D09 gồm những môn nào? Các ngành nghề của tổ hợp khối D09

Các khối thi mở rộng của khối D vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn của các bạn học sinh. Đặc điểm của các khối D mở rộng đa phần là sự kết hợp của các môn tự nhiên và các môn xã hội. Trong đó tiêu biểu phải kể đến là khối D09. Vậy D09 gồm những môn nào, D09 gồm những ngành gì, khối D09 gồm những trường nào. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

 

D09 gồm những môn nào? 

 

Khối D09 gồm những môn nào
Khối D09 gồm những môn nào

 

Khối D09 gồm những môn nào? Giống như những tổ hợp khối D khác, D09 là một tổ hợp mới được bổ sung vào chương trình xét tuyển đại học và cao đẳng trên khắp cả nước. 

 

Tổ hợp D09 bao gồm ba môn: Toán học – Lịch sử – Tiếng anh. Có thể thấy tổ hợp này kết hợp hài hoà giữa khối A và khối C. Tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn học sinh tham gia tuyển sinh. 

 

Đặc biệt trong một vài năm gần đây, ba môn trong tổ hợp D09 đều có chung một hình thức thi là thi trắc nghiệm. Vậy bạn đã nắm được tổ hợp D09 gồm những môn nào rồi chứ. 

 

Xem thêm: Khối D05 gồm những môn nào? nên chọn ngành gì, trường nào?

 

Khối D09 gồm những ngành nào?

 

Khối D09 gồm những ngành nào là câu hỏi chúng mình nhận được khá nhiều từ các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. 

 

Khối D09 gồm những ngành nào
Khối D09 gồm những ngành nào

 

Hiện tại khối D09 được sử dụng để xét tuyển vào rất nhiều cơ sở đào tạo với nhiều ngành nghề khác nhau cho các bạn học sinh thoả sức lựa chọn. Dưới đây sẽ là những ngành nghề của khối D09. 

 

Nhóm ngành kinh doanh: đây là một nhóm ngành khá phổ biến trong thị trường làm việc, với nhu cầu tuyển dụng nhân sự không giới hạn. Hiện nay các doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ, do đó có rất nhiều cơ hội cho bạn. Sau khi học xong nhóm ngành này, bạn hoàn toàn có thể làm ở nhiều chức vụ khác nhau như : nhân viên kinh doanh, nhận viên tư vấn hay sale. Đặc biệt mức thu nhập của ngành nghề này không hề có giới hạn. Đây là một điểm cộng vô cùng lớn. 

 

Nhóm ngành thông tin và báo chí: đây cũng là một trong những ngành nghề chủ đạo của các tổ hợp môn xã hội. Công nghệ ngày càng phát triển, báo chí có rất nhiều lĩnh vực cho các bạn theo đuổi. Bạn có thể làm việc ở toà soạn, đài truyền hình hoặc làm truyền thông cho chính các doanh nghiệp tư nhân. 

 

Nhóm ngành công nghệ kỹ thuật: nghe thì có vẻ hơi trừu tượng nhưng nhóm ngành nghề này hiện hữu khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Công nghệ kỹ thuật hay logistics được dự đoán trong tương lai sẽ có nhiều bùng nổ hơn nữa. 

 

Nhóm ngành du lịch: mặc dù chịu ảnh hưởng tương đối nhiều do dịch Covid 19 nhưng ngành du lịch được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong 2 năm tới. Du lịch không chỉ là việc bạn đi tour và làm hướng dẫn viên, mà bạn còn có thể làm quản lý hoặc quản trị nhà hàng với mức lương tương đối ổn định. 

 

Ngoài ra còn một số nhóm ngành hot như : marketing, nhóm ngành nhân văn, nhóm ngành luật hay nhóm ngành nghiên cứu hành vi. 

 

Xem thêm: D06 gồm những môn nào? D06 nên học ngành gì, thi trường nào

 

Khối D09 gồm những trường nào 

 

Khối D09 gồm những trường nào 
Khối D09 gồm những trường nào

 

Nếu bạn nắm được D09 là tổ hợp môn gì và đang tìm kiếm xem khối D09 gồm những trường nào thì chúng mình sẽ giải đáp ngay bằng danh sách các trường tuyển sinh khối D09 : 

 

Trường đào tạo khối D09 khu vực miền Bắc 

 

 • Trường đại học Kinh tế (chuyên ngành marketing) 
 • Trường đại học kinh tế quốc dân (chuyên ngành kinh doanh quốc tế) 
 • Trường đại học Đại Nam 
 • Trường đại học sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (chuyên ngành sư phạm toán) 
 • Trường sư phạm Thái Nguyên (chuyên ngành sư phạm Sử) 
 • Trường đại học Phenikaa
 • Học viện Ngân hàng (chuyên ngành kế toán) 
 • Học viện chính sách và phát triển
 • Trường đại học Kinh Doanh và Công Nghệ (chuyên ngành quản trị kinh doanh) 

 

Xem thêm: Khối D78 gồm những môn nào? Học ngành gì? Thi trường nào?

 

Trường đào tạo khối D09 khu vực miền Trung 

 

 • Trường đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng 
 • Trường đại học Duy Tân 
 • Trường đại học Quảng Bình 

 

Trường đào tạo khối D09 khu vực miền Nam

 

 • Trường đại học An Giang (chuyên ngành luật) 
 • Trường đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương (chuyên ngành kỹ sư ô tô) 
 • Trường đại học Trà Vinh 
 • Trường đại học Lạc Hồng
 • Trường đại học Hoa Sen (chuyên ngành kinh doanh quốc tế) 
 • Trường đại học Văn Hoá. 

 

Trên đây là danh sách các trường đại học xét tuyển khối D09 cho các bạn học sinh đã nắm được D09 gồm  những môn nào tham khảo. 

 

Xem thêm: D07 gồm những môn nào? Các ngành nghề của khối D07

 

Cách ôn thi tổ hợp D09 

 

Cách ôn thi tổ hợp D09
Cách ôn thi tổ hợp D09

 

Bạn nên có một lộ trình ôn thi cụ thể rõ ràng để rút ngắn thời gian ôn tập đảm bảo sức khoẻ chuẩn bị cho ngày thi chính thức. 

 

Đối với môn Toán: bạn cần nắm rõ kiến thức cơ bản, làm nhiều dạng bài tập khác nhau để nhuần nhuyễn với các dạng bài tập. 

 

Đối với môn Lịch sử: ghi nhớ thật nhiều thông tin thông qua việc sử dụng sơ đồ tư duy. Đọc nhiều sách hoặc xem phim tài liệu để thông tin vào đầu tự nhiên hơn 

 

Đối với môn Tiếng Anh: Dành nhiều thời gian trong ngày để học từ mới và ôn lại từ cũ. Nghe nhạc và xem phim để học cách phát âm cho tốt hơn. 

 

Xem thêm: D96 gồm những môn nào? Các ngành nghề của khối D96? 

 

Như vậy, qua bài viết ngày hôm nay, trường doanh nhân CEO Việt Nam đã giải đáp những câu hỏi liên quan đến tổ hợp D09 như D09 gồm những môn nào, D09 gồm những ngành nào, khối D09 gồm những trường nào. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới!

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo