Vì sao Trường Doanh nhân CEO Việt Nam không chọn “nhân tài” dựa trên điểm tốt nghiệp THPT?

Hình thức thi độc – lạ của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global tạo ra sự chủ động, thí sinh không bị áp lực bởi một kỳ thi và phía nhà trường có thể nhận hồ sơ nhiều đợt trong năm… 

 

Không phải ngẫu nhiên mà những năm gần đây, học sinh lớp 12 quan tâm nhiều hơn đến việc xét tuyển bằng học bạ và các phương thức thi riêng, bên cạnh điểm tốt nghiệp THPT. Thực tế, việc các trường tổ chức kỳ thi riêng hoặc sử dụng kết quả thi riêng giúp trường lựa chọn thí sinh phù hợp theo yêu cầu, đặc thù riêng của trường.

 

 

Chính thức thành lập từ năm 2015, 8 năm nay, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global đã áp dụng phương thức tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đầu vào. Đây là đơn vị huấn luyện chuyên sâu về chương trình quản trị kinh doanh, với sứ mệnh “Kiến tạo thế hệ Doanh nhân Thành công và Hạnh phúc”. Theo đó, sau khi nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển vào trường, học sinh cần vượt qua 2 vòng thi khảo sát tố chất “doanh nhân” được nhà trường tổ chức:

 

Vòng thứ 1: Thi trắc nghiệm đánh giá IQ – Chỉ số thông minh; EQ – Trí thông minh cảm xúc; SQ – Trí thông minh xã hội. Thí sinh đạt 70/100 sẽ tiếp tục tham dự vòng 2.

 

Vòng thứ 2: Phỏng vấn trực tiếp cùng chủ doanh nghiệp.

 

 

Hình thức thi tuyển này giúp Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global tạo ra sự chủ động, thí sinh không bị áp lực bởi một kỳ thi và phía nhà trường có thể nhận hồ sơ nhiều đợt trong năm… 

 

 

Theo đó, để tuyển sinh cho năm học mới 2023 – 2024, nhà trường đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ tháng 10/2022. Với số lượng dự thi đông đảo, mỗi tháng, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam đều tổ chức kỳ thi xét tuyển đầu vào nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và học sinh. 

 

Bên cạnh đó, hình thức xét tuyển riêng này còn giúp nhà trường xác định được tính cách, năng lực và tố chất của học sinh có phù hợp với định hướng đào tạo hay không. Đồng thời, học sinh cũng hiểu được sở thích, thế mạnh của mình, từ đó, xác định ngành nghề phù hợp cho bản thân. Thí sinh đạt 80/100 điểm và đáp ứng tiêu chí tuyển sinh sẽ trúng tuyển vào Trường Doanh nhân CEO Việt Nam.

 

 

Những thí sinh trúng tuyển vào trường cần đảm bảo đầy đủ 2 tiêu chí: tốt nghiệp THPT theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và đỗ kỳ thi tuyển sinh đầu vào do Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tổ chức. Đặc biệt, nhà trường còn trao những học bổng giá trị dành cho các bạn học sinh xuất sắc vượt qua kỳ thi riêng này. 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo