Thời gian biểu ôn thi đại học khối D của thủ khoa cam kết đỗ 100%

Tổ hợp xét tuyển đại học khối D được đánh giá là khối thi vừa sức, có nhiều trường đại học lựa chọn tổ hợp này để xét tuyển đầu vào. Cơ hội được mở rộng với nhiều thí sinh, đưa khối D trở thành khối thi trong top có tỷ lệ học sinh đăng ký cao hàng đầu. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng trường đào tạo doanh nhân CEO tìm hiểu thời gian biểu ôn thi đại học khối D hợp lý, khoa học nhất.

 

Xây dựng thời gian biểu ôn thi đại học khối D

 

Thời gian biểu ôn thi đại học hiệu quả phù hợp vào từng thời điểm ôn thi
Thời gian biểu ôn thi đại học hiệu quả phù hợp vào từng thời điểm ôn thi

 

Không khó để xây dựng thời gian biểu ôn thi đại học khối D hiệu quả. Tiến trình để hình thành thời gian biểu như sau:

 

 • 5 giờ 30 phút: thức giấc, dành 30 phút để ăn sáng và vệ sinh cá nhân cho thật tỉnh táo, chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày dài học tập.
 • Từ 6 giờ đến 7 giờ: hệ thống lại kiến thức cả 3 môn thi trong tổ hợp khối: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.
 • Từ 7 giờ đến 11 giờ 30: học trên lớp, tập trung nghe giảng và ghi chép để hiểu nhanh, hiểu đúng, hiểu sâu.

 

Đối với thời gian học trên lớp: Tập trung nghe giảng trong tất cả giờ học các môn, tranh thủ trao đổi với thầy cô phụ trách cũng như bạn bè những nội dung chưa hiểu. Khi tập trung, bạn có thể tiếp nhận kiến thức ngay trên lớp, có thêm thời gian luyện đề tại nhà.

 

Nếu buổi chiều các sĩ tử được nghỉ, thời gian nên được phân chia như sau: Khi tự học và tự ôn tập, nên dành từ 40 – 45 phút đầu tiên để hệ thống lại kiến thức thành dàn bài. Phương pháp luyện thi đại học khối D này áp dụng với cả 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, đặc biệt phù hợp với môn Toán và Ngữ văn. Sau khi hệ thống kiến thức, sĩ tử bắt đầu luyện đề và đọ đáp án.

 

 • Từ 13 giờ đến 17 giờ: tập trung ôn luyện các dạng bài tập đã học trên lớp.
 • Từ 20 giờ đến 23 giờ: Luyện đề tổng hợp, ưu tiên mỗi môn 1 đề/ngày.

 

Xem thêm: Chiến lược thời gian biểu ôn thi đại học khối A1 đạt điểm tuyệt đối

 

Phương pháp ôn thi hiệu quả cho các môn khối D

 

Cải thiện điểm số từng ngày và chinh phục mốc 27 điểm cho 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh là mong muốn của mọi sĩ tử. Phương pháp luyện thi đại học khối D phù hợp với từng môn là chìa khóa chinh phục mục tiêu này.

 

Môn Toán

 

Đối với môn Toán, sĩ tử không nên bỏ qua những lưu ý sau đây:

 

 • Tập trung tối đa trong những giờ học để nhanh chóng hiểu rõ bản chất kiến thức. 
 • Từng bước tiếp cận với kiến thức nâng cao thông qua các câu hỏi khó trong đề thi hoặc đọc thêm sách tham khảo. Tuy nhiên, việc này chỉ nên bắt đầu khi học sinh đã nắm vững kiến thức cơ bản, chắc chắn được 8 điểm Toán.
 • Rèn kỹ năng làm bài chắc chắn, cẩn thận khi làm đề thi môn Toán.

 

Môn Văn

 

Có rất nhiều phương pháp để ôn thi môn văn, tùy vào cá nhân mỗi người sẽ có những phương pháp khác nhau trong bài viết này CVG Business School sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp sau đây:

 

Sử dụng sơ đồ tư duy để học Ngữ văn hiệu quả.
Sử dụng sơ đồ tư duy để học Ngữ văn hiệu quả.
 • Với nhiều học sinh, Ngữ văn là môn thi chiếm phần lớn thời gian biểu ôn thi đại học khối D bởi nhiều tác phẩm cùng nội dung khó học, khó nhớ. Sơ đồ tư duy sẽ phát huy tối đa giá trị trong trường hợp này. Mỗi tác phẩm, học sinh hãy hệ thống thành sơ đồ theo từng ý cụ thể như nội dung, phân tích nhân vật, nghệ thuật, phân tích tác giả,… Sau đó học theo ý chính.
 • Để bài thi môn Văn đạt hiệu quả cao, dành 10-15 phút mỗi ngày để đọc thêm sách tham khảo, chuẩn bị kiến thức phân tích cho phần mở rộng.
 • Hãy tìm hiểu về tác giả và tác phẩm để hiểu rõ hơn về nội dung và ý nghĩa của tác phẩm. Lưu ý: hãy note lại những ý quan trọng và ghi nhớ chúng theo ý hiểu của bản thân, tránh học vẹt.
 • Lưu ý:Trong quá trình ôn tập, hãy tập trung vào việc thực hành và làm bài tập thực tế để cải thiện khả năng viết. Ngoài ra, chúng ta cũng cần giữ một tâm trạng tập trung và sáng tạo khi ôn thi để có thể đạt kết quả tốt nhất.

 

Xem thêm: Ôn thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả như thủ khoa khối D 2k

 

Môn tiếng Anh

 

Đối với mình thì môn tiếng anh là một môn thi quan trọng bởi nó không chỉ quyết định đến kết quả kỳ thi tốt nghệp THPT quốc gia nói chung mà tiếng anh còn giúp được chúng ta trong những công việc trong tương lai nói riêng. Tuy nhiên để có kết quả thi tốt môn tiếng Anh không khó, các bạn chỉ cần lưu ý những ý sau đây:

 

 • Ngữ pháp và từ vựng có vai trò quan trọng tương đương nhau, quyết định đến điểm số môn tiếng Anh. Có rất nhiều cách để nâng cao vốn từ vựng thông qua việc ghi chép, đọc từ điển, luyện đề, luyện nghe hay học qua flashcard.
 • Riêng với ngữ pháp, việc ghi chép và hiểu căn bản ngữ pháp là mục tiêu cần ưu tiên hàng đầu. Làm tốt hai lưu ý trên, điểm tiếng Anh của sĩ tử chắc chắn sẽ có sự cải thiện.
 • Giao tiếp với người nước ngoài: Hãy tìm cơ hội giao tiếp với người nước ngoài để cải thiện kỹ năng giao tiếp và tăng trải nghiệm giao tiếp bằng Tiếng Anh. Bạn có thể trau dồi skill này bằng cách ra ngoài gặp gỡ trực tiếp hoặc gián tiếp online qua màn hình máy tính

 

Dành nhiều thời gian để ôn ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh.
Dành nhiều thời gian để ôn ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh.

 

Xem thêm: Marketing thi khối nào? Top trường đào tạo marketing tốt nhất năm 2023

 

Luyện thi đại học khối D giai đoạn chạy nước rút

 

Giai đoạn nước rút được xác định kéo dài 1-2 tháng trước khi kỳ thi diễn ra. Khi xây dựng thời gian biểu ôn thi đại học khối D cũng cần lưu ý thiết kế một lộ trình riêng cho giai đoạn này. Theo đó, sĩ tử cần lưu ý những phương pháp học tập như sau:

 

 • Hệ thống lại toàn bộ kiến thức để ôn tập thông qua việc ghi chép thành dàn bài. Thời gian không còn bao nhiêu trong khi nội dung cần ghi nhớ lại quá nhiều. Việc ghi chép thành dàn bài sẽ giúp bạn tổng hợp được đa dạng nội dung kiến thức, dễ dàng ghi nhớ.

 

Mách bạn thời gian biểu ôn thi đại học khối D cho các sĩ tử.
Mách bạn thời gian biểu ôn thi đại học khối D cho các sĩ tử.
 • Dành thời gian luyện đề, ít nhất 1 đề mỗi môn/ngày. Trong khi làm đề cần chú ý theo dõi thời gian, phân bổ thời gian hợp lý cho từng nội dung. Sau khi hoàn thành, sĩ tử cần dò đáp án, tìm ra những nội dung kiến thức còn sai để ôn tập lại cho thật kỹ.
 • Chủ động trao đổi lại với thầy cô những nội dung kiến thức nâng cao để cải thiện điểm số, đặc biệt với môn Toán. Riêng tiếng Anh, sĩ tử ưu tiên học chắc lại ngữ pháp và trau dồi thêm từ vựng khi còn sức.

 

Trên đây là bài viết của trường đào tạo doanh nhân CEO nhằm mang xây dựng cho sĩ tử thời gian biểu ôn thi đại học khối D hiệu quả nhất. Trường đào tạo doanh nhân CEO cũng lựa chọn khối D là tổ hợp xét tuyển, tuyển sinh đầu vào cho đa dạng các nhóm ngành. Hy vọng sau kỳ thi THPT quốc gia 2023, nhiều sĩ tử sẽ chính thức trở thành sinh viên trường đào tạo doanh nhân CEO, chinh phục ước mơ trong tương lai.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo