Quản trị kinh doanh tổng hợp – sự lựa chọn lý tưởng cho bạn trẻ muốn “chinh chiến” kinh doanh

Để phát triển, nâng cao vị thế của đất nước, kinh doanh là một phần không thể thiếu. Chính hoạt động Quản trị kinh doanh tổng hợp là yếu tố quan trọng để đất nước được vươn cao trên trường quốc tế. 

 

Vậy Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì?, Quản trị kinh doanh tổng hợp học những gì? ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

 

Ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì?

 

Quản trị kinh doanh tổng hợp là một chuyên ngành thuộc ngành Quản trị kinh doanh. Những học viên theo học ngành này sẽ được giảng dạy, đào tạo, bổ sung các kiến thức về quản lý và giám sát hoạt động kinh doanh cũng như phân bố nguồn lực để thực hiện, vận hành và hoàn thành mục tiêu mà công ty, tổ chức đã hoạch định trước đó. 

 

 Lĩnh vực này đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng
Lĩnh vực này đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng

 

Công việc của người học Quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ bao gồm lập kế hoạch, quản lý tổ chức, kiểm soát… để thực hiện những mục tiêu kinh doanh theo chiến lược của công ty, tổ chức và chỉ đạo cấp dưới thực hiện. 

 

Có thể thấy, Quản trị kinh doanh tổng hợp là chuyên ngành được rất nhiều người trẻ yêu thích. Thế nhưng, để theo đuổi lĩnh vực này đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng liên quan đến Quản trị kinh doanh. 

 

Tìm hiểu thêm: Ngành quản trị kinh doanh là gì?

 

Ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì?

 

Ngành Quản trị kinh doanh mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ. Nhiều công ty, doanh nghiệp mong muốn được tuyển dụng những nhân sự được đào tạo chính quy chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp. Là ngành nghề đa dạng nên người học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. 

 

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp rất được các bạn trẻ ưa thích
Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp rất được các bạn trẻ ưa thích

 

Một số công việc mà sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh tổng hợp có thể làm như: Nhân viên phòng kế hoạch, Nhân viên phát triển dự án, Nhân viên giám sát và quản lý kinh doanh, Nhân viên phòng Marketing… 

 

Ngoài ra, nếu bạn có kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc tốt cùng khả năng ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty có chi nhánh nước ngoài hoặc công tác ở các tổ chức nước ngoài. 

 

Đọc thêm: Top 10 Trường đào tạo Quản trị kinh doanh Tốt nhất Việt Nam

 

Những môn học trong ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp

 

Trước khi lựa chọn một ngành học nào đó, các bạn nên tìm hiểu những môn học cũng như quá trình đào tạo ra sao. Vậy Quản trị kinh doanh tổng hợp học những gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình đào tạo của ngành này. 

 

Bên cạnh những kiến thức đại cương, khi theo học Quản trị kinh doanh tổng hợp, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về chiến lược kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản trị dự án, quản trị bán hàng, quản trị sản xuất, các kiến thức về quản trị học… 

 

Các kiến thức học đều có thể áp dụng thực tiễn khi đi làm
Các kiến thức học đều có thể áp dụng thực tiễn khi đi làm

 

Đồng thời, bạn còn được giảng dạy những kiến thức thực tế về ngành học của mình để có thể vận dụng, thực hành những gì mình đã được học vào thực tiễn. Mỗi môn học của ngành Quản trị kinh doanh đều trang bị cho người học những kiến thức có thể áp dụng thực tiễn khi đi làm. Vậy nên khi theo học Quản trị kinh doanh tổng hợp, bạn không nên bỏ qua bất cứ một môn học chuyên ngành nào. 

 

Ngày nay, tại các cơ sở đào tạo còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, quản lý, tư duy logic… Đây đều là những tố chất cần có đối với người làm quản trị kinh doanh. Vì thế, việc trang bị đầy đủ kỹ năng mềm sẽ giúp người trẻ tự tin hơn khi dấn thân vào thị trường lao động. 

 

Xem thêm: Ngành Quản lý nhân sự học gì ở đâu? Vai trò, vị trí công việc

 

Quản trị kinh doanh tổng hợp học trường nào? 

 

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học và cơ sở đào tạo có chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với định hướng và năng lực của bản thân. Việc lựa chọn được môi trường đào tạo tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những gì bạn học trong quá trình đào tạo, tiếp thu kiến thức của ngành nghề này. 

 

Dưới đây là một số cơ sở đào tạo chất lượng chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp mà bạn có thể tham khảo: 

 

– Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

– Trường Đại học Ngoại thương

– Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam

– Học viện Ngân Hàng

– Học viện Tài Chính

– Trường Đại học Thương Mại

– Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội

– Viện Đại học Mở Hà Nội

– Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ hà Nội

– Trường Đại học Công nghiệp

– Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

 

Trong số những cơ sở đào tạo về Quản trị kinh doanh, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam (CEO Academy) sở hữu những điểm khác biệt vượt trội. Với triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ, mô hình đào tạo quân đội khép kín, học viên được phát triển toàn diện từ tri thức, thể chất đến cách chung sống hạnh phúc, yêu thương, giúp bản thân trở thành doanh nhân thành công và hạnh phúc trong tương lai

 

Sinh viên Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam
Sinh viên Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam

 

Chương trình đào tạo Business Boss – định hướng khát vọng làm chủ và Business One – định hướng học viên trở thành cán bộ chủ chốt trong doanh nghiệp đều mang đến những kiến thức, kỹ năng thực tiễn. Đặc biệt, giảng viên tại CEO Academy đều là những doanh nhân có kinh nghiệm, bài học thành – bại trên thương trường. 

 

Ngay từ năm học thứ 2, học viên có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp và sở hữu mức lương tương xứng với năng lực. Điều này giúp người học tích lũy được kinh nghiệm ngay từ sớm và đáp ứng yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. 

 

Với sự phát triển đa dạng của các loại hình đào tạo, không khó để bạn có thể tìm thấy một nơi học về Quản trị kinh doanh hiện nay. Nhưng để tìm được một cơ sở giảng dạy phù hợp, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ lưỡng nhé!

 

Xem thêm: Ngành Quản trị doanh nghiệp là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

 

Những kỹ năng cần có của ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp

 

Dưới đây là những kỹ năng bạn cần có nếu muốn thử sức trong ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp. Ngay cả khi bạn mới đi thực tập ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp cũng nên ghi nhớ và trau dồi những kỹ năng này nhé!

 

Kỹ năng giao tiếp và quản lý

 

Giao tiếp là kỹ năng cần thiết trong mọi công việc và cả cuộc sống. Nếu có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng trò chuyện, giao lưu với đối tác, khách hàng và mọi người xung quanh. Điều này cũng giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt họ. 

 

Đối với ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, kỹ năng quản lý, tổ chức và điều hành là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Kỹ năng quản lý bao gồm quản lý thông tin, quản lý thị trường, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng… nhằm giúp bạn điều phối công việc một cách hiệu quả nhất. 

 

Ngoài ra, những kỹ năng như đàm phán, xử lý thông tin… cũng vô cùng cần thiết để bạn đảm nhận tốt công việc được giao và mở ra cơ hội thăng tiến sau này. 

 

Kỹ năng kết hợp tư duy, suy luận và thực tiễn

 

Để theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh lâu dài, bạn cần “bỏ túi” một kỹ năng quan trọng đó là biết kết hợp giữa tư duy và thực tiễn. Từ những kiến thức đã có được, bạn phải biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong từng tình huống để tìm ra những giải pháp phù hợp trong công việc cũng như các mối quan hệ, hợp tác. 

 

Thực tế chứng minh, việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa tư duy lý luận và thực hiện, sáng tạo, khoa học, logic… là yếu tố vô cùng quan trọng để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. 

 

Khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập

 

Vì đặc thù của công việc này là có thể phải tự mình hoàn thành công việc hoặc cũng kết hợp làm việc với mọi người để giải quyết nhiều vấn đề với nhau, tùy vào từng trường hợp. Do đó, bạn cần sở hữu cả khả năng làm việc nhóm, lẫn làm việc độc lập.

 

Sở hữu khả năng làm việc nhóm, lẫn làm việc độc lập.
Sở hữu khả năng làm việc nhóm, lẫn làm việc độc lập.

 

Xem thêm: So sánh giữa cao đẳng và đại học? Nên học cái nào lợi hơn?

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có khả năng làm việc với cường độ cao và chịu được áp lực của công việc bởi khối lượng công việc của người làm Quản trị kinh doanh tổng hợp là không hề nhỏ. Nếu không chịu được áp lực, bạn sẽ khó “chạy đua” với ngành nghề này. 

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì? cùng những thông tin liên quan đến lĩnh vực này. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho việc làm của mình sau này.

Thích

Chia sẻ

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành


    CEO Academy cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo