D07 gồm những môn nào? Các ngành nghề của khối D07

Theo những sửa đổi theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì những tổ hợp tuyển sinh đã được mở rộng để mang lại nhiều cơ hội tuyển sinh cho các bạn học sinh cũng như các môn học sẽ được ứng dụng tuyệt đối. Trong đó, khối D07 là khối tuyển sinh mới nhưng hiện đã có mặt trong tổ hợp xét tuyển của rất nhiều trường đại học. Vậy D07 gồm những môn nào, D07 thi trường nào, khối D07 gồm những ngành nào.

 

D07 gồm những môn nào? 

 

D07 gồm những môn nào?
D07 gồm những môn nào?

 

Tổ hợp khối D được biết đến là một tổ hợp về ngoại ngữ. Do đó các tổ hợp mở rộng của khối D luôn có mặt của môn ngoại ngữ 

 

Khối D07 gồm những môn nào? Khối D07 bao gồm Toán học, Tiếng Anh và môn Ngữ văn được thay thế bằng Hoá học. Như vậy tổ hợp D07 sẽ thiên nhiều về các môn tự nhiên. 

 

Nếu như bạn học tốt tiếng Anh và có sự đam mê với những môn thiên về tự nhiên thì còn chần chừ gì mà không theo học khối D07. 

 

Xem thêm: Khối D05 gồm những môn nào? nên chọn ngành gì, trường nào?

 

Tổ hợp D07 gồm những ngành nào? 

 

Khối D07 gồm những ngành nào? 
Khối D07 gồm những ngành nào?

 

Bạn đã nắm được tổ hợp D07 gồm những môn nào thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem D07 gồm những ngành nào. 

 

Theo như thống kê của chúng mình, hiện khối D07 có 465 ngành học của các trường đại học tuyển sinh. Đây là một con số không hề nhỏ đúng không. Có rất nhiều ngành nghề hot phải kể đến như : 

 

Nhóm ngành y dược: nếu bạn đam mê học y dược, muốn trở thành bác sĩ, dược sĩ hay điều dưỡng viên thì đừng bỏ qua tổ hợp này. Ngành nghề này đảm bảo khi ra trường bạn sẽ có cơ hội làm việc lớn với mức lương khá cao tuỳ vào bằng cấp. 

 

Nhóm ngành kinh tế: một trong những ngành nghề tương đối hot, thu hút nhiều bạn học sinh theo đuổi những năm gần đây. Kinh tế có rất nhiều nhánh nghề khác nhau như : quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng hay marketing. 

 

Bạn học xong chắc chắn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn, content marketing,… với nguồn thu nhập không giới hạn. 

 

Xem thêm: D09 gồm những môn nào? Các ngành nghề của tổ hợp khối D09

 

Nhóm ngành công nghệ thông tin: được đánh giá là một nhóm ngành không mới nhưng có tiềm năng phát triển cực kì lớn trong tương lai. Đặc biệt các ngành liên quan trực tiếp đến kỹ thuật máy tính. Hiện ngành nghề này thường được các bạn nam ưa chuộng theo đuổi hơn. Bạn không cần di chuyển nhiều, một chiếc máy tính có thể mang lại thu nhập khủng cho bạn. 

 

Nhóm ngành môi trường: đây là nhóm ngành hiện đang được nhà nước ưu tiên phát triển do đang thâm hụt khá nhiều về nhân lực. Bạn có niềm đam mê với môi trường thì hãy mạnh dạn theo học bởi cơ hội làm việc rất lớn. 

 

Nhóm ngành khách sạn và du lịch: mặc dù bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid nhưng ngành nghề này được dự đoán là sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Với nhiều vị trí cho các bạn có thể đảm nhận cùng nguồn thu nhập lớn thì tại sao bạn không thử? 

 

Nhóm ngành sư phạm: cũng là một trong những ngành nghề tiên phong được nhà nước ưu tiên hỗ trợ. Các bạn học sư phạm không chỉ được miễn giảm học phí mà còn được tạo điều kiện giảng dạy ngay sau khi có tốt nghiệp. 

 

Nhóm ngành luật: hiện đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn bởi hiện nay các doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều cần một đội ngũ nhân viên am hiểu luật để giải quyết giấy tờ hoặc hợp đồng. 

 

Do đó, các bạn có thể cân nhắc học nhiều chuyên ngành luật khác nhau liên quan đến kinh tế. Khối D07 gồm những ngành nào? Như trên đã chia sẻ, học D07 có rất nhiều ngành nghề cho các bạn có thể lựa chọn. 

 

Xem thêm: D06 gồm những môn nào? D06 nên học ngành gì, thi trường nào

 

Khối D07 gồm những trường nào?

 

Khối D07 gồm những trường nào?
Khối D07 gồm những trường nào?

 

Các bạn đã biết D07 là tổ hợp môn gì và muốn tìm kiếm danh sách khối D07 gồm những trường nào thì hãy xem danh sách dưới đây : 

 

Trường đại học tuyển khối D7 khu vực miền Bắc 

 

 • Trường học viện nông nghiệp Việt Nam (chuyên ngành quản lý môi trường) 
 • Trường đại học Khoa học tự nhiên (chuyên ngành nghiên cứu) 
 • Trường đại học Kinh tế quốc dân (chuyên ngành kinh doanh quốc tế) 
 • Trường đại học Nguyễn Trãi
 • Trường đại học Ngoại Thương (chuyên ngành quản trị kinh doanh) 
 • Trường đại học Bách Khoa Hà Nội (chuyên ngành kỹ sư) 
 • Viện đại học Mở Hà Nội (chuyên ngành quản trị kinh doanh) 
 • Học viện Ngân hàng (chuyên ngành tài chính ngân hàng) 

 

Trường đại học xét tuyển sinh khối D7 khu vực miền Trung 

 

 • Trường đại học Sư phạm (ngành sư phạm Toán) 
 • Trường đại học Buôn Ma Thuật 
 • Trường đại học Huế
 • Trường đại học Đà Nẵng 

 

Trường đại học tuyển sinh mã ngành D07 khu vực miền Nam 

 

 • Trường đại học sư phạm TPHCM (chuyên ngành sư phạm Hoá học) 
 • Trường đại học Công nghệ Sài Gòn (chuyên ngành kỹ thuật công nghệ)
 • Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu 
 • Trường đại học Cửu Long 
 • Viện đại học Mở TPHCM (chuyên ngành quản trị kinh doanh) 

 

Trên đây là danh sách để trả lời câu hỏi D07 thi trường nào ở miền Bắc, khối D07 gồm những trường nào ở miền Trung và khối D07 gồm trường nào TPHCM. 

 

Xem thêm: D04 gồm những môn nào? Học D04 nên theo ngành gì dễ xin việc?

 

Cách ôn thi tổ hợp khối D07 

 

Ôn thi tổ hợp khối D07
Ôn thi tổ hợp khối D07

 

Bạn biết mã ngành D07 gồm những môn nào và đã lựa chọn được môi trường học phù hợp thì hãy lên cho mình một lộ trình học tập cụ thể và rõ ràng. 

 

Đối với môn Toán: tổ hợp D07 gồm những môn nào bạn cần tập trung nhất. Đối với môn đầu tiên là môn Toán, bạn cần nắm rõ những kiến thức lý thuyết cơ bản. Làm nhiều bài tập khác nhau để thực hành nhuần nhuyễn các dạng bài tập từ dễ đến khó. Kết thúc mỗi chương học cần rút ra kinh nghiệm và những lỗi sai bạn hay gặp phải để tránh trong những lần tiếp theo. Cuối cùng hãy học thêm những mẹo bấm máy tính, giúp bạn kiểm tra kết quả đồng thời tiết kiệm thời gian để tập trung làm những câu hỏi khó.

 

Đối với môn Hoá: Hoá học được đánh giá là một môn khó khi các bạn sinh viên biết D07 gồm những môn nào. Do đó bạn cần phải học thuộc lòng những chất hoá học hoặc những phản ứng tạo ra giữa các chất. Nếu có điều kiện bạn có thể thực hành để ghi nhớ tốt hơn và hiểu sâu hơn. Và nhớ rằng hãy làm nhiều dạng bài tập khác nhau để có thể quen thuộc với mọi dạng bài tập. 

 

Đối với môn tiếng Anh: bạn có thể xem phim hoặc nghe nhiều nhạc tiếng Anh để luyện cách phát âm của mình. Đồng thời mỗi ngày hãy dành chút thời gian để học thêm những từ ngữ mới. Cuối cùng, bạn có thể nói chuyện thêm với người nước ngoài để tự tin hơn trong giao tiếp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm những ứng dụng trên điện thoại để kết nối trò chuyện với bạn bè quốc tế. 

 

Như vậy, chỉ cần có trong tay những bí quyết trên bạn sẽ có thể rút ngắn thời gian ôn thi để dành thời gian chăm sóc bản thân, đảm bảo sức khoẻ thật tốt. 

 

Xem thêm: Khối D78 gồm những môn nào? Học ngành gì? Thi trường nào?

 

Học khối D07 ra làm gì? 

 

Kết thúc lại chủ đề D07 gồm những môn nào, bạn yên tâm rằng theo học ngành này bạn sẽ không lo thất nghiệp bởi các ngành nghề của khối này cực kỳ đa dạng. 

 

Bạn có thể thử sức với những ngành phổ biến như sư phạm, quản trị kinh doanh, nhân viên kinh doanh hay luật, ngoài ra bạn có thể thử sức làm marketing hay IT.

 

Cơ hội làm việc rộng mở và mức lương cực kỳ ổn định. Việc của bạn là hãy ôn thi thật tốt. 

 

Xem thêm: D96 gồm những môn nào? Các ngành nghề của khối D96? 

 

Như vậy, qua bài viết ngày hôm nay trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam đã chia sẻ những thông tin xoay quanh khối D07 như: D07 gồm những môn nào, D07 gồm những ngành nào và D07 thi trường nào. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin của các khối tuyển sinh khác để các bạn am hiểu hơn và lựa chọn được khối tuyển sinh phù hợp. 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo