Ôn thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả như thủ khoa khối D 2k

Tiếng anh là một trong những môn thi bắt buộc trong kì thì THPT quốc gia hàng năm. Ôn thi đại học môn tiếng anh như thế nào? Ôn thi đại học cấp tốc môn tiếng anh ra sao? Ở đâu có tổng hợp các kiến thức ôn thi đại học môn tiếng anh? là những băn khoăn chung của các thí sinh trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những câu hỏi này, xem ngay những chia sẻ về phương pháp và lộ trình ôn thi đại học môn tiếng anh giúp đạt kết quả cao năm 2023 mà Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam cung cấp tại đây.

 

Phương pháp ôn thi đại học môn tiếng anh mới nhất 2023

 

Để có thể đạt kết quả cao môn tiếng anh, các thí sinh có thể áp dụng những phương pháp ôn thi dưới đây:

 

Ôn tập lại kiến thức cơ bản

 

Cách ôn luyện thi đại học môn tiếng anh đầu tiên mà chúng tôi chia sẻ, đó là trước tiên bạn phải nắm vững kiến thức, lý thuyết cơ bản của chương trình học. Dựa vào cấu trúc và đề thi mẫu mà Bộ GD&ĐT công bố, các bạn nên tổng hợp, ghi chép lại kiến thức liên quan và ôn tập theo kế hoạch hàng ngày. 

 

Luyện nghe và nói Tiếng Anh

 

Để giúp việc ôn thi dễ dàng hơn, bạn cần không ngừng mở rộng vốn từ vựng và đồng thời luyện nghe, nói tiếng anh hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy, não bộ có xu hướng tiếp thu, ghi nhớ những thông tin được lặp đi lại lại nhiều lần. Bởi vậy, hãy thực hành sử dụng tiếng anh mỗi ngày để cải thiện kỹ năng ngoại ngữ cho bản thân tốt hơn nhé.

 

Tham gia các hoạt động, ngày hội giao tiếp tiếng Anh

 

Một trong những cách để cải thiện kỹ năng ngoại ngữ đó là tham gia vào các hoạt động giao tiếp tiếng anh. Tại đây, bạn có thể trực tiếp thực hành những điều bạn đã học được để giao lưu với mọi người. Điều này sẽ giúp bạn tích cực học hỏi và trau dồi kiến thức tiếng anh.

 

Chia sẻ những phương pháp luyện thi tiếng anh THPT quốc gia hiệu quả nhất
Chia sẻ những phương pháp luyện thi tiếng anh THPT quốc gia hiệu quả nhất

 

Xem thêm: Top 10 Trường đào tạo Quản trị kinh doanh Tốt nhất Việt Nam

 

Lộ trình ôn luyện thi đại học môn tiếng Anh

 

Ngoài việc áp phương pháp ôn tập phù hợp, bạn cần lên kế hoạch cho quá trình ôn thi của mình để đạt hiệu quả tốt nhất. Đừng vội bỏ qua giai đoạn nào trong lộ trình ôn luyện thi đại học môn tiếng anh THPT sau đây bạn nhé:

 

Tham gia thi thử để xác định trình độ của bản thân

 

Để có thể xây dựng một lộ trình ôn thi hiệu quả, phù hợp với khả năng bản thân, bạn nên làm bài thi thử hoặc bài test xác định mức điểm hiện tại. Bạn có thể sưu tầm đề thi thử trên mạng, hoặc lấy đề thi THPT của năm học trước và nghiêm túc thực hiện như đang thi thật sự. Việc thi thử này là giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, vừa để bạn nhận ra những kiến thức bản thân còn thiếu sót mà có kế hoạch ôn tập sao cho phù hợp nhất. Dựa vào những điểm này, bạn có thể linh hoạt trong những bước ôn tập tiếp theo.

 

Ôn tập các nội dung ngữ pháp trọng tâm, còn yếu

 

Trong lộ trình ôn thi môn tiếng anh, bạn nên dành thời gian từ 1- 2 tháng để ôn tập lại phần lý thuyết về ngữ pháp, trọng âm mà bản thân còn chưa mạnh. Tài liệu luyện thi tiếng anh THPT quốc gia thường được giáo viên tổng hợp lại trong các buổi ôn tập dựa vào đề thi mẫu, hoặc bạn có thể tìm kiếm từ những diễn đàn trên mạng, các trang web dạy tiếng anh online.

 

Hướng dẫn xây dựng lộ trình ôn thi đại học môn tiếng anh mới nhất năm 2023
Hướng dẫn xây dựng lộ trình ôn thi đại học môn tiếng anh mới nhất năm 2023

 

Luyện thi theo các bộ đề

 

Bước tiếp theo không kém phần quan trọng trong lộ trình ôn thi đại học môn tiếng anh đó là thực hành luyện tập qua các bộ đề thi mẫu, đề thi thử. Cần kết hợp làm đề thi song song với việc ôn tập phần kiến thức theo chuyên đề, kiến thức mà bản thân đang bị “rỗng” để tối ưu việc luyện thi.

 

Ôn tập các kiến thức nâng cao và giải câu hỏi khó

 

Sau khi bản thân đã nắng vững kiến thức căn bản rồi, bạn có thể luyện tập thêm những dạng câu hỏi nâng cao để trả lời được những câu hỏi khó. Giai đoạn này chỉ nên ưu tiên ôn tập cuối, vào thời điểm 2-3 tuần trước khi thi để tránh việc quên kiến thức. Câu hỏi lấy điểm cao thường nằm trong dạng: câu điều kiện hỗn hợp, câu đảo ngữ với trạng từ phủ định, mệnh đề quan hệ rút gọn, hay dạng câu bị động rút gọn hoặc có cấu trúc kép,…

 

Chiến thuật phân bố thời gian làm bài hiệu quả

 

Phân bố thời gian trong khi làm bài thi hợp lí là một chiến thuật quan trọng để giúp bạn đạt được kết quả tốt. Với bài thi môn tiếng anh theo hình thức trắc nghiệm khách quan, bạn cần phải khéo léo sử dụng quỹ thời gian và vận dụng những kỹ năng đã học để trả lời các câu hỏi chính xác và nhanh chóng nhất. Trong 60 phút, các thí sinh sẽ có 50 câu hỏi cần phải giải quyết. Lời khuyên hàng đầu là bạn nên làm trước câu hỏi dễ về trọng âm và ngữ pháp, các câu hỏi về tình huống giao tiếp, tìm lỗi sai và tìm từ đồng nghĩa. Sau đó, bạn giải quyết những câu hỏi của phần đọc hiểu, tìm từ/ cụm từ cho đoạn văn hoàn chỉnh. Bạn nên dành ra 10 phút cuối đề soát lại bài một lần nữa để kiểm tra và giải quyết những câu hỏi trước đó chưa làm được.

 

Các mẹo khi làm bài thi tốt nghiệp môn tiếng Anh

 

 • Đọc kỹ yêu cầu đề bài

Đây là kỹ năng cần thiết bởi không ít bạn hiểu nhầm yêu cầu đề bài, dẫn đến chọn sai đáp án. Những câu hỏi về từ đồng nghĩa, trái nghĩa chính là những câu hỏi các thí sinh dễ gặp phải lỗi này nhất.

 

 • Chú ý thời gian làm bài

Như đã đề cập phía trên, các bạn nên phân chia thời gian cho mỗi dạng câu hỏi và hoàn thành chúng nhanh chóng

 • Ưu tiên làm câu dễ trước

Những câu hỏi ở mức độ dễ hãy giải quyết trước và nhanh chóng nhằm dành thời gian cho những câu hỏi  khó kế tiếp.

 

 • Không bỏ trống câu trả lời

Với những câu bạn không có câu trả lời, bạn vẫn cần tô vào phiếu đáp án bởi xác suất trả lời đúng nếu bạn điền đáp án bất kỳ là 25%, còn nếu không điền, bạn chắc chắn sẽ mất điểm hoàn toàn cho câu hỏi đó.

 

 • Dành thời gian soát phiếu thi

Hãy dành 5-10p cuối cùng, khi giám thị thông báo sắp hết giờ để kiểm tra thông tin cá nhân cũng như xem còn câu nào chưa tô đáp án trên phiếu hay không

 

 • Chuẩn bị dụng cụ thi đầy đủ

Với môn tiếng anh hay bất ky môn thi nào, việc chuẩn bị đầy đủ đồ dùng khi mang vào phòng thi là hoàn toàn cần thiết.

Các mẹo làm bài thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2023
Các mẹo làm bài thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2023

 

Hy vọng, những phương pháp, lộ trình và mẹo làm bài thi tiếng anh trên đây sẽ giúp cho bạn cải thiện được kết quả trong quá trình ôn thi đại học môn tiếng anh. Bên cạnh đó, để hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất, bạn cần áp dụng phương pháp phù hợp và giữ cho mình có sức khỏe và tinh thần thoải mái. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi THPT quốc gia 2023 sắp tới.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo