được nơi phù hợp với bản thân mình về đam mê và năng lực, quả thật không hề đơn giản. 

 

Ảnh minh họa. 

 

Năm 2023, điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh được nhận định có thể khó tăng nhưng thí sinh đạt từ mức điểm trên 23 điểm mới có hy vọng đỗ và là một trong những ngành có mức độ điểm nằm ở mức độ trung bình – cao.

 

Tại Hà Nội, điểm chuẩn của ngành Quản trị kinh doanh cao nhất là 27.95, thấp nhất dao động từ 15 – 19 điểm. Các trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh điểm trung bình trúng tuyển ở mức 25 điểm.

 

Trong đó: 

Đại học Ngoại thương: 27.95 điểm

Đại học Kinh tế quốc dân: 27.02 điểm

Đại học Thương mại: 25.8 điểm

Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội): 33.45 điểm (thang điểm 40, Tiếng Anh hệ số 2)

Học viện Tài chính: 25.5 điểm

Học viện Ngân hàng: 25.3 điểm…

 

 

Với hệ cao đẳng, mức điểm ngành Quản trị kinh doanh sẽ thấp hơn nhiều. Bên cạnh việc xét tuyển theo điểm thi, một số trường còn xét tuyển theo hình thức học bạn để mở rộng cơ hội cho các bạn học sinh muốn theo đuổi đam mê kinh doanh nhưng không đạt số điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp. 

 

Trường Doanh nhân CVG tổ chức kỳ thi phỏng vấn đầu vào. 

 

Tại một số ngôi trường khác như Trường Doanh nhân CVG cũng tổ chức phương thức thi tuyển không áp lực điểm số thi cử. Thay vào đó, học sinh muốn theo học tại trường cần vượt qua bài kiểm tra tố chất và vòng phỏng vấn đầu vào cùng hội đồng doanh nhân. 

 

 

Được biết, Trường Doanh nhân CVG là “cái nôi” đào tạo chuyên sâu về Quản trị kinh doanh với những điểm ưu việt như: 100% giảng viên là doanh nhân, áp dụng mô hình đào tạo quân đội, học viên được đi làm từ năm 2… Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã đào tạo hàng nghìn học viên và trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều học sinh và phụ huynh. 

 

Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh sau tốt nghiệp

 

Ngành Quản trị kinh doanh mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ. Một số công việc mà sinh viên tốt nghiệp quản trị kinh doanh có thể làm như: Nhân viên phòng kế hoạch, Nhân viên phát triển dự án, Nhân viên giám sát và quản lý kinh doanh, Nhân viên phòng Marketing… 

 

Ngoài ra, nếu bạn có kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc tốt cùng khả năng ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty có chi nhánh nước ngoài hoặc công tác ở các tổ chức nước ngoài.

 

 

Học Quản trị kinh doanh không chỉ dành cho các CEO, mà còn có những vị trí khác như giám đốc tài chính, giám đốc nhân sự, giám đốc marketing, kế toán trưởng… Ngoài ra, ngành này cũng dành cho những bạn muốn thử sức ở các cấp quản lý như trưởng nhóm, trưởng phòng. 

 

 

Như với các bạn học viên Trường Doanh nhân CVG mới tốt nghiệp, có thể đảm nhận một số công việc như chuyên viên phụ trách tại các bộ phận kinh tế (phòng kế hoạch, phòng hành chính nhân sự, phòng marketing), chuyên viên xây dựng chiến lược, phát triển thị trường, giảng dạy chuyên ngành Quản trị kinh doanh hoặc thành lập công ty riêng…

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo