Tư vấn chọn trường đại học khối C đáng học nhất năm 2023

Học khối C thì nên thi trường nào? Học khối C làm nghề gì? Khối C nên thi trường nào? Ngay trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho có thí sinh đang quan tâm tới vấn đề chọn trường đại học khối C trong năm 2023.

 

Khối C gồm những tổ hợp môn nào

 

Trong những năm gần đây, tổ hợp môn khối C đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh. 

 

Căn cứ vào quy chế của Bộ GD&ĐT, khối C sẽ bao gồm 19 khối ( C00 đến C20), cụ thể như sau:

 

Tổ hợp môn khối C rất đa dạng (từ C00 đến C20)
Tổ hợp môn khối C rất đa dạng (từ C00 đến C20)

 

Cách chọn trường đại học khối C

 

Đứng trước bước ngoặt về lựa chọn ngành nghề và trường học tương lai của mình, các bạn học sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là một vài lời khuyên cho các thí sinh trong cách chọn trường đại học khối C mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ: 

 

Tìm hiểu thông tin chung về các trường đại học, cao đẳng khối C

 

Các ngành học thuộc khối C ngày càng có nhiều triển vọng về cơ hội việc làm và phát triển trong tương lai. Bởi vậy, các bạn trẻ ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về câu hỏi học khối C làm nghề gì  thì đừng lo, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan âu lo này.

 

Nhắc đến khối C, các bạn sẽ thường nghĩ ngay đến các các trường đại học nổi tiếng có thể kể đến: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại Học Luật TP.HCM, hay Học viện Báo chí và Tuyên truyền,… với các chuyên ngành hot như: Luật, Truyền thông, Quan hệ công chúng, Xã hội học,... Do đó, các bạn không cần quá lo lắng khi chọn học khối C mà nên dành thời gian tìm hiểu về thông tin của ngôi trường dựa vào nhu cầu của bản thân.

 

Nhiều trường Đại học có tuyển sinh dựa vào kết quả thi của tổ hợp môn khối C
Nhiều trường Đại học có tuyển sinh dựa vào kết quả thi của tổ hợp môn khối C

 

Xem thêm: Tư vấn chọn trường đại học khối A hot nhất năm 2023

 

Tiêu chí đánh giá các trường đại học khối C

 

Học khối C làm nghề gì, lựa chọn trường đại học khối C của mình để sao cho phù  hợp với sở thích cũng như đam mê của mình là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, hãy dựa vào một vài tiêu chí sau để  chọn được nguyện vọng hợp lý nhất nhé:

 

Lựa chọn trường đại học, cao đẳng có ngành học mình yêu thích

 

Sau khi xác định được ngành học mà bản thân đam mê, yêu thích, bạn nên tìm và liệt kê các trường có đào tạo ngành học này. Tiếp theo nên xem xét các yếu tố về vị trí địa lý, điểm chuẩn các năm gần đây, học phí và chương trình học để nghiên cứu và chọn lọc môi trường phù hợp nhất. Cần học tập, làm việc với niềm say mê, yêu thích thì mới mang lại hiệu quả. Do đó, hãy xem xét và lựa chọn kỹ càng để có cơ hội được học tập và làm việc với niềm đam mê của bản thân trong thời gian dài phía trước

 

Dựa vào nhu cầu phát triển của xã hội

 

Không chỉ chọn ngành học hay trường học theo sở thích mà căn cứ vào nhu cầu xã hội, cơ hội nghề nghiệp tương lai cũng là điều cần thiết. Bởi xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, nhiều ngành nghề đã rơi vào lạc hậu, không còn nhiều triển vọng trong hiện tại. Ngành học mà bạn lựa chọn hiện tại gần như quyết định đến công việc mà bạn sẽ gắn bó sau này. Nếu cố chấp đi theo ngành học yêu thích nhưng không đáp ứng được nhu cầu thị trường thì sẽ không có môi trường để phát triển và duy trì niềm đam mê đó. 

 

Vậy nên, chọn ngành học dựa vào xu hướng phát triển của xã hội là bước đi đúng đắn, mở ra cơ hội việc làm ổn định, khả năng phát triển cho bạn về mai sau.

 

Dựa vào môi trường học tập để lựa chọn

 

Một yếu tố không kém phần quan trọng trong việc chọn được ngôi trường học tập lý tưởng là môi trường học, đánh giá qua các điểm: 

 

 • Điểm đầu vào và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ, tâm huyết hay không
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại trường
 • Chính sách hỗ trợ sinh viên ra sao

 

Đặc biệt, học sinh nên tham khảo ý kiến từ những sinh viên đã và đang theo học tại trường để nhận về những đánh giá chân thực và gần gũi nhất.

 

Xem thêm: Cách quản lý thời gian học tập mang lại hiệu quả vượt trội

 

Lắng nghe ý kiến từ người thân

 

Ngoài ra, chúng ta cũng cần tham khảo, lắng nghe ý kiến của cha mẹ, thầy cô và người thân để đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Các tiêu chí chọn trường đại học khối C năm 2023 các thí sinh cần lưu ý
Các tiêu chí chọn trường đại học khối C năm 2023 các thí sinh cần lưu ý

 

So sánh các trường đại học với nhu cầu cá nhân

 

Đứng trước một trong những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời, có thể các bạn học sinh sẽ cảm thấy khó xử, bởi có quá nhiều lựa chọn. Dựa vào các tiêu chí phía trên, chắc hẳn bạn đã tìm ra khá nhiều ngôi trường để lựa chọn rồi. Giờ thì hãy so sánh các lựa chọn này với nhau qua các yếu tố như: điểm sàn của từng ngành trong vòng 3 năm gần đây nhất, học phí dự kiến hằng năm của trường, cơ hội việc làm của ngành học sau khi tốt nghiệp,… để có quyết định phù hợp với năng lực bản thân, tài chính gia đình, dự định tương lai.

 

 Thay vì tìm một ngôi trường nổi tiếng nhất, hãy chọn ngành học tại ngôi trường phù hợp nhất. Hãy so sánh và cân nhắc thật kỹ để không phải hối tiếc khi sau này nhìn lại.

 

Xem thêm: Tư vấn chọn trường đại học khối b, các trường đại học khối B hot nhất năm 2023

 

Danh sách các trường đại học khối C bạn nên chọn

 

Sau khi biết được khối C bao gồm tổ hợp môn gì và cách chọn trường khối C thì chắc chắn bạn cần đi tìm một môi trường tuyển sinh phù hợp để gửi gắm 4 năm thanh xuân đúng không. 

 

Khối C nên chọn trường đại học nào? Để giúp các bạn trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học khối C với chất lượng đào tạo hàng đầu, các bạn có thể tham khảo tại đây:

 

 • Đại học sư phạm Hà Nội
 • Đại học Sư phạm TP HCM
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Đại học sư phạm Hà Nội 2
 • Đại học Luật TpHCM
 • Đại học Luật Hà Nội
 • Học viện hành chính quốc gia
 • Đại học KHXH và Nhân Văn ĐHQG Hà Nội
 • Đại học KHXH và Nhân Văn ĐHQG TpHCM
 • Đại học Văn hóa TP HCM
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Lao động – Xã hội
 • Đại học Công Đoàn
 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Đại học Huế
 • Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Đà Lạt
 • Đại học Mở bán công TpHCM
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học dân lập Hồng Bàng
 • Đại học An Giang

 

Danh sách tổng hợp các trường Đại học khối C hot nhất 2023
Danh sách tổng hợp các trường Đại học khối C hot nhất 2023

 

Trên đây là những chia sẻ của trường doanh nhân CEO Việt Nam để bạn có thêm nhiều gợi ý khi chọn trường đại học khối C trong năm 2023. Với những thông tin bổ ích trên, mong rằng các bạn sẽ có thể tìm ra được trường đại học phù hợp để bản thân học tập và tận hưởng khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp phía trước. Chúc các bạn thành công.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

  Chọn Tỉnh Thành

  CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

  Chúc mừng đăng kí thành công

  Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo