Nhân viên Sale học ngành gì? Bật mí cách chọn ngành, chọn trường phù hợp 

Trong doanh nghiệp, nhân viên Sale là bộ phận rất quan trọng, đóng góp to lớn thúc đẩy doanh thu cho công ty. Đồng thời, Sale có rất nhiều tiềm năng phát triển, cơ hội thăng tiến rõ ràng và mức lương hấp dẫn. Bởi vậy, rất nhiều bạn trẻ mong muốn bắt đầu sự nghiệp với vị trí này. Vậy cùng tìm hiểu xem, nhân viên Sale học ngành gì, chọn trường nào phù hợp với bản thân và công việc này nhé! 

 

Nhân viên Sale có nhiều cơ hội phát triển với mức lương hấp dẫn
Nhân viên Sale có nhiều cơ hội phát triển với mức lương hấp dẫn

 

Nhân viên Sale học ngành gì để ra trường làm được việc? 

 

Câu chuyện của những ai muốn hướng đến con đường bán hàng hay kinh doanh chuyên nghiệp chính là học ngành gì. Họ xem đây là sự đầu tư bài bản cho bản thân để ra trường làm tốt được công việc và có chỗ đứng trong ngành nghề. Để được đào tạo những kĩ năng và chuyên môn cần có của Nhân viên Sale, bạn có thể lựa chọn các ngành học như:

 

Ngành Quản trị kinh doanh 

 

Quản trị kinh doanh chính là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn yêu thích công việc Sale. Với ngành này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức bài bản về Sale nói riêng, khối ngành kinh tế nói chung và rèn luyện được các kĩ năng mềm cần có cho công việc này. Khi học quản trị kinh doanh, bạn sẽ được tiếp nhận những kiến thức cần thiết khi làm Nhân viên Sale như: 

 

Quản trị kinh doanh là lựa chọn hàng đầu của các bạn yêu thích công việc Nhân viên Sale
Quản trị kinh doanh là lựa chọn hàng đầu của các bạn yêu thích công việc Nhân viên Sale

Quản trị kinh doanh là lựa chọn hàng đầu của các bạn yêu thích công việc Nhân viên Sale

 

 • Mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
 • Cấu trúc phòng Sale 
 • Phân tích tâm lí khách hàng 
 • Nghiên cứu thị trường, đối thủ, sản phẩm 
 • Lập kế hoạch, xây dựng chính sách giá, chiến lược tiếp thị, phân phối sản phẩm 
 • Cách để trở thành nhân viên giỏi nhất ….

 

Xem thêm: Ngành Quản Trị Kinh doanh là gì? Học có khó không, sau ra làm gì?

 

Ngành Kinh tế 

 

Trong mấy năm trở lại đây, ngành kinh tế là một trong những top ngành có sức hút với các bạn trẻ Gen Z. Chương trình đào tạo ngành kinh tế cung cấp cho người học những kiến thức sâu rộng, hiện đại về kinh tế vi vĩ mô, kinh tế học ứng dụng, kinh tế phát triển, kinh tế đầu tư và kinh tế quốc tế. Đó là những kiến thức quý giá cần có ở vị trí Nhân viên Sale. 

 

Ngành kinh tế phù hợp với các bạn có những tố chất như: Kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng tư duy logic, kỹ năng phân tích vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và nhạy bén với các con số. 

 

Ngành Marketing 

 

Muốn làm Marketing giỏi, trước hết phải là người bán hàng giỏi. Rất nhiều bạn trẻ học Marketing ra trường rẽ sang đảm nhận công việc Nhân viên Sale và làm tốt ở vị trí này. Dễ hiểu bởi Marketing sẽ giúp người học hiểu thị trường, hiểu khách hàng và hiểu về các nền tảng bán hàng hiệu quả, rèn luyện được tư duy nhạy bén, kỹ năng giao tiếp, có khả năng thuyết phục và đàm phán tốt. Những người học Marketing đa số đều năng động, tự tin, nắm bắt tâm lý khách hàng tốt. Đó cũng chính là những tốt chất cần có của 1 người bán hàng. 

 

Nhân viên Sale học trường nào tốt nhất? 

 

Ngoài việc đắn đo Nhân viên Sale học ngành gì, việc lựa chọn trường cũng là 1 trong những thắc mắc nhiều nhất mà các bạn trẻ gặp phải. Có rất nhiều con đường, rất nhiều ngành học, trường học đưa bạn đến vị trí Nhân viên Sale. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng con đường đi, bạn sẽ rút ngắn được thời gian đến với thành công, có cơ hội việc làm đa dạng và và mức thu nhập hấp dẫn. 

 

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global (CVG Business School) là môi trường đào tạo kinh doanh hàng đầu Việt Nam với triết lí đào tạo toàn diện 3 phần của 1 con người Thân – Tâm – Tuệ. 

 

Học viên CVG Business School rèn luyện võ thuật 
Học viên CVG Business School rèn luyện võ thuật

 

– Rèn luyện Thân: Được rèn luyện theo mô hình quân đội khép kín với 11 khung giờ trong 1 ngày, giúp bạn có được kỷ luật tốt, thói quen tốt, hành động tốt, có khả năng chịu được áp lực cao, cách sắp xếp thời gian để đạt được kết quả tốt nhất trong công việc.

 

– Rèn luyện Tâm: Học viên sẽ được học CEO Style, giúp học viên thấu hiểu quy luật cuộc sống, thấu hiểu con người và sống hoà thuận với mọi người xung quanh. Nhờ đó, bạn dễ thích nghi với môi trường làm việc, hiểu đồng nghiệp, hiểu khách hàng và luôn tích cực, trách nhiệm với công việc và cuộc sống. 

 

– Rèn luyện Tuệ: Học viên sẽ được đào tạo những kiến thức để trở thành Nhân viên Sale giỏi nhất và lộ trình để thăng tiến trong công việc này để trở thành 1 Gíam đốc kinh doanh bao gồm: 

 • Mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức 
 • Tài chính trong hoạt động kinh doanh 
 • Định vị hoạt động kinh doanh 
 • Hệ thống báo cáo trong hoạt động kinh doanh 
 • Tổng quan và chức năng phòng Sale 
 • Huấn luyện kĩ năng vị trí nhân viên Sale 
 • Huấn luyện kĩ năng vị trí trưởng phòng Sale 

 

Tại CVG Business School, học viên được giảng dạy bởi các doanh nhân thành công
Tại CVG Business School, học viên được giảng dạy bởi các doanh nhân thành công

 

Tại CVG Business Schoool, các giảng viên dạy thực tiễn đều là doanh nhân thành công và hạnh phúc, truyền thụ những bài học thành công, bài học thất bại nhờ kinh nghiệm hàng chục năm trên thương trường. Với lộ trình đào rút gọn 3 năm và đi làm ngay tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ 2, CVG Business School giúp học viên vừa có kiến thức thực tiễn, vừa trang bị kinh nghiệm, kĩ năng chuyên môn tại vị trí làm việc và được doanh nghiệp săn đón ngay sau khi hoàn thành chương trình học.

 

Xem thêm: Ngành quản trị du lịch và lữ hành? Học gì, da trường làm gì?

 

Sau khi ra trường nhân viên Sale làm gì? 

 

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của các bạn trẻ sẽ rất rộng mở ở nhiều vị trí, bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp như: Bộ phận kinh doanh, bộ phận tư vấn khách hàng, bộ phận nghiên cứu khách hàng, bộ phận giao dịch bắt đầu từ vị trí Nhân viên Sale tới trưởng bộ phận, trưởng phòng và giám đốc kinh doanh. 

 

Ngoài ra, sau khi trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, các bạn hoàn toàn có thể tự khởi nghiệp kinh doanh, hoặc kế thừa doanh nghiệp gia đình. 

 

Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam giải đáp cho câu hỏi “Nhân viên Sale học ngành gì”, giúp học sinh 2k5 tự tin lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp với định hướng công việc của bản thân. Chúc các bạn sẽ có tìm được 1 môi trường phù hợp, trang bị được những kiến thức và kĩ năng đắt giá để sẵn sàng cho 1 tương lai thành công. 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo